Giải Cambridge IELTS 16, Test 1, Listening Part 2: Plan of Stevenson's site

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 16, Test 1, Listening Part 2: Plan of Stevenson's site.
ZIM Academy
27/02/2023
giai cambridge ielts 16 test 1 listening part 2 plan of stevensons site

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra audioscript ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu trở nên hiệu quả hơn.

Đáp án

Question

Đáp án

11

C

12

A

13

B

14

C

15

H

16

C

17

G

18

B

19

I

20

A

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 16, Test 1, Listening Part 2

Question 11

Đáp án: C

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Từ khóa “founded” (được thành lập) trong câu hỏi  được đổi thành “set up” trong bài nghe.

Giải thích

Bài nghe giới thiệu về người sáng lập công ty tên là Stevenson.  

Đáp án A. 1923 là năm mà ông tốt nghiệp từ trường, nên chưa phải là đáp án. 

Đáp án B. 1924 là năm mà ông bắt đầu lên kế hoạch, nên chưa phải là đáp án. 

Đáp án C. 1926 là năm mà ông thành lập công ty, đây là đáp án đúng.

Question 12

Đáp án: A

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Câu hỏi muốn biết lúc ban đầu, công ty Stevenson’s  sản xuất sản phẩm cho ngành nào. Người nghe cần  tập trung vào từ “originally” (ban đầu).

Giải thích

Người nói ban đầu nhắc đến đáp án C. the machine  tools industry, nhưng đây là “long-term plan” (kế  hoạch lâu dài) của công ty, nên đây chưa phải là đáp  án. 

Đáp án B. the automotive industry được nhắc đến tiếp  theo, nhưng có một “delay of five years” (sự trì hoãn  trong 5 năm), nên đây chưa phải là đáp án. Đáp án A. the healthcare industry được nhắc đến tiếp  theo, khi công ty Stevenson nhận được cơ hội và đã  sản xuất vật phẩm cho bệnh viện trong 5 năm đầu tiên. 

Vì vậy A là đáp án đúng.

Question 13

Đáp án: B

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Câu hỏi muốn biết về cơ sở của công ty liệu đã di  chuyển hay có ý định di chuyển hay không.

Giải thích

Bài nghe đưa ra thông tin rằng công ty đã mở rộng  các cơ sở nhiều năm qua nhưng việc di chuyển đến  địa điểm mới không bao giờ cần thiết. 

Thông tin này được khẳng định trong đáp án B. The  company has no plans to move. (Công ty không có kế  hoạch chuyển đi.)

Question 14

Đáp án: C

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Câu hỏi muốn biết về chương trình cho các nhóm  hoạt động bao gồm gì?

Giải thích

Bài nghe đưa ra thông tin rằng vào hầu hết buổi sáng,  bạn sẽ nghe buổi thuyết trình từ các nhà quản lý và có  thể dành thời gian đi với các phòng ban quan sát và  nói chuyện với mọi người. 

Thông tin này được khẳng định trong đáp án C. talks  by staff (bài nói bởi các nhân viên). 

Đáp án B. meetings with a teacher (gặp giáo viên)  được nhắc đến, nhưng đây là hoạt động trong quá khứ  và năm nay nhà trường không thể sắp xếp.

Question 15

Đáp án: H

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Điểm đến đầu tiên, người nghe cần tìm là “coffee  room” (phòng cà phê).

Giải thích

Người nói bắt đầu hướng dẫn từ “reception area” (khu  vực lễ tân). Sau đó rẽ trái vào hành lang, đi thẳng đến  cánh cửa cuối cùng là lối vào phòng cà phê. Đáp án H.

Question 16

Đáp án: C

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm vị trí “warehouse” (nhà kho).

Giải thích

Người nói bắt đầu hướng dẫn từ “the factory” (khu  vực nhà máy). Nhà kho nằm ngay bên cạnh và xe tải  thường ra vào bằng “access road” ở cuối đường. Đáp án C.

Question 17

Đáp án: G

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm vị trí “staff canteen” (phòng ăn  nhân viên).

Giải thích

Phòng ăn được nhắc đến nằm ngay bên cạnh  “reception” (quầy lễ tân). Cửa sổ một bên nhìn ra hành  lang và sân vườn, còn bên kia nhìn ra “access road” Đáp án G

Question 18

Đáp án: B

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm vị trí “meeting room” (phòng họp).

Giải thích

Phòng họp được tìm thấy bằng cách đi bộ dọc hành  lang nằm phía bên trái của “courtyard” (sân vườn) và  tiếp tục đi thẳng đến cuối đường. Phòng họp là phòng  cuối cùng nằm phía tay phải. Đáp án B.

Question 19

Đáp án: I

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm vị trí “human resources” (phòng  nhân sự).

Giải thích

Phòng nhân sự nằm ở phía trước tòa nhà, vì vậy bạn cần đi dọc theo hàng lang từ phía phòng lễ tân, và nó  là phòng thứ hai có hướng nhìn ra “main road” (đường  chính). Đáp án I.

Question 20

Đáp án: A

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm vị trí “boardroom” (phòng họp).

Giải thích

Cuối cùng là phòng họp nơi có thể nhìn ra những cây xanh. Đi dọc theo hành lang, và đi qua sân vườn, căn  phòng ở bên tay phải ở cuối đường. Đáp án A.

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 16, Test 1, Listening Part 2: Plan of Stevenson's site được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi Đại học và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


Sở hữu sách “Cambridge English IELTS 16 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án Cambridge IELTS 16. Đặt mua tại đây.

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm IELTS hay cần làm quen với làm bài thi IELTS để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử IELTS để trải nghiệm ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833