Giải đề Cambridge IELTS 17, Test 1, Listening Part 4: Labyrinths

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 17, Test 1, Listening Part 4: Labyrinths.
ZIM Academy
22/05/2023
giai de cambridge ielts 17 test 1 listening part 4 labyrinths

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra audioscript ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu đáp án trở nên hiệu quả hơn.

Đáp án

Question

Đáp án

31

puzzle

32

logic

33

confusion

34

meditation

35

stone

36

coins

37

tree

38

breathing

39

paper

40

anxiety

Giải đề Cambridge IELTS 17, Test 1, Listening Part 4

Question 31

Đáp án: puzzle

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Mazes” (các mê cung) , “type” (loại hình) là những từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một loại của một cái mê cung. Trong bài nghe có đề cập đến một cái mê cung là một loại hình của câu đố (puzzle) với các mạng lưới đường đi phức tạp. Ở câu này từ “type” đã được thay thế bằng từ “kind”

Question 32

Đáp án: logic

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Needed” (cần thiết), “navigate” (định vị), “through” (qua), và “maze” (mê cung) là những từ khóa xác định vị trí thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một thứ gì đó cần để có thể điều hướng được qua cái mê cung. Trong bài nghe có đề cập đến việc bước vào một mê cung (enter) thường người tham gia sẽ bị lạc trước khi sử dụng “logic” để xác định được các mô hình và tìm đường đi đến trung tâm và thoát lại ra ngoài.

Question 33

Đáp án: confusion

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Maze” (mê cung), “derived” (phát triển), “feeling” (cảm giác)

Giải thích

Đáp án yêu cầu điền cảm giác mà ý nghĩa của từ đó là nơi mà từ maze đã phát triển từ. Trong bài nghe có đề cập từ mê cung đến từ một từ Scandinavian cho trạng thái của sự hoang mang. Từ “come from” đã thay thế từ “to be derived from”, từ “state” đã thay thế từ “feeling”.

Question 34

Đáp án: meditation

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Labyrinths”, “been used” (được sử dụng), “prayer” (người cầu nguyện) là những từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án yêu cầu điền một sự kiện nào đó mà các mê cung thường được dùng. Trong bài nghe có đề cập đến việc các mê cung được cho rằng nó sẽ khuyến khích cảm giác bình tĩnh và được sử dụng như một “meditation” (sự thiền) và người cầu nguyện. Trong bài nghe, từ “used” đã được lặp lại như trong đề bài.

Question 35

Đáp án: stone

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Ancient carvings” (các chặm khắc thời cổ đại), “found” (đã được tìm thấy), “cultures” (các nền văn hóa) là những từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một vật thể được chạm khắc lên vào thời kỳ cổ đại được tìm thấy qua các nên văn hóa. Trong bài nghe có đề cập đến các ví dụ sớm nhất của những mô hình mê cung xoắn ốc đã được tìm thấy được khắc lên đá từ các nơi khác nhau từ thời kỳ đồ đá. Trong đoạn này từ “carvings” đã được thay thế bằng từ “carved”.

Question 36

Đáp án: coins

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Ancient Greeks” (Người Hy Lạp cổ đại), “used” (đã sử dụng), “sympol” (biểu tượng) là những từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một danh từ mà người Hy Lạp cổ đại đã dùng biểu tượng trên đó. Trong bài nghe có đề cập đến các mê cung xoắn ốc đã được dùng trên các đồng xu.

Question 37

Đáp án: tree

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Largest surviving example” (ví dụ lớn nhất còn xót lại), “turf labyrinth” (mê cung cỏ), “big” (lớn) là những từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một vật thể to lớn mà ví dụ còn xót lại của mê cung cỏ từng có là gì. Trong bài nghe có đề cập đến 11 ví dụ còn xót lại đến ngày nay, bao gồm một nơi ở Anh, nơi này từng có một cây lớn ở giữa. Từ “centre” được thay thế bởi từ “middle”, từ “once” được thay thế bởi từ “used to”.

Question 38

Đáp án: breathing

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Beneficial impact” (tác động có lợi), “mental” (tinh thần), “physical health” (sức khỏe thể chất), “walking” (đi bộ), “reduce” (giảm) là những từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một tỷ lệ gì đó của một người được giảm xuống nếu đi bộ trong mê cung. Trong bài nghe có đề cập đến việc đi bộ trong mê cung có thể giảm nhịp thở (breathing), từ “reduce… rate” đã được thay thế bằng từ “slower”, “walking a labyrinth” đã thay thế cho “walking a maze”.

Question 39

Đáp án: paper

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Patients” (bệnh nhân), “can’t walk” (không thể đi), “finger labyrinths” (ngon tay mê cung), “made” (được làm từ) là các từ khóa xác định vị trí thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một vật liệu mà mê cung ngón tay được làm từ giúp bệnh nhân không thể duy chuyển. Trong bài nghe có đề cập đến việc các bệnh nhân không thể đi bộ có thể có một ngón tay mê cung bằng giấy được mang tới giường của họ. Từ “can’t walk” và “patient” được giữ nguyên trong bài nghe.

Question 40

Đáp án: anxiety

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Alzheimer’s sufferers” (các người chịu phải Alzheimer), “experience less” (trải qua ít hơn) là các từ khóa xác định vị trí thông tinh bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một vấn đề mà người mắc phải Alzheimer chịu được ít hơn. Trong bài nghe có đề cập rằng việc đi bộ trong mê cung có thể cung cấp sự vui vẻ hạnh phúc thay vì nỗi lo lắng cho các bệnh nhân này.

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 17, Test 1, Listening Part 4: Labyrinths được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi Đại học và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


Sở hữu sách “Cambridge English IELTS 17 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án Cambridge IELTS 17. Đặt mua tại đây.

Tham khảo thêm khóa học IELTS giúp nâng cao kỹ năng giải đề với lộ trình và giáo trình được thiết kế cá nhân hóa cho từng học viên, tối ưu hóa thời gian học.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity