Review và hướng dẫn sử dụng bộ sách English File 4th Edition

Bài viết sẽ giới thiệu tổng quan về bộ sách English File (Fourth edition) của ba tác giả Christina Latham-Koenig, Clive Oxenden, và Jerry Lambert.
review va huong dan su dung bo sach english file 4th edition

Sách là một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực trong việc học tiếng Anh, hiện nay có rất nhiều bộ sách tiếng Anh giao tiếp khác nhau nên việc chọn tài liệu nào phù hợp để học cũng là một chuyện khá khó khăn. Trong bài viết ngày hôm nay, tác giả sẽ giới thiệu đến người đọc một bộ sách khá nổi tiếng và hữu ích phục vụ cho việc học tiếng Anh - bộ sách English File 4th Edition của ba tác giả Christina Latham-Koenig, Clive Oxenden, và Jerry Lambert.

Key takeaways

 1. Bộ sách English File 4th Edition gồm 8 tập của nhà xuất bản Oxford được đồng biên soạn bởi 3 tác giả nổi tiếng Christina Latham-Koenig, Clive Oxenden, và Jerry Lambert.

 2. Bộ sách bao gồm 8 tập tương ứng với 8 trình độ khác nhau, phù hợp với người học ở mọi trình độ.

 3. Mỗi level sẽ bao gồm một sách Student book chứa nội dung khiến thức chính, một sách Workbook phục vụ cho việc làm bài tập vận dụng và một kho chứ toàn bộ file nghe của sách.

 4. Mỗi chương sách thường sẽ bao gồm kiến thức và bài tập liên quan đến 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết và 3 thành phần ngôn ngữ: Từ vựng, phát âm, và ngữ pháp.

 5. Khi bắt đầu, người học cần phải biết trình độ mình đang ở đâu để chọn sách ở level phù hợp nhất.

Tổng quan về bộ sách English File 4th Edition

Bộ sách English File 4th Edition gồm 8 tập của nhà xuất bản Oxford được đồng biên soạn bởi 3 tác giả nổi tiếng Christina Latham-Koenig, Clive Oxenden, và Jerry Lambert. Bộ sách là tài liệu vô cùng hữu ích giúp người học phát triển một cách toàn diện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, đồng thời xây dựng nền móng vững chắc cho người học để tham gia các kì thi học thuật như TOEIC, IELTS.

Bộ sách bao gồm 8 tập tương ứng với 8 trình độ khác nhau, phù hợp với người học ở mọi trình độ.

 • English File 4th Edition - Beginner

 • English File 4th Edition - Elementary

 • English File 4th Edition - Pre-Intermediate

 • English File 4th Edition - Intermediate

 • English File 4th Edition - Intermediate Plus

 • English File 4th Edition - Upper-Intermediate

 • English File 4th Edition - Advanced

 • English File 4th Edition - Advanced Plus

Nội dung chính của bộ sách English File 4th Edition

Cấu trúc chung của bộ sách

Mỗi level sẽ bao gồm một sách Student book chứa nội dung khiến thức chính, một sách Workbook phục vụ cho việc làm bài tập vận dụng và một kho chứ toàn bộ file nghe của sách.

Sách Student book ở mỗi level bao gồm khoảng 10 - 12 chương, mỗi chương lại chia làm hai phần kiến thức chính là A và B và một phần ôn tập. Mỗi chương sách sẽ liên quan đến một chủ đề khác nhau trong cuộc sống, lồng ghép để truyền tải kiến thức liên quan đến Từ vựng, Ngữ pháp, và Phát âm.

Cấu trúc chung của bộ sách English File 4th Edition

Cấu trúc chung của các chương sách

Mỗi chương sách thường sẽ bao gồm kiến thức và bài tập liên quan đến 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết và 3 thành phần ngôn ngữ: Từ vựng, phát âm, và ngữ pháp.

Cấu trúc chung của các chương sách

Các chương sách

Điều đặc biệt là nội dung ở mỗi chương sách đề khá thú vị, các bài đọc hoặc bài nghe đều liên quan tới một chủ đề nhất định, có thể là một câu chuyện hoặc kiến thức khoa học bổ ích. Ví dụ chương sách có chủ đề là Doctor, nội dung bên dưới đa phần sẽ liên quan tới y học. Điều này giúp cho người học dễ nhớ từ vựng hơn, đồng thời còn học hỏi được nhiều kiến thức thú vị khác.

Chương sách chủ đề Doctor

Ưu điểm và nhược điểm của sách English File 4th Edition

Ưu điểm

 • Sách được thiết kế đẹp, hình ảnh, màu sắc bắt mắt.

 • Được in ấn và phát hành bởi nhà xuất bản uy tín - Nhà xuất bản Oxford.

 • Nội dung bài học phong phú, đa dạng không chỉ về kiến thức liên quan ngôn ngữ mà còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác.

 • Giải thích rất rõ ràng các kiến thức ngữ học trong mỗi chương kèm những ví dụ để người học có thể hình dung và hiểu lý thuyết tốt hơn.

 • Sách cung cấp nhiều bài tập cụ thể về từng nội dung và những câu hỏi thảo luận chuyên sâu giúp người học hiểu tường tận về các vấn đề được đề cập.

 • Bộ sách gồm nhiều level khác nhau, phù hợp với người học ở nhiều trình độ.

Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên những người mới bắt đầu học có thể sẽ gặp khó khăn, nhất là khi đọc yêu cầu đề bài.

 • Giá thành ở Việt Nam khá đắt so với những sách khác (trên 400.000VND).

Hướng dẫn sử dụng sách English File 4th Edition

Vì bộ sách gồm 8 tập khác nhau nên khi bắt đầu người học cần phải biết trình độ tiếng Anh mình đang ở đâu để chọn sách ở level phù hợp nhất.

Sau khi đã chọn được sách phù hợp, người đọc sẽ đọc qua phần mục lục để nắm rõ những nội dung chính sẽ có trong sách và có thể chọn lọc phần nội dung cần học nhất nếu quỹ thời gian không nhiều.

Đọc nội dung lý thuyết, đọc ví dụ và phân tích ví dụ ở mỗi chương sách để hiểu rõ nội dung truyền tải sau đó làm bài tập trong sách Student book và Workbook. Người học có thể đọc lại nội dung để nghiên cứu thêm nếu không thể giải được bài tập, sau đó đối chiếu với đáp án và đọc lại phần lý thuyết liên quan đến những câu đã làm sai và ghi chú lại.

Cố gắng học thuộc những từ vựng cũng như điểm ngữ pháp ở trong bài cũ trước khi chuyển qua học nội dung mới.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, tác giả hi vọng có thể giúp người đọc nắm được thông tin khái quát về bộ sách English File 4th Edition, biết được cách sử dụng cuốn sách này một cách hiệu quả, từ đó nâng cao kiến thức cũng như tạo niềm đam mê với tiếng Anh.

Đọc tiếp:


Nguồn tham khảo

Latham-Koenig, Christina; Oxenden, Clive; Lambert, Jerry; Seligson, Paul. “English File 4th Edition” Publisher: Oxford University Press España, S.A.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833