Review chi tiết & hướng dẫn sử dụng bộ sách IELTS Graduation

Bài viết phân tích nội dung chi tiết, những ưu - nhược điểm và hướng dẫn người học sử dụng bộ sách IELTS Graduation để nâng cao trình độ tiếng Anh.
review chi tiet huong dan su dung bo sach ielts graduation

Một bộ sách cung cấp những kiến thức đa dạng, hữu ích để hỗ trợ người học phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của mình, cũng như làm quen với các phần thi trong bài thi IELTS, chính là bộ IELTS Graduation.

Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc tổng quan về bộ sách, từ đó đi sâu phân tích nội dung chi tiết, những ưu - nhược điểm, và hướng dẫn người học cách sử dụng bộ sách này thật hiệu quả để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Key Takeaways

 • "Bộ sách IELTS Graduation" cung cấp kiến thức đa dạng và hữu ích cho việc phát triển cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

 • Bộ sách bao gồm 3 cuốn: IELTS Graduation Student’s Book, IELTS Graduation Teacher’s Book và IELTS Graduation Study Skills.

 • Cuốn Student’s Book tập trung vào 10 chủ đề phổ biến trong IELTS, cung cấp bài tập cho mỗi kỹ năng, thông tin về bài thi, chiến lược và mẹo làm bài.

 • Cuốn Teacher’s Book hỗ trợ giáo viên trong việc dạy Student’s Book, cung cấp đáp án và hướng dẫn giảng dạy chi tiết.

 • Cuốn Study Skills tập trung vào từng kỹ năng cụ thể và cung cấp bài thi IELTS hoàn chỉnh, cùng với đáp án.

 • Bộ sách được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, bảng biểu và đóng khung, giúp học sinh tương tác trực quan và dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

 • Sách cung cấp thông tin chi tiết và chiến lược giải quyết các phần thi, giúp học sinh nâng cao tốc độ và độ chính xác khi thực hiện bài thi.

 • Tuy nhiên, bộ sách không phù hợp cho trình độ thấp hơn, không bao gồm những dạng bài mới hơn và toàn bộ sách viết bằng tiếng Anh.

Thông tin sơ bộ về sách IELTS Graduation

Bộ sách IELTS Graduation gồm tổng cộng 3 cuốn:

 • IELTS Graduation Student’s Book: cung cấp một lượng lớn kiến thức và hoạt động được thiết kế nhằm phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ học thuật và những kỹ năng cần thiết khi làm bài thi IELTS.

 • IELTS  Graduation Teacher’s Book: cung cấp đáp án chi tiết cho các hoạt động ở cuốn Student’s book  và hướng dẫn giáo viên cách triển khai hiệu quả các hoạt động này.

 • IELTS Graduation Study Skills: tổng hợp các kỹ năng và chiến thuật phục vụ việc ôn luyện và làm bài thi IELTS, đi kèm bài tập để luyện tập và đáp án. Cuốn sách này có thể sử dụng để người học tự học, hoặc làm tài liệu bổ trợ cho việc dạy và học cuốn Student’s book, hoặc sử dụng như một tài liệu độc lập.

Bộ sách phù hợp cho những người học đang ở band 5.5 và có mong muốn đạt band 6-7.5 IELTS. Những giáo viên, dù nhiều hay ít kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS đều có thể yên tâm khi sử dụng bộ sách này để hướng dẫn học sinh của mình.

Nội dung chi tiết của sách IELTS Graduation

IELTS Graduation Student’s Book

IELTS Graduation Student’s BookCấu trúc cuốn sách bao gồm các phần sau:

 • Cuốn sách bao gồm 10 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS như Sức khỏe, Nghệ thuật, Công nghệ,... Mỗi chủ đề đều sẽ có những kiến thức và bài tập để người học luyện tập phát triển cả bốn kỹ năng Reading - Listening - Speaking - Writing.

Trong mỗi kỹ năng, cuốn sách cũng sẽ giới thiệu những Exam information (thông tin về bài thi), Exam Strategy chiến lược làm bài thi), Question strategy (chiến lược trả lời câu hỏi), và Tips (mẹo làm bài thi) để người học tham khảo và áp dụng.

 • Bên cạnh phát triển các kỹ năng cho người học, cuốn sách cũng chú trọng nâng cao vốn ngữ pháp và từ vựng cho người học qua mục Language focus and Vocabulary.

Trong đó, phần Language focus tập trung vào những khía cạnh ngôn ngữ thường gây khó khăn cho người học như chủ ngữ giả, mệnh đề quan hệ, câu bị động, câu điều kiện,... Phần bài tập sẽ được lấy từ chính bài đọc và bài nghe. Người học có thể nghiên cứu kiến thức cụ thể và chi tiết của tất cả các điểm ngữ pháp này ở trang 168-178.

Phần Vocabulary hướng tới xây dựng cho người học một vốn từ vựng cần thiết về những chủ đề điển hình trong IELTS như môi trường, sức khỏe và tệ nạn. Ngoài ra, mỗi unit còn có một phần Dictionary focus bao gồm những từ ngữ học thuật được sử dụng trong unit. Dù phần Vocabulary trong mỗi unit đã cung cấp một cơ số bài tập, từ trang 179-185 còn có phần Vocabulary với nhiều bài tập liên quan đến từ vựng để người học luyện tập.

 • Một phần quan trọng không thể không nhắc đến đó là Study Skills. Phần này sẽ đi cụ thể vào chỉ rõ các kỹ năng học để ôn luyện đề, các dạng bài.

 • Sau khi đi hết 10 unit, phần cuối sách cung cấp cho người học phần Grammar, Vocabulary, Additional material, Writing (cung cấp các bài viết mẫu cho các đề viết trong sách kèm nhận xét) và Listening Scripts (bài nghe dưới dạng văn bản cho các file nghe trong sách).

Mua sách IELTS Graduation Student’s Book chính hãng tại Fahasa

Mua sách IELTS Graduation Student’s Book chính hãng tại Shopee

IELTS Graduation Teacher’s Book

IELTS Graduation Teacher’s BookCấu trúc cuốn sách bao gồm các phần sau:

 • Cuốn sách hỗ trợ giáo viên trong quá trình giảng dạy cuốn IELTS Graduation Student’s Book. Vì vậy, cuốn sách cũng được sắp xếp theo trình tự các unit và các bài tập như cuốn Student’s book.

 • Ở đầu mỗi unit là phần Content overview, cung cấp cho giáo viên cái nhìn tổng quan về chủ đề của unit và những kiến thức, kỹ năng cần dạy trong unit đó.

 • Tiếp theo, cuốn sách hướng dẫn giáo viên cách tổ chức các hoạt động theo thứ tự cuốn Student’s book, đồng thời cung cấp đáp án và listening script cho bài nghe.

 • Sau khi đi hết 10 unit, phần cuối sách là đáp án cho các bài tập phần Grammar và  Vocabulary. Ngoài ra, sách còn biên soạn sẵn cho giáo viên 10 worksheet tương ứng với 10 unit để giáo viên có thể in ra và cho học sinh luyện tập để củng cố kiến thức trên lớp. Đáp án cho 10 worksheet này cũng được cung cấp ở cuối sách.

Mua sách IELTS Graduation Teacher’s Book chính hãng tại Fahasa

IELTS Graduation Study Skills

IELTS Graduation Study SkillsCấu trúc cuốn sách bao gồm các phần sau:

 • 4 phần Study Skills lần lượt tập trung vào các kỹ năng: Listening - Reading - Writing - Speaking

 • Practice Test: Một bài thi IELTS hoàn chỉnh gồm 4 kỹ năng

 • Answer key: Đáp án cho các bài tập ở 4 phần Study Skills

 • Recording Scripts: Bài nghe dưới dạng văn bản

Mua sách IELTS Graduation Study Skills chính hãng tại Fahasa

Ưu, nhược điểm của sách IELTS Graduation

Ưu, nhược điểm của sách IELTS Graduation

Ưu điểm

Bộ sách IELTS Graduation xứng đáng là nguồn tài liệu chất lượng, đáng để người học cân nhắc trong quá trình ôn luyện IELTS nhờ những ưu điểm sau:

Về hình thức

 • Cuốn IELTS Graduation Student’s book và  IELTS Graduation Study Skills được thiết kế với nhiều hình ảnh bắt mắt, giúp người học tương tác với bài học một cách trực quan, không bị nhàm chán. Các phần kiến thức quan trọng được hệ thống và làm nổi bật qua dạng bảng biểu và đóng khung, hỗ trợ người học dễ dàng ghi nhớ và xâu chuỗi các kiến thức được học.

 • Cuốn IELTS Graduation Teacher’s book dù không có nhiều hình ảnh minh họa, nhưng nhờ việc sắp xếp và phân chia bố cục gọn gàng, trật tự vẫn sẽ đảm bảo giáo viên có thể hiểu rõ và bám sát được các hoạt động mình cần triển khai trong khi giảng dạy.

Về nội dung

 • Trong hai cuốn IELTS Graduation Student’s book và  IELTS Graduation Study Skills, những thông tin về bài thi, chiến lược và tips làm bài đều rất sát với thực tế và hữu ích trong quá trình ôn luyện cũng như khi tham gia kì thi chính thức. Thêm vào đó, số lượng bài tập khổng lồ cung cấp cho cả bốn kỹ năng Reading - Listening - Writing - Speaking chắc chắn sẽ luyện được cho người học sự thành thạo, nhuần nhuyễn khi xử lý bài thi.

 • Đặc biệt, ở cuối sách có cung cấp các bài viết mẫu cho các đề viết trong sách kèm nhận xét để người học tham khảo và đối chiếu với bài viết của mình, từ đó nâng cao vốn từ vựng cũng như cách tư duy các ý tưởng trong bài. Script cho các bài nghe ở cuối sách cũng tạo cơ hội để người học có thể nghe chép chính tả,  hoặc như luyện Speaking theo phương pháp Shadowing.

 • Về phần ngữ pháp và từ vựng bộ sách cung cấp, các ngữ pháp và từ vựng này thường được lấy từ chính bài nghe và bài đọc, giúp người học hiểu được cách dùng ngay trong ngữ cảnh của bài. Đặc biệt, cuốn sách rất đầu tư cho người học về các cụm từ cố định “collocation” - yếu tốt đắt giá giúp thí sinh ghi điểm cao ở kỹ năng Writing và Speaking nếu vận dụng một cách hiệu quả.

 • Trong cuốn IELTS Graduation Teacher’s book, phần hướng dẫn giáo viên cách triển khai các hoạt động cũng được biên soạn một cách hợp lý, giúp giáo viên khai thác hiệu quả bài học, khơi gợi tương tác giữa người dạy và người học, đồng thời hỗ trợ học sinh tương tác tốt với bài học đó.

Điểm sáng nổi bật nhất

Đó chính là phần Useful Language trong cuốn IELTS Graduation Student’s book, thường được thiết kế dưới dạng một bảng biểu nằm trong kỹ năng Writing hoặc Speaking.

Phần này cung cấp những từ vựng và cấu trúc siêu đắt giá để người học vận dụng khi làm bài. Ví dụ như các từ vựng để Describe trends (Unit 2) phục vụ bài thi Writing Task 1, hay cách để đưa ra ý kiến và ví dụ để minh họa cho ý kiến (Unit 3) phục vụ cho kỹ năng Speaking,...

Sau khi nghiên cứu bảng Useful Language, sẽ có một số bài tập đi kèm để người học có thể ngay lập tức vận dụng các kiến thức vừa học.

Nhược điểm

Không phù hợp cho trình độ thấp hơn: Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc trình độ thấp, bộ sách này có thể quá nâng cao và khó khăn để theo kịp.

Sách đã được viết khá lâu, vậy nên những dạng bài mới hơn của IELTS sẽ chưa được bao gồm trong nội dung sách.

Sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Những người học chưa đọc hiểu tiếng Anh tốt sẽ khó sử dụng để tự học.

Hướng dẫn sử dụng sách IELTS Graduation

Hướng dẫn sử dụng sách IELTS Graduation

IELTS Graduation Student’s Book

 • Bước 1: Xác định được điểm yếu của bản thân là ở kỹ năng nào, điểm gì để ôn luyện trọng tâm vào phần đấy và không bị mất tập trung. Hãy hoàn thiện và trau dồi hơn là học dàn trải, và từ đó không có kỹ năng nào được cải thiện, từ đó không có sự chuẩn bị tốt cho bài thi.

 • Bước 2: Tập trung luyện tập và đọc kỹ các mẹo kỹ năng IELTS đã được chỉ ra trong mỗi phần và làm theo các chỉ dẫn đó. Khi chúng ta đã có được nền tảng cơ bản vững chắc thì mới có thể đi sâu vào ôn luyện nhiều dạng đề theo đề thi thật hơn.  

 • Khi luyện tập các dạng bài cho mỗi kỹ năng, người học có thể tham khảo các mục Exam information, Exam Strategy, Question strategy, và Tips để học thêm về những thông tin về bài thi, những chiến thuật làm bài, và các mẹo làm bài, từ đó nâng cao tốc độ và độ chính xác khi luyện tập cũng như khi tham gia kì thi chính thức.

 • Bước 3: Vì Nói và Viết là phần khó hơn, và cũng cần sự ôn luyện bài bản hơn thì việc sử dụng sách IELTS Graduation Teacher’s Book và học cùng với 1 người bạn hoặc giáo viên hướng dẫn cách làm, chấm chữa đúng cách, tạo không khí cho buổi học thêm vui, là một cách học hiệu quả. Có người đồng hành giúp mình luyện tập vẫn tốt hơn là ôn luyện một mình đúng không nào? 

 • Bước 4: Phân bổ thời gian luyện đề hiệu quả, nâng cao năng lực phân tích, ghi nhớ, rèn luyện dưới áp lực thời gian.

 • Bước 5: Luôn cập nhật từ vựng và ngữ pháp hay trong phần Reading hay Listening lúc làm bài. Ghi chú và ghi nhớ để áp dụng cho các kỹ năng khác nhau. Điều đó giúp trau dồi kho từ vựng của bạn thêm phong phú và đa dạng. 

IELTS Graduation Teacher’s Book

Nhằm phục vụ nhu cầu học và dạy của cả học sinh và giáo viên, tác giả đã cho ra đời thêm một quyển sách này. Ebook này cũng sẽ bao gồm các phần đề như phiên bản Student Book, nhưng điểm khác biệt của Teacher’s Book là ở chỗ sẽ bao gồm các quy trình dạy và đáp án giải chi tiết, cách giảng giải cho người học dễ hiểu và làm theo.

Ngoài ra, việc các phần tương tự nhau ở cả 2 cuốn sách cũng giúp cho cả người hướng dẫn và bạn học dễ dàng theo dõi và tìm hiểu các mục sẽ bao gồm những gì, từ đó có sự so sánh và trao đổi với nhau.

Vì vậy, đế sử dụng cuốn sách này thì giảng viên cần phải:

 • Nghiên cứu kỹ trước sách IELTS Graduation Student’s Book, để có lộ trình phù hợp, từ đó tạo ra được phương pháp mới giúp học sinh dễ học, dễ hiểu.

 • Có sự phân tích, giải thích hợp lý về các đáp án chi tiết trong mỗi unit, mỗi kỹ năng có trong quyển sách.

 • Trong sách IELTS Graduation Teacher’s Book PDF còn có các mục insights của học sinh và các mục tiêu cần đạt để giáo viên có thể nắm rõ nên giáo viên cần tìm hiểu trước những yếu tố này để có sự giảng dạy, thấu hiểu những vấn đề mà học sinh đang phải đối mặt trước kì thi IELTS.

 • Feedback đầy đủ, chấm chữa lỗi sai cho học sinh sau mỗi lần luyện đề.

Tổng kết

Bài viết đã giới thiệu và review cho bạn đọc về bộ sách IELTS Graduation. Hi vọng sau khi nghiên cứu bài viết, người học đã có thể hiểu được những nội dung chi tiết, những ưu - nhược điểm và cách sử dụng bộ sách này thật hiệu quả để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và chuẩn bị thật tốt cho kì thi IELTS.


Người học đang tìm kiếm một nguồn tài liệu hữu ích để nâng cao kỹ năng viết IELTS Task 1? Hãy khám phá ngay cuốn sách "Understanding Academic Words for IELTS Writing Task 1 - Từ vựng học thuật trong bài thi Writing Task 1"! Được thiết kế đặc biệt để giúp người học hiểu rõ và sử dụng thành thạo từ vựng học thuật, cuốn sách này sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người học trong hành trình chinh phục IELTS. Với nội dung dễ hiểu, cung cấp các ví dụ thực tế và bài tập luyện tập, nó sẽ giúp người học tự tin và đạt điểm cao trong bài IELTS Writing Task 1.

Để làm quen với format đề thi IELTS thực tế và tăng sự tự tin trước kỳ thi chính thức, người học có thể tham gia test thử IELTS có ngay kết quả tại ZIM.

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu