Giải đề Cambridge IELTS 18, Test 2, Reading Passage 1: Stonehenge

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 18, Test 2, Reading Passage 1: Stonehenge.
ZIM Academy
27/02/2023
giai de cambridge ielts 18 test 2 reading passage 1 stonehenge

Đáp án

Question

Đáp án

1

(deer) antlers

2

(timber) posts

3

tree trunks

4

oxen

5

glaciers

6

druids

7

burial

8

calendar

9

TRUE

10

FALSE

11

FALSE

12

TRUE

13

NOT GIVEN

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 18, Test 2, Reading Passage 1: Stonehenge

Questions 1-8

Question 1

Đáp án: (deer) antlers

Vị trí: Đoạn 2, dòng 3 - 4.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Nguyên liệu để làm nên dụng cụ để đào.

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng việc sử dụng những công cụ được làm từ (“fashioned out of” khớp với  “made from” trong đề) sừng hươu để đào (“dig” khớp với “dug” trong đề) mương và rãnh. Vì vậy, đáp án là “(deer) antlers”

Question 2

Đáp án: (timber) posts

Vị trí: Đoạn 2, dòng 4 - 5.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Thứ gì được chôn cất ở dưới hố sâu nằm trong vòng tròn.

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng những hố sâu nằm trong (“located within” khớp với “inside” trong đề) vòng tròn chứa một vòng cột gỗ. Vì vậy, đáp án là “(timber) posts”.

Question 3

Đáp án: tree trunks

Vị trí: Đoạn 4, dòng 1 - 3.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Vật gì được công nhân xây dựng sử dụng để làm xe trượt và trục lăn.

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng những người thợ xây tạo ra (“fashioned” khớp với to make” trong đề) xe trượt và trục lăn được làm từ nguyên liệu là vỏ cây. Vì vậy, đáp án là “tree trunks”.

Question 4

Đáp án: oxen

Vị trí: Đoạn 4, dòng 5 - 7.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Thứ gì dùng để kéo chúng trên những cái giỏ to.

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng những hòn đá xanh to lớn (“bluestones” khớp với “them” trong đề) được đặt trong những cái giỏ lớn (“supersized wicker baskets” khớp với “giant baskets” trong đề) và kéo bởi (“hauled” khớp với “pulled” trong đề) những con bò đực. Vì vậy, đáp án là “oxen”.

Question 5

Đáp án: glaciers

Vị trí: Đoạn 5, dòng 2 - 5.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Điều gì đã mang những hòn đá lớn từ xứ Wales tới.

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng những hòn đá to lớn (“giant stones” khớp với “they” trong đề) được mang đến  (“carried” khớp với “brought from” trong đề) từ Wales (“from faraway Wales” khớp với “from Wales” trong đề) bởi những sông băng. Vì vậy, đáp án là “glaciers”.

Question 6

Đáp án: druids

Vị trí: Đoạn 7, dòng 1- 3.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Một giả thuyết nổi lên vào thế kỷ 17 rằng những thợ là người Celtic.

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng một giả thuyết (“claim” khớp với “theory” trong đề) thuộc thế kỷ 17 rằng những người thuộc xã hội Celtic đã xây nên chúng (Stonehenge). Vì vậy, đáp án là “druids”.

Question 7

Đáp án: burial

Vị trí: Đoạn 9, dòng 2 - 4.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: tính từ

 • Nội dung: Nhiều chuyên gia đồng ý khu vực này đã được sử dụng với 1 mục đích nào đó.

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng việc nhiều (“majority” khớp với “many” trong đề) học giả (“scholars” khớp với “experts” trong đề) đồng ý (“consensus” khớp với “agree” trong đề) nơi này được dùng (“served the function of” khớp với “used”) để chôn cất (“ground” khớp với “site” trong đề”). Vì vậy, đáp án là “burial”.

Question 8

Đáp án: calendar

Vị trí: Đoạn 10, dòng 1 - 4.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Vào năm 1960, chúng (Stonehenge) được cho rằng đã hoạt động như một thứ gì đó.

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng vào những năm 1960 một nhà thiên văn học đã đề xuất rằng chúng hoạt động như  (“operated as” khớp với “worked as” trong đề) một cái lịch. Vì vậy, đáp án là “calendar”.

Questions 9-13

Question 9

Đáp án: TRUE

Vị trí: Đoạn 6, dòng 1 - 4.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Bài đọc thể hiện nội dung rằng vào giai đoạn ba của cuộc thi công, những tấm bê tông đá được đặt (“were arranged into” khớp với “were placed” trong đề) ở ngoài vòng (“an outer crescent or ring” khớp với “the outer areas” ) và cả ở tâm Stonehenge (“in the centre of Stonehenge” khớp với “the middle of Stonehenge site” trong đề). Vì vậy, đáp án là TRUE.

Question 10

Đáp án: FALSE

Vị trí: Đoạn 6, dòng 5 - 7.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Bài đọc thể hiện nội dung rằng những tảng đá xanh được xê dịch nhiều lần (“repositioned multiple times” trái ngược với “stood in the same spot” trong đề) cho đến khoảng năm 1600 trước Công Nguyên. Vì vậy, đáp án là FALSE.

Question 11

Đáp án: FALSE

Vị trí: Đoạn 7.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Bài đọc thể hiện nội dung rằng vào thế kỷ 17, John Aubrey cho rằng Stonehenge là công trình của những thầy tu (druids) thuộc xã hội Celtic (Celtic society). Tuy nhiên, vào giữa thế kỷ 20 (in the mid-20th century), đã có khám phá chứng minh rằng Stonehenge đã tồn tại hơn 1000 năm trước khi người Celtic tới sinh sống tại vùng này (Stonehenge stood more than 1,000 years before the Celts inhabited the region), nên nói khám phá của John Aubrey được ủng hộ bởi (supported by) những khám phá vào thế kỷ 20 là sai. Vì vậy, đáp án là FALSE.

Question 12

Đáp án: TRUE

Vị trí: Đoạn 8, dòng 1 - 4.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Bài đọc thể hiện nội dung rằng nhiều nhà sử học và khảo cổ học đồng ý rằng có một số bộ lạc khác nhau đã góp phần xây nên Stonehenge (“several distinct tribes of people contributed to Stonehenge” khớp với “ it was constructed by a number of different groups of people” trong đề). Vì vậy, đáp án là TRUE.

Question 13

Đáp án: NOT GIVEN

Vị trí: Đoạn 10.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Bài đọc thể hiện nội dung rằng giả thuyết của Gerald Hawkins nhận được sự quan tâm qua nhiều thập kỷ, chứ không đề cập những nhà phê bình (critics) đó có phải là những nhà thiên văn học (astronomers) hay không. Vì vậy, đáp án là NOT GIVEN.

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 18, Test 2, Reading Passage 1 được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Thí sinh có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi IELTS và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


image-altSở hữu sách “Cambridge English IELTS 18 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án. Đặt mua tại đây.

Tham khảo thêm khóa học IELTS luyện tập giải đề giúp nâng band điểm với lộ trình học và tài liệu thiết kế cá nhân hóa, tối ưu thời gian học.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

3.5 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833