Review Complete TOEIC Comprehension chi tiết

Sách Complete TOEIC Comprehension là cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn sĩ tử chuẩn bị thi TOEIC. Với cuốn sách này, người học sẽ được ôn luyện theo các test với số lượng lớn câu hỏi. Sách sẽ giúp người học có thể có kế hoạch ôn tập thật tốt cho kì thi TOEIC sắp tới.
Nguyễn Quỳnh Anh
14/07/2023
review complete toeic comprehension chi tiet

Sách Complete TOEIC Comprehension là cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn sĩ tử chuẩn bị thi TOEIC. Với cuốn sách này, người học sẽ được ôn luyện theo các test với số lượng lớn câu hỏi. Sách sẽ giúp người học có thể có kế hoạch ôn tập thật tốt cho kì thi TOEIC sắp tới.

Key takeaways:

  • Cuốn sách gồm tổng cộng 10 test với tổng cộng 200 câu hỏi thuộc các dạng bài khác nhau của 2 phần Reading, Listening phụ thuộc vào đầu sách (Reading Comprehension sẽ là các dạng bài Reading, Listening Comprehension sẽ là các dạng bài Listening).

  • Sách Complete TOEIC Comprehension là cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn sĩ tử chuẩn bị thi TOEIC. Với cuốn sách này, người học sẽ được ôn luyện theo các test với số lượng lớn câu hỏi. Sách sẽ giúp người học có thể có kế hoạch ôn tập thật tốt cho kì thi TOEIC sắp tới.

Nội dung chi tiết của cuốn sách

Giới thiệu khái quát về cuốn sách

Sách Complete TOEIC Comprehension là cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn sĩ tử chuẩn bị thi TOEIC. Với cuốn sách này, người học sẽ được ôn luyện theo các test với số lượng lớn câu hỏi. Sách sẽ giúp người học có thể có kế hoạch ôn tập thật tốt cho kì thi TOEIC sắp tới.

Cuốn sách gồm tổng cộng 10 test với tổng cộng 200 câu hỏi thuộc các dạng bài khác nhau của 2 phần Reading, Listening phụ thuộc vào đầu sách (Reading Comprehension sẽ là các dạng bài Reading, Listening Comprehension sẽ là các dạng bài Listening).

Nội dung chi tiết của cuốn sách

Cuốn sách bao gồm tổng cộng 10 test và một phần answer key để học sinh check đáp án. Phần Reading Comprehension sẽ bao gồm tổng cộng 100 câu, và làm trong 75 phút. 

Từ câu 101 – 140: dạng bài mà thí sinh sẽ gặp phải sẽ là điền vào chỗ trống. Ở phần thi này, các thí sinh phải chú ý vì các phương án khá giống nhau. Khi làm đề thi TOEIC thí sinh cần sự bình tĩnh nhận ra sự khác biệt giữa các phương án để chọn ra câu đúng nhất, tránh vội vàng chọn phương án sai dẫn đến mất điểm.

Từ câu 141 – 152: dạng bài mà thí sinh sẽ gặp phải sẽ là điền nội dung trong một bức thư, ứng với 3 câu hỏi. Những bạn luyện thi TOEIC nên đọc lướt nhanh (skimming) những đoạn này để nắm được ngữ cảnh của đoạn văn, để có thể chọn phương án phù hợp.

Từ câu 153 – 180: dạng bài trong đề thi TOEIC sẽ là một đoạn văn (có thể là thư hoặc đơn đặt hàng,…) ứng với từ 2 – 4 câu hỏi. Các sĩ tử nên đọc câu hỏi trước bởi có rất nhiều thông tin trong đoạn văn, nếu đọc hết sẽ mất nhiều thời gian và giảm mức độ tập trung. Khi đọc câu hỏi, thí sinh nên gạch dưới các từ khóa quan trọng như dạng câu hỏi, tên, ngày tháng…

Có lẽ phần thi khó nhất đối với những bạn luyện thi TOEIC của phần Reading Comprehension là từ câu 181 – 200, có tới 2 đoạn văn (liên quan tới nhau) ứng với mỗi 5 câu hỏi có thể khiến thí sinh lúng túng. Đến đây, thường mức độ tập trung của các sĩ tử giảm vì đã thấm mệt cũng như áp lực về mặt thời gian. Vì thế, tips cho các thí sinh khi đến phần thi này đó là chia nhỏ gói câu hỏi để tập trung tốt hơn và làm bài nhanh hơn.

image-alt

Xem thêm:

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của sách Complete TOEIC Comprehension

Ưu điểm

  • Những câu hỏi được chọn lọc đều được lấy từ format đề thi thật

  • Sách cung cấp 10 test với format bám sát đề thi thật, giúp các bạn thí sinh có thể luyện tập thật nhuần nhuyễn

Nhược điểm

  • Sách chưa bao gồm phân tích và giải thích chi tiết cho đáp án.

  • Sách nên hệ thống lại kiến thức, từ mới xuất hiện trong bài thi để người học dễ theo dõi

Hướng dẫn sử dụng sách

Sách Complete TOEIC Comprehension là một cuốn sách hữu dụng, tuy nhiên, để giúp người học tận dụng được hết tính hiệu quả của sách, bài viết sẽ chỉ ra một số lưu ý khi sử dụng sách cho người học

Cuốn sách gồm tổng cộng 10 test với tổng cộng 200 câu hỏi thuộc các dạng bài khác nhau như điền từ vào chỗ trống, trả lời câu hỏi, điền nội dung thư,...Các dạng bài đi từ dễ tới khó, đảm bảo cho người học có thể ôn luyện các dạng trong đề thi TOEIC. Ngoài ra, người học có thể check đáp án ở cuối sách.

Trên đây là các lưu ý cho người học để tận dụng được hết hiệu năng của cuốn sách. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu như người học có một kế hoạch ôn tập hiệu quả. Dưới đây là lời khuyên cho các sĩ tử khi bắt đầu ôn luyện.

  • Xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả cho bản thân: Sách Complete TOEIC Comprehension bao gồm 10 test với tổng cộng 200 câu hỏi mỗi test. Cách tốt nhất đó chính là dành thời gian đọc kĩ các kiến thức ngữ pháp và áp dụng vào bài làm. Sau đó, người học nên kiểm tra thật kĩ những lỗi sai của bản thân và đảm bảo rằng mình hiểu vì sao sai và khắc phục.

  • Viết lại các kiến thức vào trong một quyển sổ: Việc ghi chép lại kiến thức sau khi học sẽ giúp người học nhớ được lâu hơn, vậy nên lời khuyên tốt nhất đó chính là sau khi học xong một bài ngữ pháp nào, người học nên hệ thống lại vào một quyển sổ.

  • Ôn luyện ngữ pháp thường xuyên: Quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ đó là học thường xuyên để có thể nhớ lâu kiến thức. Người học nên lên kế hoạch ôn tập dài hạn cho mỗi tuần, cụ thể đặt ra mục tiêu cần đạt được cho mỗi tuần.

Phần đặc biệt của sách

Đối với các sĩ tử muốn hiểu thêm về format đề thi cũng như hiểu thêm về trình độ của bản thân, thì sách Complete TOEIC Comprehension là một cuốn sách phù hợp. Các test của Complete TOEIC Comprehension được thiết kế bao gồm 200 câu mỗi test, với các dạng bài khác nhau đi từ dễ tới khó. Các dạng bài cụ thể sẽ là điền nội dung vào bức thư, điền từ vào ô trống, đọc đoạn văn trả lời câu hỏi,...sẽ giúp người học được luyện tập nhuần nhuyễn format đề thi, để có thể đạt được điểm số cao cho kì thi TOEIC sắp tới.

Tổng kết

Bài viết của tác giả đã cung cấp thông tin cho người học sách Complete TOEIC Comprehension. Sách phù hợp với những người học chuẩn bị cho kì thi TOEIC sắp tới và có nhu cầu luyện tập các dạng bài tập giống với format đề thi thật. Hi vọng qua bài viết này, người học sẽ có cái nhìn bao quát hơn trong việc lựa chọn sách phù hợp.

Tham khảo thêm khóa học tiếng Anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên cải thiện các kỹ năng giao tiếp và tăng phản xạ trong tình huống thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833