Top 5 cuốn sách TOEIC cho người mới bắt đầu hay và hiệu quả nhất

Việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp trong thời gian đầu ôn thi là cực kỳ quan trọng bởi chúng sẽ giúp cho người học nắm vững những kiến thức cơ bản, từ đó quá trình luyện đề cũng trở nên dễ dàng hơn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 5 cuốn sách TOEIC cho người mới bắt đầu.
Lê Thị Mỹ Duyên
10/11/2022
top 5 cuon sach toeic cho nguoi moi bat dau hay va hieu qua nhat

Key takeaways

1. 600 essential words for the TOEIC

2. Very easy TOEIC

3. Starter TOEIC

4. Economy TOEIC

5. Hacker TOEIC

600 essential words for the TOEIC

image-alt

Trước khi bước vào quá trình luyện đề, việc trang bị những kiến thức liên quan đến những từ vựng thường xuất hiện trong đề thi TOEIC là điều mà thí sinh nên ưu tiên hàng đầu. “600 essential words for the TOEIC” là một quyển sách TOEIC cho người mới bắt đầu vô cùng hữu ích bao gồm 50 bài học, mỗi bài học sẽ bao gồm 12 từ vựng khác nhau bao quanh các chủ đề như: ngân hàng, du lịch, khách sạn, văn phòng…

Với mỗi bài học sẽ bao gồm 5 phần như sau:

 • Word List: phần này những từ vựng mới trong một bài sẽ được liệt kê kèm theo đó là các từ đồng nghĩa và những câu ví dụ giúp người học hình dung cách sử dụng từ.

 • Vocabulary in context: phần này nhiệm vụ của người học là điền những từ vừa học được vào những đoạn văn trống được cung cấp sao cho thích hợp nhất. Bài tập này giúp người học ghi nhớ và nắm rõ nghĩa của từ hơn, đồng thời biết cách sử dụng từ đúng trong từng ngữ cảnh cụ thể.

 • Word family: phần này sẽ cung cấp cho người học các hình thái từ khác nhau của những từ vựng đã được học ở trên, nội dung này hỗ trợ người học rất nhiều trong việc nhận biết sự biến đổi về loại từ của một từ khi có thêm tiền tố và hậu tố.

 • Listening Comprehension: nội dung được thiết kế như các phần thi thật có trong bài thi TOEIC Listening có liên quan đến những từ vựng đã được học, những bài tập này giúp thí sinh ghi nhớ từ lâu hơn và dần làm quen với việc giải đề.

 • Reading Comprehension: nội dung bao gồm các bài tập có cấu trúc tương tự bài thi TOEIC Reading thật, giúp người học ôn tập lại từ vựng và nâng cao các kỹ năng làm bài.

Ưu điểm: Về bố cục, mỗi bài học đều được thiết kế rất rõ ràng và khoa học, bên cạnh đó, những từ vựng chọn lọc được nhắc đến trong sách đều là những từ có tần xuất xuất hiện cao trong đề thi thật, số lượng bài tập khá nhiều và đa dạng giúp thí sinh dễ dàng ghi nhớ được từ vựng và áp dụng trong quá trình ôn thi.

Nhược điểm: sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có phiên âm nên người học cần thêm thời gian tra cứu cách phát âm cũng như nghĩa tiếng Việt của từ.

Mua sách chính hãng tại đây.

Very easy TOEIC

image-alt

Very easy TOEIC là một trong những đầu sách mà các thí sinh trong thời gian đầu luyện thi TOEIC nên tham khảo sử dụng bởi vì nó cung cấp bao quát những kiến thức nền tảng về từ vựng lẫn ngữ pháp cho người học. Sách có tổng cộng 13 bài học, mỗi bài đều bao gồm phần từ vựng, hướng dẫn chi tiết ngữ pháp, mini test và đề thi mẫu.

 • Phần từ vựng: cung cấp những từ vựng thường xuất hiện trong đề thi thật thông qua những bài tập nghe, đọc đơn giản

 • Phần hướng dẫn và bài tập ngữ pháp: đầu mỗi bài học, sách sẽ cung cấp những kiến thức căn bản cho từng chủ điểm ngữ pháp, kèm theo đó là những lời giải thích chi tiết và những ví dụ cụ thể.

 • Mini test: phần này bao gồm những bài tập nhỏ có format như các phần có trong đề thi thật, giúp người học thực hành ngay những kiến thức vừa học và làm quen với việc giải đề.

 • Đề thi mẫu: người học sẽ được tiếp xúc với một đề thi có cấu trúc giống như bài thi thật bao gồm 100 câu TOEIC Listening và 100 câu TOEIC Reading nhưng ở mức độ thấp dành cho người mới bắt đầu.

Ưu điểm: sách bao gồm những ví dụ cụ thể và lời giải thích chi tiết cho từng dạng câu hỏi, các bài tập được thiết kế theo thứ tự giống với đề thi thật kèm theo đó là những lời khuyên giúp thí sinh tiết kiệm thời gian làm bài với độ chính xác cao.

Nhược điểm: sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng đối tượng sử dụng lại dành cho những người học có trình độ tiếng Anh thấp, điều này khiến cho việc hiểu và nắm rõ những kiến thức trở nên khó khăn hơn.

Mua sách chính hãng tại đây.

Starter TOEIC

Starter TOEIC là một đầu sách uy tìn thích hợp cho những người ở trình độ cơ bản đang bước đầu làm quen với bài thi. Quyển sách có tổng cộng 12 bài học, một bài thi mẫu và các bài tập nhỏ. Sách có 4 chương riêng biệt bao gồm: Grammar Practice, Listening and Reading Practice, Practice Test và Support.

image-alt

 • Grammar Practice: đầu sách là phần tổng hợp những chủ điểm ngữ pháp căn bản giúp người học hệ thống lại những kiến thức trọng tâm nhất kèm theo bài tập thực hành có lời giải.

 • Listening and Reading Practice: ở chương này, người học sẽ được cung cấp những bài tập với nhiều ngữ cảnh khác nhau nhằm củng cố lại những kiến thức đã học ở chương 1 và nâng cao khả năng đọc hiểu của mình.

 • Practice Test: phần này bao gồm đề thi mẫu có cấu trúc giống với đề thi thật, giúp người học làm quen và nâng cao các kỹ năng làm bài trong thời gian quy định.

 • Support: bao gồm Transcript, Answer Key và tờ giấy làm bài mẫu cho bài thi thử.

Ưu điểm: cung cấp những bài tập thực hành nhấn vào trọng tâm và các mẹo hữu ích thích hợp cho người mới bắt đầu, giúp người học dễ dàng làm quen với hình thức thi TOEIC. 

Nhược điểm: sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, phần bài tập chương 2 và bài thi mẫu không có đáp án giải thích chi tiết nên người học cần tự mình tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến các câu trả lời sai.

Mua sách chính hãng tại đây.

Economy TOEIC

Sau khi đã nắm được những kiến thức cơ bản về từ vựng và ngữ pháp từ những quyển sách nêu trên thì người học cần lựa chọn thêm cho mình những đầu sách chuyên về luyện đề nhằm nâng cao các kỹ năng làm bài. Trong đó, Economy TOEIC là một quyển sách mà người học nên tham khảo sử dụng.

image-alt

Giáo trình Economy TOEIC được chia thành 2 cuốn riêng biệt dành cho hai kỹ năng là Economy TOEIC RC 1000 (bao gồm các đề trong phần thi Đọc) và Economy TOEIC LC 1000 (bao gồm các đề trong phần thi Nghe).

Ưu điểm:

 • Sách cung cấp cho người học những đề thi bám sát đề thi thật giúp người học dễ dàng cập nhật xu hướng ra đề mới, những từ vựng và cấu trúc mới cần lưu ý trong quá trình ôn thi.

 • Sách TOEIC cho người mới bắt đầu này bao gồm những đề thi với các câu tương đối đơn giản, rất thích hợp cho người học trong giai đoạn đầu làm quen với việc giải đề.

 • Cuối sách có cung cấp đầy đủ đáp án, phần transcript cũng như bảng thang điểm kèm theo để người học tự đánh giá năng lực hiện tại và lên kế hoạch phù hợp nhằm nâng cao band điểm.

Nhược điểm: sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và chỉ chuyên về giải đề nên không có phần ôn tập ngữ pháp căn bản.

Mua sách chính hãng tại đây.

Hacker TOEIC

Đây là một quyển sách luyện thi TOEIC được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay bởi nó cung cấp gần như đầy đủ tất cả kiến thức cơ bản cả về ngữ pháp và từ vựng cần thiết để đạt điểm cao nhất cho bài thi. Bộ sách bao gồm 2 quyển là Hacker TOEIC Reading và Hacker TOEIC Listening được biên soạn vô cùng chi tiết và khoa học.

image-alt

 • Hacker TOEIC Reading: nội dung của sách được chia làm 3 phần chính là Grammar ( 6 phần nhỏ hơn với 22 chủ điểm ngữ pháp), Vocabulary (13 chương tổng hợp những từ vựng đặc thù của TOEIC) , Reading ( kỹ năng và chiến thuật làm bài cho từng part) kèm theo một bài Actual test để người học có cơ hội ôn tập và áp dụng những kiến thức đã học vào trong bài thi mẫu.

 • Hacker TOEIC Listening: được chia thành 4 phần bao gồm Testing Points, Test-Taking strategies (khái quát sơ lược về chiến thuật làm bài dành cho từng part) ; Basic points for test taking (lời giải thích chi tiết cho từng lựa chọn đáp án kèm theo danh sách những thành ngữ thường xuất hiện trong đề) ; Achieve Your Goal (phân tích chi tiết những từ vựng cần thiết và lưu ý cho từng part) ; Power test (cung cấp các đề thi mẫu giúp người học tự đánh giá năng lực).

Ưu điểm: sách được biên soạn thành từng lộ trình học cực kì cụ thể kèm theo lởi giải thích chi tiết cho mỗi đáp án và những chiến thuật hay giúp thí sinh tiết kiệm thời gian làm bài.

Nhược điểm: sách được viết bằng tiếng Anh 100% nên người học cần kiên nhẫn trong việc tra cứu nghĩa tiếng Việt của các từ vựng mới để hiểu rõ nội dung.

Mua sách chính hãng tại đây.

Tổng kết

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEIC thì việc lựa chọn được những đầu sách uy tín làm nền tảng trong thời gian đầu làm quen với bài thi là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Trên đây là tổng hợp Top 5 cuốn sách TOEIC cho người mới bắt đầu hay và hiệu quả nhất. Tác giả hy vọng người học có thể tham khảo và chọn được cho mình một bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại và đạt được điểm số như mong muốn.

Tham khảo thêm khoá học tiếng anh giao tiếp online tại ZIM, giúp học viên luyện tập thực hành tiếng Anh một cách hiệu quả trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu