Tầm quan trọng của tiếng Anh | Các khóa học tiếng Anh tại ZIM Academy

Không thể phủ nhận ngày nay rằng tiếng Anh đã trở thành 1 công cụ không thể thiếu trong cuộc sống. Vì thế mà nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên học ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng là 1 quá trình lâu dài và khó khăn, vì vậy người học cần có những động lực rõ ràng để hoàn thành chặng đường này. Bài viết này sẽ làm rõ tầm quan trọng của tiếng Anh và những lợi ích mà việc thành thạo ngôn ngữ này đem lại cho người học trong cuộc sống.
tam quan trong cua tieng anh cac khoa hoc tieng anh tai zim academy

Keytakeaway

  • Tiếp cận kiến thức, nền văn hóa mới

  • Ngôn ngữ chung của toàn cầu

  • Thúc đẩy sự nghiệp

  • Tạo các mối quan hệ chất lượng

  • Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí

  • Thay đổi trong cuộc sống hằng ngày

Tiếp cận kiến thức, nền văn hóa mới

Phải nói rằng, việc có một nền tảng vững chắc về tiếng Anh sẽ đem lại cho con người nhiều cơ hội quý giá trong việc tiếp cận và trau dồi các kiến thức mới về rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Điều đó là vì vô số nguồn thông tin, dù là qua sách báo hay các hình thức online, đều được viết bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là 1 khía cạnh của văn hóa, nhất là khi nhắc tới tiếng Anh - ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

Do vậy, tiếng Anh cũng được xem như 1 phương tiện lý tưởng giúp con người tiếp xúc với các nền văn hóa mới, mở mang tầm hiểu biết và nâng cao trải nghiệm của bản thân.

Ngôn ngữ chung của toàn cầu

 Theo thống kê, hiện nay tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (do sự chênh lệch về dân số các quốc gia sử dụng).

Vậy nên bên cạnh việc mở ra kho tàng kiến thức , tiếng Anh còn hỗ trợ con người phát triển và tìm được nhiều cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống, nhất là những cá nhân có ý định sinh sống và làm việc ở các đất nước có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

tầm quan trọng của việc học tiếng anh

Thúc đẩy sự nghiệp

Với thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, đặc biệt là sự bùng nổ của các tập đoàn nước ngoài vào Việt Nam, việc thành thạo tiếng Anh chính là một vũ khí cạnh tranh đáng gờm cho các ứng viên.

Các kỹ năng mềm liên quan cũng như thái độ tích cực cầu tiến, các nhà tuyển dụng sẽ có 1 sự ưu tiên nhất định cho các cá nhân có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh hiệu quả.

Vì vậy khả năng tiếng Anh lưu loát sẽ không những đem lại cho các ứng cử viên những cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập đáng mơ ước mà còn là chìa khóa giúp họ tiếp cận với những môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các nước phát triển, từ đó nâng cao trải nghiệm sống cũng như tích lũy được các kiến thức giá trị nhằm hỗ trợ cho công việc và quá trình thăng tiến trong tương lai.

Tạo các mối quan hệ chất lượng

Một lần nữa, vai trò của tiếng Anh cũng được thể hiện trong việc xây dựng các mối quan hệ, bởi ngôn ngữ này được xem là cầu nối gắn kết mọi người trên khắp thế giới.

Vì vậy, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter, người dân trên toàn thế giới đã và đang  kết nối với nhau một cách tiện lợi và dễ dàng chưa từng có.

Từ đây, con người có thể tìm được những người cùng chung sở thích hay các mối quan tâm trên phạm vi toàn cầu, từ đó xây dựng được những mối quan hệ thú vị và bền vững.

Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí

Ngành công nghiệp truyền thông và giải trí cũng không phải là ngoại lệ trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Có thể thấy các đất nước, mà có sự phát triển vượt bậc về ngành công nghiệp này như Hàn Quốc, Trung Quốc hay Thái Lan, đều luôn muốn hướng tới thị trường thế giới.

Vậy nên có thể nói tiếng Anh là công cụ không thể thiếu giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ để có thể truyền tải được nội dung của những sản phẩm giải trí tới người hâm mộ trên quy mô toàn cầu.

Thay đổi trong cuộc sống hằng ngày

Ngoài việc hỗ trợ giúp phát triển những khía cạnh to lớn của cuộc sống như công việc, các mối quan hệ và sự mở mang kiến thức, tiếng Anh còn len lỏi vào những điều nhỏ nhặt trong đời sống hằng ngày của con người.

Một lần nữa , với xu hướng toàn cầu hóa, việc xuất nhập khẩu hàng hóa đã là một điều hiển nhiên trong kinh doanh. Do vậy, với hầu hết các sản phẩm thì mọi thành phần hay cách dùng đều được dịch sang tiếng Anh.

Vậy nên, có một nền tảng kiến thức tiếng Anh tốt sẽ giúp con người có một cái nhìn rõ ràng hơn về các vấn đề này, từ đó đưa ra được những lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Các khóa học Tiếng Anh tại ZIM Academy

ZIM Academy đem lại cho người học những khóa học gồm IELTS, TOEIC, Giao tiếp được chia theo từng cấp độ phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng đối tượng học viên.

Với tiêu chí student-centered cùng đội ngũ giáo viên tận tâm và có chuyên môn, ZIM Academy đã và đang trên còn đường giúp các bạn học viên đến gần hơn với chặng đường chinh phục tiếng Anh.

Các khóa học chính ở ZIM Academy:

Các khóa học Tiếng Anh tại ZIM Academy

Tổng kết

Tác giả hi vọng thông qua việc phân tích và đưa ra các khía cạnh thể hiện được tầm quan trọng của tiếng Anh sẽ giúp người đọc có thêm động lực và những mục tiêu rõ ràng trên chặng đường vươn tới đích đến của ngôn ngữ này.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (3 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833