Các bước học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bạn các bước học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu chi tiết, cụ thế và hiệu quả nhất. Tìm hiểu ngay!
Published on
author
ZIM Academy

Tác giả

cac-buoc-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-hieu-qua-nhat

Học tiếng Anh như thế nào cho đúng là câu hỏi của rất nhiều thí sinh mất gốc. Nhằm giúp thí sinh xây dựng nền móng kiến thức tiếng Anh vững chắc, bài viết sau đây sẽ chia sẻ các bước học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu chi tiết và cụ thể nhất.

Các bước học Tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chuẩn hóa phát âm

chuẩn hoá phát âm tiếng anhBảng chữ cái và hệ thống phiên âm của tiếng Anh và tiếng Việt có rất nhiều sự khác nhau và đóng vai trò quan trọng trong các bước học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hiện nay. Trong khi nhiều học sinh Việt Nam hiện nay chưa có điều kiện để tiếp xúc với các phát âm tiếng Anh chính xác. Dẫn đến học sinh ở các tỉnh thường có xu hướng phát âm tiếng Anh như nói tiếng Việt. Đặc biệt là bỏ quên âm cuối (ending sounds).

Các bước học tiếng Anh giao tiếp và việc phát âm bạn nên cần đặc biệt quan tâmCó khá nhiều học sinh Việt khi phát âm còn thiếu âm cuối

Phát âm không chỉ ảnh hưởng tới giao tiếng mà còn liên quan sâu sắc tới các bước học tiếng Anh sau đó như luyện nghe và học từ vựng của thí sinh. Vì vậy, cần phải chuẩn hóa phát âm từ lúc bắt đầu học tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết.

Mặc dù phát âm vẫn là nỗi sợ của hàng vạn thí sinh vì đã theo rất nhiều trung tâm vẫn chưa chắc đã hiệu quả. Trong bước đầu học tiếng Anh cần sự kiên trì và bền bỉ hàng ngày. Thí sinh hãy dành thời gian mỗi ngày (tối thiểu 20 phút) để luyện tập từ bảng chữ cái, bảng phiên âm sau đó đến các từ tiếng Anh phổ biến bằng nguồn từ điển tiếng Anh uy tín như Cambridge, Oxford,v.v

Trong các bước học tiếng Anh giao tiếp, giao tiếp thường xuyên cũng là một ý tưởng hayChuẩn hóa phát âm để tự tin hơn trong giao tiếp

Việc luyện tập cùng với thầy cô, bạn bè cũng là một điều nên làm giúp thí sinh tự tin hơn trong giao tiếp và nhận ra lỗi sai của mình để khắc phục và sửa chữa trong các bước học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

Video tập luyện phát âm chuẩn

Đọc thêm: 4 Lỗi phát âm tiếng Anh của người Việt và cách khắc phục

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

Luyện nghe là một trong các bước học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhấtLuyện nghe là một trong các bước học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Trong các bước học tiếng Anh giao tiếp, để có thể nói chuyện hay trao đổi, thí sinh không chỉ biết phát âm mà cần hiểu mọi người xung quanh muốn truyền đạt điều gì. Một nghiên cứu đã chứng mình rằng khi nghe đều đặn, não bộ không chỉ tiếp thu âm thanh mà còn cả giọng nói. Từ đó, thí sinh có thể làm quen tốt hơn với việc giao tiếp cho dù không hiểu lắm ở những lần đầu tiên.

Luyện nghe tiếng Anh để trở nên tốt hơn

Để làm được điều này thì không thể lơ là việc luyện nghe thường xuyên. Thí sinh có thể thực hiện việc nghe tiếng Anh bằng rất nhiều hình thức khác nhau như xem phim, nghe nhạc, nghe podcast, nghe người nước ngoài nói chuyện. đây cũng là những tips hay trong các bước học tiếng Anh giao tiếp.

Thí sinh có thể dành thời gian tìm hiểu rõ hơn về các chiến lược nghe dành cho người mới bắt đầu.

image-altChiến lược ôn luyện kĩ năng nghe IELTS

Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe IELTS hiệu quả theo trình độ

Tìm hiểu và thực hành các ngữ pháp cơ bản

Ngữ pháp trong tiếng Anh đã dạng, phong phú và có trật tự cụ thể của từng loại từ nhất định. Vì vậy, để giao tiếp và đọc hiểu tiếng Anh cơ bản, một trong những bước học tiếng Anh cơ bản là biết cách sử dụng ngữ pháp căn bản nhất của tiếng Anh như câu đơn, thì hiện tại đơn, quá khứ đơn,v.v. Như vậy, thí sinh sẽ dễ dàng tiếp cận loại ngôn ngữ này hơn.

bảng tổng hợp các thì tiếng AnhĐể luyện tập ngữ pháp tiếng Anh, việc hiệu quả nhất nên là làm các bài tập liên quan để nhớ đúng và nhớ lâu. Thí sinh nên luyện tập từ những bài tập nhỏ như viết câu sau đó nâng lên nữa là viết các đoạn văn, bài viết đúng ngữ pháp.

Tìm hiểu các ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Học từ vựng phổ biến

Sử dụng vốn từ vựng phong phú là việc quan trọng trong các bước học tiếng Anh giao tiếp đến những level giỏi hơnSử dụng vốn từ vựng phong phú là việc quan trọng trong các bước học tiếng Anh giao tiếp đến những level giỏi hơn

Nếu không có từ vựng tiếng Anh thì thí sinh có hiểu được nội dung các bài đọc tiếng Anh và giao tiếp với người khác được hay không? Câu trả lời chắc chắn là không vì thí sinh không có từ vựng để sử dụng. Khi sử dụng vốn từ vựng phong phú, thí sinh có thể vận dụng chúng vào các kỹ năng khác và dễ dàng chinh phục được các bước học tiếng Anh giao tiếp khó khăn phía trước.

Vốn từ vựng của bạn càng rộng và càng học được nhiều cụm từ tiếng Anh, thì việc nói tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thí sinh hãy lựa chọn những từ vựng thông dụng nhất như: gia đình, bạn bè, học tập/ công việc, sở thích, quê hương/ nơi ở, giáo dục, thể thao,v.v. Ngoài ra, thí sinh hãy cố gắng sử dụng trong lúc nói và viết để không chỉ nhớ ý nghĩa mà còn nhớ cách sử dụng lâu nhất có thể. 

Tham khảo thêm cách học tiếng Anh dễ hiểu và áp dụng

Những lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Xác định mục tiêu rõ ràng

Khi có mục tiêu học tiếng Anh cụ thể, thí sinh sẽ biết mình cần phải làm gì và sắp xếp thời gian để đạt được mục tiêu đó một cách nhanh nhất. Vì vậy, đối với người mới bắt đầu, việc đặt mục tiêu vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây còn là kim chỉ nam giúp thí sinh có tinh thần học tập, vượt qua mọi khó khăn trong các bước học tiếng Anh giao tiếp.

Thang điểm IELTS cần biết khi quan tâm đến các bước học tiếng Anh giao tiếp Thang điểm IELTS

Chọn môi trường và chương trình học phù hợp

Nếu theo học tại trung tâm tiếng Anh không phù hợp, thí sinh sẽ dễ chán nản và không tiếp thu được kiến thức. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía: Phương pháp truyền đạt kiến thức của giáo viên, trình độ giáo viên, giáo trình hoặc các bước học tiếng Anh giao tiếp chưa được định hướng rõ ràng,v.v. Vì vậy, thí sinh cần chọn trung tâm học chất lượng và phù hợp với bản thân.

Lớp học tại ZIM Lớp học IELTS tại ZIM

Để có được lựa chọn sáng suốt, thí sinh nên lựa chọn trung tâm có những tiêu chí uy tín, đảm bảo để đem lại sự an tâm như:

  1. Có những chính sách cam kết đầu ra cụ thể

  2. Được học thử và hoàn tiền nếu không phù hợp

Khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu - Khóa Pre IELTS tại Anh Ngữ ZIM

Đây là khóa học giúp thí sinh xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản nhất. Toàn bộ giáo trình, tài liệu học tập được thiết kế bởi những giảng viên tại ZIM có trình độ 7.5 – 8.5 IELTS và không ngừng cập nhật theo xu thế bài thi mới nhất. Giáo trình Pre IELTS 2021 sẽ đánh mạnh và những nội dung trọng điểm sau:

  1. Ngữ pháp: Nằm chắc các điểm ngữ pháp nền tảng quan trọng như cấu trúc câu, thành phần câu

  2. Từ vựng: Cách sử dụng từ vựng chính xác, đúng ngữ cảnh và bổ sung kho từ vựng theo chủ đề

  3. Phát âm: Phát âm chính xác 44 âm theo bảng phiên âm quốc tế IPA (20 nguyên âm và 24 phụ âm).

Để bắt đầu thực hiện các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không khó. Điều quan trọng là thí sinh có sự kiên trì và tìm được những tài liệu, trung tâm tiếng Anh phù hợp với bản thân để những cố gắng và mục tiêu đặt ra không còn xa vời.

Thí sinh có thể tham khảo các bước học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cụ thể hơn trong khóa học Pre IELTS – Cam kết đầu ra 3.5 IELTS tại ZIM.

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
avatar

Hong Ngoc Tran

16/11/2021

Làm sao khi mình rất hay bị bí ý tưởng?