Top 10 ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài bạn nên biết

Tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới từ nhiều năm nay. Việc học tiếng Anh mở rộng nhiều cơ hội cho người học ở hiện tại và cả trong tương lai.
Huỳnh Kim Ngân
10/04/2023
top 10 ung dung noi chuyen voi nguoi nuoc ngoai ban nen biet

Tuy nhiên, khi tự học tiếng Anh, đặc biệt ở kỹ năng nói, người học sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì không có người nghe nên càng không có người sửa, và chính người học cũng không biết bản thân đang phát âm chuẩn hay không.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 10 app nói chuyện với người nước ngoài giúp người học cải thiện kỹ năng này.

Key takeaways

Các lợi ích khi luyện nói qua app là:

 • Hoàn toàn miễn phí khi sử dụng các tính năng đơn giản

 • Học khi đang di chuyển bằng cách gửi tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại khi thuận tiện

 • Nhận phản hồi cá nhân về cách viết, phát âm và ngữ pháp

 • Đặt câu hỏi và nhận câu trả lời được cá nhân hóa thay vì chung chung

 • Được thực hành tất cả các kỹ năng ngôn ngữ như mong muốn

Những khó khăn khi tự luyện nói tiếng Anh

Một số khó khăn thường gặp khi tự luyện nói mà không có sự giúp đỡ của người khác phải kể đến: 

 • Khi tự luyện nói sẽ không phát hiện ra được lỗi sai của bản thân như cách phát âm, ngữ pháp, cách dùng từ.

 • Người học không luyện được khả năng phản xạ vì thường tự hỏi những câu bản thân quen thuộc hay đã biết. Quá trình hỏi - đáp cũng không diễn ra nhanh và liên tục như khi có người cùng giao tiếp.

 • Không học được cách trả lời như người bản xứ vì không có các từ ngữ đa dạng và cách dùng câu tự nhiên.

 • Dễ chán nản vì chỉ có một mình và dễ bị phân tán bởi những điều xung quanh.

 • Dễ tự ti và mất bình tĩnh khi gặp người nước ngoài nếu không thường xuyên nói chuyện với họ.

 • Không có chủ đề nói chuyện cụ thể khi tự luyện, dễ bị lan man và không trọng tâm. 

Lợi ích khi nói chuyện với người nước ngoài qua app

Ngày nay, với sự xuất hiện của các app trao đổi ngôn ngữ, việc luyện nói chuyện với người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì các ứng dụng trao đổi này sẽ thực hiện toàn bộ quá trình từ tìm kiếm đối tác, kết nối và hỗ trợ người dùng trên các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, máy tính bảng hay di động,...

Người học không cần phải bỏ thời gian tìm gặp người bản xứ hay chật vật nhờ họ giúp đỡ mà có thể kết nối ngay với họ thông qua các ứng dụng trực tuyến. Dưới đây là các lợi ích của các ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài

 • Hoàn toàn miễn phí khi sử dụng các tính năng đơn giản.

 • Học khi đang di chuyển bằng cách gửi tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại khi thuận tiện.

 • Nhận phản hồi cá nhân về cách viết, phát âm và ngữ pháp.

 • Đặt câu hỏi và nhận câu trả lời được cá nhân hóa thay vì chung chung.

 • Được thực hành tất cả các kỹ năng ngôn ngữ như mong muốn.

loi-ich-khi-noi-chuyen-voi-nguoi-nuoc-ngoai-qua-app

Gợi ý 10 app nói chuyện với người nước ngoài hay và hiệu quả

HelloTalk

HelloTalk là một ứng dụng giúp người học ngoại ngữ kết nối trực tuyến với người bản xứ trong thời gian thực. Người học có thể trải nghiệm nhiều hình thức trao đổi khác nhau như nhắn tin, gọi điện, video call.

HelloTalk hiện có hai trụ sở tại Hồng Kông và Thâm Quyến và cho phép người dùng sử dụng hơn 150 ngôn ngữ trên thế giới.

hellotalk

Ưu điểm: Người học ở bất kỳ trình độ nào đều có thể dễ dàng sử dụng app. Vì HelloTalk cung cấp các công cụ hỗ trợ dịch thuật, chuyển giọng nói thành văn bản và ngược lại.

Nhược điểm: Mặc dù tính năng chính của ứng dụng là hỗ trợ học ngôn ngữ tuy nhiên một số đối tượng lợi dụng điều này để tìm kiếm các mối quan hệ khác ngoài mục đích học tập. Để đảm bảo an toàn, người học không nên cung cấp các thông tin cá nhân lên các nhóm.

Link tải app: Tại đây

Tandem

Với Tandem, người học có thể nhắn tin, trò chuyện hoặc gọi video ở bất cứ đâu trên thế giới.

tandem

Ưu điểm: Có tính năng tương tự như các trang mạng xã hội,  người học có thể theo dõi mọi người, xem ai theo dõi mình và lọc những người có thể xem hồ sơ cá nhân. Tandem hoạt động giống như một ứng dụng nhắn tin với các tính năng chuyên biệt dành cho người học ngôn ngữ: giao tiếp qua văn bản, video, âm thanh và hình ảnh. Ngoài ra, ứng dụng  còn cung cấp tính năng dịch và sửa lỗi khi viết.

Nhược điểm: Cần phải nâng cấp lên Tandem Pro với giá $13,99 một tháng để xóa quảng cáo và nhận được một số tính năng bổ sung. 

Link tải app: Tại đây

Xem thêm: App luyện nghe tiếng Anh | Review ưu nhược điểm và phương pháp học

HiNative

HiNative là một nền tảng Hỏi - Đáp chuyên trả lời các câu hỏi của người dùng bởi những người bản ngữ. Khi nhấp vào nút "Hỏi" trên ứng dụng, người học sẽ được cung cấp các mẫu câu hỏi.

Việc cần làm chỉ là điền vào chỗ trống và câu hỏi sẽ được dịch tự động sang ngôn ngữ mẹ đẻ của người cùng trò chuyện. Qua đó người học có thể tham khảo cấu trúc câu được ứng dụng đề xuất.

hinative

Ưu điểm: Đặc điểm nổi bật có thể kể đến của HiNative đó là người học có thể ghi âm đoạn hội thoại của mình và gửi cho người bản xứ nhận xét về cách phát âm. Ngoài ra, HiNative còn có một danh sách câu hỏi có sẵn về các chủ đề quốc gia, văn hóa trên thế giới.

Nhược điểm: Khi đăng ký tài khoản hàng tháng với giá khoảng $6, người dùng mới có quyền truy cập vào các mẫu câu hỏi nâng cao hoặc được ưu tiên để trả lời nhanh hơn, trả lời bằng tin nhắn thoại, đánh dấu trang, xóa quảng cáo, v.v. Tuy nhiên, người dùng nên tự suy nghĩ ra câu hỏi để có thể học được ngôn ngữ một cách nhanh hơn thay vì phụ thuộc vào các mẫu câu có sẵn.

Link tải app: Tại đây 

Meetup

Meetup phần mềm nói chuyện với người nước ngoài giúp kết nối những người cùng sở thích, cùng khu vực với nhau thành từng nhóm học tập.

Ưu điểm: Người dùng sẽ dễ dàng giao tiếp bằng tiếng Anh hơn khi được nói về những vấn đề mà bản thân quan tâm và được lắng nghe bởi những người cũng quan tâm vấn đề ấy. Các nhóm học tại Meetup cũng thường xuyên gặp nhau và tổ các hoạt động thường liên quan đến âm nhạc, phim ảnh và ăn uống.

meetup

Nhược điểm: Một vài nhóm học tập sẽ yêu cầu người dùng nộp phí hội viên và phí tổ chức các sự kiện họp mặt ngoài trời.

Link tải app: Tại đây

Speaky

Giống như các ứng dụng trao đổi ngôn ngữ khác, Speaky là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ với hàng triệu người tham gia. Người dùng có thể tự do tùy chỉnh trình độ ngôn ngữ muốn giao tiếp từ người mới học cho đến người bản xứ.

Speaky

Ưu điểm: Người dùng sẽ trò chuyện chủ yếu qua tin nhắn văn bản và âm thanh, đồng thời có thể chỉnh sửa tin nhắn đã viết của người còn lại để giúp họ cải thiện và ngược lại.

Một ưu điểm đáng chú ý khác là Speaky sẽ tự động kết nối những người dùng đang hoạt động với nhau để trò chuyện. Người học còn có thể tạo bộ lọc cho các tìm kiếm của mình theo ngôn ngữ mẹ đẻ, ngôn ngữ muốn học và thậm chí cả mối quan tâm.

Nhược điểm: Giao diện khá đơn giản cộng với ít tính năng so với các ứng dụng trên thị trường sẽ gây nhàm chán khi sử dụng lâu dài.

Link Tải app: Tại đây

Discord

Xuất phát là một ứng dụng dành cho game thủ và các chuyên viên lập trình, ngày nay Discord được phát triển thành một nền tảng cho phép người học ngôn ngữ trên toàn thế giới tham gia trò chuyện trực tuyến. Tại đây người học có thể nhắn tin, tạo phòng, kết nối với các máy chủ khác nhau để trao đổi kiến thức ở đa dạng lĩnh vực và ngành nghề.

Ưu điểm: Người dùng còn có thể sử dụng trang Disboard để tìm kiếm máy chủ và tìm nhóm người học có cùng chí hướng, hoặc có thể tham gia trò chuyện bằng văn bản hoặc âm thanh với những người dùng khác.

Discord

Nhược điểm: Vì Discord được thiết cho nhiều mục đích trò chuyện khác nhau nên người dùng dễ bị phân tán. 

Link tải app: Tại đây

Improspeak

Improspeak là một nền tảng mới, nơi người dùng có thể nói chuyện và chia sẻ niềm đam mê của mình trong một cộng đồng của những người có cùng sở thích. 

Tất cả những gì người dùng cần chuẩn bị là một chiếc webcam và micro. Improspeak sẽ ghép đôi hoặc tạo nhóm dựa trên sở thích chung của hai hay nhiều người. Nền tảng này sẽ cung cấp các câu hỏi có sẵn về từng chủ đề để người dùng có thể duy trì cuộc trò chuyện.

Improspeak

Ưu điểm: Sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, người dùng sẽ được đánh giá đoạn hội thoại vừa thực hiện. Nhờ đó ứng dụng có thể loại bỏ những kẻ xấu làm phiền người dùng. 

Nhược điểm: Đây là ứng dụng mới nên số lượng người tham gia còn chưa nhiều. 

Link tải app: Tại đây

Italki

Italki là một ứng dụng giúp luyện nói tiếng Anh tốt hơn với đa dạng các hình thức luyện nói nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn cách học phù hợp với bản thân. 

Italki

Ưu điểm: Người dùng có thể lựa chọn giữa ba phương thức

 • Đối thoại: kết nối hai người muốn học ngôn ngữ của người còn lại với nhau để hỗ trợ nhau trong quá trình học.

 • Học cùng giáo viên: có thể chọn một giáo viên có trình độ nhất định để tham gia học trực tuyến thông qua ứng dụng Skype hoặc Hangout. Mỗi giáo viên đều có một hồ sơ bao gồm video giảng dạy, ngôn ngữ họ đang dạy và bảng giá. Vì vậy người dùng có thể cân nhắc các lựa chọn.

 • Học cùng gia sư.

Nhược điểm: Hai hình thức chọn giáo viên và gia sư đều cần sử dụng thêm một nền tảng trung gian bên ngoài chứ không tích hợp sẵn trong app nên sẽ gây bất tiện cho người dùng. 

Link tải app: Tại đây

Busuu

Busuu là một ứng dụng trao đổi kiến thức ngôn ngữ được hơn 50 triệu người bản ngữ sử dụng. Người học có thể học theo lộ trình của bản thân nhờ vào tính năng lập kế hoạch học tập trên app.

Busuu

Ưu điểm: Đây là một ứng dụng thành lập bởi Chegg - một nền tảng công nghệ giáo dục nổi tiếng tại Mỹ. Thêm vào đó, Busuu được các doanh nghiệp và tổ chức uy tín trên thế giới sử dụng để đào tạo cho nhân viên nên người học có thể tin tưởng sử dụng.

Nhược điểm: Người học ngôn ngữ chuyên sâu không nên sử dụng vì ứng dụng chỉ cung cấp kiến thức phổ thông

Link tải app: Tại đây

Preply

Preply là một nền tảng giáo dục trực tuyến sở hữu đông đảo lực lượng gia sư nhất trên thế giới. Ứng dụng Preply hỗ trợ người học tìm các lớp học tương tác 1-1, cung cấp giáo án cá nhân hóa và lộ trình phù hợp với trình độ của người học.

Preply

Ưu điểm: Preply cung cấp phiên bản dùng thử cả lớp học 1-1 và lớp học nhóm miễn phí. Điểm đặc biệt ở Preply là giáo trình cá nhân hóa và cam kết đầu ra của học viên. Trước khi tham gia khóa học, ứng dụng sẽ làm việc với học viên để trao đổi các mục tiêu học tập để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhược điểm: Đây là ứng dụng có trả phí với mức giá khoảng $10/1h học. Khóa học sẽ tự động hủy nếu người dùng không gia hạn trong vòng 28 ngày.

Link tải app: Tại đây

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, người học đã hiểu thêm về lợi ích của việc nói chuyện với người nước ngoài thông qua các ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến. Việc người học cần làm là lựa chọn ra trong 10 app nói chuyện với người nước ngoài được giới thiệu phía trên, đâu là ứng dụng phù hợp cho bản thân để cải thiện kỹ năng này.

Đọc thêm bài viết tại:

Trích dẫn:

10 Top language exchange apps & websites [2022 update], Miranda Parr, 10 June 2020, https://preply.com/en/blog/language-exchange-app/

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833