IELTS Writing 2019 Review – Giải đề 2019 và bài mẫu IELTS Writing

IELTS Writing 2019 Review là ấn phẩm được biên soạn với mục đích giúp người học có cái nhìn vừa tổng quan vừa chi tiết về độ khó của đề thi IELTS Writing trong cả năm 2019. Đồng thời, tài liệu cũng cung cấp nhiều phương án xử lý các đề thi cụ thể qua việc phân tích đề, lập dàn ý và bài mẫu tham khảo.
ZIM Academy
04/02/2020
ielts writing 2019 review giai de 2019 va bai mau ielts writing

Trong quá trình luyện thi IELTS, tự học được xem là một kỹ năng quan trọng hàng đầu. Ngoài những kiến thức được truyền đạt trên lớp học, người học cần có kế hoạch tự học riêng, áp dụng những bài học mà giảng viên cung cấp vào việc thực hành. Thông qua đó, việc tự học giúp người học có cơ hội thấm nhuần, biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức đã thu nhận được. Và IELTS Writing 2019 Review được đánh giá là tài liệu hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tự học nhờ những định hướng ôn luyện từ những đề thi thực tế và cung cấp các bài mẫu IELTS Writing.

Giới thiệu chung

IELTS Writing 2019 Review là ấn phẩm được biên soạn với mục đích giúp người học có cái nhìn vừa tổng quan vừa chi tiết về độ khó của đề thi IELTS Writing trong cả năm 2019. Đồng thời, tài liệu cũng cung cấp nhiều phương án xử lý các đề thi cụ thể qua việc phân tích đề, lập dàn ý và bài mẫu tham khảo.

Cuốn sách được thiết kế với nhiều hình ảnh, màu sắc sinh động, trực quan. Nội dung trong sách cũng được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, làm nổi bật những kiến thức quan trọng, in đậm các từ vựng và câu văn có cấu trúc cần lưu ý. Tất cả những điều này đều góp phần mang lại trải nghiệm tối ưu, nâng cao sự tiếp thu kiến thức cho người học. 

Với nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc, kỹ năng và kinh nghiệm luyện thi IELTS sau nhiều năm giảng dạy, đội ngũ giảng viên ở ZIM đã cho ra mắt cộng đồng học IELTS cuốn sách IELTS Writing 2019 Review với mong muốn mang đến giải pháp tối ưu để cải thiện kỹ năng Writing, từ cách tìm kiếm ý tưởng, lên dàn bài, lập bố cục cho một bài Writing hoàn chỉnh đến việc vận dụng từ vựng, ngữ pháp vào bài viết sao cho phù hợp và có thể đạt band điểm cao. Cuốn sách đồng thời được giám sát chất lượng trực tiếp bởi thầy Samuel Prior 9.0 Overall (thi ngày 8/7/2017, Candidate number: 003265, Test report form number: 17VN003265PRIS002A, điểm thành phần 9.0 Listening, 8.5 Reading, 9.0 Writing, 9.0 Speaking).

ielts-writing-2019-review-bai-mau-ielts-writing

Nội dung của sách

IELTS Writing 2019 Review là cuốn sách tổng hợp đề thi thật năm 2019 và bài mẫu IELTS Writing tham khảo kèm theo. Một cách tổng quan, nội dung của sách bao gồm:

 • Tổng hợp đề thi thật IELTS Writing (hình thức thi trên giấy) trong năm 2019

 • Phân tích đề bài

 • Gợi ý các hướng triển khai ý tưởng và lập dàn bài

 • Bài mẫu tham khảo band điểm 7.0+

 • Phân tích từ vựng hay và cấu trúc câu nổi bật trong bài

Việc luyện tập kỹ năng Writing dựa trên những dạng đề thực tế và bài mẫu IELTS Writing của những giảng viên có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy IELTS giúp người học hình dung một cách tổng quát một đề thi IELTS Writing là như thế nào, cách thức phân tích, xử lý đề bài và cấu trúc của một bài Writing Task 1, Task 2 hoàn chỉnh. Đây chính là cơ sở để người học có phương pháp học sát với đề thi và tiêu chuẩn chấm bài IELTS Writing nhất.   

Trước khi bắt đầu đi sâu phân tích từng đề bài, đội ngũ tác giả đã đưa ra gợi ý các bước vận dụng cuốn sách vào việc làm một đề Writing để nâng cao hiệu quả trong quá trình học. Cụ thể, có 4 bước như sau:

 • Bước 1: Đọc kỹ phần phân tích đề bài để hiểu rõ các thông tin trong đề và những yêu cầu cần trả lời trong bài viết.

 • Bước 2: Tham khảo những gợi ý có thể dùng cho bài và chọn những ý mà dễ để viết với vốn kiến thức xã hội và kỹ năng tiếng Anh của cá nhân mình.

 • Bước 3: Chọn 1 trong các hướng triển khai bài đã được gợi ý trong sách (nên chọn hướng đi giống bài mẫu ở sau) và luyện viết 1 bài đầy đủ.

 • Bước 4: Đọc tham khảo bài mẫu để học hỏi cách sử dụng từ và cách diễn đạt ý sao cho rõ ràng và mạch lạc và sửa vào bài viết của mình.

Mỗi đề bài Writing đều được đề cập với đầy đủ các mục nội dung như sau:

 • Phân tích đề: Nêu rõ yêu cầu của đề bài, những luận điểm, lập luận người viết cần đưa ra với đề bài đó. 

 • Dàn ý: Xây dựng dàn ý chi tiết và định hướng nhiệm vụ cần làm trong mỗi đoạn văn. 

 • Bài mẫu IELTS Writing tham khảo: Cung cấp bài mẫu hoàn chỉnh, trong đó, làm nổi bật những từ vựng, cấu trúc câu cần lưu ý. 

 • Từ vựng: Liệt kê, giải thích nghĩa của những từ vựng, cụm từ mới trong bài mẫu ở trên. 

 • Cấu trúc câu: Trích dẫn những câu trong bài có một số cấu trúc nổi bật, giải thích nghĩa và cách sử dụng cho từng cấu trúc. 

Thông qua những nội dung chi tiết như vậy, người học có thể vừa nắm bắt những yếu tố cốt lõi khi làm bài IELTS Writing, vừa thu nhận được những kiến thức mới, hữu ích bao gồm từ vựng, cụm từ và cấu trúc câu, phục vụ cho việc vận dụng vào các đề IELTS Writing khác, hoặc thậm chí là các phần thi khác trong kỳ thi IELTS.

Một số hình ảnh của sách

bai-mau-ielts-writing-tham-khaobai-mau-ielts-writing-2

ielts-writing-2019-review-bai-mau-writing-1

Tải sách: Tại đây

IELTS Writing 2019 Review là sản phẩm trí tuệ của đội ngũ chuyên gia tại Anh Ngữ ZIM. Các hành vi sao chép dưới mọi hình thức mà không có sự đồng ý bằng văn bản từ phía Anh Ngữ ZIM đều là những hành vi vi phạm bản quyền và luật sở hữu trí tuệ.

Xem thêm IELTS Speaking 2019 Review

Người học muốn biết mình đang ở trình độ nào trong thang điểm IELTS. Đăng ký thi thử IELTS tại ZIM với format bài thi chuẩn thi thật biết điểm ngay.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity