Giải đề Cambridge 19, Test 1, Listening Part 2: Stanthorpe Twinning Association

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 19, Test 1, Listening Part 2: Stanthorpe Twinning Association.
author
Nguyễn Ngọc Sơn Nhi
22/06/2024
giai de cambridge 19 test 1 listening part 2 stanthorpe twinning association

Key Takeaways

1. Trong Part 2 người học sẽ nghe chủ tịch Hiệp hội kết nghĩa Stanthorpe, một tổ chức kết nối Stanthorpe ở Anh và một thị trấn ở Pháp nói chuyện với các thành viên về các sự kiện trong năm.

2. Bài nghe có 5 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu dạng điền sơ đồ . Mỗi đáp án đều kèm từ khóa, vị trí nhận biết thông tin và phần giải thích chi tiết.

Lưu ý: người học cần kiểm tra Audioscripts ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu đáp án trở nên hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: IELTS Listening Part 2 | Các dạng câu hỏi và chiến lược làm bài

Đáp án

Question

Đáp án

11

B

12

A

13

B

14

C

15

A

16

G

17

C

18

B

19

D

20

A

Giải đề Cambridge IELTS 19, Test 1, Listening Part 2: Stanthorpe Twinning Association

Question 11

Đáp án: 11. B

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “spend a weekend in Malatte”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 11.

Giải thích:

 • Phương án A: Chuyến đi đến công viên giải trí bị hủy bỏ (cancelled) → Không chọn.

 • Phương án B: Đoạn băng đề cập rằng các thành viên đã có khoảng thời gian tuyệt vời (a great time) trong chuyến đi thuyền xuôi dòng sông, và hoạt động này chính là điểm nhấn (highlight) (“boat trip down the river” đã được diễn đạt lại thành “river trip”) → chọn đáp án B.

 • Phương án C: Đoạn băng chỉ đề cập đến hoạt động tìm hiểu cách sản xuất phô mai (how cheese is produced) nhưng không nêu rõ các thành viên có thích nhất hay không → Không chọn. 

Question 12

Đáp án: 12. A

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “25 years since we were founded”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 12.

Giải thích:

 • Phương án A: Hiệp hội kết nghĩa ở Stanthorpe đã thảo luận về những việc cần làm và quyết định trồng một cây dương trong vườn bảo tàng (“plant a poplar tree” đã được diễn đạt lại thành “tree will be planted”) → chọn đáp án A.

 • Phương án B: Hiệp hội ở Stanthorpe dự định mua một chiếc ghế cho khu vườn nhưng chính quyền không hài lòng với ý tưởng đó (authorities weren't happy with that idea) → Không chọn. 

 • Phương án C: Ý tưởng xây cây cầu là của hiệp hội ở Malatte (In Malatte….building a footbridge), nhưng câu hỏi 12 là về Stanthorpe → Không chọn.

Xem thêm: Đáp án Cambridge 19 & giải chi tiết từ Test 1 đến Test 4.

Question 13

Đáp án: 13. B

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “In terms of fundraising”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 13.

Giải thích:

 • Phương án A: Số lượng buổi chiếu phim của chương trình bị giới hạn do địa điểm tổ chức (film show were limited), do đó không thể gây quỹ nhiều nhất → Không chọn.

 • Phương án B: Đoạn băng đề cập đến buổi tối làm bánh pancake thì có rất nhiều người tham dự và thu được lợi nhuận kỷ lục (“made record profits” đã được diễn đạt lại thành “raised most funds”) → chọn đáp án B.

 • Phương án C: Buổi trình diễn nấu ăn gần như thành công như buổi làm bánh pancake (was nearly as successful), do đó không thể gây quỹ nhiều nhất → Không chọn.

image-altQuestion 14

Đáp án: 14. C

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “welcoming our French visitors” và “first evening”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 14.

Giải thích:

 • Phương án A: Hoạt động đi dạo quanh thị trấn được khuyên nên thực hiện vào sáng hôm sau (the next morning) (“stroll round” đã được diễn đạt lại thành “a walk round the town”) → Không chọn.

 • Phương án B: Các chủ nhà gia đình được khuyên ăn tối ở nhà hoặc ngoài vườn thay vì ăn ngoài (dinner in the house or garden rather than eating out) (“eating out” đã được diễn đạt lại thành “local restaurant”) → Không chọn.

 • Phương án C: Đoạn băng cho biết du khách Pháp sẽ đến lúc 5 giờ chiều và sẽ cảm thấy mệt vào buổi tối đó (they'll be tired), nên các chủ gia đình được khuyên vào buổi tối đầu tiên này hãy ăn tối ở nhà (“have dinner in the house” đã được diễn đạt lại thành “have a meal at home”) → chọn đáp án C.

Question 15

Đáp án: 15. A

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “On Saturday evening” band performing”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 15.

Giải thích:

 • Phương án A: Đoạn băng đề cập vào tối thứ 7 mọi người sẽ gặp nhau để xem Toby Sharp và ban nhạc của anh ấy biểu diễn các bài hát đồng quê của Anh và Scotland (“Toby Sharp and his band performing English and Scottish country songs” đã được diễn đạt lại thành “listen to a concert”) → chọn đáp án A. 

 • Phương án B: Mọi người chỉ gặp nhau ở câu lạc bộ bóng đá (meet up at the football club) chứ không xem buổi trận đấu nào cả → Không chọn.

 • Phương án C: Toby Sharp có tổ chức đêm đố vui đặc biệt (“special quiz night” đã được diễn đạt lại thành “competition”) nhưng đó là vào năm ngoái (last year) → Không chọn.

Question 16

Đáp án: 16. G

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “excellent farm shop in the grounds”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 16.

Giải thích: Cửa hàng nông sản nằm ngay tòa nhà đầu tiên khi bước vào, được đặt trong chuồng ngựa cũ (old stables) và ở góc xa bên trái của chuồng (in the far corner of the left). Vì vậy, đáp án là G.

Question 17

Đáp án: 17. C

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “use the disabled entry”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 17.

Giải thích: Lối vào dành cho người khuyết tật nằm ở một góc phía xa của ngôi nhà từ phía bãi đậu xe (on the far side of the house from the car park). Vì vậy, đáp án là C.

Question 18

Đáp án: 18. B

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “interested in the adventure playground”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 18.

Giải thích: Sân chơi mạo hiểm nằm ở đầu phía bắc của hồ lớn (northen end of the larger lake), ngay tại khúc cua trên con đường (bend on the path) dẫn đến hồ lớn. Vì vậy, đáp án là B.

image-altQuestion 19

Đáp án: 19. D

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “the kitchen gardens”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 19.

Giải thích: Khu vườn bếp có hình chữ nhật (rectangular) và được bao quanh bởi một bức tường. Vườn nằm ở phía đông bắc của ngôi nhà, khá gần cái hồ nhỏ hơn (smaller lake). Vì vậy, đáp án là D.

Question 20

Đáp án: 20. A

Vị trí thông tin

Bài nói đề cập đến “Temple of the Four Winds”, báo hiệu vị trí thông tin của câu 20.

Giải thích: Để đến đền Four Winds cần đi từ bãi đậu xe, theo con đường phía tây của chuồng ngựa và ngôi nhà. Khi đến ngã ba (path forks), đi theo con đường bên phải (take the right-hand path). Tiếp tục đi thẳng sẽ thấy khu rừng (woods) bên trái và ngôi đền nằm ở cuối đường (at the end). Vì vậy, đáp án là A.

Xem tiếp: Giải Cam 19 Test 1 Listening Part 3

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ đáp án kèm lời giải thích cho đề Cambridge IELTS 19, Test 1, Listening Part 1: Hinchingbrooke Country Park được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Học sinh truy cập diễn đàn ZIM Helper để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và chữa bài tập bởi các Giảng viên chuyên môn tại ZIM. Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, các bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học IELTS tại ZIM, nơi cung cấp lộ trình học tập chi tiết và hiệu quả.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu