Giải đề Cambridge IELTS 15, Test 2, Reading Passage 2: Silbo Gomero - the whistle language' ofthe Canary Islands

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Reading Passage 2: Silbo Gomero - the whistle language' ofthe Canary Islands.
ZIM Academy
01/08/2023
giai de cambridge ielts 15 test 2 reading passage 2 silbo gomero the whistle language ofthe canary islands

Đáp án

Question

Đáp án

14

NOT GIVEN

15

FALSE

16

TRUE

17

FALSE

18

FALSE

19

TRUE

20

words

21

finger

22

direction

23

commands

24

fires

25

technology

26

award

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Reading Passage 2

Questions 14-17

Question 14

Đáp án: NOT GIVEN

Giải thích đáp án: Hòn đảo núi lửa nhỏ này là đồi núi, với những sườn đá dốc đứng và những khe núi sâu, rậm rạp, cao tới 1.487 mét ở đỉnh cao nhất của nó. Ở đây không có so sánh La Gomera với những hòn đảo nào khác. Vì vậy, đáp án là “NOT GIVEN”.

Question 15

Đáp án: FALSE

Giải thích đáp án: Câu bên chỉ ra rằng trong cuộc sống hằng ngày, họ sử còi để giao tiếp các lệnh ngắn, nhưng bất kỳ câu nào trong tiếng Tây Ban Nha cũng có thể huýt sáo.

Câu hỏi nói Silbo chỉ dùng được cho những thông điệp ngắn và đơn giản – ngược với nội dung trong bài. Như vậy, đáp án là “FALSE”.

Question 16

Đáp án: TRUE

Giải thích đáp án: Tóm tắt đoạn bên chỉ ra rằng kết quả nghiên cứ cho thấy những vùng chính ở thùy trán não cũng phản ứng với tiếng huýt sáo, bao gồm những vùng phản ứng với ngôn ngữ cho người điếc. Tuy nhiên, khi thí nghiệm với người không huýt sáo, sự tác động được thấy ở toàn bộ não. Câu hỏi nói trong cuộc nghiên cứu hoạt động não, “silbadores” (người huýt sáo) và người không huýt sáo cho thấy kết quả khác nhau. Như vậy đáp án là “TRUE”.

Question 17

Đáp án: FALSE

Giải thích đáp án: Câu bên chỉ ra rằng người dân đảo Canary bản địa, người gốc Bắc Phi, đã có một ngôn ngữ huýt sáo khi Tây Ban Nha chinh phục các đảo núi lửa trong thế kỷ 15.

Câu hỏi nói người Tây Ban Nha giới thiệu Silbo đến hòn đảo vào thế kỉ 15 – ngược với nội dung trong bài. Như vậy, đáp án là “FALSE”.

Question 18

Đáp án: FALSE

Giải thích đáp án: Câu bên chỉ ra có tới 70 ngôn ngữ huýt sáo vẫn được sử dụng, mặc dù chỉ có 12 ngôn ngữ được mô tả và nghiên cứu một cách khoa học.

Câu hỏi nói có thông tin chính xác đối với tất cả ngôn ngữ huýt sáo đang tồn tại ngày nay – ngược với nội dung trong bài. Như vậy, đáp án là “FALSE”.

Question 19

Đáp án: TRUE

Giải thích đáp án: Câu bên chỉ ra rằng kể từ 1999, Silbo Gomero được dạy ở tất cả các trường cấp một trên đảo.

Câu hỏi nói học sinh ở Gomera bây giờ học Silbo – giống với nội dung trong bài. Như vậy, đáp án là “TRUE”.

Questions 20-26: Silbo Gomero

Question 20

Đáp án: words

Giải thích đáp án: Đáp án cần điền là danh từ mà tần số cao và thấp thể hiện tiếng khác nhau trong tiếng Tây Ban Nha.

Câu bên chỉ ra rằng Silbo là một thay thế cho tiếng Tây Ban Nha, với “words” (các từ) riêng lẻ được ghi thành tiếng huýt sáo có âm tần số cao và thấp. Như vậy, từ cần điền là “words”.

Question 21

Đáp án: finger

Giải thích đáp án: Đáp án cần điền là danh từ của người “silbador” dùng để kiểm soát cường độ của tiếng huýt sáo.

Câu bên chỉ ra rằng một người huýt sáo – hoặc “silbador” đặt một ngón tay vào miệng để tăng cường độ của tiếng huýt sáo. Như vậy, đáp án là “finger”.

Question 22

Đáp án: direction

Giải thích đáp án: Đáp án cần điền là danh từ được thay đổi với bàn tay khum lại.

Câu bên chỉ ra bàn tay khác có thể khum lại để thay đổi “direction” (hướng) của âm thanh. Như vậy, từ cần điền là “direction”.

Question 23

Đáp án: commands

Giải thích đáp án: Đáp án cần điền là danh từ mà Silbo được dùng hàng ngày để truyền đi.

Câu bên chỉ ra trong cuộc sống hằng ngày, họ sử còi để giao tiếp các lệnh ngắn. Như vậy, từ cần điền là “commands”.

Question 24

Đáp án: fires

Giải thích đáp án: Đáp án cần điền là danh từ mà “Silbo” có thể truyền thông tin quan trọng nhanh chóng, ví dụ thông báo với mọi người về.

Câu bên chỉ ra Silbo đã được chứng minh là đặc biệt hữu ích khi các vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên đảo và việc liên lạc nhanh chóng trên các khu vực rộng lớn là rất quan trọng. Như vậy, từ cần điền là “fires”.

Question 25

Đáp án: A

Giải thích đáp án: Đoạn bên chỉ ra Novak loài chim bồ câu lai với thêm thói quen làm tổ của loài “passenger pigeon” có thể theo lý thuyết tái thiết lập sự xáo trộn rừng, do đó tạo ra môi trường sống cần thiết cho nhiều loài vật khác tồn tại. Vì vậy, đáp án là “A”.

Question 26

Đáp án: C

Giải thích đáp án: Câu bên chỉ ra rằng chúng ta biết cái chúng ta đang làm hôm nay là chưa đủ. Vì vậy, đáp án là “C”.

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Reading Passage 2: Silbo Gomero - the whistle language' ofthe Canary Islands được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi IELTS và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


Cambridge English IELTS 15 - Key and Explanation

Sở hữu sách “Cambridge English IELTS 15 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án. Đặt mua tại đây.

Lộ trình ôn luyện IELTS cụ thể và hiệu quả là yếu tố then chốt giúp người học đạt được điểm cao. Học thử khóa học luyện thi IELTS tại ZIM để trải nghiệm hôm nay.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu