Hacker TOEIC Start Listening - Review và hướng dẫn sử dụng sách

Hacker TOEIC Start Listening là cuốn sách TOEIC cực kỳ hữu ích giúp cho người học có thể nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả. Cuốn sách có nội dung dựa trên những yêu cầu chi tiết trong đề thi, phù hợp với các trình độ khác nhau.
Trần Linh Giang
24/03/2023
hacker toeic start listening review va huong dan su dung sach

Key takeaways

 1. Cuốn sách Hacker TOEIC Start Listeing tập trung vào kỹ năng nghe (phần 1-4) trong bài thi TOEIC.

 2. Cuốn sách được chia thành 4 phần, bám sát vào 4 Part trong bài thi TOEIC. Ngoài những kiến thức ngữ pháp, sách còn cung cấp cho người học cách thức cụ thể và kinh nghiệm thực chiến làm bài thi

  • Testing points, Test-Taking strategies

  • Basic points for test making

  • Achieve your goal

  • Power test

Thông tin tổng quan về sách Hacker TOEIC Start Listening

Cuốn sách Hacker TOEIC Start Listening được biên soạn bởi David Cho - người Mỹ. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm trước đây chuẩn bị kiến thức cho các thí sinh trong cách kỳ thi TOEIC.  Sách được tái bản nhiều lần, cập nhật theo format luyện thi TOEIC mới nhất.

download Hacker TOEIC Start Listening

Cuốn sách Hacker TOEIC Listening tập trung vào kỹ năng nghe (phần 1-4) trong bài thi TOEIC và Hacker TOEIC Reading tạp trung vào kĩ năng đọc (phần 5-7). Cả 2 cuốn sách đều rất chi tiết, phục vụ cho kỳ thi TOEIC của thí sinh.

→ Bạn có thể mua sách chính hãng tại đây.

Giới thiệu khái quát về cuốn sách Hacker TOEIC Start Listening

Sách này dành cho ai?

Cuốn sách này phù hợp với mọi cấp độ TOEIC, bộ sách này sẽ giúp người học nâng cao khả năng nghe và đọc để chinh phục TOEIC.

Giới thiệu khái quát

Hacker TOEIC Start Listening là cuốn sách phục vụ cho thí sinh từ bài tập đến áp dụng thực tế, không chỉ dạy riêng về mặt ngữ pháp hay luyện đề. Cuốn sách dành cho rất nhiều cấp độ TOEIC khác nhau, muốn nâng cao khả năng nghe của bản thân.

Cụ thể, Hacker TOEIC Start Listening chia thành nhiều lộ trình học chi tiết giúp cho người học có thể hình dung ra lộ trình học phù hợp nhưng lại không bị quá tải kiến thức.

Thực tế, Hacker TOEIC Start Listening thường phục vụ đối tượng ở mức 400 - 550 điểm với mục tiêu gia tăng mức điểm của bản thân lên 500 - 650. Đối với đối tượng ở ngưỡng 700 trở lên thì cuốn này lại khá dễ. 

Nội dung chi tiết của sách Hacker TOEIC Start Listening

Cuốn sách được chia thành 4 phần, bám sát vào 4 Part trong bài thi TOEIC. Ngoài những kiến thức ngữ pháp, sách còn cung cấp cho người học cách thức cụ thể và kinh nghiệm thực chiến làm bài thi. Nội dung sách Hacker TOEIC Start Listening sẽ mang đến cho người học những kỹ năng sau:

 • Testing points, Test-Taking strategies: người học sẽ được khám phá những phần thi cụ thể trong bài thi TOEIC kèm theo những kinh nghiệm thực tế của tác giả. Ngoài ra, những kỹ năng tổng quát khác cũng được tác giả đưa ra để người học có thể nâng cao trải nghiệm phòng thi trong quá trình ôn luyện

 • Basic points for test making: Đưa ra những giải thích cụ thể cho các đáp án đã đưa ra. Đây cũng có thể là phần quan trọng nhất trong trải nghiệm ôn luyện của thí sinh. David Cho còn đưa ra một số những thành ngữ, từ ngữ hay sử dụng hàng ngày, giúp thí sinh có thể ghi nhớ, chú ý áp dụng trong bài thi TOEIC. Ngoài ra, các “bẫy” trong kỹ năng Listening cũng được lưu ý trong phần này.

 • Achieve your goal: Tác giả chia sẻ đầy đủ, rõ ràng các dạng bài nghe của từng phần thi khác nhau. Thậm chí David Cho còn thiết kế rất rõ ràng các cụm từ của mỗi dàng bài, giúp thí sinh có thể ghi nhớ dễ dàng hơn.

 • Power test: Cuối cùng, các thí sinh được tiếp xúc với những bài thi thực tế để vừa đánh giá lại kiến thức, trình độ của bản thân, vừa mô phỏng lại không gian phòng thi, giúp người học quen với thời gian, áp lực khi đi thi.

Sau cùng, các thí sinh được cọ xát với các bài Actual Test và tác giả đã thống kê sẵn kho từ vựng cần phải biết trong kỳ thi TOEIC với rất nhiều các chủ đề khác nhau: mua sắm, giao thông, thương mại,...

download Hacker TOEIC Start Listening pdf

Cấu trúc sách Hacker TOIEC Start Listening như sau:

 • Làm quen với bài thi TOEIC

 • Từ và các cụm từ cố định

 • Chiến lược học tập và cách áp dụng cụ thể

 • Câu hỏi ôn luyện

 • Câu hỏi cụ thể theo format bài thi thực tế

 • Luyện đề

 • Đáp án, dịch nghĩa, giải thích cụ thể

Đánh giá ưu/ nhược điểm nội dung sách Hacker TOEIC Start Listening

Ưu điểm

 • Người học có thể củng cố kiến thức ngữ pháp và có thêm cho bản thân kho từ vựng cơ bản được gia tăng theo từng trình độ

 • Bài tập được chia rất chi tiết, hướng dẫn, đảm bảo người học có thể làm theo và hiểu mọi dạng bài xuất hiện trong bài thi TOEIC Listening. 

 • Bài tập được tích hợp ngay lập tức sau kiến thức để áp dụng trực tiếp những kiến thức đã học tức thời.

 • Lời giải được cung cấp chi tiết, đầy đủ. 

 • Hướng dẫn lộ trình học TOIEC Listening đầy đủ với nhiều trình độ khác nhau và giúp người học định hướng được lộ trình ngay từ đầu.

 • Bám sát cấu trúc bài thi TOEIC Listening theo format mới

 • Có cả 2 phương pháp học: Dictation và Shadowing

 • Cung cấp phụ lục đáp án, dịch nghĩa, giải thích cụ thể giúp người học có thể tự kiểm trả điểm số, khả năng học của bản thân, từ đó tự rút kinh nghiệm khi đi thi

 • Cung cấp dạng đề thi thử và file MP3 giúp người học có trải nghiệm chân thật nhất về bài thi TOEIC Listening định dạng mới

Nhược điểm

 • Đối với sách Listening, giọng đọc sẽ có đôi chút khó nghe, mật độ từ mới cũng khá nhiều, và cần có tư duy lập luận nhiều hơn để đưa ra đáp án nên có thể chưa phù hợp với những thí sinh chưa biết gì về tiếng Anh.

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, có thể gây khó khăn trong quá trình học đối với những thí sinh kiến thức còn quá yếu.

 • Sách không có hình ảnh minh họa trực quan, có thể gây sự chán nản cho thí sinh khi tiếp thu những kiến thức tiếng Anh liên quan đến TOEIC.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sách Hacker TOEIC Start Listening

Tuy sách có đầy đủ lý thuyết, bài tập và đáp án, người học tiếng Anh vẫn nên có sự hướng dẫn, chỉnh sửa từ những người đi trước có thể là bạn bè hoặc thầy giáo hướng dẫn. Ngoài ra, đây có thể là những người chỉ ra lỗi sai hay đưa ra lộ trình học tập hiệu quả nhất.

Hacker TOEIC Start Listening pdf

Người học nên sử dụng quyển sách theo hướng dẫn sau:

 • Chuẩn bị: Chuẩn bị những dụng cụ học tập cần thiết để ghi nhớ: giấy notes, bút chì, bút nhớ để ghi nhớ những gợi ý, từ/cụm từ tác giả đưa ra trong sách.

 • Giải thích: Tập trung vào các lời giải, đáp án để rút ra kinh nghiệm, hiểu lỗi sai của bản thân từ đó khắc phục, tránh gặp phải trong bài thi thực tế.

 • Chú ý những “bẫy” gặp phải: Hiểu các đáp án đúng, biết rõ các đáp án sai, ghi nhớ những mẹo làm bài là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi nhớ những “bẫy” gặp phải khi ôn luyện để tránh bị “bẫy” trong bài thi.

 • Làm bài test dưới áp lực thời gian

Tổng kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới người học cuốn sách Hacker TOIEC Start Listening. Đây là tài liệu phù hợp đối với nhiều đối tượng ở nhiều trình độ khác nhau. Tác giả đã cung cấp những thông tin từ tổng quan đến chi tiết về cuốn sách, đánh giá ưu điểm, nhược điểm để người đọc có cái nhìn khách quan nhất. Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn tài liệu ôn luyện TOEIC phù hợp với bản thân.

Chứng chỉ TOEIC giúp bạn mở ra những cơ hội mới cho bản thân trong học tập, công việc. Với lịch trình linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, hãy bắt đầu hành trình luyện thi TOEIC online hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833