Understanding English Tense: Giải thích ngữ pháp tiếng Anh cơ bản - Thì tiếng Anh

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc tài liệu Understanding English Tense tổng hợp kiến thức về thì và bài tập có giải thích chi tiết do Anh ngữ ZIM xuất bản.
ZIM Academy
08/12/2021
understanding english tense giai thich ngu phap tieng anh co ban thi tieng anh

Hiểu và sử dụng được tất cả 12 thì trong tiếng Anh không phải là điều dễ dàng. Do việc chưa hiểu rõ về cách sử dụng và nhầm lẫn trong những nét giống nhau của các thì trong tiếng Anh là nguyên nhân phổ biến dẫn tới lỗi về sử dụng thì. Vì vậy, nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ về 12 thì trong tiếng Anh, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc tài liệu Understanding English Tenses tổng hợp kiến thức về thì và bài tập có giải thích chi tiết do Anh Ngữ ZIM xuất bản.

Tổng quan về 12 thì trong tiếng Anh

Thì (Tenses) trong tiếng Anh là thuật ngữ dùng để chỉ trạng thái của động từ trong diễn vào các mốc thời gian khác nhau: quá khứ, hiện tại hoặc tương lai.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về 12 thì trong tiếng Anh tại bài viết: Các thì trong tiếng Anh: công thức, cách dùng và dấu hiệu nhận biết cơ bản

Trong ngữ pháp tiếng Anh, thì là một yếu tố quyết định hình thái của động từ trong câu, vì vậy, thì là một trong những kiến thức ngữ pháp mà bất kì người học tiếng Anh nào cũng cần phải biết khi bắt đầu. Hơn thế nữa, việc nắm chắc kiến thức về thì sẽ giúp bạn đọc có nền tảng tốt để hiểu và phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh.understanding-english-tense-thi-tieng-anh-giai-thich-ngu-phap-tieng-anh-muc-luc

Hiểu được tầm quan trọng của các thì trọng tiếng Anh, Anh ngữ ZIM đã xuất bản cuốn sách Understanding English tenses tổng hợp 12 thì trong tiếng Anh kèm theo bài tập về từng thì. Hy vọng đây sẽ là cuốn sách kiến thức tiếng Anh giúp bạn đọc có thể xây dựng những nền móng ngữ pháp vững chắc trên con đường học tập của mình.

Hiểu rõ về 12 thì trong tiếng Anh thông qua Understanding English Tenses

Understanding English Tenses là cuốn sách được tổng hợp từ kinh nghiệm và nghiên cứu của những thầy cô, giảng viên hiện đang giảng dạy tại ZIM trình độ 7.5 - 8.5 IELTS. Cuốn sách là tài liệu học tiếng Anh phù hợp với nhiều đối tượng, từ trình độ mới bắt đầu - Basic cho đến những người học mong muốn sử dụng được những kiến thức phức tạp hơn.

understanding-english-tense-thi-tieng-anh-giai-thich-ngu-phap-tieng-anh-unit-3Bố cục của sách được đi theo trình tự bao gồm:

  • Sơ đồ giới thiệu cấu trúc bài viết về từng thì

  • Giới thiệu về thì

  • Cấu trúc và ví dụ

  • Cách sử dụng thì

  • Dấu hiệu nhận biết và cách phân biệt với các thì khác dễ nhầm lẫn

  • Bài tập áp dụng

Đặc biệt, sách còn đối chiếu, so sánh các thì và thể trong tiếng Việt và tiếng Anh nhằm giúp người đọc thấy rõ sự giống khác và nhau khi sử dụng, từ đó hạn chế những sai lầm đáng tiếc khi sử dụng thì trong tiếng Anh.understanding-english-tense-thi-tieng-anh-giai-thich-ngu-phap-tieng-anh-trang-sachTại sao nên sử dụng sách Understanding English Tenses

Đội ngũ biên soạn có kinh nghiệm

Cuốn sách Understanding English Tenses do đội ngũ giảng viên tại ZIM, có trình độ từ 7.5 – 8.5 IELTS dựa trên kiến thức tiếng Anh vững chắc và trau dồi qua những bài viết học thuật về những kiến thức tiếng Anh. Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết học thuật khác trên webisite: https://zim.vn/bai-viet

Bố cục trình bày hợp lý, dễ hiểu

Từng nội dung sách được thiết kế theo bố cục nhất định, logic và chặt chẽ đi từ nhận biết về thì đến cấu trúc, cách dùng và bài tập áp dụng. Từ đó, bạn đọc dễ dàng nắm được những kiến thức về các thì một cách rõ ràng và cụ thể.Bên cạnh đó, các ví dụ được diễn giải rất cụ thể giúp bạn đọc dễ hình dung và có thể tự đặt ví dụ tương tự cho mình.

Đáp án giải thích rõ ràng, dễ hiểu

Đây là đặc điểm nổi bật của Understanding English Tenses vì cuối mỗi thì sẽ có đa dạng các bài tập khác nhau nhằm giúp bạn đọc củng cố nội dung kiến thức mình vừa học được. Tác giả không chỉ cung cấp đáp án của mỗi bài mà còn đưa ra giải thích rất chi tiết để bạn đọc có thể nâng cao khả năng tự học và trau dồi của bản thân.

Tổng kết

Tiếng Anh được phân chia ra các thì khác nhau dễ làm bạn đọc cảm thấy khó phân biệt và không biết cách sử dụng phù hợp với ngữ cảnh. Vì vậy, bạn đọc cần dành nhiều thời gian để luyện tập về phần kiến thức này thông qua những bài tập tổng hợp khác nhau để sử dụng các thì trong một cách chính xác. Hy vọng cuốn sách Understanding English Tenses sẽ là chìa khóa giúp bạn đọc gỡ rối những khó khăn khi học về các thì trong tiếng Anh và phát triển trình độ cao hơn.

Mua sách Understanding English Tenses tại đây

Tham khảo thêm khoá học tiếng anh giao tiếp cấp tốc tại ZIM, giúp học viên phát triển kỹ năng tiếng Anh và tự tin trong các tình huống giao tiếp thực tế trong thời gian ngắn.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu