Duolingo English Test: Giới thiệu về bài thi Tiếng Anh chuẩn hóa mới

Duolingo English Test là một bài kiếm tra đánh giá năng lực tiếng Anh mới mẻ và hiện đại dành cho tất cả học sinh quốc tế cũng như các tổ chức giáo dục. Đây là một bài kiểm tra có khả năng đánh giá năng lực tiếng Anh của một học sinh tương đương với các bài thi tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL, và thuộc sở hữu của hệ thống Duolingo – một trong những nền tảng học ngoại ngữ lớn được tin dùng nhất trên toàn thế giới với hơn 300 triệu người dùng.
ZIM Academy
17/08/2022
duolingo english test gioi thieu ve bai thi tieng anh chuan hoa moi

Duolingo English Test là gì?

Duolingo English Test là một bài kiếm tra đánh giá năng lực tiếng Anh mới mẻ và hiện đại dành cho tất cả học sinh quốc tế cũng như các tổ chức giáo dục. Đây là một bài kiểm tra có khả năng đánh giá năng lực tiếng Anh của một học sinh tương đương với các bài thi tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL, và thuộc sở hữu của hệ thống Duolingo – một trong những nền tảng học ngoại ngữ lớn được tin dùng nhất trên toàn thế giới với hơn 300 triệu người dùng.

Điểm khác biệt nhất của Duolingo chính là thí sinh không bắt buộc phải đặt hẹn hay di chuyển đến địa điểm thi – chỉ cần ngồi nhà,với một chiếc máy tính được trang bị đầy đủ và bất kì ai cũng có thể tham gia bài thi.

Bên cạnh đó, bài thi tiếng Anh này chỉ kéo dài khoảng 60 phút và có thể ngắn hơn tùy vào tốc độ làm bài của mỗi người. Kết quả thi sẽ được gửi đến thí sinh trong vòng 2 đến 5 ngày (tùy vào số lượng thí sinh), và thí sinh có thể yêu cầu gửi kết quả đó tới bất kì tổ chức nào thí sinh đang mong muốn nhập học, không giới hạn số lượng.

Tại sao nên chọn Duolingo English Test?

Thứ nhất, bài thi có thể được hoàn thành trực tuyến tại bất kì đâu thí sinh mong muốn và bất cứ lúc nào người đăng kí thi sẵn sàng nhất. Các bài thi tiếng Anh chuẩn hóa khác như IELTS và TOEFL đều yêu cầu thí sinh có mặt tại địa điểm thi theo thời gian yêu cầu từ phía nhà tổ chức thi. Hơn nữa, thí sinh cũng không cần phải thực hiện các thủ tục check in như khi thi IELTS hoặc TOEFL khi chọn Duoling English Test.

Thứ hai, lệ phí thi chỉ 49 USD, tương đương 1.200.000, rẻ hơn khi so với lệ phí thi IELTS – 4.750.000 hay TOEFL- 3.980.000.

Bên cạnh đó, thời gian làm bài vô cùng nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ thay vì gần 3 tiếng với bài thi IELTS và 4 tiếng khi chọn TOEFL.

Ngoài ra, thí sinh sẽ nhận được kết quả vô cùng nhanh chóng, trong vòng tối đa 5 ngày nếu lưu lượng thí sinh đông.

Đây là một lựa chọn vô cùng tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả về mặt thời gian cho những người không có nhiều thời gian chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh để kịp việc làm hồ sơ.

Trên hết, Duolingo English Test hiện nay đã được 1227 (cập nhật tới tháng 6/2020) trường đại học/ cao đẳng/ tổ chức giáo dục trên toàn thế giới công nhận.

Điều kiện thi của Duolingo Test

Thí sinh cần chuẩn bị những gì để đăng kí bài thi của Duolingo?

  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của người đăng kí dự thi.

  • Một khu vực làm bài yên tĩnh và đủ sáng.

  • Đường truyền Internet ổn định trong thời gian làm bài.

  • Một máy tính được trang bị trình duyệt được hỗ trợ, camera rõ và headset hoặc loa ngoài và micro.

Lưu ý :

  • Thí sinh luôn phải đảm bảo mặt và tai được nhìn thấy rõ trước camera bằng cách luôn nhìn thẳng vì phần thi sẽ được camera máy tính ghi lại từ đầu đến cuối.

  • Trong thời gian thi, thí sinh không được liên lạc với bất kì ai, sử dụng tài liệu bên ngoài,và sử dụng thiết bị điện tử.

Duolingo English Test gồm những gì?

Các phần thi trong Duolingo English Test

Bài thi sẽ kiểm tra đánh giá 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng tiếng Anh của thí sinh qua các hình thức câu hỏi đa dạng. Bài thi được chia làm 2 phần:

Phần đầu kiểm tra toàn diện 4 kĩ năng với các dạng câu hỏi như sau:

Nghe và chọn từ mà thí sinh cho là tiếng Anh có nghĩa

Ví dụ về dạng bài nghe và chọn từ trong bài thi tiếng Anh Doulingo English Test

Chọn từ mà thí sinh cho là từ tiếng Anh có nghĩa dựa vào chính tả của từ

Ví dụ về dạng bài chọn từ

Một hình ảnh sẽ xuất hiện và thí sinh sẽ phải nói tên hình ảnh đó bằng tiếng Anh

Ví dụ về dạng bài nói tên ảnh trong bài thi tiếng Anh Doulingo English Test

Điền vào ô trống từ còn thiếu dựa vào các thông tin cho sẵn trong đoạn

Ví dụ về dạng bài điền vào chỗ trống trong bài thi tiếng Anh Doulingo English Test

Viết câu trả lời cho câu hỏi ngắn trên trong vòng 5 phút

Ví dụ về dạng bài trả lời ngắn

Trả lời câu hỏi: Phần này có nhiều điểm tương đồng với Part 2 của bài thi IELTS Speaking, điểm khác biệt chính là đối diện thí sinh chỉ là màn hình máy tính

Ví dụ về dạng bài trả lời nói

Bài làm của thí sinh sẽ được chấm và đưa ra kết quả dựa trên phần thứ nhất. Nghĩa là điểm số cuối cùng của bài test chỉ dựa trên kết quả của phần này. Vậy thì phần thứ hai của bài kiểm tra được thực hiện với mục đích gì?

Phần thứ hai của bài thi bao gồm thí sinh tự ghi lại phần trả lời của mình bằng cách nói trực tiếp với camera để ghi lại thành video và viết một/nhiều đoạn văn trả lời câu hỏi có sẵn. Ở phần tự luận này, thí sinh được chọn giữa 1 trong 2 gói câu hỏi ở mỗi dạng bài. Tuy nhiên, phần thể hiện này sẽ không được chấm điểm mà sẽ được gửi kèm với điểm số ở phần một để các trường học hay tổ chức giáo dục có thể cân nhắc kĩ hơn về thực lực của thí sinh.

Điểm số được quy đổi như thế nào?

Thí sinh sẽ được cho điểm trên thang từ 10 tới 160 và điểm số này tương đương với các bậc trong khung CEFR (và cũng có thể được quy đổi ra điểm IELTS, TOEFL).

Có 4 nhóm điểm cơ bản:

  • 10-55: Có thể hiểu và sử dụng được những từ và cụm từ tiếng Anh căn bản; Hiểu và diễn đạt được thông tin đưa ra trực tiếp trong các bối cảnh quen thuộc.

  • 60-85: Có thể hiểu được nội dung chính của các bài diễn thuyết cụ thể hoặc bài viết về các chủ đề thân thuộc hằng ngày như công việc/trường học; Miêu tả được trải nghiệm, ý kiến, kế hoạch và ước muốn tuy vẫn còn chưa tự nhiên và ngập ngừng.

  • 90-115: Đạt được hầu hết các yêu cầu trong giao tiếp, ngay cả đối với những chủ đề không quen thuộc; Hiểu được nội dung trong lối viết cụ thể lẫn trừu tượng; Có thể tương tác tương đối dễ dàng với những người nói thành thạo.

  • 120-160: Có thể hiểu được ngôn ngữ nói và viết phức tạp, bao gồm thuật ngữ sử dụng trong các trường hợp đặc biệt; Nắm được các ngụ ý, lối nói ẩn dụ, thực tế và thành ngữ tục ngữ ; Sử dụng linh hoạt và hiệu quả ngôn ngữ cho hầu hết các mục đích mang tính xã hội, học thuật và chuyên nghiệp.

Bảng quy đổi từ điểm của bài thi tiếng Anh Duolingo sang khung CEFR:

Duolingo

CEFR

10-20

A1

25-55

A2

60-85

B1

90-115

B2

120-140

C1

145-160

C2

Tác giả: Bùi Hoàng Phương Uyên – Giảng viên tại ZIM

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm IELTS hay cần làm quen với làm bài thi IELTS để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử IELTS để trải nghiệm ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833