Giải đề Cambridge IELTS 17, Test 3, Listening Part 1: Advice on surfing holidays

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 17, Test 3, Listening Part 1: Advice on surfing holidays.
ZIM Academy
08/12/2018
giai de cambridge ielts 17 test 3 listening part 1 advice on surfing holidays

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra audioscript ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu trở nên hiệu quả hơn.

Đáp án

Question

Đáp án

1

family

2

fit

3

hotels

4

Carrowniskey

5

week

6

bay

7

September

8

19/nineteen

9

30/thirty

10

boots

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 17, Test 3, Listening Part 1

Question 1

Đáp án: family

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“recommends” (gợi ý), “holidays” (kỳ nghỉ) là các từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một danh từ liên quan đến kỳ nghỉ được JACK giới thiệu vào mùa hè. Trong bài nghe, JACK đã đề cập đến thông tin rằng môn lướt sóng này phù hợp với các gia đình có thể cùng nhau tham gia. Vì vậy đáp án là “family”

Question 2

Đáp án: fit

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“quite” (khá) là từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một tính từ. Trong bài nghe, người phụ nữ đã hỏi rằng JACK cần phải khá vừa vặn đúng không. Và JACK đã trả lời là đúng. Từ “pretty” đã thay thế cho từ “quite”.

Question 3

Đáp án: hotels

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Lahinch”, “good quality” (chất lượng cao) là các từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một danh từ có chất lương cao ở Lahinch. Trong bài nghe, JACK đã đề cập rằng hầu hết mọi người đi đến Lahinch, và người phụ nữ đã hỏi rằng nơi đó có khách sạn không. Và JACK đã trả lời rằng có, chúng rất tuyệt. Từ “nice” đã thay thế cho cụm “good quality”.

Question 4

Đáp án: Carrowniskey

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“surf school” (trường dạy lướt sóng), “beach” (biển) là các từ khóa xác định thông tin bài nghe

Giải thích

Đáp án là cần điền một tên của một bãi biển có các trường dạy học lướt sóng tốt. Và trong bài nghe, JACK đã đề cập rằng có một trường dạy lướt song tốt ở biển Carrowniskey.

Question 5

Đáp án: week

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Surf camp” (trại lướt sóng), “lasts” (kéo dài), “one” (một) là các từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một danh từ chỉ thời gian mà trại lướt sóng kéo dài. Trong bài nghe, khi đề cập đế trại lướt sóng, người phụ nữ đã hỏi nó kéo dài bao lâu. Và JACK đã trả lời rằng 3 giờ mỗi ngày trong một tuần.

Question 6

Đáp án: bay

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“local” (địa phương), “kayak” (thuyền kayak) là các từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một danh từ thuộc về địa phương có thể khám phá được bằng kayak. Trong bài nghe, JACK đã đề cập đến việc thuê thuyền kayak để ngắm xung quanh cái vịnh kế bên. Từ “explore” đã được thay thế  bằng cụm “look around”

Question 7

Đáp án: September

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“Best month” (tháng tốt nhất) là từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần nghe là một tháng tốt nhất để đi. Trong bài nghe, khi đề cập đến thời tiết, JACK đã cho rằng tháng yêu thích của anh ấy là tháng 9 vì thời tiết ấm hơn vào lúc đó. Từ khóa “best” đã được thay thế bằng từ “favourite”.

Question 8

Đáp án: 19/nineteen

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“average temperature” là từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần điền là một số biểu hiện nhiệt độ trung bình. Trong bài nghe, khi đề cập đến nhiệt độ trung bình, JACK đã nói rằng nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 19 độ và không vượt quá 25 độ.

Question 9

Đáp án: 30/thirty

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“wetsuit and surboard”, “day” (ngày) là các từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần nghe là số tiền của bộ đồ bơi giữ nhiệt và ván lướt sóng là bao nhiêu. Trong bài nghe, khi người phụ nữ hỏi về chi phí, JACK đã cho rằng chỉ cần trả một mức giá hằng ngày là 30 euro cho việc thuê đồ bơi giữ nhiệt và ván lướt sóng. Cụm từ “per day” đã được thay thế bằng từ “daily”.

Question 10

Đáp án: boots

Giải thích đáp án:

Từ khóa

hire” (thuê), “warmth” (ấm) là những từ khóa xác định thông tin bài nghe.

Giải thích

Đáp án cần nghe là một đồ vật nên được thuê để giữ ấm. Trong bài nghe, JACK đã khuyên rằng cũng nên có đôi giày bốt vì chúng có thể giữ đôi chân ấm và sẽ lướt sóng dễ hơn với nó.

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 17, Test 3, Listening Part 1: Advice on surfing holidays được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi Đại học và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


Sở hữu sách “Cambridge English IELTS 17 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án Cambridge IELTS 17. Đặt mua tại đây.

Để làm quen với format đề thi IELTS thực tế và tăng sự tự tin trước kỳ thi chính thức, người học có thể tham gia test thử IELTS có ngay kết quả tại ZIM.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu