Hackers TOEIC Vocabulary - Review chi tiết & hướng dẫn sử dụng sách

Để ôn tập TOEIC trong thời gian ngắn, người đọc nên tham khảo Hackers TOEIC Vocabulary, nội dung và cách sử dụng sẽ được nói kĩ hơn trong bài viết.
Phan Lê Khánh Duy
14/07/2023
hackers toeic vocabulary review chi tiet huong dan su dung sach

Nếu đang muốn nâng cao vốn từ vựng của mình để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, người học không nên bỏ qua cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary của David Cho. Đây là một trong những cuốn sách luyện thi TOEIC về từ vựng được ưa chuộng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi bật. Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu về nội dung, cấu trúc và phương pháp học của cuốn sách này, cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho người học.

Key Takeaways:

 • Hackers TOEIC Vocabulary là một cuốn sách hữu ích, hiệu quả và phù hợp với nhiều đối tượng học TOEIC, từ cơ bản đến nâng cao.

 • Sách cung cấp một lượng từ vựng phong phú, đa dạng và thực tế, được minh họa sống động, cung cấp thông tin chi tiết và áp dụng vào các dạng bài trong TOEIC.

 • Sách có đề xuất lộ trình học phù hợp cho từng mục tiêu điểm số, cũng như các tài liệu bổ sung trên website và ứng dụng di động của Hackers để hỗ trợ quá trình học tập.

Thông tin sơ bộ về sách Hackers TOEIC Vocabulary

Hackers TOEIC Vocabulary là một cuốn sách luyện thi TOEIC về từ vựng, được viết bởi David Cho, một giáo sư tiếng Anh tại U.C.L.A. Sách này được thiết kế nhằm giúp người học có thể hoàn thành mục tiêu nhớ và nắm được cách sử dụng của khoảng gần 7600 từ vựng theo các chủ đề khác nhau trong vòng 30 ngày. Sách này có nhiều ưu điểm nổi bật, như:

 • Từ vựng được minh họa sống động, dễ nhớ qua các truyện tranh ngắn, hài hước và các ví dụ minh họa.

 • Từ vựng được phân loại theo cấp độ và chủ đề, phù hợp với nhiều mục tiêu điểm số khác nhau.

 • Từ vựng được cung cấp nhiều thông tin chi tiết, như phát âm, từ đồng nghĩa, từ phái sinh, tỷ lệ xuất hiện trong bài thi và dạng câu hỏi thường gặp.

 • Sách có đề xuất lộ trình học hiệu quả cho người tự học TOEIC.

 • Sách có kèm theo các tài liệu bổ sung trên website và ứng dụng di động của Hackers để hỗ trợ quá trình học tập.

Hackers TOEIC Vocabulary là một cuốn sách không thể thiếu cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng của mình để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Sách này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp và làm bài thi TOEIC.

Nội dung chi tiết của sách Hackers TOEIC Vocabulary

Sách có 30 bài học được chia thành 30 ngày, mỗi ngày học sẽ là về một chủ đề, được trình bày trong phần Mục lục ở đầu sách.

image-alt
Tiếp theo là bảng về Những khác biệt trong bài thi TOEIC mới để giúp người học bắt kịp những cập nhật, thay đổi mới nhất của kỳ thi TOEIC.

image-alt
Nội dung bài thi TOEIC mới được chia làm 7 phần, từng phần sẽ được phân tích chi tiết trong phần tiếp theo. Hơn nữa còn có kèm theo Chiến lược ôn tập cho mỗi phần để giúp người học ôn luyện hiệu quả hơn.

image-alt
Sau đó là mục Điểm nổi bật của Hackers TOEIC Vocabulary. Phần này nêu ra 8 đặc điểm nổi bật, độc đáo mà cuốn sách này đem lại cho người dùng.

image-alt
Đi vào nội dung của các bài học, mỗi bài học không đánh dấu bởi Unit mà là Day, vì mục tiêu cuốn sách là giúp người học ôn tập từ vựng chỉ trong 30 ngày. Tại mỗi đầu chủ đề sẽ có một đoạn giới thiệu về chủ đề và mẩu truyện tranh ngắn về chủ đề đó. 

image-alt
Người học sẽ đi vào học các từ vựng trọng tâm của bài. Trong phần này, sách sẽ cung cấp các từ vựng chính, tỷ lệ xuất hiện của từ biểu hiện qua các dấu *, phần đó thường xuất hiện trong phần thi nào, nghĩa của từ, ví dụ và dịch nghĩa, bài thi TOEIC dạng thức mới, các từ có liên quan, hình minh họa và phiên âm.

image-alt
Tiếp theo sẽ là Từ vựng TOEIC hoàn chỉnh. Mục này được chia làm 3 phần: Từ vựng TOEIC cơ bản, mức 800 điểm và mức 900 điểm.

image-alt
Trong mỗi bài học còn có các nội dung ôn tập bổ sung như:

 • Daily checkup: Các câu hỏi ôn tập cuối mỗi bài để kiểm tra kiến thức đã học được trong ngày đó.

 • Câu hỏi theo bài thi TOEIC dạng thức mới: Mỗi 10 ngày học, người học sẽ được thử sức với các dạng câu hỏi sát với bài thi thực tế.

image-alt

 • 120 thành ngữ và cụm từ cố định cần biết và phần Index sẽ nằm ở cuối sách.

image-alt

Ngoài ra, cuốn sách này còn đưa ra các Kế hoạch học tập phù hợp theo từng trình độ với các bài Self test (Kiểm tra bản thân) để đánh giá trình độ từng học sinh. Sau đó sẽ có các kế hoạch học tập cho mục tiêu 600-700 điểm, 800 điểm, 900 điểm và cả kế hoạch cho những người đã có vốn từ vựng xuất sắc. 

image-alt

Ưu - nhược điểm của sách Hackers TOEIC Vocabulary

Ưu điểm

 • Sách cung cấp một lượng từ vựng phong phú, đa dạng và thực tế, được chia theo các chủ đề và cấp độ khác nhau.

 • Sách hướng dẫn cách học từ vựng hiệu quả, cách áp dụng từ vựng vào các dạng bài trong TOEIC, cũng như cách ôn tập và kiểm tra kiến thức của mình.

 • Sách có đề xuất lộ trình học phù hợp cho từng mục tiêu điểm số.

 • Sách có kèm theo các tài liệu bổ sung trên website và ứng dụng di động của Hackers để hỗ trợ quá trình học tập.

Nhược điểm

 • Sách chỉ có bản in tiếng Hàn, không có bản in tiếng Anh.

 • Sách không có đáp án cho các bài tập kiểm tra.

 • Sách không có phần giải thích ngữ pháp liên quan đến từ vựng.

Hướng dẫn sử dụng sách Hackers TOEIC Vocabulary

Để sử dụng sách Hackers TOEIC Vocabulary hiệu quả, có thể tham khảo các bước sau:

 1. Xác định mục tiêu điểm số TOEIC và chọn lộ trình học phù hợp trong sách.

 2. Học từ vựng theo bài học, mỗi ngày học một bài hoặc nhiều hơn tùy theo khả năng. Học từ vựng theo thứ tự từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao.

 3. Đọc kỹ phần Comic Strip để hiểu cách sử dụng của từ vựng. Nếu có thể, đọc to và luyện phát âm theo sách.

 4. Đọc kỹ phần Vocabulary để nắm rõ nghĩa, cách viết, cách phát âm, từ đồng nghĩa, từ phái sinh và dạng câu hỏi thường gặp của từ vựng. Nếu có thể, viết lại từ vựng và câu ví dụ vào một quyển vở.

 5. Làm bài tập trong phần Practice để áp dụng từ vựng vào các dạng bài trong TOEIC. Làm bài tập trước khi xem đáp án và kiểm tra lại sai sót.

 6. Làm bài tập trong phần Review để ôn tập lại toàn bộ từ vựng đã học trong bài. Làm bài tập trước khi xem đáp án và kiểm tra lại sai sót.

 7. Sau mỗi 5 bài học, làm bài thi TOEIC mô phỏng trong phần Vocabulary Test để kiểm tra lại toàn bộ từ vựng đã học. Làm bài thi trước khi xem đáp án và kiểm tra lại sai sót.

 8. Tra cứu lại các từ vựng đã học trong phần Vocabulary List để ôn tập và củng cố kiến thức.

 9. Sử dụng các tài liệu bổ sung trên website và ứng dụng di động của Hackers để hỗ trợ quá trình học tập. Các tài liệu này có thể bao gồm các video giải thích, các bài tập thêm, các game học từ vựng và các kỹ thuật nhớ từ vựng.

Đọc thêm:

Tổng kết

Hackers TOEIC Vocabulary là một cuốn sách không thể thiếu cho những ai muốn cải thiện khả năng từ vựng của mình để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Người học sẽ được hướng dẫn cách học từ vựng hiệu quả, cách áp dụng từ vựng vào các dạng bài trong TOEIC, cũng như cách ôn tập và kiểm tra kiến thức của mình. Ngoài ra, người học còn có thể truy cập vào các tài liệu bổ sung trên website và ứng dụng di động của Hackers để hỗ trợ quá trình học tập. Với Hackers TOEIC Vocabulary, người đọc sẽ tự tin hơn trong việc giao tiếp và làm bài thi TOEIC. Hãy nhanh tay sở hữu cuốn sách này để khám phá những điều thú vị và bổ ích mà nó mang lại.

Nguồn tham khảo:

Cho, David. Hackers TOEIC vocabulary: 30 phút tự học TOEIC mỗi ngày.

Tham khảo thêm khoá học tiếng anh giao tiếp online tại ZIM, giúp học viên luyện tập thực hành tiếng Anh một cách hiệu quả trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu