Nâng cao điểm IELTS Listening bằng phương pháp Passive Listening

Passive listening - nghe thụ động là phương pháp giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe của mình một cách từ từ và ít tốn kém nhất.
ZIM Academy
11/01/2022
nang cao diem ielts listening bang phuong phap passive listening

Nhiều bạn thấy rằng, việc luyện thi IELTS Listening quá khó khăn, một phần vì không nghe được đề bài đang nói gì, phần khác vì không hiểu được từ vựng trong bài nghe. Nếu gặp những trường hợp trên, bạn đừng quá lo lắng, việc nghe ngoài dựa vào năng khiếu thì còn là một quá trình rèn luyện và chăm chỉ ôn tập từng ngày.

 

Passive listening – nghe thụ động là phương pháp giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe của mình một cách từ từ và ít tốn kém nhất. Hãy cùng Anh ngữ ZIM tìm hiểu về phương pháp luyện nghe này nhé!

 

Nếu bạn chưa quen thuộc với cách học này, có thể hiểu nghe thụ động có nghĩa là ‘tắm ngôn ngữ’ – nghe không cần hiểu. Việc nghe thụ động khá là dễ dàng, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút mỗi ngày, bật một đoạn video về tin tức hay bất cứ thứ gì bạn thích bằng tiếng Anh, sau đó cứ làm những việc riêng của mình như: làm việc nhà, lướt facebook, đọc báo, chơi game, thậm chí là ngủ.

 

Khi lặp đi lặp lại thói quen này, nó sẽ giúp bạn quen dần với môi trường tiếng Anh, tốc độ nói và cách phát âm của người bản xứ. Công việc ‘tắm ngôn ngữ’ này rất quan trọng, vì việc đó cho ta nghe đúng với từng âm của một ngôn ngữ lạ. 

 

Tuy nhiên, việc nghe thụ động chỉ giúp chúng ta bước đầu quen với ngôn ngữ mới. Sau một thời gian nghe thụ động, bạn nên bắt tay vào nghe chủ động bằng cách tập hiểu những bài nói bằng thứ tiếng đó. Dần dần hãy tập luyện đề IELTS trên web ielts-share.com để đạt được thành quả tốt nhất.

 

Chúc các bạn học tốt!

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833