Review TOP 5 sách luyện thi IELTS Writing General Training

Bài viết review top 5 sách luyện thi IELTS Writing General Training, gồm thông tin nổi bật về cuốn sách để giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn tài liệu.
author
Trà My
03/11/2023
review top 5 sach luyen thi ielts writing general training

IELTS General Training là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh trong bối cảnh thực tế hàng ngày, phù hợp mục đích định cư hay làm việc ở môi trường quốc tế. Một trong những kỹ năng quan trọng của IELTS General Training là Writing, với Task 1 là viết thư theo yêu cầu và Task 2 là viết bài luận về một vấn đề nào đó. Bài viết này sẽ review TOP 5 sách luyện thi IELTS Writing General Training nhằm giúp thí sinh chuẩn bị được những tài liệu phù hợp nhất để bắt đầu ôn thi.

Key Takeaways

  • Sách Perfect IELTS Writing General Module: có các chiến lược hiệu quả để đạt điểm cao trong task 1 và 2, bao gồm 8 units cho task 1, 14 units cho task 2

  • Sách Anyone Can Score in IELTS Writing: General Training: có những lưu ý làm bài chi tiết và quy trình 5 bước thực hiện task 1 và task 2 để đạt điểm như ý muốn

  • Sách A Complete Guide to IELTS Letters: có những phân tích đa chiều về ngôn ngữ sử dụng, cấu trúc thư và phân tích task achievement phù hợp với từng band điểm

  • Sách Crack IELTS General Writing: có sự chỉ ra và phân tích lỗi sai thường gặp, kèm bài mẫu tham khảo để thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn

  • Bộ sách Cambridge IELTS General Training: có tổng hợp một số đề thi thật IELTS General Training qua từng năm, phù hợp khi thí sinh đã nắm chắc kiến thức Writing và muốn tập trung ôn luyện trước khi thi

Perfect IELTS Writing General Module

image-altCuốn sách Perfect IELTS Writing General Module cung cấp đầy đủ thông tin về bài thi IELTS Writing General, bao gồm cấu trúc cho từng task và tiêu chí chấm cụ thể.

Một điểm đặc biệt của cuốn sách này là các chiến lược hiệu quả để đạt điểm cao trong cả task 1 và task 2. Với task 1, cuốn sách có 8 units riêng để giới thiệu và phân tích về 8 loại thư thường gặp, đi kèm với những nhắc nhở về mấu chốt quan trọng, lưu ý, và gợi ý các cách diễn đạt hữu ích cho từng phần trong bức thư.

Với task 2, cuốn sách có 5 units tiếp theo xoay quanh 5 dạng bài luận và 9 units nói  về 9 chủ đề thường gặp nhất. Các đề mẫu được hướng dẫn phân tích cụ thể bằng các câu hỏi mở giúp thí sinh lên ý tưởng tốt hơn, kèm ghi chú từ vựng và câu trả lời tham khảo.

Mỗi unit của task 1 và task 2 đều có bài tập luyện và đáp án mẫu để thí sinh có thể áp dụng lý thuyết một cách hiệu quả nhất. Như vậy, cuốn Perfect IELTS Writing General Module có thể rất hữu ích trong việc giúp thí sinh làm quen và có nền tảng vững chắc để đạt điểm cao trong IELTS Writing General.

Thí sinh có thể tìm mua sách chính hãng tại đây

Anyone Can Score in IELTS Writing: General Training

image-altCuốn sách này có những phân tích rất kỹ về những điều rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới điểm số của thí sinh nhưng thường không được chú ý nhiều, ví dụ như word count (chữ số có được tính là từ không, cách viết đơn vị ảnh hưởng thế nào đến tổng lượng từ,...), cách trình bày theo phong cách Anh và Mỹ, những điều nên và không nên làm khi viết bài task 1 và task 2,...

Cuốn sách còn có một quy trình 5 bước xuyên suốt từ khi đọc đề bài tới khi hoàn thiện bài thi Writing để thí sinh đạt được điểm số tốt nhất có thể. Anyone Can Score in IELTS Writing: General Training bao gồm đa dạng chủ đề cho bài luận ở task 2, với hơn 100 bài viết mẫu, cũng như những chiến thuật làm bài được giải thích kỹ lưỡng, gọn gàng.

Thí sinh có thể tìm mua bản kindle của cuốn sách tại đây

A Complete Guide to IELTS Letters

image-alt

Đây là một cuốn sách phù hợp cho những thí sinh muốn xây dựng nền tảng vững chắc hơn, cũng như đào sâu hơn vào các dạng bài, cấu trúc, phân tích đề trong Task 1 IELTS Writing General.

Cuốn sách được chia làm 4 phần chính: phần 1 nói về tổng quan thông tin task viết thư, phần 2 nói về các tông giọng khi viết thư, bao gồm sự khác biệt giữa ngôn ngữ trang trọng (formal), thân mật (informal) và bán trang trọng (semi-formal) - điều mà thí sinh cần nắm rõ để thực hiện theo đúng yêu cầu của từng đề bài. Phần 3 là cấu trúc và đặc điểm của từng phần trong bức thư, và phần 4 là phân tích rõ ràng hơn về 4 loại thư trong IELTS Writing General, kèm bài mẫu tham khảo.

Đặc biệt, cuốn sách còn có phân tích rõ ràng về mức độ đáp ứng của Task Achievement tương ứng với từng band, từ band 5 tới band 9.

Thí sinh có thể tìm mua bản kindle của cuốn sách tại đây

Crack IELTS General Writing

image-altCuốn sách này được chia làm 2 phần, phần 1 bao gồm các thông tin liên quan tới viết thư ở Task 1, làm rõ về các ngôn ngữ được sử dụng trong bài. Phần 1 này còn nói chi tiết về những điểm thí sinh cần lưu ý trong từng đoạn của bức thư để có band điểm như mong muốn, và các lỗi diễn đạt được chỉ ra và sửa lại để thí sinh hạn chế mắc phải.

Phần 2 nói về dạng bài và dàn ý Task 2, kèm bài mẫu. Một điểm đáng chú ý ở cuốn sách này là nó đem tới những bài tham khảo và phân tích ở các band điểm khác nhau. Như vậy, cuốn sách này sẽ giúp thí sinh có sự chú ý cẩn thận và chi tiết hơn đối với bài làm của mình.

Thí sinh có thể tìm mua sách chính hãng tại đây

Bộ Cambridge IELTS General Training

image-altKhi thí sinh đã tích lũy đủ vững kiến thức nền tảng về IELTS Writing General Training từ những cuốn sách trên, thí sinh có thể bắt đầu luyện đề trong bộ Cambridge IELTS General Training, hiện đã xuất bản tới cuốn thứ 18, năm 2023. Đây là bộ các cuốn sách tổng hợp một số đề thi thật nổi bật trong từng năm, được biên soạn bởi chính đơn vị tổ chức thi, vì vậy thí sinh có thể yên tâm về mức độ sát đề thi mà sắp tới mình sẽ tham gia.

Thí sinh có thể tìm mua sách chính hãng tại đây.

Tổng kết

Bài viết vừa rồi đã giới thiệu và review TOP 5 sách luyện thi IELTS Writing General Training uy tín, có chất lượng và nội dung tốt. Thí sinh có thể tham khảo kiến thức từ các tài liệu này và xây dựng một lộ trình ôn tập hợp lý để đạt được điểm số như ý muốn. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể hỏi thêm các thông tin liên quan tới tài liệu tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, bằng cách đăng bài thảo luận lên diễn đàn ZIM Helper - Diễn đàn hỏi đáp Tiếng Anh

Để làm quen với format đề thi IELTS thực tế và rèn luyện kỹ năng làm bài. Hãy tham gia thi thử IELTS online tại ZIM nhận ngay kết quả.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu