Giới thiệu bộ sách chuyên ngành Professional English In Use - Medicine

Giới thiệu quyển sách Professional English In Use - Medicine: những thông tin cần thiết, ưu - nhược điểm và đối tượng phù hợp để sử dụng sách.
ZIM Academy
12/10/2021
gioi thieu bo sach chuyen nganh professional english in use medicine

Bài viết này sẽ giới thiệu đến đọc giả quyển sách Professional English In Use - Medicine, tài liệu tự học tiếng Anh dành cho những học viên muốn tìm hiểu về lĩnh vực Y Dược. Sách được biên soạn bởi các tác giả đến từ Nhà xuất bản Cambridge, giúp học viên có thể trau dồi vốn từ thông qua nhiều hình ảnh và ví dụ sinh động.

Key takeaway

 1. Một cách nhìn cụ thể về nội dung quyển Professional English In Use - Medicine, giúp học viên có một cái nhìn tổng quan về sách.

 2. Ưu - Nhược điểm của sách mà học viên cần lưu ý trong quá trình học tập.

 3. Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả.

Giới thiệu sơ lược về tác giả

 1. Tác giả Eric H. Glendinning: Ông là Giám đốc của Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Ứng dụng, Đại học Edinburgh, là một phần của Đại học Edinburgh, và là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất về giảng dạy ngôn ngữ ở Vương quốc Anh. Ông còn là tác giả lâu năm của nhiều đầu sách từ Nhà xuất bản Đại học Oxford. Một số đầu sách tiêu biểu, bao gồm Oxford English for IT và Oxford English for Electrical and Mechanical Engineering.

Đối tượng sử dụng Professional English In Use - Medicine

Professional English In Use - Medicine là quyển sách phù hợp cho đối tượng học viên ở trình độ Trung cấp có mong muốn cải thiện vốn từ tiếng Anh trong lĩnh vực Y Sinh. Các đối tượng mà sách hướng đến có thể bao gồm nhiều độ tuổi, từ các học sinh đang có mong muốn du học lĩnh vực Hóa - Sinh, đến những người đang làm những công việc liên quan đến lĩnh vực đó. Sách được thiết kế phù hợp cho cả đối tượng tự học và học có người hướng dẫn.

Nội dung sách Professional English In Use - Medicine

Vì sách cung cấp những từ vựng liên quan đến lĩnh vực Y Sinh, nội dung sách được chia làm các chủ đề cụ thể. Sách có 14 chủ đề, có thể được chia thành 3 nhóm chính như sau:

 1. Nhóm 1 bao gồm 3 chủ đề đầu tiên của sách:

 2. Basics: những khái niệm cần biết trong lĩnh vực y sinh.

 3. Medical and paramedical personnel and places: địa điểm và nhân lực ngành y tế

 4. Education and training: Các chương trình giáo dục và đào tạo ngành y tế.

Ở các chương đầu, sách cung cấp cho người học vốn kiến thức cơ bản về lĩnh vực y tế, bao gồm các từ vựng về các bộ phận, cơ quan trong cơ thể con người; các địa điểm y tế và một số chương trình đào tạo về y khoa. Cụ thể, trong các chương trình đào tạo, sách có cung cấp thông tin về các chứng chỉ về trình độ y tế như “BMSc - Bachelor of Medical Sciences”, “MD, DM - Doctor of Medicine” và một số các chứng chỉ khác.

gioi-thieu-bo-sach-chuyen-nganh-professional-english-in-use-medicine-noi-dung

 1. Nhóm 2 bao gồm 5 chủ đề tiếp theo:

 2. Systems, diseases and symptoms: các từ vựng về các hệ thống cơ quan trong cơ thể, các căn bệnh và một số triệu chứng thường gặp.

 3. Investigations: các từ vựng về quá trình nghiên cứu và phát hiện bệnh. Một số hình thức của quá trình này bao gồm chụp X-ray và CT và các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

 4. Treatment: từ vựng về các phương pháp điều trị, bao gồm dùng thuốc, phẫu thuật và vật lý trị liệu.

 5. Prevention: các từ vựng về cách phòng ngừa bệnh tật, bao gồm sàng lọc và tiêm ngừa bệnh.

 6. Epidemiology: các từ vựng về dịch tễ, bao gồm tỷ lệ mắc bệnh và nguyên nhân lây lan bệnh dịch.

Không dừng lại ở cơ thể con người, trong các chương tiếp theo, sách cung cấp từ vựng liên quan mật thiết hơn đến bệnh và cách điều trị bệnh. Những phương pháp hoặc thuật ngữ thường dùng ở lĩnh vực này được đề cập, kèm theo các ví dụ thực tế minh họa, giúp học viên có thể dễ dàng hiểu và sử dụng từ vựng chính xác.

 1. Nhóm 3 bao gồm 6 chủ đề cuối cùng của sách:

 2. Ethics: các từ vựng về đạo đức trong ngành y.

 3. Research: các từ vựng về nghiên cứu y học, bao gồm các nghiên cứu theo tình huống cụ thể, thí nghiệm và các biến cố trong trường hợp cụ thể.

 4. Taking a history: các từ vựng về lịch sử của ngành y học. Ở chương này, học viên được cung cấp kiến thức ngôn ngữ về quá trình hình thành của thuốc, gia đình và các nhân tố khác trong xã hội.

 5. Examination: các từ vựng về quá trình xét nghiệm thể chất và tinh thần của bệnh nhân.

 6. Explanation: các từ vựng về giải thích các chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

 7. Presentations: các từ vựng về sự trình bày, bao gồm trực quan hóa dữ liệu và các bài thuyết trình về những nghiên cứu tình huống cụ thể.

Các chương cuối của sách tập trung vào kiến thức lý thuyết khi thực hành nghề y và cách tương tác với bệnh nhân cũng như dữ liệu trong y khoa. Qua những chương sách, học viên có thể vừa mở rộng vốn từ về các chủ đề, vừa trau dồi kiến thức cần thiết trong ngành y khoa.

Ưu - Nhược điểm của Professional English In Use - Medicine

Ưu điểm

 1. Đối tượng sử dụng sách: Phù hợp với nhiều lứa tuổi, cung cấp từ vựng về lĩnh vực Y khoa cho học viên.

 2. Từ vựng: Có các từ vựng chuyên ngành, kèm theo hình ảnh minh họa sinh động.

 3. Bài tập: Các bài luyện theo sau lý thuyết, tạo không gian để học viên luyện tập hiệu quả.

 4. Đáp án: Sách có phần đáp án phía sau, học viên có thể đối chiếu kết quả sau khi làm bài tập.

Nhược điểm

 1. Từ vựng: Sách không có phần giải thích nghĩa của từng từ mới.

 2. Đáp án: Sách không có phần giải thích cho các đáp án của mỗi bài tập.

Hướng dẫn sử dụng Professional English In Use - Medicine

Vì hình thức trình bày của bộ sách Professional English In Use theo cấu trúc tương tự nhau, học viên có thể dựa theo tóm tắt các bước sau để sử dụng sách:

 1. Bước 1. Đọc và tìm hiểu từ vựng ở trang bên trái của sách.

 2. Bước 2. Hoàn thành bài tập vận dụng ở trang bên phải của sách.

 3. Bước 3. Kiểm tra đáp án trong phần bài tập vừa làm.

 4. Bước 4. Hoàn thành phần Over to you ở cuối mỗi bài học.gioi-thieu-bo-sach-chuyen-nganh-professional-english-in-use-medicine-huong-dan-dung

Đọc thêm: Giới thiệu bộ sách chuyên ngành Professional English In Use - Finance

Phùng Thị Anh Thy

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833