Communication - Unit 4 - Tiếng Anh 7 Global Success (Trang 45)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 4: Communication - Tiếng Anh lớp 7 Global Success (Trang 45). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả Unit 4: Music and Arts.
ZIM Academy
11/08/2023
communication unit 4 tieng anh 7 global success trang 45

Everyday English

Expressing preferences

1. Listen and read the dialogue, paying attention to the highlighted parts.

Nick: Which do you prefer, pop or folk music?

Nam: I prefer folk music. It has a better beat.

Nick: And which do you like better, modern art or folk art? 

Nam: I like modern art better.

Dịch nghĩa:

Nick: Cậu thích nhạc pop hay nhạc dân gian hơn?

Nam: Tớ thích nhạc dân gian hơn. Thể loại này có nhịp điệu hay hơn.

Nick: Vậy cậu thích loại nghệ thuật nào hơn, nghệ thuật hiện đại hay nghệ thuật dân gian?

Nam: Tớ thích nghệ thuật hiện đại hơn.

2. Work in pairs. Ask and answer questions about your preferences for:

  • painting and taking photos

  • singing and dancing.

Đáp án gợi ý:

  • Painting and taking photos

Lan: Which do you prefer, painting or taking photos? (Cậu thích vẻ tranh hay chụp ảnh hơn?)

Linh: I prefer painting. It is more creative. (Tớ thích vẽ tranh vì vẽ tranh sáng tạo hơn)

Lan: And which do you like better, oil painting or watercolor painting? (Vậy cậu thích tranh sơn dầu hay tranh màu nước hơn?)

Linh: I like watercolor painting better. It is more colorful. (Tớ thích vẽ tranh màu nước vì có nhiều màu sắc hơn.)

  • Singing and dancing

Minh: Which do you prefer, singing or dancing? (Cậu thích hát hay nhảy hơn?)

An: I prefer dancing. It is more fun. (Tớ thích nhảy vì nó vui hơn)

Minh: And which do you like better, ballet dancing or hip hop dancing? (Vậy cậu thích múa ba lê hay nhảy hip hop hơn?)

An: I like hip hop dancing better. It is more energetic. (Tớ thích nhảy hip hop vì nó mang lại nhiều năng lượng hơn)

Music and arts in school

3. Quiz. What do you know? Work in groups and choose the correct answer to each question.

1. Who is the composer of Viet Nam's national anthem "Tien Quan Ca"? (Ai là người sáng tác quốc ca “Tiến Quân ca” của Việt Nam?)

A. Pham Tuyen. (Nhạc sĩ Phạm Tuyên)

B. Van Cao. (Nhạc sĩ Văn Cao)

C. An Thuyen. (Nhạc sĩ An Thuyên)

Đáp án: B. Van Cao. (Nhạc sĩ Văn Cao)

2. Where in Viet Nam did water puppetry originate? (Múa rối nước có nguồn gốc từ đâu ở Việt Nam?)

A. In the North. (Miền Bắc)

B. In the central region. (Miền Trung)

C. In the South. (Miền Nam)

Đáp án: A. In the North. (Miền Bắc)

3. What is Bac Ninh famous for? (Bắc Ninh nổi tiếng với điều gì?)

A. Quan Ho singing. (Hát quan họ)

B. Vi Dam singing. (Hát Ví dặm)

C. Cal Wong opera. (Hát tuồng)

Đáp án: A. Quan Ho singing. (Hát quan họ)

4. Mozart is one of the world’s greatest _________.? (Mozart là một trong những người vĩ đại nhất thế giới trong lĩnh vực gì?)

A. singers (ca sĩ)

B. composers (nhà soạn nhạc)

C. poets (nhà thơ)

Đáp án: B. composers (nhà soạn nhạc)

4. Read the following paragraph. Underline the words related to the topic of arts and music.

Đáp án:

Hi. My name is Susie. I’m from Australia. I’m in grade 7. My school teaches arts and music to all the students. Some forms of art such as painting or drama are optional: you can choose to learn them if you like. Music and dancing are compulsory: all of us must study them every week. The school even has a choir, and they perform every month. There are also different art clubs, and you can join any of them.

Dịch nghĩa:

Xin chào, tên mình là Susie. Mình đến từ Australia. Mình học lớp 7. Trường của mình dạy nghệ thuật và âm nhạc cho tất cả học sinh. Một số hình thức nghệ thuật như hội họa hoặc kịch là tùy chọn: các bạn có thể chọn học chúng nếu muốn, nhưng âm nhạc và khiêu vũ là bắt buộc: tất cả chúng mình phải học chúng hàng tuần. Trường thậm chí còn có một dàn đồng ca, và họ biểu diễn hàng tháng, và còn có các câu lạc bộ nghệ thuật khác nhau và các bạn có thể tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào trong số đó.

5. Work in groups. Talk about how you learn music and arts. Compare Susie's school with your school. You can use like, as... as, or different from.

Đáp án gợi ý:

Hi, my name is Mai. I’m from Vietnam. I’m in grade 7. My school is different from Susie’s school in Australia, which teaches arts and music to all the students. My school only teaches arts and music to some students who are talented or passionate about them. Some forms of art like painting or drama are optional in both schools: you can choose to learn them if you like. Music and dancing are compulsory in Susie’s school, but not in my school: you can choose to study them based on your interests and abilities. The school has a performance team, which is different from Susie’s school choir. They perform on special occasions, while Susie’s school choir performs every month. There are also different contests and festivals related to arts and music in my school, which are not as common as the art clubs in Susie’s school. You can join any of them if you want to show your skills and creativity.

Dịch nghĩa:

Xin chào, tôi mình là Mai. Mình đến từ Việt Nam. Mình đang học lớp 7. Trường của mình khác với trường của Susie ở Úc, nơi dạy nghệ thuật và âm nhạc cho tất cả học sinh. Trường mình chỉ dạy nghệ thuật và âm nhạc cho một số học sinh có năng khiếu hoặc đam mê với chúng. Một số hình thức nghệ thuật như hội họa hoặc kịch là tùy chọn ở cả hai trường: bạn có thể chọn học chúng nếu muốn. Âm nhạc và khiêu vũ là bắt buộc ở trường của Susie, nhưng ở trường của mình thì không: bạn có thể chọn học chúng dựa trên sở thích và khả năng của mình. Trường mình có một đội văn nghệ, khác với dàn hợp xướng của trường Susie. Họ biểu diễn vào những dịp đặc biệt, trong khi dàn hợp xướng của trường Susie biểu diễn hàng tháng. Ngoài ra còn có các cuộc thi và lễ hội khác nhau liên quan đến nghệ thuật và âm nhạc ở trường của mình, nhưng không phổ biến như các câu lạc bộ nghệ thuật ở trường của Susie. Bạn có thể tham gia bất kỳ sự kiện nào nếu muốn thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của mình.

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 7 Unit 4: Communication. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 7 Global Success.

Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.

Xem tiếp: Tiếng Anh 7 unit 4 skills 1


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Đào Anh

Tham khảo khóa học luyện thi IELTS Junior tại ZIM giúp học sinh phát triển tiếng Anh toàn diện, tạo nền tảng vững chắc cho học tập và phát triển trong tương lai.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu