Review sách Cambridge IELTS 8 chi tiết nhất

Bài viết giới thiệu về cuốn sách Cambridge IELTS 8, thuộc bộ sách Cambridge IELTS, với các đánh giá về nội dung và hướng dẫn sử dụng để người học tham khảo.
Trà My
12/06/2024
review sach cambridge ielts 8 chi tiet nhat

Trong cuộc hành trình vượt qua thử thách của kỳ thi IELTS, giai đoạn ôn thi đóng vai trò quan trọng trong việc tổng kết kiến thức đã học và hình thành tâm thế vững vàng để đạt được kết quả mong đợi. Một cuốn sách mà người học nên cân nhắc trong quá trình này là Cambridge IELTS 8, thuộc bộ sách Cambridge IELTS. Là tài liệu tổng hợp các đề thi thật IELTS trong một năm cụ thể, cuốn sách không chỉ cung cấp cơ hội phản ánh điểm số sau thời gian ôn luyện một cách chính xác, mà còn giúp thí sinh làm quen với áp lực thời gian và độ khó câu hỏi trong bài thi thật.

Key takeaways 

1. Cuốn sách Cambridge IELTS 8 cung cấp 4 đề thi IELTS hoàn chỉnh với 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking và Writing, và 2 đề thị dạng General Training.

2. Cuốn sách Cambridge IELTS 8 phù hợp cho những người học đã nắm rõ cấu trúc bài thi, quy trình và hướng dẫn làm bài, cũng như đã hình thành và làm quen với một số chiến lược nhất định.

3. Cuốn sách mang đến những lợi ích

 • Giúp người học hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu của bài thi IELTS

 • Làm quen với đề thi IELTS thực tế

 • Đánh giá năng lực hiện tại và đối chiếu với mục tiêu điểm số

4. Ưu điểm

 • Độ tin cậy cao

 • Cung cấp đáp án và nhận xét

5. Hạn chế

 • Không có hướng dẫn làm bài

 • Không cung cấp lời giải đáp chi tiết

Giới thiệu về sách Cambridge IELTS 8

 • Tên sách: Cambridge IELTS 8

 • Loại bìa: Bìa mềm

 • Số trang: 176

 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Cambridge (Cambridge University Press)

 • Nội dung: Hướng dẫn ôn luyện IELTS với các đề thi thật

 • Năm xuất bản: 2013

Sách Cambridge IELTS 8

Nội dung sách Cambridge IELTS 8

Sách có thể được chia thành các phần chính như sau

 • Phần 1: Introduction (giới thiệu) về khái niệm và cấu trúc hai bài thi IELTS Academic và General Training, nội dung và các loại câu hỏi có trong các kỹ năng, các đặc điểm của từng band IELTS, cách tự chấm điểm các bài tập luyện.

Nội dung sách Cambridge IELTS 8Phần 2: Bao gồm các bài Test cho IELTS Academic và IELTS General.

Phần 3: Bao gồm lời thoại của các bài Listening, các đáp án, phần trả lời và nhận xét mẫu cho kỹ năng Writing.

Phần 4: Bảng trả lời mẫu và các mục công nhận.

Mục lục cuốn sách:

1. Introduction

2. Test 1

3. Test 2

4. Test 3

5. Test 4

6. General Training: Reading and Writing Test A

7. General Training: Reading and Writing Test B

8. Tapescripts

9. Listening and Reading Answer Keys

10. Model and sample answers for Writing tasks

11. Sample answer sheets

12. Acknowledgements

Đối tượng sử dụng sách Cambridge IELTS 8

 • Cuốn sách phù hợp cho đối tượng người học có kiến thức nền về cách làm bài IELTS, và đang tìm kiếm nguồn học liệu để luyện tập.

 • Cuốn sách thường được sử dụng trong giai đoạn ôn tập cuối cùng, sau khi người học đã học xong các kiến thức và chuẩn bị tới kỳ thi.

 • Cuốn sách cũng phù hợp với người học IELTS muốn kiểm tra trình độ hiện tại của mình.

Tham khảo thêm: Bảng độ khó Cambridge IELTS 7-18 & gợi ý lộ trình ôn tập hiệu quả

Cuốn sách mang đến những lợi ích gì cho người học?

 • Giúp người học hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu của bài thi IELTS: Cuốn sách cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan về cấu trúc và yêu cầu của bài thi IELTS, đặc biệt thông qua phần giới thiệu về test format, cấu trúc và cách tính điểm.

 • Quen với đề thi IELTS thực tế: Cuốn sách mang lại các bài thi IELTS thực tế từ các kỳ thi trước đây. Điều này giúp người học làm quen với định dạng bài thi, cấu trúc câu hỏi và yêu cầu thường gặp. Bằng cách làm các bài thi mô phỏng thực tế, người học có thể nâng cao sự quen thuộc và tự tin khi đối mặt với kỳ thi thực tế.

 • Đánh giá năng lực hiện tại và đối chiếu với mục tiêu điểm số: Cuốn sách cung cấp đáp án và bài giải chi tiết cho các bài tập và bài thi. Điều này giúp người học tự đánh giá năng lực hiện tại và đối chiếu với mục tiêu điểm số của mình. Bằng cách nhận biết điểm mạnh và điểm yếu, người học có thể tập trung vào việc cải thiện những khía cạnh cần thiết để đạt được kết quả tốt hơn.

Ưu điểm và hạn chế của Cambridge IELTS 8

Ưu điểm

 • Độ tin cậy cao: Cuốn sách là một phần trong bộ sách Cambridge IELTS, được xuất bản bởi Cambridge University Press. Vì vậy, nó là một nguồn tài liệu đáng tin cậy và chính xác, cung cấp những bài thi IELTS thực tế từ các kỳ thi trước đây.

 • Cung cấp đáp án và nhận xét: Cuốn sách cung cấp đáp án cho hai kỹ năng Listening (kèm thêm tapescript có chú thích vị trí lời giải) và Reading, và câu trả lời mẫu cho kỹ năng Writing. Đặc biệt, các câu trả lời mẫu cho kỹ năng Writing còn được kèm thêm band điểm và lí do tại sao tác giả bài viết lại nhận được mức điểm như vậy, giúp người học hiểu rõ hơn về cách đánh giá bài viết và tự rút ra kinh nghiệm để đạt được hiệu quả cao hơn.

Task 4, Writing Task 1

Hạn chế

 • Không có hướng dẫn làm bài: Vì cuốn sách này mang mục đích ôn luyện cho giai đoạn cuối nên sẽ không cung cấp các hướng dẫn hay mẹo làm bài ở phần đầu. Vì vậy, Cambridge IELTS 8 sẽ không phải là cuốn sách phù hợp nếu thí sinh mới bắt đầu làm quen với IELTS và cần tìm một tài liệu có giới thiệu và hướng dẫn kỹ càng.

 • Không cung cấp lời giải đáp chi tiết: Mặc dù cuốn sách cung cấp đáp án, nhưng lại không bao gồm giải thích chi tiết tại sao lại lựa chọn đáp án cụ thể hoặc phân tích, lược bỏ các đáp án bẫy. Kỹ năng Speaking cũng không có câu trả lời mẫu. Điều này có thể làm cho việc hiểu rõ và áp dụng các phương pháp giải quyết trở nên khó khăn đối với người học.

Hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 8

 • Đầu tiên, người học xác định bài thi IELTS sắp tới của mình thuộc dạng Academic hay General Training, sau đó tiến hành lựa chọn đúng trang có đề thi thuộc dạng này để có thể ôn luyện.

 • Sau đó, người học tự đặt áp lực thời gian theo đúng thời gian được cho phép cho từng phần thi hoặc cả bài thi, và không gian yên lặng để tập trung đánh giá chính xác trình độ của mình. Điều này giúp người học làm quen với áp lực thời gian trong kỳ thi thực tế và phát triển kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

 • Sau khi hoàn thành, người học có thể tiến hành rà soát đáp án Listening và Reading, ghi chú lại vị trí câu sai và giải thích vì sao. Nếu người học có câu trả lời sai hoặc không hiểu cách giải quyết một bài tập, hãy dành thời gian để tìm hiểu rõ hơn về lỗi đó nhằm rút kinh nghiệm và cải thiện kỹ năng. Đặc biệt với kỹ năng Listening, người học nên tận dụng phần lời thoại phía sau sách để học thêm từ vựng và cách phát âm.

 • Với kỹ năng Speaking, người học có thể ghi âm lại phần nói để tự kiểm tra phát âm. Với kỹ năng Writing, người học tham khảo phần nhận xét ở cuối sách để phần nào nắm được các lý do vì sao bài viết được điểm cao, và ngược lại, các nguyên nhân có thể dẫn đến việc bài viết đạt điểm chưa cao.

 • Lưu trữ và đánh giá sự tiến bộ của bản thân: Việc ghi lại kết quả và sự tiến bộ khi người học thực hiện các đề thi làm các bài tập giúp người học nhận ra, xem xét và lập kế hoạch cải thiện những điểm yếu, điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc đạt được mức điểm mong muốn.

Nơi mua sách Cambridge IELTS 8 uy tín

Để mua sách Cambridge IELTS 8 tại Việt Nam, người học có thể:

 • Ghé mua trực tiếp tại các cửa hàng sách ngoại văn hoặc nhà sách tổng hợp như Fahasa, Phương Nam,...

Link mua sách tại Fahasa: Cambridge IELTS 8 With Answers

 • Đặt hàng trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử (Tiki, Lazada, Shopee) hay các trang web chuyên về sách và giáo trình Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng

Link mua sách tại Shopee: Sách - Cambridge IELTS 8 With Answers

 • Đặt mua bản e-book trên các trang web mua bán sách lớn và uy tín như Amazon. Trang web này cũng cung cấp các bài đánh giá chân thực về nhiều đầu sách để người học tham khảo. 

 • Liên hệ với đại lý phân phối sách ngoại văn. Nếu người học có thông tin về các đại lý phân phối sách ngoại văn, người học có thể liên hệ trực tiếp với họ để đặt hàng.

Tham khảo thêm:

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã đưa ra những thông tin quan trọng về cuốn Cambridge IELTS 8, cũng như các ưu - nhược điểm và hướng dẫn sử dụng sách sao cho hiệu quả. Để quá trình chuẩn bị ôn luyện được sát sao và mang tính chiến thuật hơn với sự trợ giúp từ các thầy cô có kinh nghiệm từ ZIM, người học có thể tham khảo khoá Luyện thi IELTS.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu