Review sách Business Partner A2 & hướng dẫn sử dụng

Bài viết cung cấp thông tin tổng quan về sách Business Partner A2 - cuốn sách giúp người học thực hành tiếng Anh trong môi trường công sở.
Hà Bích Ngọc
25/03/2024
review sach business partner a2 huong dan su dung

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong môi trường kinh doanh quốc tế. Vì vậy, nếu có mong muốn làm việc ở những công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia, người học cần trang bị cho bản thân vốn tiếng Anh giao tiếp để có thể làm việc cũng như trao đổi với đồng nghiệp, đối tác. Business Partner A2 là một cuốn sách phù hợp với những người đang có nguyện vọng học tiếng Anh được sử dụng ở môi trường kinh doanh, công sở. Dưới đây là một vài điểm đáng lưu ý mà người học có thể tham khảo trước khi quyết định chọn cuốn sách này.

Key Takeaways

 • Sách Business Partner A2 xoay quanh bối cảnh là môi trường công việc, giúp người học giao tiếp hiệu quả ở nơi làm việc.

 • Sách có 8 unit, mỗi unit được chia thành 5 bài học. Mỗi bài học bắt đầu với phần “lesson outcome” và kết thúc là “self-assessment”.

 • Các chủ điểm kiến thức trọng tâm là: Vocabulary, Communicative Grammar, Listening, Pronunciation, Speaking, Grammar, Writing.

 • Sách cung cấp các video là tình huống thực tế diễn ra ở nơi làm việc, giúp người học dễ hình dung và thực hành các kiến thức đã học.

Tổng quan về sách Business Partner A2

 • Tên sách: Business Partner A2

 • Tác giả: Margaret O'Keeffe, Ros Wright, Lewis Lansford

 • Ngày xuất bản: 2019

 • Loại bìa: Bìa mềm

 • Số trang: 64

 • Khổ sách: 18,5×26cm

 • ISBN: 1292190930

 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

image-alt

Sách Business Partner A2 dành cho người học đã có nền tảng tiếng Anh, tuy nhiên những kiến thức của họ chưa áp dụng được nhiều trong môi trường công việc hoặc đã quên phần lớn những gì học được.

Do đó, mục tiêu của sách là giúp người học có thể sử dụng tiếng Anh trong môi trường kinh doanh, vừa giao tiếp hiệu quả, vừa có thể củng cố, phát triển những kỹ năng cần thiết trong công việc như viết email, thông báo.

Sách gồm 8 unit với nội dung được thiết kế khá sát với bối cảnh thực tế. Mỗi unit lại được chia thành 5 bài học nhỏ có liên quan đến chủ đề, cung cấp các bài học và luyện tập cho cả 4 kỹ năng. Các chủ điểm kiến thức trọng tâm là: Vocabulary, Communicative Grammar, Listening, Pronunciation, Speaking, Grammar, Writing. Ngoài ra, các tình huống thực tế cũng giúp người học dễ dàng hình dung và dễ dàng áp dụng các kiến thức đã học trong thực tế.

Nội dung chi tiết của sách Business Partner A2

Mỗi unit của sách được chia thành 5 bài học, mỗi bài bắt đầu với phần “lesson outcome” (kết quả bài học) và kết thúc với bài đánh giá ngắn để người học tự tổng kết những tiến bộ của bản thân.

Phần từ vựng (vocabulary) giới thiệu các từ thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau. Các từ vựng chuyên môn này đã được chọn lọc để đáp ứng nhu cầu công việc của người học.

Phần ngữ pháp có cách tiếp cận khá nhẹ nhàng, cung cấp các cấu trúc thường sử dụng trong môi trường kinh doanh. Cuối sách có phần thực hàng với các chủ điểm ngữ pháp đã học và danh sách các động từ bất quy tắc.

Hoạt động nghe của sách khá phong phú. Các video trong sách có nhiều giọng khác nhau, như Anh - Anh, Anh - Mỹ và các giọng không phải của người bản xứ. Điểm này giúp người học dần làm quen với môi trường quốc tế - nơi mọi người từ nhiều quốc gia, bối cảnh cùng học tập, làm việc.

Về kỹ năng Speaking, sách giúp người học thực hành giao tiếp trong các tình huống cụ thể, sát với thực tế, đồng thời cung cấp các gợi ý để người học luyện tập. Các chủ điểm ngữ pháp cũng được đề cập lại ở phần này để giúp người học ôn tập thuận tiện hơn.

Nội dung chi tiết của sách Business Partner A2

Ở phần viết, người học sẽ thực hành viết email và các loại văn bản khác như báo cáo, phỏng vấn… Phần viết cung cấp mẫu để người học có thể tham khảo, cũng như từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp liên quan.

Kỹ năng làm việc cũng là một phần đáng chú ý của cuốn sách. Thông qua các video thực tế, người học có thể hình dung các tình huống sẽ diễn ra ở nơi làm việc, từ đó học hỏi và thực hành ngôn ngữ giao tiếp trong từng bối cảnh cụ thể.

Ngoài ra, mỗi unit bao gồm 2 bài học về phát âm. Cuối sách cung cấp thêm bảng ngữ âm của Anh - Anh và Anh - Mỹ.

Kết thúc mỗi unit là một bài đánh giá. Phần này giúp người học ôn tập lại những từ vựng, ngữ pháp trọng tâm của mỗi bài học.

Ưu - nhược điểm của sách Business Partner A2

Ưu điểm

 • Sách có nội dung được thiết kế chân thực, gần gũi, đặt trong bối cảnh làm việc nên người học thể dễ dàng áp dụng những kiến thức học được.

 • Các video trong bài học xoay quanh các tình huống công việc, có nhiều giọng đa dạng, giúp người học chuẩn bị tốt hơn khi làm việc trong môi trường quốc tế.

 • Các bài tập được thiết kế đa dạng, đi kèm với phần gợi ý về từ vựng, ngữ pháp.

 • Bên cạnh mục tiêu giao tiếp hiệu quả, sách cũng chú trọng đến việc giúp người học phát triển các kỹ năng liên quan đến công việc.

Nhược điểm

Nhìn chung, sách Business Partner A2 được thiết kế trực quan, nội dung dễ tiếp cận với người học. Tuy nhiên, sách có một vài phần thực hành yêu cầu hoạt động nhóm nên những người tự học có thể gặp khó khăn khi thực hiện những phần này.

Hướng dẫn sử dụng sách Business Partner A2

Đầu tiên, người học nên đọc qua phần hướng dẫn sử dụng ở đầu sách để có cái nhìn tổng quan về nội dung của mỗi bài học trong từng unit.

Trước khi bắt đầu học mỗi unit, hãy xem phần tổng quan để nắm nắm được các chủ điểm kiến thức trọng tâm của bài học

Người học có thể thực hành lần lượt từng kỹ năng được trình bày trong mỗi bài học. Với các video có nội dung thực tế, người học nên chú ý xem bối cảnh tình huống là gì, diễn ra ở đâu, đồng thời ghi chép những từ vựng, mẫu câu hữu ích để tự thực hành.

Sau khi hoàn thành mỗi unit, người học hãy tự đánh giá theo phần self-assessment của sách để xem mình đã hoàn thành mục tiêu trong bài học hay chưa.

Tham khảo thêm:

Tổng kết

Trên đây là một vài nhận xét về cuốn sách Business Partner A2 dành cho những người đang có ý định học tiếng Anh giao tiếp. Qua đó, tác giả hy vọng người học sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích khi chọn lọc sách để tự học và luyện tập. Nếu có thắc mắc hay đề xuất nào, hãy truy cập diễn đàn ZIM Helper để được hướng dẫn và giải đáp.

Nguồn tham khảo

O'Keefe, Margaret, Lewis Lansford, and Ed Pegg. Business Partner A2: Coursebook. Pearson Education, 2020.

Trần Xuân Đạo

Đã kiểm duyệt nội dung
• Là cử nhân loại giỏi chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, điểm IELTS 8.0 ở cả hai lần thi • Hiện là giảng viên IELTS toàn thời gian tại ZIM Academy. • Triết lý giáo dục của tôi là ai cũng có thể học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng và có phương pháp học tập phù hợp. • Tôi từng được đánh giá là "mất gốc" tiếng Anh ngày còn đi học phổ thông. Tuy nhiên, khi được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau và chọn được cách học phù hợp, tôi dần trở nên yêu thích tiếng Anh và từ đó dần cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833