Cách làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

Duolingo English Test (hay DET) là một bài kiểm tra 4 kỹ năng thích ứng được thực hiện trên máy tính, với trình tự và độ khó câu hỏi sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với từng thí sinh. Bài thi có thể được thực hiện tại nhà. Trong quá trình ôn luyện, không ít thí sinh gặp khó khăn, vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn thí sinh cách làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test, kèm theo các lưu ý và ứng dụng trả lời câu hỏi cụ thể.
Trà My
19/07/2023
cach lam dang bai write about photo trong duolingo english test

Key Takeaways

1. Tổng quan về dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

 • Thời gian làm bài: 1 phút

 • Yêu cầu đề: miêu tả một bức ảnh bất kì trong ít nhất 1 câu văn

 • Ảnh hưởng tới điểm kỹ năng Production và Literacy

 • Chủ đề ảnh không giới hạn

2. Một số lưu ý về đặc điểm của dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

 • Thời gian làm bài

 • Tần suất xuất hiện của dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

 • Bức ảnh là thông tin duy nhất

 • Các tiêu chí đánh giá quan trọng

3. Phương pháp làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

 • Bước 1: Viết về ấn tượng đầu tiên

 • Bước 2: Viết về hoạt động của chủ thể

 • Bước 3: Viết về những chi tiết khác trong bức ảnh

 • Bước 4: Viết về những suy đoán

4. Một số mẹo cho dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

 • Sử dụng ngôn ngữ mô tả

 • Cố gắng viết nhiều nhất có thể và viết đúng trọng tâm

 • Hạn chế hoảng loạn khi không biết hoặc không nhớ từ vựng

Tổng quan về dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

Với dạng bài Write About Photo, thí sinh sẽ có 1 phút để miêu tả một bức ảnh bất kì trong ít nhất 1 câu văn. Nếu thí sinh có thể miêu tả một cách chi tiết và rõ ràng thì điểm số sẽ cao hơn, bởi dạng bài này ảnh hưởng tới điểm kỹ năng Production (khả năng viết và nói) và Literacy (khả năng đọc và viết) của thí sinh. Thí sinh sẽ viết câu trả lời vào ô trống cạnh bức ảnh.

Các chủ đề cho dạng bài Write About Photo là không giới hạn, có thể là ảnh phong cảnh, một địa điểm bất kỳ, hay một hoạt động nào đó của con người, con vật. Với chỉ 1 phút ngắn ngủi và phạm vi chủ đề rất lớn, thí sinh có thể gặp khó khăn vì áp lực thời gian và không tìm được các từ vựng để miêu tả một số chi tiết trong ảnh. Như vậy, việc tham khảo các lưu ý và phương pháp cho cách làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test là rất hữu ích đối với thí sinh.

Một số lưu ý về đặc điểm của dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

Thời gian làm bài

Thí sinh chỉ có duy nhất 1 phút cho dạng bài Write About Photo, tính cả thời gian suy nghĩ và viết câu trả lời vào ô trống, và không có thời gian chuẩn bị. Như vậy, trong 1 phút, thí sinh vừa phải quan sát bức ảnh, nghĩ xem sẽ miêu tả những chi tiết nào để sắp xếp trật tự câu từ cho phù hợp, kiểm tra chính tả và ngữ pháp, và vừa điền câu trả lời.

Tần suất xuất hiện của dạng bài Write About Photo

Thí sinh thường gặp dạng bài này 3 lần trong 1 bài Duolingo English Test. Với tần suất không nhỏ, dạng bài Write About Photo có tầm ảnh hưởng quan trọng tới điểm số cuối cùng của thí sinh nói chung, và điểm thành phần Production và Literacy nói riêng.

Bức ảnh là thông tin duy nhất

Thông tin duy nhất mà thí sinh được cung cấp để làm dạng bài này là một bức ảnh chụp thế giới thực, không có biểu diễn đồ hoạ, không thể bị dịch chuyển, và không có chú thích ảnh. Thí sinh có thể quan sát bức ảnh trong suốt thời gian 1 phút.Đồng hồ đếm ngược 1 phút sẽ bắt đầu chạy ngay khi màn hình chuyển sang dạng bài Write About Photo. Dưới đây là ảnh minh hoạ của bài thi.

image-alt

Các tiêu chí đánh giá quan trọng

Việc nắm rõ các tiêu chí đánh giá quan trọng cũng là một phần không thể thiếu để xây dựng cách làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test một cách phù hợp. Một số tiêu chí đánh giá bao gồm:

 • Mức độ chính xác của cấu trúc ngữ pháp

 • Mức độ phức tạp của cấu trúc ngữ pháp

 • Trình độ từ vựng

 • Vốn từ phong phú

 • Khả năng trả lời đúng trọng tâm câu hỏi

 • Dung lượng bài làm trong một khoảng thời gian hạn chế, hay mức độ thành thạo ngôn ngữ

Bên cạnh đó, đối với dạng bài Write About Photo, chính tả, ngữ pháp và chấm câu là vô cùng quan trọng. Dù đây là bài thi ngắn và khá nhanh chóng, thí sinh vẫn cần phải tuân thủ đúng các quy tắc viết tiếng Anh thông thường.Thí sinh có thể lựa chọn dành ra khoảng vài giây cuối cùng để kiểm tra một lượt câu từ trong bài làm, hoặc vừa viết vừa kiểm tra nhanh những từ đã và đang viết.

Phương pháp làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

Phần nội dung này sẽ đưa ra cách làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test theo một dàn ý gồm các bước nhỏ.

Bước 1: Viết về ấn tượng đầu tiên

Thí sinh có thể bắt đầu bài làm Write About Photo trong Duolingo English Test bằng cách viết về ấn tượng đầu tiên. Ấn tượng này thường sẽ bao quát toàn bộ bức ảnh và là điều thí sinh chú ý nhất khi mới quan sát, ví dụ như tên, số lượng hay đặc điểm của chủ thể. Một điểm đặc biệt cần lưu ý, đó là thí sinh sẽ sử dụng thì hiện tại cho dạng bài Write About Photo.

Thí sinh có thể tham khảo các câu trúc để làm câu mở:

 • This picture depicts…

 • In the picture, I can see…

  This picture illustrates…

 • There is a…

 • The photo shows…

 • The image portrays…

Ví dụ: This picture illustrates a group of people attending an office meeting.

Bước 2: Viết về hoạt động của chủ thể

Sau ấn tượng đầu tiên, thí sinh nên đi sâu hơn vào chi tiết của bức ảnh bằng cách miêu tả hoạt động của chủ thể, có thể là của con người hoặc con vật. Một lưu ý nhỏ là thí sinh sẽ dùng thì hiện tại tiếp diễn khi nói về các hành động đang diễn ra.

Thí sinh cũng có thể thêm các thông tin về địa điểm diễn ra hành động bằng cách sử dụng các giới từ, bao gồm in front of, behind, between, in, on, near,...

Ví dụ: A man is talking in front of the screen, while other people are paying attention to his presentation.

Bước 3: Viết về những chi tiết khác trong bức ảnh

Khi đã miêu tả xong các điểm chính của bức ảnh, thí sinh có thể chú ý tới những chi tiết nhỏ hơn, ví dụ như các đồ vật xung quanh hay khung cảnh bao trùm, bằng cách đi theo trình tự miêu tả từ trên xuống dưới hoặc từ ngoài vào trong. Việc đặt ra một trình tự sẽ khiến bài làm của thí sinh trở nên khoa học, dễ hiểu và bản thân thí sinh cũng dễ dàng theo dõi tiến độ để kịp thời sửa chữa.

Ở bước 3 này, các cụm từ chỉ vị trí hay phương hướng sẽ được sử dụng nhiều hơn. Thí sinh có thể tham khảo các cụm từ sau:

 • In the background/foreground…

 • Exactly/Roughly in the middle/center of…

 • At the top/bottom of the picture…

 • On the left/right of the photo…

 • Just under/beneath/above/below…

Ví dụ: At the top of the picture, there is a white projector.

Viết về những chi tiết khác trong bức ảnh

Bước 4: Viết về những suy đoán

Câu kết của một bài làm dạng Write About Photo trong Duolingo English Test thường là câu suy đoán của cá nhân thí sinh về những điều không quá chắc chắn, rõ ràng. Những dự đoán này có thể bao gồm thời điểm chụp bức ảnh (dựa trên thời tiết hay màu trời), tâm trạng của chủ thể (dựa trên biểu cảm gương mặt hay ngôn ngữ cơ thể), và mục đích của hoạt động (dựa vào bối cảnh hay các đồ dùng trong ảnh).

Khi thí sinh có thể đưa dự đoán từ một chi tiết nào đó trong ảnh thì có thể tham khảo các câu trúc sau:

 • It looks like…

 • It seems like…

 • It can be said that…

 • Sử dụng các động từ khuyết thiếu ở hiện tại và quá khứ: can, could, may, might,...

 • Một số từ khác: maybe, probably, likely, perhaps,...

Ví dụ: It seems like the picture was taken during the morning since the meeting room is naturally bright.

Một số mẹo cho dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

Sử dụng ngôn ngữ mô tả

Với dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test, một mẹo hữu dụng sẽ là sử dụng Descriptive Language, hay ngôn ngữ mô tả, cụ thể hơn là sử dụng nhiều tính từ, trạng từ và giới từ để miêu tả màu sắc, đặc điểm bức ảnh. Các loại từ này sẽ tạo cơ hội làm nổi bật vốn từ phong phú và giúp thí sinh miêu tả một cách chi tiết, sinh động hơn.

Cố gắng viết nhiều nhất có thể và viết đúng trọng tâm

Dù chỉ có 1 phút và đề bài yêu cầu viết ít nhất 1 câu văn, nhưng các thí sinh thường được khuyên rằng nên viết dài hơn, khoảng 2 tới 3 câu văn cho mỗi bức ảnh. Thí sinh miêu tả càng rõ ràng thì khả năng tăng điểm càng lớn. Bên cạnh đó, thí sinh cũng nên tập trung vào các chi tiết trong ảnh, thay vì dành nhiều hơn 1 câu để nói về các suy đoán hay những gì không thực sự có trong ảnh.

Hạn chế hoảng loạn khi không biết hoặc không nhớ từ vựng

Vì thời gian làm dạng bài Write About Photo chỉ gói gọn trong 1 phút, nên thí sinh có thể hoảng loạn khi bất chợt quên một từ nào đó, hoặc không biết từ vựng cho hoạt động hay tên chủ thể trong ảnh.

Tuy nhiên, thí sinh không cần phải miêu tả tất cả mọi thứ có trong ảnh. Thí sinh có thể tìm cách diễn đạt khác cho các chi tiết, hoặc bỏ qua và tập trung miêu tả những chi tiết mà thí sinh có nhiều vốn từ hơn.

Ứng dụng cách làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test

Đề bài: Write a description of the image below for 1 minute. (Dịch: Viết mô tả cho bức ảnh dưới đây trong 1 phút.)

image-altCâu trả lời mẫu:

This photo depicts a woman wearing a grey cardigan and cooking in the white kitchen. She is standing in front of the sink and behind the stone kitchen table, and adding vegetables into the pot. There are a lot of colorful ingredients, utensils, and fruits roughly in the bottom right of the picture. It looks like she is enjoying cooking as she is smiling brightly.

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã giới thiệu về cách làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test, bao gồm thông tin tổng quan, một số lưu ý, chi tiết phương pháp và mẹo làm bài cho thí sinh. Việc mô tả 1 bức ảnh bất kỳ trong thời gian 1 phút là thử thách khó khăn đối với nhiều thí sinh, vậy nên thí sinh có thể tham khảo bài viết này để luyện tập được cách làm dạng bài Write About Photo trong Duolingo English Test tốt nhất cho bản thân.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity