Giải Cambridge IELTS 16, Test 4, Listening Part 3: City bike-sharing schemes

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 16, Test 4, Listening Part 3: City bike-sharing schemes.
ZIM Academy
20/07/2023
giai cambridge ielts 16 test 4 listening part 3 city bike sharing schemes

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra audioscript ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu trở nên hiệu quả hơn.

Đáp án

Question

Đáp án

21

C

22

B

23

B

24

C

25

C

26

F

27

D

28

E

29

B

30

A

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 16, Test 4, Listening Part 3: City bike-sharing schemes

Questions 21 - 22

Đáp án:

21. C

22. B

Giải thích:

  • Trong bài nghe, Amy nhắc đến chương trình chia sẻ xe đạp trong thành phố và nhắc đến việc tiện lợi. Nhưng Jake đã nói rằng việc đó đồng nghĩa với việc giá tăng lên đối với những người có thu nhập thấp.

  • Amy tiếp tục chỉ ra lợi ích về sức khỏe khi mọi người đạp xe, nhưng Jake đưa ra ảnh hưởng về sức khỏe lớn nhất là vì có ít khí thải và giảm ô nhiễm không khí. Vì vậy, đáp án C. cải thiện chất lượng không khí, chính xác.

  • Amy nói rằng ở vài thành phố chương trình chia sẻ xe đạp đã góp phần giảm lượng ô tô trên đường, và Jake đồng ý đây là ý chính. Vì vậy đáp án B. giảm kẹt xe trên đường, chính xác.

Questions 23 - 24

Đáp án:

23. B

24. C

Giải thích:

Trong bài nghe, Jake nói rằng những chiếc xe hiện đại được gắn GPS thật không cần thiết. Vì vậy, đáp án A. xe đạp nên có hệ thống GPS, không chính xác.

Amy tiếp tục rằng một số liên quan đến công nghệ cũng rất quan trọng, như một ứng dụng đầy đủ chức năng vì vậy mọi người có thể trả tiền và đặt xe dễ dàng, và Jake đồng ý với ý kiến này. Vì vậy đáp án B. ứng dụng dễ sử dụng, chính xác.

Jake đưa ra ý kiến của một số người về việc không nên có công ty cạnh tranh trong việc phân bổ chương trình chia sẻ xe đạp, nhưng đối với Jake sự cạnh tranh mang lại lợi ích khi một công ty không thể kiểm soát mọi thứ. Vì vậy, đáp án D. chỉ cần một chương trình, không chính xác.

Amy nói rằng việc quyết định số tiền để đầu tư cũng là vấn đề lớn. Một số thành phố đã mở rộng làn đi xe đạp khiến chương trình trở nên thành công, nhưng một số thành phố khác dù đã mở rộng làn xe nhưng chưa đạt thành công. Vì vậy đáp án E. nên có mạng lưới cho làn xe đạp, không chính xác.

Amy tiếp tục rằng điều quan trọng là có một chiến dịch cộng đồng lớn, và Jake cũng đồng ý với từ “definitely”. Vì vậy, đáp án C. ý thức cộng đồng cần được nâng cao.

Questions 25-30: Opinion of bike-sharing scheme

Question 25

Đáp án: C

Giải thích đáp án:

Trong bài nghe, Jake nhắc đến chương trình chia sẻ xe đạp ở Amsterdam là nơi tổ chức đầu tiên. Amy cho rằng thật kỳ lạ khi nhu cầu chia sẻ xe đạp ở đây lại mạnh mẽ như vậy, vì hầu hết mọi người đều đã quen sử dụng xe đạp riêng của họ.

Thông tin này xác nhận đáp án C. họ đã ngạc nhiên về sự thành công của chiến dịch.

Question 26

Đáp án: F

Giải thích:

Trong bài nghe, Jake nhắc đến chương trình chia sẻ xe đạp ở Dublin cũng thành công. Amy đưa ra lý do đầu tiên cho thành công này là vì hệ thống giao thông công cộng ở đây hạn chế. Jake không đồng ý và đưa ra ý kiến của mình là hệ thống tàu điện ngầm ở đây khá tốt, và vấn đề đến từ giá của chiến dịch này rẻ nhất khiến nó thành công.

Thông tin này xác nhận đáp án F. họ không đồng ý về lý do thành công của chiến dịch này.

Question 27

Đáp án: D

Giải thích:

Trong bài nghe, Jake giới thiệu về chiến dịch ở Lodon. Amy đồng ý về sự thành công, nhưng chiến dịch này chưa lan rộng đủ nhanh. Jake đồng ý và đưa ra lý do vì không có đủ tiền dành cho nhu cầu tăng nhanh của các làn xe đạp.

Thông tin này xác nhận đáp án D. họ đồng ý rằng cần có thêm sự đầu tư.

Question 28

Đáp án: E

Từ khóa: Cụm từ “well designed” (tiết kế tốt) trong đáp án được thay bằng cụm “good planning” (kế hoạch tốt) trong bài nghe.

Giải thích:

Trong bài nghe, Jake giới thiệu chiến dịch ở Buenos Aires. Amy nói rằng họ đã xây dựng một mạng lưới rộng lớn các làn đường dành cho xe đạp để hỗ trợ chiến dịch, và nó thu hút một lượng lớn người đi xe đạp. Jake đồng ý rằng đây là một ví dụ về lập kế hoạch tốt.

Thông tin này xác nhận đáp án E. họ nghĩ rằng hệ thống được thiết kế tốt.

Question 29

Đáp án: B

Giải thích:

Trong bài nghe, Amy giới thiệu chiến dịch ở New York là một ví dụ thiếu kế hoạch. Khi họ tung ra giá đắt hơn gấp mười lần so với hầu hết các chương trình khác. Jake đồng ý và cho rằng thật phi lý khi chi phí còn đắt hơn đi taxi.

Thông tin này xác nhận đáp án B. họ nghĩ chiến dịch nên rẻ hơn.

Question 30

Đáp án: A

Từ khóa: Tính từ “disappointing” (thất vọng) trong đáp án được thay bằng danh từ “a shame” (đáng tiếc) trong bài nghe.

Giải thích:

Trong bài nghe, Amy giới thiệu chiến dịch ở Sydney và Amy đã hi vọng nó sẽ phát triển khá nhanh ở đây. Jake đồng ý rằng bạn không tìm ra lý do tại sao mà nó không thành công như một số chiến dịch khác. Thật sự là một điều đáng tiếc.

Thông tin này xác nhận đáp án A. họ đồng ý rằng chiến dịch khá thất vọng.

Trên đây là bài mẫu gợi ý cho đề Cambridge IELTS 16, Test 4, Listening Part 3: City bike-sharing schemes được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Thí sinh có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi Đại học và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


Sở hữu sách “Cambridge English IELTS 16 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án. Đặt mua tại đây.

Người học muốn kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân trong thang điểm IELTS. Tham gia thi thử IELTS trên giấy tại ZIM với format bài thi chuẩn thi thật biết điểm ngay.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu