A Closer Look 1 - Unit 12 - Tiếng Anh 7 Global Success (Trang 126, 127)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 12: A Closer Look 1 - Tiếng Anh lớp 7 Global Success (Trang 126, 127). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả Tiếng Anh 7 Unit 12.
ZIM Academy
19/09/2023
a closer look 1 unit 12 tieng anh 7 global success trang 126 127

Vocabulary

1. Write the words or phrases under the correct pictures.

Đáp án:

  • Picture 1: kangaroo (chuột túi)

  • Picture 2: island country (quốc đảo)

  • Picture 3: tattoo (hình xăm)

  • Picture 4: Scottish kilt (Trang phục dân tộc Scotland)

  • Picture 5: castle (lâu đài)

  • Picture 6: coastline (đường bờ biển).

2. Use the words in the box to complete the sentences.

1. From the top of the mountain, we had a(n) __________view of the valley below.

  • Đáp án: amazing (tuyệt vời)

  • Từ khóa trong câu: from the top of the mountain (từ trên đỉnh núi).

  • Điền đáp án amazing vì từ này phù hợp với từ khóa “from the top of the mountain”, và phù hợp của câu khi nói về việc nếu nhìn từ đỉnh núi, ta sẽ có một tầm nhìn tuyệt vời về phía thung lũng bên dưới.

  • Dịch nghĩa: Từ trên đỉnh núi, chúng tôi có một tầm nhìn tuyệt vời ra thung lũng bên dưới.

2. Scotland is famous for its long history and _______castles.

  • Đáp án: ancient (cổ kính)

  • Từ khóa trong câu: long history và castles.

  • Điền đáp án ancient vì từ này phù hợp với từ khóa “long history” và “castles”, ý chỉ nền lịch sử lâu đời và các lâu đài cổ kính là hai biểu tượng cho sự nổi tiếng của Scotland.

  • Dịch nghĩa: Scotland nổi tiếng với lịch sử lâu đời và những lâu đài cổ kính.

3. The long fences around the sheep farms in Australia are __________. You can't find them anywhere else in the world.

  • Đáp án: unique (độc nhất)

  • Từ khóa trong câu: “can’t find them anywhere else in the world.”

  • Điền đáp án unique vì từ này phù hợp với từ khóa “can’t find them anywhere else in the world”, ý chỉ những hàng rào dài quanh các trang trại cừu ở Úc là độc nhất mà ta không thể tìm thấy chúng ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

  • Dịch nghĩa: Những hàng rào dài xung quanh các trang trại cừu ở Australia rất độc đáo. Bạn không thể tìm thấy chúng ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

4. When you visit a new place, talk to the ______ people.

  • Đáp án: local (thuộc địa phương)

  • Từ khóa trong câu: “a new place”, “talk” và “people”

  • Điền đáp án local vì từ này phù hợp với từ khóa “a new place”, “talk” và “people”, ý chỉ rằng chúng ta nên bắt chuyện với người dân địa phương mỗi khi chúng ta đến thăm một địa điểm mới..

  • Dịch nghĩa: Khi bạn đến thăm một địa điểm mới, hãy nói chuyện với người dân địa phương.

5. Kangaroos are ________to Australia. It is their home.

  • Đáp án: native (bản địa)

  • Từ khóa trong câu: Kangaroos và Australia.

  • Điền đáp án native vì từ này phù hợp với từ khóa “Kangaroos” “Australia”, ý chỉ kangaroo là loài vật bản địa có nguồn gốc từ Úc.

  • Dịch nghĩa: Kangaroo là loài bản địa của Úc. Đó là quê hương của chúng.

3. Work in pairs. Discuss and write the word or phrase in the box next to its explanation.

1. a tall narrow building with a small top (một tòa nhà cao hẹp có đỉnh nhỏ)

tower (tòa tháp)

2. an object representing a place (một vật đại diện cho một địa điểm)

symbol (biểu tượng)

3. the most important city of a country (thành phố quan trọng nhất của một đất nước)

capital (thủ đô)

4. a tour on a river (một chuyến du lịch trên sông)

boat ride (Chuyến tham quan bằng thuyền)

Pronunciation

4. Listen and repeat, paying attention to the intonation of the following questions.

Những câu có ngữ điệu đi lên bao gồm: 

  1. Can you speak English? ↗ / ↘

  2. Is Australia an island? ↗

  3. Will you visit Washington next year? ↗

Những câu có ngữ điệu đi xuống bao gồm:

  1. What is the capital of Scotland? ↘

  2. How big is Canada? ↘

5. Circle the correct intonation. Then listen and repeat.

1. Where is Canada? ↘

Đáp án: Đây là dạng câu hỏi WH-questions (Where) vậy nên ta sẽ cho ngữ điệu đi xuống ở cuối câu.

2. Could you show me Singapore on this map? ↗ 

Đáp án: Đây là dạng câu hỏi Yes/ No questions (Could you…..) vậy nên ta sẽ cho ngữ điệu đi lên ở cuối câu.

3. How many states are there in the USA? ↘ 

Đáp án: Đây là dạng câu hỏi WH-questions (How many…) vậy nên ta sẽ cho ngữ điệu đi xuống ở cuối câu.

4. Is English an official language in Malaysia? ↗ 

Đáp án: Đây là dạng câu hỏi Yes/ No questions (Is English an….) vậy nên ta sẽ cho ngữ điệu đi lên ở cuối câu.

5. Do you know much about New Zealand? ↗ 

Đáp án: Đây là dạng câu hỏi Yes/ No questions (Do you know….) vậy nên ta sẽ cho ngữ điệu đi lên ở cuối câu.

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 7 Unit 12: A Closer Look 1. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 7 Global Success.

Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.

Xem tiếp: Tiếng Anh 7 Unit 12 A Closer Look 2


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Đào Anh

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833