Các nguồn đọc giúp cải thiện kỹ năng TOEIC Reading hiệu quả nhất

Bài viết tổng hợp các nguồn đọc giúp cải thiện kỹ năng TOEIC Reading để người học tự ôn luyện tại nhà, củng cố ngữ pháp và nâng cao từ vựng.
Hà Bích Ngọc
31/05/2023
cac nguon doc giup cai thien ky nang toeic reading hieu qua nhat

TOEIC là một trong những kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Để vượt qua bài thi này, người học cần trau dồi toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, muốn đạt điểm cao ở phần thi đọc, người học nên kết hợp luyện đề trong các bộ giáo trình và học online ở các trang web để tăng từ vựng, củng cố ngữ pháp.

Trong bài viết dưới đây, tác giả sẽ giới thiệu các nguồn đọc giúp cải thiện kỹ năng TOEIC Reading hiệu quả nhất.

Key takeaways:

  • ETS TOEIC cung cấp tài liệu cho phần Reading và đi kèm với đề thi thử, tuy nhiên lượng đề chưa phong phú.

  • CanPacific College có đề thi TOEIC Reading mẫu và các bài viết phong phú, giúp người học cải thiện cả 4 kỹ năng.

  • Exam English có phần luyện tập theo từng dạng câu hỏi trong TOEIC Reading, tuy nhiên không có phần giải thích chi tiết.

  • English Test Store cung cấp bài kiểm tra về từng dạng câu hỏi, đi kèm phần giải thích chi tiết.

  • English.best giúp người học nâng cao vốn từ qua các ví dụ và bài đọc.

  • English Club có hướng dẫn và giải thích chi tiết về từng dạng câu hỏi, đi kèm nguồn từ vựng phong phú theo từng chủ đề.

Xem thêm:

ETS TOEIC

Trang web này giúp người học ôn luyện cả 4 kỹ năng của kỳ thi TOEIC. Ở đây, người học có thể tìm thấy tài liệu giới thiệu chi tiết về kỹ năng reading cũng như đề thi mẫu tham khảo, bao gồm TOEIC Listening and Reading Examinee Handbook và TOEIC Listening and Reading Sample Test. 

Tài liệu sẽ giúp người học có cái nhìn tổng quan về kỳ thi, đồng thời làm quen với một số dạng câu hỏi. Cuối đề minh hoạ có đáp án để người học đối chiếu và tham khảo. Tuy nhiên, web không có phần giải thích câu hỏi chi tiết nên có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu học TOEIC. Các đề thi thử trên web cũng chưa đa dạng, phong phú.

image-alt

Xem thêm: Các cấu trúc thường gặp trong TOEIC Reading.

CanPacific College

CanPacific College là một trang web được sáng lập bởi trung tâm giáo dục của Canada. Khi ghé thăm trang web này, người học có thể làm đề TOEIC Reading online để tự đánh giá kỹ năng đọc của mình. Ngoài ra, trang còn nổi bật với nguồn tài liệu vô cùng phong phú. 

Blog của trang được cập nhật thường xuyên, có đa dạng chủ đề như giải thích ngữ pháp, từ vựng, slang, thành ngữ và gợi ý cả một số cách học tiếng Anh hiệu quả. Nhờ vậy, người học không chỉ nâng cao kỹ năng Reading nói riêng mà còn có thể cải thiện toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

image-alt

Exam English

Exam English cung cấp bài thi mẫu online cho những người đang luyện thi TOEIC. Người học có thể ôn luyện những dạng câu hỏi thường gặp nhất trong TOEIC, ví dụ như incomplete sentence, error recognition, comprehension, double passage. Sau khi người học chọn đáp án, trang web sẽ hiện ra ngay kết quả là correct (đúng) hoặc incorrect (không đúng). Tuy chưa có phần giải thích chi tiết cho từng câu hỏi, đây vẫn là trang web mà người học TOEIC nên tham khảo.

image-alt

Xem thêm: Chiến lược làm bài thi TOEIC Part 5.

English Test Store

Trang web này có cả đề thi TOEIC Reading mẫu và phần luyện tập được thiết kế riêng cho từng câu hỏi. Điểm cộng của trang web này là sau khi người học chọn đáp án, web không chỉ hiện kết quả sai hay đúng mà còn có phần giải thích cho từng câu hỏi. Nhờ vậy, người học có thể biết bản thân đang sai ở đâu, đồng thời củng cố những kiến thức còn chưa nắm vững. 

Ngoài ôn luyện các dạng câu hỏi trong đề thi, người học còn có thể làm các bài kiểm tra về từ vựng trong kỳ thi TOEIC nói chung. Trang web cũng cung cấp một số mẹo giúp người học làm bài thi hiệu quả và cải thiện kỹ năng đọc của mình.

image-alt

Xem thêm: Mẹo làm bài thi TOEIC Part 6.

English.best

Với trang web này, người học có thể làm đề thi thử theo từng dạng bài của kỳ thi TOEIC. Ngoài ra, trang còn cung cấp danh sách từ vựng cho kỳ thi TOEIC cũng như TOEFL, GMAT, SAT… Do đó, người học có thể vừa ôn luyện kỹ năng, vừa nâng cao vốn từ của mình.

Một điểm nổi bật khác của trang web là phần example sentence. Nhờ vậy, người học sẽ nắm được từ mới cũng như cách sử dụng của từ đó trong câu. Phần article cũng rất đáng tham khảo. Mục này cung cấp các bài viết về nhiều chủ đề đa dạng, từ đoạn hội thoại đến các đoạn văn ngắn, đi kèm với danh sách từ mới, giúp người học nâng cao kỹ năng đọc của mình.

image-alt

English Club

English Club đưa ra hướng dẫn làm bài cho từng dạng câu hỏi và giải thích chi tiết đáp án của từng câu. Ngoài ôn luyện kỹ năng TOEIC, người học có thể tham khảo mục Reading của web để nâng cao từ vựng về nhiều chủ đề như sports, music, movies, health issues… Các từ vựng mới được in đậm trong bài. Đặc biệt, cuối mỗi bài đọc có phần tổng kết từ vựng, đi kèm giải thích chi tiết và lấy ví dụ cho mỗi từ. Do đó, đây là nguồn đọc rất đáng tham khảo cho người ôn TOEIC nói riêng và học tiếng Anh nói chung.

image-alt

Tổng kết

Trên đây, tác giả đã tổng hợp các nguồn đọc giúp cải thiện kỹ năng TOEIC Reading uy tín. Với mỗi trang web, người học nên đọc hướng dẫn và làm đề thi thử để làm quen với các dạng câu hỏi. Ngoài ra, hãy chú ý đến những lỗi sai mình mắc phải và ghi chú lại để sau đó ôn luyện phần kiến thức còn hổng. Người học cũng có thể làm lại đề để ghi nhớ từ mới, ngữ pháp và giúp kiến thức khắc sâu vào trí nhớ của mình.


Nguồn tham khảo:

“The 20 Best Resources to Pass the TOEIC Test.” EnglishPost.org, 8 March 2023, https://englishpost.org/toeic-listening-and-reading-test/. Accessed 20 May 2023.

Người học cần chứng chỉ TOEIC gấp để tốt nghiệp, bổ sung hồ sơ tuyển dụng hay cơ hội thăng tiến. Tham khảo khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao trong thời gian ngắn.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833