Tài liệu ôn thi PTE Young Learners phổ biến cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, ZIM sẽ tổng hợp top 5 tài liệu ôn thi PTE Young Learners để giúp độc giả lựa chọn đầu sách đáng tin cậy.
Nguyễn Quỳnh Anh
05/09/2023
tai lieu on thi pte young learners pho bien cho nguoi moi bat dau

Ngày nay, chứng chỉ tiếng Anh đang trở thành một trong những công cụ phổ biến nhất để ứng tuyển vào đại học, đi làm hoặc đi du học. Vì thế, chứng chỉ tiếng Anh đang nhận được nhiều sự quan tâm của cả ứng viên đi học lẫn đi làm. Ngoài chứng chỉ IELTS và TOEFL, PTE cũng là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến mà mọi người có thể cân nhắc. Trong bài viết này, ZIM sẽ tổng hợp top 5 tài liệu ôn thi PTE Young Learners để giúp độc giả lựa chọn đầu sách đáng tin cậy giữa rừng sách trôi nổi như hiện nay.

Key takeaways

  • Tài liệu ôn thi PTE Young Learners PTE Academic Test Builder - Macmillan: Có 4 test lớn, tổng hợp đầy đủ các kĩ năng: Speaking,  Writing, Listening, Reading với format giống với đề thi thực tế. Đặc biệt, phần giải thích của cuốn sách có đi kèm với giải nghĩa từ và hướng dẫn người học cách suy nghĩ, lý luận làm sao có thể lựa chọn được câu trả lời phù hợp nhất.

  • The Official Guide to PTE Academic: Sách luyện thi này có 3 bài test mẫu với hơn số lượng hơn 200 câu hỏi. Mặc dù vậy, độ giống nhau của sách luyện thi này so với bài thi thật là tương đối thấp hơn so với các sách luyện thi khác. Cụ thể, cuốn sách này bao gồm 3 bài test, và các phần giải thích đáp án và ví dụ đính kèm để người học có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

  • PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom: Cuốn sách có khối lượng câu hỏi đa dạng và phong phú, hình thức trình bày khá rõ ràng bắt mắt. Tuy nhiên, từ lần xuất bản đầu tiên, cuốn sách này vẫn chưa được cập nhật mới thêm lần nào, vì vậy nó gây ra việc các câu hỏi cũng không thật sự chuẩn xác so với đề thi thật.

  • Expert PTE Academic: Nội dung của cuốn sách này được chia thành hai cấp độ, B1 và ​​B2. Khi bạn làm bài thi PTE, bạn sẽ nhận được giải thích đầy đủ về các chiến lược cho từng kỹ năng, đặc biệt là phần nói và viết. Cuốn sách cũng bao gồm một phần về các thuật ngữ học thuật khó để bạn có thể ghi được nhiều điểm hơn trong các kỳ thi của mình.

  • PTE Exam Memory được ra đời, được xây dựng dựa theo trí nhớ của các bạn đã từng thi trước đó.

1. Tài liệu ôn thi PTE Young Learners PTE Academic Test Builder – Macmillan

PTE Academic Test Builder – Macmillan là tài liệu ôn thi PTE Young Learners được nhiều người sử dụng cho những ngày đầu bài thi PTE mới ra đời. Sách PTE Academic Test Builder được trình bày khá rõ ràng chi tiết, tiếp đó là nguồn đề đa dạng và phong phú. Đặc biệt, điểm hay của cuốn sách đó chính là có bài mẫu (sample) sẵn cho các phần thi.

Review tổng quan về cuốn sách

Sách PTE Academic Test Builder - Macmillan có 4 test lớn, tổng hợp đầy đủ các kĩ năng: Speaking, Writing, Listening, Reading với format giống với đề thi thực tế. Người học có thể sử dụng cuốn sách này để kiểm tra trình độ của mình, cũng như học cấu trúc đề thi để từ đó bày ra các chiến lược học tập thật tốt. 

Điểm hay của cuốn sách đó chính là từng câu hỏi đều được đính kèm đáp án và giải thích cụ thể ở phần sau. Đặc biệt, phần giải thích của cuốn sách có đi kèm với giải nghĩa từ và hướng dẫn người học cách suy nghĩ, lý luận làm sao có thể lựa chọn được câu trả lời phù hợp nhất. Tất cả các audio trong phần Listening đều sẽ có transcript, giúp người học có thể nắm bắt tốt hơn về cách ra đề của bài thi.

Để học tập với cuốn sách này hiệu quả nhất, người học hãy sử dụng CD và làm bài trực tiếp vào sách. Sau đó, kiểm tra lại bài làm của bản thân với đáp án và giải thích ở phần sau để rút ra kinh nghiệm cũng như phát triển được chiến lược làm bài phù hợp với bản thân.

Tài liệu ôn thi PTE Young Learners PTE Academic Test Builder – Macmillan

2. The Official Guide to PTE Academic

Cuốn sách The Official Guide to PTE Academic được Pearson - nơi tổ chức kì thi PTE phát hành chính thống. tài liệu ôn thi PTE Young Learners này gồm có các câu hỏi thực tế để thí sinh chủ động luyện tập.

Review tổng quan về cuốn sách

Sách luyện thi này có 3 bài test mẫu với hơn số lượng hơn 200 câu hỏi. Mặc dù vậy, độ giống nhau của sách luyện thi này so với bài thi thật là tương đối thấp hơn so với các sách luyện thi khác. Dù vậy, đây cũng là một trong những cuốn sách đáng để tham khảo, đặc biệt là dành cho các bạn mới bắt đầu hành trình chinh phục PTE.

Cụ thể, cuốn sách này bao gồm 3 bài test, và các phần giải thích đáp án và ví dụ đính kèm để người học có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, những bạn mới bắt đầu hành trình tập luyện PTE thì không nên vào làm đề ngay mà hãy sử dụng các tài liệu như The Official Guide to PTE Academic để làm một bước đệm cho hành trình chinh phục kì thi này.

The Official Guide to PTE Academic

3. PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

Cùng với The Official Guide to PTE Academic, PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom là một trong những đầu sách được Pearson xuất bản đầu tiên cho các thí sinh ôn luyện PTE. Sách có nhiều dạng bài mẫu cùng với các gợi ý, ví dụ minh họa về format bài thi PTE dành cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu đến PTE. Điểm đặc biệt của cuốn sách là nó có đính kèm một đĩa CD riêng biệt cho phần thi Speaking và Listening. Các chiến lược đều được nêu rõ qua mỗi phần thi, tác giả còn chỉ ra các điểm cần lưu ý cũng như cách tập trung vào yêu cầu chính của phần thi để các bạn làm bài hiệu quả hơn.

Review tổng quan về cuốn sách

Cuốn sách có khối lượng câu hỏi đa dạng và phong phú, hình thức trình bày khá rõ ràng bắt mắt. Trước mỗi phần làm bài, tác giả đều nêu rõ các mục tiêu cần thực hiện, cho đến cách làm bài đều được hướng dẫn rất tỉ mỉ, chi tiết.

Tuy nhiên, từ lần xuất bản đầu tiên, cuốn sách này vẫn chưa được cập nhật mới thêm lần nào, vì vậy nó gây ra việc các câu hỏi cũng không thật sự chuẩn xác so với đề thi thật. Ví dụ như ở phần thi Speaking, mặc dù dạng bài Repeat Sentence không đánh giá về kĩ năng trí nhớ (short-term memory), tuy nhiên cuốn sách này vẫn đề cập tới điểm này.

PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

4. Expert PTE Academic B1&B2

So với các cuốn sách đã được liệt kê thì cuốn sách Expert PTE Academic có tuổi đời ít hơn nhưng được đánh giá là sát nhất so với đề thi thật. Đối với những bạn có mục tiêu thi PTE với số điểm cao hơn 65 thì cuốn sách này sẽ rất hữu ích.

Như tiêu đề cho thấy, nội dung của cuốn sách này được chia thành hai cấp độ, B1 và ​​B2. Khi bạn làm bài thi PTE, bạn sẽ nhận được giải thích đầy đủ về các chiến lược cho từng kỹ năng, đặc biệt là phần nói và viết. Cuốn sách cũng bao gồm một phần về các thuật ngữ học thuật khó để bạn có thể ghi được nhiều điểm hơn trong các kỳ thi của mình.

Expert PTE Academic B1&B2

5. PTE Young Learners Exam Memory

Trong những năm 2018 trở về trước, nguồn tài liệu ôn thi PTE phải nói là cực kì hiếm, vì vậy nên các sách ôn luyện hồi đó cũng trở nên đắt đỏ. Vì vậy, PTE Exam Memory được ra đời, được xây dựng dựa theo trí nhớ của các bạn đã từng thi trước đó.

Điểm lợi của tài liệu này đó chính là giúp thí sinh giảm thiểu được chi phí đáng kể và thời gian ôn luyện nếu thí sinh ôn thi trúng tủ khi đối chiếu với tài liệu Exam Memory.

Không thể phủ nhận việc tài liệu Exam Memory đã giúp nhiều thí sinh đạt được điểm số cao và thuyết phục, tuy nhiên, số lượng câu hỏi trong bộ tài liệu này vẫn là quá ít so với ngân hàng đề thi thật của tổ chức Pearson. Vì vậy, đây không còn là phương pháp phù hợp cho các bạn ôn thi chứng chỉ PTE. Mặc dù vậy, người học vẫn có thể sử dụng Exam Memory để tham khảo format đề thi, các dạng câu hỏi gần đây nhất để có thể ôn luyện thật tốt cho chứng chỉ PTE.

PTE Young Learners Exam Memory

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp người học top 5 tài liệu ôn thi PTE Young Learners để giúp người học tham khảo, chắt lọc những ý tưởng và từ vựng hay. Từ đó, ZIM hy vọng người học có thể vận dụng các kiến thức về trong quá trình học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Bạn cần chứng chỉ PTE để xin visa du học, tạm trú, hay định cư và lao động tại nước ngoài? Bạn muốn học cấp tốc hoặc online phù hợp với lịch trình bận rộn của mình, chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi PTE ngay hôm nay!

Đinh Huỳnh Quế Dung

Đã kiểm duyệt nội dung

Trình độ tiếng Anh hiện tại. IELTS 8.5.

Tôi tên là Đinh Huỳnh Quế Dung. Tôi là một giáo viên tiếng anh với 2 năm kinh nghiệm tutor tại trường Daemen College (2/2019 - 3/2020), hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và IELTS. Hiện tại, tôi đang theo học chương Trình Thạc sĩ ngôn ngữ học chuyên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh với trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ. Tôi đã bắt đầu luyện và học IELTS từ khi tôi học cấp 3 và đạt 8.5 ở 2 lần thi gần đạy nhất: thi năm 8/2020 (Overall: 8.5, L,R: 8.5, S: 9, W: 7.5) và thi 8/2022 (Overall: 8.5, L: 9, R: 8.5, W: 7.5, S:8). Tôi hiện đang tham gia dự án viết đề IELTS cho các bài thi thử và sách, nghiên cứu và duyệt bài học thuật, cho trung tâm.

Tôi nghĩ tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và có nhiều tính ứng dụng trong thế giới hiện nay. Ngoại trừ những lợi ích cho não bộ khi biết hai ngôn ngữ trở lên, tiếng Anh còn mở ra nhiều cánh cửa cho học sinh và người học, như cơ hội du học, đi du lịch nhiều nước, đọc được tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, cơ hội đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài, làm việc cho công ty quốc tế, định cư, v.v. Vì vậy, tôi nghĩ sứ mệnh lâu dài của tôi là giúp được càng nhiều người giao tiếp thuần thục được bằng tiếng Anh càng tốt và có thể đạt được những cơ hội này.

"Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” - Nelson Mandela

Tiếng Anh không đơn giản chỉ là một ngôn ngữ, mà nó còn có thể cho bạn chìa khoá dẫn đến tri thức và giáo dục, và còn là một công cụ mạnh mẽ có giúp bạn thay đổi thế giới.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833