Review 20 sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng một cách chi tiết

Chủ đề ngữ pháp là một chủ đề rộng mở và phức tạp trong tiếng Anh đối với những người mới bắt đầu học và kể cả với những người đã sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.
Phạm Hồng Phúc
21/02/2023
review 20 sach ngu phap tieng anh thong dung mot cach chi tiet

Để không ngừng trau dồi vốn kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh, người đọc hãy tham khảo 20 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh sau. Những cuốn sách được liệt kê được sử dụng phổ biến và vô cùng hữu dụng cho mọi cấp độ khi học tiếng Anh.

Key takeaways

TOP 20 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh phổ biến và hữu dụng nhất phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

 1. English Grammar in Use 

 2. Advanced Grammar in Use

 3. Oxford English Grammar

 4. Oxford Practice Grammar - trình độ Advanced

 5. Longman Enlgish Grammar Practice

 6. A Practical English Grammar

 7. Basic English Grammar for Dummies

 8. Understanding and Using English Grammar

 9. TOEFL preparation guide

 10. Ngữ pháp tiếng Anh căn bản

 11. Ngữ pháp tiếng Anh

 12. Tiếng Anh Cơ Bản

 13. Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

 14. 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

 15. Cambridge Grammar for IELTS

 16. Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

 17. Get IELTS Band 9 Grammar Secrets 

 18. Bộ sách Destination Grammar & Vocabulary 

 19. Collins Grammar for IELTS

 20. Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

English Grammar in Use 

Khi học tiếng Anh, English Grammar in Use của nhà xuất bản Đại học Cambridge là một cuốn sách không thể thiếu. Trong cuốn sách ngữ pháp này, người học sẽ được giới thiệu các chủ đề ngữ pháp từ cơ bản như các thì trong tiếng Anh.

Sách được chia làm 145 phần (units) và trong mỗi phần, tác giả sẽ tập trung vào một kiến thức ngữ pháp riêng biệt. 

english-grammar-in-use

Ưu điểm:

Các cấu trúc ngữ pháp được giải thích một cách chi tiết và lấy ví dụ để người học hiểu được ngữ cảnh sử dụng. Cuốn sách không chỉ cung cấp các lý thuyết từ một nhà xuất bản uy tín mà còn đưa ra nhiều bài tập ứng dụng để người học nhanh chóng làm quen và áp dụng linh hoạt các kiến thức vừa tiếp thu. 

Nhược điểm:

English Grammar in Use sẽ phù hợp hơn với những người học từ trình độ Intermediate (tương ứng 4.5-5.5 IELTS) trở lên, đã hiểu về một số khái niệm cơ bản về ngữ pháp trong tiếng Anh. 

Advanced Grammar in Use

Phần sau của cuốn sách English Grammar in Use của nhà xuất bản Đại học Cambridge là sách luyện ngữ pháp tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho những người học với trình độ Advanced. Cuốn sách bao gồm 100 units (chương) tương ứng với 100 chủ đề ngữ pháp. 

advanced-grammar-in-use

Ưu điểm:

Cuốn sách Advanced Grammar in Use được thiết kế thông minh và tiện dụng cho người đọc. Mỗi chương bao gồm 2 trang, trang bên trái cung cấp ngữ pháp và trang bên phải bao gồm các bài tập ứng dụng. 

Nhược điểm:

Cuốn sách ngữ pháp trên chỉ phù hợp với người học có trình độ Advanced và muốn nghiên cứu sâu về ngữ pháp nâng cao trong tiếng Anh.

Mua sách Advanced Grammar in Use: tại đây

Oxford English Grammar 

Oxford English Grammar có thể được coi là một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh gối đầu giường. Được xuất bản bởi trường đại học Oxford, người học có thể hoàn toàn tin cậy vào những kiến thức và thông tin uy tín được đưa ra trong cuốn sách. 

Cuốn sách này sẽ giúp người học hệ thống lại toàn bộ các chủ điểm ngữ pháp cơ bản đi kèm với ví dụ cụ thể và bài tập ứng dụng. 

oxford-english-grammar

Ưu điểm:

Tác giả không chỉ đưa ra cách sử dụng và ví dụ đi kèm mà còn giúp người học phân biệt giữa những chủ thể ngữ pháp hay bị nhầm lẫn như so sánh thì hiện tại đơn và thì hiện tại tiếp diễn.

Nhược điểm:

Các dạng bài tập trong cuốn sách chưa được đa dạng và chỉ dừng lại ở mức độ luyện tập ngữ pháp trong các bài điền từ hoặc đặt câu. Người học có thể gặp vấn đề nếu muốn áp dụng các kiến thức này vào giao tiếp hoặc nghe viết.

Oxford Practice Grammar - trình độ Advanced

Trái ngược với cuốn sách ở trên, Oxford Practice Grammar của tác giả George Yule là một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh dành riêng cho người học ở trình độ Advanced (tương đương 6.5 - 7.5 IELTS). Cuốn sách trên bao gồm 17 chương viết về chủ điểm ngữ pháp khác nhau đi kèm với phần đáp án bài tập. 

oxford-practice-grammar-trinh-do-advanced

Ưu điểm:

Ngoài phần lý thuyết, mỗi vấn đề ngữ pháp trong cuốn sách đều có ví dụ cụ thể giúp người đọc nhanh chóng tiếp thu và vận dụng kiến thức. Những nội dung quan trọng trong ví dụ sẽ được in đậm giúp người học dễ nhận biết.

Nhược điểm:

Cuốn sách này cung cấp những thông tin nâng cao về nhiều khía cạnh ngữ pháp tiếng Anh, do đó sách sẽ không phù hợp với người học ở trình độ Intermediate hoặc Elementary.

Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice bởi tác giả L. G. Alexander là một sách ngữ pháp tiếng Anh uy tín và được sử dụng nhiều trong quá trình học tiếng Anh. Cuốn sách có cấu trúc ngắn gọn và dễ hiểu, từ cách khái niệm ngữ pháp cơ bản như danh từ, mạo từ, v.v. cho đến kiến thức về thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động.

longman-enlgish-grammar-practice

Ưu điểm:

Các chủ điểm ngữ pháp trong sách được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần nên người học có thể dễ dàng làm quen và không bị choáng ngợp bởi khối kiến thức đồ sộ.

Các kiến thức ngữ pháp được phân tích vô cùng cụ thể và chi tiết, không chỉ dừng lại ở việc đưa ra công thức mà tác giả còn lồng ghép các khái niệm trong tiếng Anh như direct/indrect object.

Nhược điểm:

Cuốn sách được thiết kế cho người học ở trình độ Intermediate nên sẽ phù hợp hơn cho những người học đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc.

Cách thiết kế của cuốn sách khá đơn điệu mà không có hình ảnh và sơ đồ khiến việc ghi nhớ của người học chưa được tối ưu.

Xem thêm: Top website hỗ trợ check ngữ pháp tiếng anh miễn phí hiệu quả

A Practical English Grammar

A Practical English Grammar của hai tác giả A. J. Thomson và A. V. Martinet được xuất bản bởi nhà xuất bản trường đại học Oxford đã trở thành cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh uy tín và hữu dụng.

Cuốn sách gồm 39 phần với từng chủ thể ngữ pháp riêng biệt. Trong mỗi phần, tác giả đào sâu và phân tích kĩ chủ thể ngữ pháp đó. Ví dụ khi viết về danh từ, tác giả đưa ra định nghĩa của danh từ, loại danh từ, danh từ ghép, dạng của danh từ khi sử dụng cấu trúc sở hữu, v.v.

a-practical-english-grammar

Ưu điểm:

Ngôn ngữ được sử dụng ngắn gọn và dễ hiểu. Tác giả không đi vào các ví dụ hoặc ngữ cảnh mà sẽ nêu luôn các khái niệm, loại. Điều này đòi hỏi người học cần thật sự tập trung và đầu tư công sức vào việc học, đọc hiểu và tham khảo thêm từ những nguồn uy tín khác. 

Nhược điểm:

Các kiến thức trong cuốn sách chưa mang tính thực tiễn cao và chưa có nhiều ví dụ minh họa. Người học hãy chủ động luyện tập các bài tập trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh khác và tra từ điển để tìm thêm cách áp dụng vào các câu cụ thể.

Basic English Grammar for Dummies

English Grammar for Dummies là một ấn phẩm của Geraldine Woods, một trong những series “for Dummies”. Như được gợi ý trong tiêu đề, cuốn sách này dành cho những người mới bắt đầu với trình độ Beginner nhằm cải thiện kĩ năng ngữ pháp nói riêng cũng như các kĩ năng tiếng Anh nói chung. 

Về nội dung, quyển sách ngữ pháp tiếng Anh trên giúp người học có được nền tảng vững chắc từ các khái niệm cơ bản nhất như danh từ cho đến các kiến thức khó như phát âm câu phức tạp. 

basic-english-grammar-for-dummies

Ưu điểm:

Các kiến thức ngữ pháp được giới thiệu trong cuốn sách không chỉ phục vụ cho các bài tập hoặc bài thi trên giấy mà được gọi là “functional grammar” - loại ngữ pháp được ứng dụng trong giao tiếp và viết lách thực tế. 

Nhược điểm:

Vì được viết bằng tiếng Anh, Basic English Grammar for Dummies sẽ phù hợp hơn với những người học đã có thể đọc hiểu tiếng Anh và đang gặp các vấn đề về ngữ pháp.

Understanding and Using English Grammar

Cuốn sách Understanding and Using English Grammar được chắp bút bởi 2 tác giả Betty Schrampfer Azar và Stacy A. Hagen cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngữ pháp tiếng Anh. Phần chính của cuốn sách bao gồm 20 chương tương ứng với 20 chủ điểm ngữ pháp quan trọng và phổ biến. 

understanding-and-using-english-grammar

Ưu điểm:

Không như các cuốn sách ngữ pháp thông thường chỉ đưa ra khái niệm và bài tập áp dụng, tác giả sẽ cùng người học đi qua các bài tập nhỏ và đưa ra kết luận về kiến thức chính. Nhờ vậy, quá trình học sẽ trở nên linh hoạt và thú vị.

Nhược điểm:

Vì đã được giải thích chi tiết về ngữ pháp ở trên, phần answer key (đáp án) trong cuốn sách sẽ được trình bày ngắn gọn mà không có giải thích đi kèm

Mua sách Understanding and Using English Grammar: tại đây

TOEFL preparation guide

Nếu như bạn đọc mong muốn nâng cao khả năng ngữ pháp nhằm phục vụ cho bài thi TOEFL CBT thì TOEFL preparation guide sẽ là một lựa chọn thích hợp. Cuốn sách gồm 6 phần chính và bám sát vào cấu trúc của một bài thi TOEFL CBT. 

toefl-preparation-guide

Ưu điểm:

Cuốn sách phù hợp kể cả với các bạn học chưa tìm hiểu về cấu trúc và dạng câu hỏi của bài thi TOEFL. Sở dĩ bởi vì trong phần Introduction và Analysis of Exam Areas, tác giả đều phân tích rất kĩ cấu trúc của bài thi kèm ví dụ minh họa và nêu rõ các kĩ năng cần thiết để hoàn thành tôt bài thi này.

Nhược điểm:

Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ phù hợp với người học đã có thể đọc hiểu tiếng Anh đơn giản. Cấu trúc trong bài được tập trung vào bài thi TOEFL CBT nên có thể sẽ chưa phù hợp với các thí sinh muốn thi TOEFL iBT

Mua sách TOEFL preparation guide: tại đây

Bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh cho những người học mới bắt đầu và làm quen với các khái niệm trong tiếng Anh. Cuốn sách bao gồm các chủ đề ngữ pháp căn bản và hàng loạt các bài tập ứng dụng được tổng hợp bởi nhóm tác giả The Windy.

Cuốn sách gồm 128 chương tương ứng với các chủ điểm ngữ pháp ngữ pháp khác nhau cùng với 25 bài kiểm tra ôn tập.

bai-tap-ngu-phap-tieng-anh-can-ban

Ưu điểm:

Các dạng bài tập bám sát vào các chủ đề ngữ pháp và dễ hiểu đi kèm với các hình ảnh minh họa giúp người học nhanh chóng tiếp thu và vận dụng chúng.

Nhược điểm:

Người học cần chú ý, đây là một cuốn “bài tập” - nghĩa là tác giả sẽ không đưa ra lí thuyết và khái niệm mà chỉ liệt kê các dạng bài tập liên quan đến chủ điểm ngữ pháp đó.  

Mua sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản: tại đây

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Cuốn sách Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh bởi tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên là một cuốn sách tổng hợp các chủ đề ngữ pháp phù hợp với những người học ở trình độ cơ bản để xây dựng một nền tảng vững chắc khi học tiếng Anh.

Cuốn sách xoay quanh 9 chương với 9 chủ đề ngữ pháp cơ bản với ví dụ minh họa cụ thể và bài tập đi kèm. 

giai-thich-ngu-phap-tieng-anh

Ưu điểm:

Được xuất bản bằng tiếng Việt, cuốn sách sẽ giúp người học từ trình độ Beginner cho đến Intermediate (dưới 6.0 IELTS) nhanh chóng đọc hiểu và tiếp thu. Sách có giá thành rẻ và rất dễ mua tại các nhà sách ở Việt Nam.

Nhược điểm:

Cuốn sách trên chứa đựng một khối lượng kiến thức lớn và chi tiết nên người học cần dành một thời gian dài để nghiên cứu. Vì vậy, nó sẽ không phù hợp với những ai có nhu cầu học cấp tốc.

Mua sách Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh: tại đây

Xem review chi tiết tại: Review sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên

Tiếng Anh Cơ Bản

Giáo trình Tiếng Anh cơ bản của Elight gồm 2 cuốn riêng biệt. Hai phần sẽ giúp người học xây dựng các nền tảng trong khi học tiếng Anh. Cuốn sách gồm 2 chương là Phát âm và Từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng. Các kiến thức ngữ pháp sẽ được áp dụng vào phần kỹ năng đi ngay kèm sau trong những ngữ cảnh phù hợp với các từ vựng đã học.

tieng-anh-co-ban

Ưu điểm:

Cuốn sách được thiết kế với hình ảnh minh họa sinh động, độc đáo, sơ đồ tư duy và ngôn ngữ ngắn gọn dễ hiểu, giúp người học nhanh chóng tiếp thu kiến thức.

Nhược điểm:

Các kiến thức ngữ pháp trong cuốn sách chỉ dừng ở mức độ cơ bản, giúp người mất gốc, mới bắt đầu xây dựng những nền tảng đầu tiên nên có thể sẽ không phù hợp với bạn đọc ở trình độ Intermediate trở lên. 

Mua sách tiếng Anh cơ bản của Eligh: tại đây

Chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

2 tập của cuốn sách Chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic xuất bản bởi nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội có thể giúp người học nhanh chóng tiếp nhận và xây dựng các nền tảng ngữ pháp tiếng Anh.

Như tên gọi của nó, toàn bộ kiến thức trong cuốn sách đều được trình bày dưới dạng Infographic – dạng hình ảnh. 

chinh-phuc-toan-dien-ngu-phap-tieng-anh-bang-infographic

Ưu điểm:

Chính bởi cách trình bày bắt mắt và sinh động, người học có thể nhanh chóng tiếp thu và ghi nhớ hiệu quả các kiến thức đã học

Nhược điểm: 

Quyển sách không phù hợp với bạn đọc muốn sử dụng cuốn sách đơn giản, tập trung vào lí thuyết vì cuốn sách có chứa nhiều hình ảnh và các bài tập không có cấu trúc giống trong các bài thi như IELTS.

Mua sách chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic: tại đây

25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Cuốn sách là sự chắt lọc và sáng tạo của tác giả, đưa ra chỉ 25 chủ đề ngữ pháp nhưng vô cùng quan trọng và là nền tảng vững chắc khi học tiếng Anh. Cuốn sách xoay quanh 25 chương với 25 chủ đề ngữ pháp cơ bản như từ ngữ âm, trọng âm v.v. với ví dụ minh họa cụ thể và bài tập đi kèm. 

25-chuyen-de-ngu-phap-tieng-anh-trong-tam

Ưu điểm:

Cuốn sách cung cấp kiến thức căn bản mà trọng tâm nên phù hợp với nhiều đối tượng học sinh và người đi làm, có nhu cầu thi những bài thi tiếng Anh hay chứng chỉ quốc tế.

Nhược điểm:

Các dạng bài tập trong cuốn sách chưa được đa dạng và chỉ dừng lại ở mức độ luyện tập ngữ pháp trong các bài điền từ hoặc đặt câu. 

Mua sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm: tại đây

Cambridge Grammar for IELTS

Khái quát về nội dung, Cambridge Grammar for IELTS là một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh dành cho những thí sinh đang trong quá trình chuẩn bị cho bài thi IELTS. Sách được thiết kế cho mọi đối tượng người học ở các trình độ ngôn ngữ khác nhau, từ cơ bản cho đến nâng cao.

Nội dung chính của cuốn sách gồm có 25 chương, mỗi chương sẽ tập trung vào một chủ điểm ngữ pháp bao gồm 4 phần sau: Context Listening, Grammar, Grammar Exercise và Test practice.

cambridge-grammar-for-ielts

Ưu điểm:

Sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu nên phù hợp với cả những thí sinh với trình độ cơ bản, mới làm quen với bài thi IELTS. Việc luyện tập ngữ pháp theo cấu trúc 4 kỹ năng của bài thi IELTS sẽ giúp người học nhanh chóng cải thiện kĩ năng về ngữ pháp và từ vựng hơn nữa.

Nhược điểm:

Số lượng bài tập trong sách theo cấu trúc của IELTS còn khá hạn chế. Sách được viết cho cả hai dạng bài thi IELTS là IELTS Academic và IELTS General. Người học cần tham khảo các bộ sách của Cambridge để luyện tập các bài thi IELTS có cấu trúc chuẩn.

Mua sách Cambridge Grammar for IELTS: tại đây

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

Tác giả Brandon Royal đã rất thành công trong việc truyền đạt những kiến thức rất phong phú và hữu dụng thông qua cuốn sách Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh. Như tên gọi của nó, cuốn sách hướng đến việc cung cấp cho người học kiến thức về ngữ pháp và cách biên tập trong tiếng Anh.

Những chủ điểm kiến thức trong sách được diễn tả ngắn gọn từ mức độ cơ bản đến nâng cao.

sach-vang-ngu-phap-va-bien-tap-tieng-anh

Ưu điểm:

Tác giả không chỉ truyền đạt đến người học các kiến thức ngữ pháp mà đặt trọng tâm vào văn phong, bố cục, nguyên tắc biên tập, chú ý về dấu câu và những khác biệt giữa tiếng Anh – Mỹ và tiếng Anh - Anh. 

Nhược điểm:

Quyển sách không phù hợp với bạn đọc muốn sử dụng cuốn sách tập trung hoàn toàn vào lí thuyết và bài tập ở trình độ Beginner vì nó còn tập trung vào những chủ đề nâng cao như kĩ năng biên tập.

Mua sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh: tại đây

Get IELTS Band 9 Grammar Secrets 

Cuốn sách Get IELTS Band 9 Grammar Secrets được thiết kế dành riêng cho phần ngữ pháp bao gồm các cấu trúc ngữ pháp cao cấp và cần thiết được áp dụng vào bài Writing task 2. 

Sách bao gồm 10 Modules, giải thích chi tiết về các khái niệm ngữ pháp trong Tiếng Anh học thuật. Mỗi module sẽ phân tích bài mẫu task 2 nhằm giúp người học nhanh chóng tiếp thu và hình dung cách vận dụng các chủ đề này vào IELTS Writing.

get-ielts-band-9-grammar-secrets

Ưu điểm:

Phần lý thuyết trong sách được triển khai rất chi tiết và có nhiều ví dụ để người học hiểu rõ cách làm và vận dụng được. Sách cũng nêu ra các lỗi sai phổ biến và rất hữu ích với bài thi viết học thuật.

Nhược điểm:

Cuốn sách trên không phù hợp cho người học mới bắt đầu ở trình độ Beginner bởi đây là tập hợp những bài mẫu band 9 trong bài thi IELTS sử dụng các chủ điểm ngữ pháp nâng cao. 

Bộ sách Destination Grammar & Vocabulary 

Bộ sách Destination Grammar & Vocabulary gồm 3 phần tương đương với 3 trình độ: B1, B2 và C1&C2 được. Bộ sách cung cấp các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng quan trọng cần có ở từng trình độ có thể ứng dụng vào các bài thi hoặc trong giao tiếp thường ngày.

Về cấu trúc, mỗi cuốn Destination trên đều bao gồm chương về ngữ pháp, từ vựng và chương bài tập luyện tập. 

bo-sach-destination-grammar-and-vocabulary

Ưu điểm:

Các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng trong bộ sách đều mang tính ứng dụng cao trong các bài thi như IELTS hay kì thi THPT. Ngoài ra, sách không chỉ cung cấp từ vựng theo chủ đề mà còn mang đến cho người đọc rất nhiều phrasal verbs, collocations và idioms. 

Nhược điểm: 

Người học có thể gặp khó khăn trong quá trình sử dụng vì các lí thuyết, từ vựng được cung cấp bằng tiếng Anh và không có phiên âm, ít ví dụ đi kèm. Người học nên song song sử dụng từ điển để có thể hiểu và tiếp thu tốt các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng này. 

Mua sách Destination Grammar & Vocabulary và biên tập tiếng Anh: tại đây

Collins Grammar for IELTS

Collins Grammar for IELTS là một phần trong bộ 6 cuốn sách hướng dẫn luyện thi IELTS - Collins for IELTS bởi hai tác giả Fiona Aish & Jo Tomlinson. Cuốn sách sách ngữ pháp tiếng Anh trên được viết đặc biệt cho các thí sinh IELTS, cung cấp kiến thức về các chủ điểm ngữ pháp phổ biến trong bài thi này. 

Cụ thể, hai tác giả chia nội dung chính thành 20 phần, mỗi phần tương ứng với một chủ đề dễ gặp trong IELTS như free time, holidays, finance, v.v và kèm theo một chủ đề ngữ pháp nhất định từ cơ bản như các thì tiếng Anh đến kiến thức về từ nối, dấu câu, v.v.  

collins-grammar-for-ielts

Ưu điểm:

Cuốn sách chứa kho bài tập phong phú và theo cấu trúc 4 kỹ năng của IELTS giúp người học không chỉ nâng cao kĩ năng tiếng Anh nói chung mà còn giúp thí sinh làm quen với format của bài thi IELTS với 4 kĩ năng. Bên cạnh kiến thức thông thường, tác giả cũng đưa ra nhiều exam tip riêng cho bài thi IELTS trước mỗi bài tập. 

Nhược điểm:

Cuốn sách trên phù hợp với người học ở trình độ 5.0-5.5 và đã nắm được các khái niệm nhất định trong tiếng Anh. Trước khi sử dụng, người học cũng nên tìm hiểu qua về cấu trúc của một bài thi IELTS thông thường.

Mua sách Collins Grammar for IELTS: tại đây

Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

Achieve IELTS Grammar and Vocabulary là một cuốn sách giúp luyện thi IELTS tập trung vào phần ngữ pháp và từ vựng. Cuốn sách trên bao gồm 2 phần chính: Grammar (Ngữ pháp) và Vocabulary (Từ vựng). 

Phần ngữ pháp bao gồm 9 chủ điểm ngữ pháp cơ bản như các thì trong tiếng Anh, Modal verbs, v.v. Người học có thể sử dụng các bài tập nhỏ đi kèm để vận dụng và ghi nhớ hiệu quả kiến thức. Phần Vocabulary được tác giả chia thành 23 chủ đề thường gặp của IELTS thông qua các dạng bài tập và ví dụ khác nhau. 

achieve-ielts-grammar-and-vocabulary

Ưu điểm:

Cuốn sách cung cấp nhiều dạng bài tập đa dạng và phù hợp để luyện thi IELTS. Ở phần Grammar, tác giả nhấn mạnh về kỹ năng viết, còn phần Vocabulary thì nhấn mạnh về kỹ năng nói. Nhờ vậy, người học có thể nắm rõ và áp dụng linh hoạt những gì đã học vào bài thi nói và viết trong IELTS.

Nhược điểm:

Cuốn sách trên phù hợp hơn cho người học tầm band 3.5 trở lên, đã có kiến thức nền về Tiếng Anh mà không tập trung vào ngữ pháp nâng cao. Sách chỉ bao gồm những bài tập của ngữ pháp và từ vựng và không bao gồm toàn bộ những dạng bài tập theo 4 kĩ năng mà người học có thể gặp trong bài thi IELTS.

Xem thêm: Understanding Grammar for IELTS – làm chủ ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm chinh phục IELTS Writing

Tổng kết

Bài viết trên là review chi tiết nội dung, cấu trúc và ưu nhược điểm của 20 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hữu dụng và phổ biến nhất đối với bất cứ người học tiếng Anh nào. Người học hãy dựa trên trình độ và nhu cầu học tập của bản thân để chọn ra cuốn sách phù hợp nhất với mình.

Tài liệu tham khảo

Review sách English Grammar in Use - Trình độ Intermediate (zim.vn)

Collins Grammar for IELTS: Review và hướng dẫn sử dụng sách (zim.vn)

Tham khảo thêm khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm tại ZIM, giúp học viên tăng cường khả năng phản xạ và xử lý tình huống giao tiếp trong thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu