Tổng hợp nguồn đề thi SAT & Kinh nghiệm làm đề thi thử tại nhà

Bài viết sau ZIM sẽ tổng hợp các đề thi SAT uy tín kèm đáp án, cùng kinh nghiệm làm đề thi thử mà người học có thể áp dụng dễ dàng tại nhà.
Nguyễn Ngọc Sơn Nhi
23/02/2024
tong hop nguon de thi sat kinh nghiem lam de thi thu tai nha

Trong những năm gần đây, kỳ thi SAT đã trở nên phổ biến và quen thuộc hơn bao giờ hết trên con đường học tập của học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau. Điều này tạo nên sự gia tăng đáng kể về nhu cầu ôn luyện, đặc biệt là tự ôn tại nhà. Nhận thức rõ về mong muốn này, ZIM mang đến độc giả những nguồn tài liệu, đề thi SAT luyện tập chất lượng, bao gồm cả đáp án chi tiết. Đồng thời, ZIM cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các thí sinh làm bài thi thử SAT tại nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Key takeaways

1. Sơ lược cấu trúc đề thi SAT.

2. Tổng hợp các nguồn đề thi SAT có đáp án:

  • College Board

  • SAT Khan Academy

  • Kaplan

  • CrackSAT

  • Magoosh

3. Kinh nghiệm làm đề thi thử SAT tại nhà:

  • Chọn đề thi thử từ nguồn tài liệu đáng tin cậy

  • Mô phỏng môi trường giống với lúc thi thực tế

  • Xem xét lý do đối với các câu làm sai

  • Dựa vào kết quả của các đề thi thử để hãy điều chỉnh kế hoạch ôn tập

  • Kiên trì thói quen luyện đề thi và và tuân thủ kế hoạch ôn tập.

Tổng quan cấu trúc đề thi SAT

Bài viết này sẽ tập trung vào cấu trúc của đề thi SAT trên giấy. Nếu quý độc giả quan tâm đến sự khác nhau giữa SAT Digital và SAT trên giấy, ZIM mời bạn tham khảo chi tiết tại bài viết: “Digital SAT: Format bài thi và những thay đổi so với Paper-based SAT”.

Đề thi SAT trên giấy bao gồm 3 phần và đều là các phần bắt buộc cho tất cả thí sinh, bao gồm Reading, Writing and Language Test, và Math, với tổng thời gian là 180 phút và 154 câu hỏi (hoặc 230 phút và 155 câu hỏi nếu kèm theo phần thi Essay).

Phần thi

Thời gian làm bài

Số câu hỏi

Bao gồm

Reading

65 phút

52

5 bài đọc

Writing and Language

35 phút

44

4 đoạn văn,
11 câu hỏi ở mỗi đoạn

Math

80 phút

58

Phần thi không dùng máy tính: 25 phút / 20 câu hỏi.

Phần thi dùng máy tính:
55 phút / 38 câu hỏi.

Tổng

180 phút

154

*Lưu ý: Essay là bài thi tự chọn, hiện tại chỉ có thể thi nếu được yêu cầu tại một số trường đại học cụ thể. Thí sinh nên kiểm tra yêu cầu của trường mình quan tâm để xác định SAT Essay có cần thiết hay không.

Đa số các câu hỏi trả lời theo hình thức trắc nghiệm multiple-choice. Nếu thí sinh không chắc chắn hoặc không biết câu trả lời nào thì việc đoán là lựa chọn tốt hơn so với bỏ trống.

Đọc chi tiết về từng phần thi và cách chấm điểm tại: Cấu trúc bài thi SAT chi tiết và cập nhật mới nhất.

Tổng hợp các nguồn đề thi SAT có đáp án

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giới thiệu đến người học các nguồn đề thi SAT tham khảo kèm đáp án, góp phần mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng trong quá trình ôn tập.

1. College Board

College Board, tổ chức phát triển và quản lý kỳ thi SAT hàng đầu tại Mỹ, đã có hơn 100 năm lịch sử hỗ trợ tuyển sinh đại học và sinh viên có tiềm năng. Nơi đây cung cấp đa dạng các tài liệu luyện tập miễn phí cho cả phần thi SAT trên giấy và Digital SAT, kèm theo đáp án và lời giải thích chi tiết. Điều đặc biệt là mỗi bài thi đi kèm với đáp án và lời giải thích chi tiết. Mỗi câu hỏi được giải thích một cách tỉ mỉ, giúp người học hiểu rõ vì sao lựa chọn đáp án nào, cũng như tại sao câu khác không chính xác. Điều này làm tăng tính tương tác và hấp dẫn của tài liệu, đồng thời phù hợp với những người học đang tìm kiếm bài luyện với mức độ khó từ dễ đến trung bình.

Đề thi thử SAT của College Board

(Người học chỉ cần vào trang web của College Board và tải về các file là sẽ có ngay các đề để luyện tập.)

Vì đây là tổ chức khảo thí kỳ thi, nên đề thi được soạn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và am hiểu về SAT, điều này đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao.

2. SAT Khan Academy

Nền tảng giáo dục nổi tiếng với những bài giảng trực tuyến miễn phí đã hợp tác với College Board để cho ra mắt SAT Khan Academy. Trang web này cung cấp hàng nghìn câu hỏi thực hành, video, và bài học liên quan đến SAT. Khác biệt là Khan Academy sẽ tập trung nhiều hơn vào Digital SAT, tuy nhiên, vẫn mang lại giá trị lớn cho những người ôn thi SAT trên giấy. Người học có thể tận dụng cả hai trang web College Board và SAT Khan Academy để có được một thư viện đề thi SAT phong phú.

Mẫu đề thi SAT tại Khan Academy

3. Kaplan

Kaplan là công ty dịch vụ giáo dục quốc tế có hơn 80 năm kinh nghiệm, là nơi cung cấp đa dạng các dịch vụ ôn thi SAT. Với châm ngôn “Đạt điểm cao hoặc hoàn trả tiền”. Điểm nổi bật của Kaplan thể hiện ở các gói khóa học linh động về thời gian và hình thức trực tuyến và trực tiếp, từ những bài giảng và chấm thi tùy chỉnh theo yêu cầu của từng học sinh, đến các khóa ôn cấp tốc và lớp gia sư 1:1. Tại đây, mỗi giáo viên đều giàu kinh nghiệm về đề thi SAT cũng như trong việc giảng dạy.

Đề thi SAT tham khảo tại Kaplan

Kaplan rất hữu ích cho những thí sinh có mong muốn nâng cao kỹ năng và cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp trong quá trình học tập.

4. CrackSAT

Nếu người học đang tìm kiếm một trang web đơn giản với ngân hàng đề thi SAT lớn và được cập nhật liên tục, thì CrackSAT là sự lựa chọn lý tưởng. Vì ngay từ trang chủ đã hiển thị hàng trăm đến nghìn đề thi SAT trên giấy và Digital SAT miễn phí, có thể dễ dàng tải về và làm ngay.

Đề thi SAT 2024 tại CrackSAT

Bên cạnh đó, CrackSAT còn cho phép người dùng làm bài trực tuyến trên trang web, đặc biệt là đối với các câu hỏi trắc nghiệm, mà không cần tốn bất kỳ khoản phí nào. Sau khi hoàn thành sẽ nhận được số câu đúng và lời giải thích chi tiết cho từng đáp án, giúp người học hiểu rõ hơn về quy trình giải bài tập.

5. Magoosh

Magoosh có thể là lựa chọn phù hợp cho người học với nhiều lý do. Trước hết, Magoosh cung cấp hơn 1800 câu hỏi thực hành được soạn thảo và chỉnh sửa một cách cẩn thận. Đặc biệt là mỗi câu hỏi đi kèm với giải thích video riêng, giúp người học hiểu rõ các khái niệm quan trọng và nắm bắt các lỗi phổ biến mà họ có thể gặp phải.

Ngoài ra, Magoosh cung cấp bảng số liệu riêng cho từng cá nhân nhằm để người học theo dõi và tự đánh giá tiến độ của mình cũng như giúp hệ thống đề xuất video bài giảng phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng học sinh.

Đề thi SAT có đáp án của Magoosh

Kinh nghiệm làm đề thi thử SAT tại nhà

Đầu tiên, người học cần chọn đề thi thử chính thức từ các nguồn đáng tin cậy ví dụ như các trang tác giả đã đề cập trước đó. Nhờ đó, người học đảm bảo rằng kiến thức luyện thi là chính xác và không có sai lệch so với đề thi thật.

Khi làm thử bài thi, nên mô phỏng môi trường giống với điều kiện thực tế bằng cách chọn không gian yên tĩnh, bấm thời gian và tập trung cao độ, từ đó giúp người học làm quen với áp lực của kỳ thi SAT. Người học có thể điều chỉnh độ khó của đề thi hoặc tăng số lượng đề ôn sau một thời gian làm quen.

Sau khi hoàn thành đề thi thử và tự chấm bài, người học không chỉ xem xét những câu trả lời đúng mà còn tìm hiểu lý do đối với các câu sai. Việc học từ những sai lầm giúp bản thân đánh giá xem còn bị hổng kiến thức nào hay do những yếu tố khác như chủ quan hoặc sai lầm trong tính toán, từ đó cải thiện khả năng làm bài trong tương lai.

Bên cạnh đó, dựa vào kết quả của các đề thi thử để hãy điều chỉnh kế hoạch ôn tập của bản thân để tập trung vào những kỹ năng còn yếu và phân bổ thời gian học tập một cách hợp lý.

Cuối cùng, sự kiên trì và chăm chỉ là yếu tố quan trọng nhất. Hãy nghiêm túc duy trì thói quen luyện đề thi SAT và tuân thủ kế hoạch ôn tập trong nhiều tháng là chìa khóa đạt được kết quả tốt.

Đọc thêm: Lộ trình tự học SAT từ 400 đến 1200+ cho người mới bắt đầu.

Tổng kết

Hy vọng rằng những nguồn tài liệu đề thi SAT chất lượng và chiến lược tối ưu hóa phương pháp làm đề thi tại nhà mà ZIM đã chia sẻ sẽ là nguồn lực hữu ích, giúp độc giả đạt được kết quả tốt nhất trong hành trình ôn thi của mình.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Trần Xuân Đạo

Đã kiểm duyệt nội dung
• Là cử nhân loại giỏi chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, điểm IELTS 8.0 ở cả hai lần thi • Hiện là giảng viên IELTS toàn thời gian tại ZIM Academy. • Triết lý giáo dục của tôi là ai cũng có thể học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng và có phương pháp học tập phù hợp. • Tôi từng được đánh giá là "mất gốc" tiếng Anh ngày còn đi học phổ thông. Tuy nhiên, khi được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau và chọn được cách học phù hợp, tôi dần trở nên yêu thích tiếng Anh và từ đó dần cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833