Starter TOEIC - Review sách và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Starter TOEIC là quyển sách cần thiết dành cho học viên tiếng anh trình độ cơ bản nhưng cần bắt đầu luyện thi TOEIC. Cuốn sách được thiết kế để hỗ trợ người đọc làm quen với cấu trúc bài thi và các điểm lý thuyết thường thấy trong bài thi TOEIC LR thông qua các bài thực hành.
Lê Thị Bạch Huệ
01/03/2023
starter toeic review sach va huong dan su dung chi tiet

Key takeaways

Starter TOEIC là cuốn sách TOEIC cung cấp các kiến thức cơ bản về tiếng anh và các kỹ năng làm bài thi TOEIC LR listening và reading cho người học ở trình độ cơ bản.

Starter TOEIC phù hợp cho các đối tượng có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và mới bắt đầu ôn thi TOEIC LR.

Starter TOEIC được chia thành từng phần cụ thể như sau:

 • Mẹo làm từng phần của bài thi

 • Chương 1: Ngữ pháp. Quyển sách Starter TOEIC giới thiệu chi tiết về lý thuyết và cung cấp bài tập luyện tập cho người đọc về các điểm ngữ pháp cơ bản thường gặp trong bài thi TOEIC LR.

 • Chương 2: Luyện tập nghe và đọc. Các bài trong chương luyện nghe & đọc được thiết kế dưới dạng các bài kiểm tra thực hành nhỏ để giúp học viên làm quen với các loại nhiệm vụ mà họ sẽ gặp trong kỳ thi TOEIC LR.

 • Chương 3: Các bài test thực hành đầy đủ 200 câu hỏi.

 • Chương 4: Script và đáp án và Answer sheet.

ƯU ĐIỂM:

 • Sách Starter TOEIC phù hợp với các đối tượng bắt đầu ôn thi cho kỳ thi TOEIC LR, là quyển sách thiết yếu cho quá trình tự ôn thi của thí sinh vì quyển sách giúp thí sinh củng cố kiến thức căn bản và giúp đỡ người đọc làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi TOEIC LR.

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Sách Starter TOEIC được soạn thảo và xuất bản khá lâu nên có sự khác nhau về cấu trúc đề thi trong sách với đề thi thực.

 Thông tin tổng quan về sách STARTER TOEIC

Quyển sách Starter TOEIC được soạn thảo bởi Anne Taylor và Casey Malarcher và được xuất bản đầu tiên vào năm 2006. Cuốn sách hiện tại đã được xuất bản và phát hành tại Việt Nam bởi Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách được soạn thảo dành cho các đối tượng thí sinh đang trong kỳ ôn luyện cho kỳ thi TOEIC LR. Đây được xem là quyển sách mà mội thí sinh nên có trong bước đầu chinh phục TOEIC LR.

Quyển sách trình bày các điểm ngữ pháp căn bản, các dạng câu hỏi của từng phần trong bài thi TOEIC LR một cách súc tích và dễ hiểu, kèm theo đó là các bài tập ôn luyện nhằm củng cố kiến thức cho người đọc.

Nội dung sách bao gồm phần “Tips and tricks” hướng dẫn thí sinh cách làm bài hiệu quả và 4 phần chính, phần đầu tiên là về ngữ pháp, phần thứ hai là về dạng câu hỏi cho từng kỹ năng Nghe và đọc, với mỗi dạng, người đọc sẽ có thêm bài tập để luyện kỹ năng làm bài. Phần 3 và 4 chính là các bài kiểm tra hoàn chỉnh và các script, đáp án hướng dẫn chi tiết cho các bài tập trong sách.

Xem thêm: ABC TOEIC - Review và hướng dẫn sử dụng

Nội dung chi tiết của sách STARTER TOEIC

bài nghe toeic starter

Khi bắt đầu đọc sách Starter TOEIC, người đọc sẽ được giới thiệu cụ thể nội dung từng phần của sách. Thêm vào đó, trước khi bắt đầu chương 1, người đọc sẽ được giới thiệu tổng quát về các dạng câu hỏi cho từng phần của từng kỹ năng trong bài thi TOEIC LR. Kèm theo đó sẽ là các Tips and Tricks (mẹo vặt và thủ thuật) cho từng dạng câu hỏi.

Chương 1: Ngữ pháp. Ở chương 1, quyển sách Starter TOEIC giới thiệu chi tiết về lý thuyết và cung cấp bài tập luyện tập cho người đọc về các điểm ngữ pháp thường gặp trong bài thi TOEIC LR. Mỗi unit (bài học) bắt đầu với một lời giải thích ngắn gọn về mục tiêu ngữ pháp, bao gồm các điểm chính và cấu trúc đặc biệt cần quan tâm trong bài thi TOEIC LR.

Sau đó, người đọc có thể tự luyện tập nhằm củng cố kiến thức qua các bài tập được thiết kế cho từng loại ngữ pháp. Điểm đặc biệt của sách Starter TOEIC là với mỗi câu hỏi trong phần bài tập sẽ có giải thích chi tiết, rõ ràng cho từng đáp án ở mục Exercise Hints (trang 44).

Điều này rất hữu ích cho việc tự học của người đọc, đặc biệt là đối với các đối tượng người đọc cần phải củng cố kiến thức ngữ pháp nhưng không có người hướng dẫn.

Chương 2: Luyện tập nghe và đọc. Các bài trong chương luyện nghe & đọc được thiết kế dưới dạng các bài kiểm tra thực hành nhỏ để giúp học viên làm quen với các loại nhiệm vụ mà họ sẽ gặp trong kỳ thi TOEIC LR. Người đọc có thể thấy các điểm ngữ pháp được nêu trong chương 1 được tái sử dụng tương ứng với các bài học của chương 2 để củng cố nhận thức về cách sử dụng đúng ngữ pháp trong ngữ cảnh tự nhiên.

Ngoài ra, tất cả các phần của mỗi bài kiểm tra thực hành nhỏ, riêng lẻ đều dựa trên các chủ đề thống nhất. Nhằm để hỗ trợ người đọc tiếp thu từ vựng và cụm từ phổ biến trong bài thi TOEIC LR.

Ví dụ, trong Bài 1 của Chương 2, học sinh sẽ nghe qua các bài nghe và đọc các bài đọc có xuất hiện nhiều loại trợ động từ (đã thực hành trong Bài 1 của Chương 1). Những trợ động từ này được sử dụng trong các ngữ cảnh chính xác, tự nhiên, tất cả đều liên quan đến chủ đề sức khỏe.

Chương 3: Các bài test thực hành. Chương 3 cung cấp cho học sinh một bài kiểm tra thực hành đầy đủ, bao gồm 100 câu hỏi kiểm tra nghe và 100 câu hỏi kiểm tra đọc.

Chương 4: Script và đáp án. Chương này sẽ bao gồm các tài liệu tham khảo liên quan đến các chương trên, bao gồm script cho tất cả các bài nghe trong mỗi unit của chương 1 và trong bài kiểm tra thực hành của chương 3, đáp án cho từng bài kiểm tra thực hành nhỏ trong chương 2 và cho bài kiểm tra đầy đủ trong chương 3, và một phiếu trả lời mẫu trống để sử dụng khi làm bài kiểm tra thực hành đầy đủ.

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cung cấp cho người đọc Answer sheet (giấy trả lời) nhằm giúp người đọc luyện tập kỹ thuật thi tốt hơn.

Xem thêm các đầu sách khác: TOEIC Economy - Review và hướng dẫn chi tiết sử dụng sách chi tiết

Đánh giá ưu và nhược điểm của sách STARTER TOEIC

toeic starter audio

Ưu điểm:

 • Sách Starter TOEIC liệt kê đầy đủ và chi tiết các điểm ngữ pháp cơ bản cần nắm rõ cho bài thi TOEIC LR.

 • Sách Starter TOEIC giới thiệu về các dạng câu hỏi cho từng phần của bài thi TOEIC LR  và hướng dẫn cách làm bài cho từng dạng câu hỏi.

 • Sách Starter TOEIC có lời giải thích rõ ràng, đầy đủ cho từng câu hỏi trong phần bài tập luyện tập.

 • Sách Starter TOEIC phù hợp với các đối tượng bắt đầu ôn thi cho kỳ thi TOEIC LR, là quyển sách thiết yếu cho quá trình tự ôn thi của thí sinh vì quyển sách giúp thí sinh củng cố kiến thức căn bản và giới thiệu, giúp đỡ người đọc làm quen với cấu trúc bài thi TOEIC LR.

Nhược điểm:

Sách Starter TOEIC được soạn thảo và xuất bản dành cho các đối tượng có trình độ tiếng Anh căn bản, nên những điểm ngữ pháp cũng thuộc về trình độ căn bản, chưa phải nâng cao. Vì thế, nếu người đọc nhắm đến số điểm từ 800 trở lên có thể sử dụng cuốn sách như là đề cương ôn tập và củng cố lại kiến thức nền của bản thân.

Vì sách Starter TOEIC đã được xuất bản từ khá lâu nên định dạng đề thi có phần lỗi thời khi mà đề thi thực tế đã có sự thay đổi từ năm 2018.

Hướng dẫn sử dụng sách STARTER TOEIC

Những bước mà người đọc nên làm khi ôn thi cho TOEIC LR với sách Starter TOEIC là:

Nắm rõ nội dung của từng đề mục trong sách. Điều này giúp người học hình dung khái quát được nội dung sách và xác định rõ các nội dung cụ thể mà người đọc cần nghiên cứu kỹ để cải thiện, và củng cố kỹ năng của bản thân.

Ở phần đầu tiên của sách, người học được giới thiệu qua cấu trúc bài thi TOEIC LR và các dạng câu hỏi cho từng dạng bài. Đây có thể được xem là một trong những nội dung thiết yếu trong sách, vì nó giúp thí sinh nắm rõ từng dạng bài, ngoài ra, sách còn cung cấp thêm các mẹo và kỹ thuật làm bài cho từng dạng. Vì thế người học nên đọc kỹ và nắm rõ phần nội dung này, sau đó hãy vận dụng các mẹo và kỹ thuật vào các bài tập luyện tập có trong sách nhằm rèn luyện kỹ năng làm bài.

Chương 1: Ngữ pháp căn bản. Sau phần giới thiệu tổng quan về bài thi TOEIC LR và hướng dẫn cách làm bài cho từng dạng câu hỏi, sách Starter TOEIC sẽ tiếp tục đưa người đọc qua các điểm ngữ pháp căn bản thường thấy trong bài thi. Mỗi điểm ngữ pháp được biên tập thành 1 unit (bài học). Thí sinh nên học kỹ những điểm ngữ pháp này, sau đó làm bài tập trong phần Exercise của từng unit.

Sau khi tra kết quả, người học có thể tới mục Exercise hints (trang 44) để xem lời giải chi tiết cho từng đáp án. Người học có thể ghi chú lại những lỗi sai bản thân hay mắc phải, và có thể tìm các tài liệu bổ sung như: bài tập ngữ pháp, tài liệu mở rộng thêm cho các điểm ngữ pháp nhằm củng cố lại kiến thức vừa học.

Chương 2: Luyện tập nghe và đọc.

Ở phần này, người học sẽ được làm quen với từng dạng câu hỏi trong bài thi và rèn luyện kỹ năng làm bài. Mỗi bài học (unit) người học sẽ làm bài tập Nghe và Đọc thuộc  một chủ đề cụ thể như: sức khoẻ, học vấn,..Người học nên chú ý kỹ đến kỹ thuật làm bài và cải thiện vốn từ vựng của bản thân bằng cách ghi chú cẩn thận các từ vựng thông dụng cho từng chủ đề.

Với kỹ năng Nghe, đối với những đối tượng chưa có kỹ năng nghe tốt người học có thể dùng phương pháp nghe ghi chú để ghi chú lại những thông tin mà người học có thể nghe được. Người học có thể nghe lại đoạn ghi âm nhiều lần cho đến khi cảm thấy bản thân đã ghi đủ nội dung của bài nghe. Sau đó, người học có thể đối chiếu lại với Script và khoanh tròn những từ mà bị bỏ sót/không nghe được.

Cuối cùng, người học có thể quay lại phần bài tập và làm bài như bình thường. Việc này giúp người học quen với tốc độ nói và cải thiện phát âm cũng như kỹ năng nghe phản xạ.

Chương 3: Bộ bài test với hình thức như bài thi thật có đầy đủ 200 câu hỏi được cung cấp cho người học. Người học hãy thử thách bản thân và canh giờ như là thi thật. Điều này giúp người học chuẩn bị tốt về mặt tinh thần cho kỹ thi thật. Sau khi làm bài, người học có thể tra đáp án/script tại Chương 4 và rút ra các lỗi sai của bản thân để có thể tập trung cải thiện sau này.

Người đọc có thể in tờ Answer sheet được cung cấp ở cuối sách để thực hành làm bài thi.

Nơi mua sách STARTER TOEIC

Người học có thể mua sách chính hãng tại các nhà sách Fahasa, Nhân Văn, Nguyễn Văn Cừ trên toàn quốc. Hoặc có thể truy cập mua online tại đây.

Tổng kết

Ngữ pháp đơn giản và các dạng bài học theo chủ đề của Starter TOEIC có thể giúp cho người học ở trình độ mới bắt đầu tiếp cận với các tài liệu thực hành cho bài thi TOEIC LR phù hợp nhằm xây dựng các kỹ năng làm bài kiểm tra mà không gặp khó khăn khi gặp phải các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng quá phức tạp. Starter TOEIC cung cấp nền tảng tuyệt vời cho người học mới bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC LR.

Reference

IIG, M. D. (n.d.). Toeic. Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.

Bạn muốn mở cửa cho những cơ hội mới trong học tập, công việc hay đơn giản là yêu thích giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi TOEIC ngay hôm nay!

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833