Giải đề Cambridge 19, Test 2, Listening Part 3: Recycling footwear

Trong bài thi IELTS Listening thường xuất hiện dạng bài Multiple Choice, yêu cầu thí sinh chọn ra đáp án chính xác nhất giữa nhiều phương án khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 19, Test 2, Listening Part 3: Recycling footwear.
author
Lê Thị Mỹ Duyên
19/06/2024
giai de cambridge 19 test 2 listening part 3 recycling footwear

Key Takeaways

1. Trong Part 3 thuộc Test 2 của quyển Cambridge IELTS 19, người học sẽ được nghe một đoạn hội thoại giữa Don và Bella thảo luận về xu hướng tái chế giày dép đã qua sử dụng.

2. Bài nghe bao gồm 10 câu câu hỏi. Mỗi đáp án đều được gạch chân dưới các từ khóa, gợi ý vị trí nhận biết thông tin và phần giải thích chi tiết giúp người học dễ dàng tra cứu và nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả.

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra Audioscripts ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu đáp án trở nên hiệu quả hơn.

Xem thêm: Đáp án Cambridge 19 & giải chi tiết từ Test 1 đến Test 4.

Đáp án

Question

Đáp án

21

A

22

B

23

B

24

B

25

E

26

B

27

A

28

C

29

C

30

A

Giải đề Cambridge IELTS 19, Test 2, Listening Part 3: Recycling footwear

Question 21

Đáp án: A

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến cụm từ “before I started reading it ”, báo hiệu ví trí thông tin của câu 21.

Giải thích:

Phương án A: Đoạn băng cho thấy ở thời điểm ban đầu, trước khi đọc bài báo về tái chế giày, Don cảm thấy rằng đây là một đề tài khá thú vị nhưng không có đủ nội dung để nói về nó (cụm từ “isn't enough to say” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành cụm “limited in scope” trên đề ) → Chọn đáp án A.

Phương án B: Trong đoạn băng, Don chia sẻ rằng hiện tại anh ấy cảm thấy rất háo hức (keen to) để nghiên cứu thêm về chủ đề này, ngoài ra, không có thông tin nào chỉ ra rằng Don cảm thấy việc nghiên cứu khá khó khăn. → Không chọn.

Phương án C: Không được nhắc đến → Không chọn.

Question 22

Đáp án: B

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến từ “trainers ”, báo hiệu ví trí thông tin của câu 22.

Giải thích:

Phương án A: Bella có nhắc đến việc những đôi giày thể thao tái chế ngày càng phổ biến hơn (become more popular) với giới trẻ và Don cũng đồng ý (I know) với điều này → Không chọn.

Phương án B: Khi bàn về đôi giày thể thao (trainers) được tái chế, Don bày tỏ quan điểm rằng anh ấy cảm thấy chúng hơi bình thường (a bit casual) và không phù hợp cho đồng phục học sinh. Trong khi đó, Bella lại có ý kiến ngược lại khi cho rằng những đôi giày tái chế trông khá gọn gàng dành cho học sinh và tốt hơn một đôi giày cũ lôi thôi (các cụm từ “right for” và “look quite smart” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành từ “suitable” trên đề) → Chọn đáp án B.

Phương án C: Trong đoạn băng, Don cho rằng những đôi giày thể thao được tái chế thì rất bền (hard-wearing), ngoài ra, không có thông tin nào từ Bella thể hiện rằng cô ấy không đồng tình với quan điểm này. → Không chọn.

image-alt

Question 23

Đáp án: B

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến cụm từ “recycled some perfectly good shoes”, báo hiệu ví trí thông tin của câu 23.

Giải thích:

Phương án A: Trong đoạn băng, Bella cho biết cô ấy vẫn quyết định tái chế một số đôi giày dù chúng vẫn còn mang vừa (still fit), cho nên đây không phải là lý do → Không chọn.

Phương án B: Bella chia sẻ rằng cô ấy đã tái chế (recycled) một số đôi giày dù chúng vẫn còn tốt (perfectly good), chỉ vì cô ấy cảm thấy chúng trông không còn đẹp nữa khi mang vào (cụm từ “don't look great on me” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành cụm “no longer likes them” trên đề ) → Chọn đáp án B.

Phương án C: Theo chia sẻ của Bella, có những đôi giày dù vẫn chưa lỗi mốt (haven't gone out of fashion) thì cô ấy vẫn mang đi tái chế → Không chọn.

Question 24

Đáp án: B

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến cụm từ “The article did say that”, báo hiệu ví trí thông tin của câu 24.

Giải thích:

Phương án A: Tuy trong đoan băng có đề cập đến việc Don đọc được thông tin trên báo cho biết lượng doanh số giày dép được tiêu thụ bởi công chúng đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên, không có bất kỳ bày tỏ nào cho thấy anh ấy bị bối rối bởi thông tin này → Không chọn.

Phương án B: Trong đoạn băng, Don chia sẻ rằng theo thông tin anh ấy đọc được từ bài báo thì doanh số giày dép gần đây đã tăng lên đáng kể, song số lượng giày dép tái chế lại giảm đi so với lúc trước và điều này khiến cho anh ấy cảm thấy không được hợp lý (cụm từ “doesn't seem to make sense” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành từ “confused” trên đề ) → Chọn đáp án B.

Phương án C: Bella có nhắc đến việc một số giày dép không đủ tốt để tái bán (re-sell) thì sẽ bị loại bỏ (gets rejected), tuy nhiên, đây không phải là thông tin khiến Don cảm thấy bối rối → Không chọn.

Question 25

Đáp án: E

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến “the ladies' high-heeled shoes“, báo hiệu ví trí thông tin của câu 25.

Giải thích:

Trong cuộc phỏng vấn với người quản lý tái chế giày, ông ấy đã chia sẻ rằng những đôi giày cao gót của phụ nữ thường thì gót giày dễ bị dính bùn và cỏ nên sẽ rất bẩn. Đó là lý do vì sao chúng bị từ chối để mang đi tái chế (cụm từ “too stained” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành từ “too dirty” trên đề) → Chọn đáp án E.

image-alt

Question 26

Đáp án: B

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến cụm từ “the leather ankle boots“, báo hiệu ví trí thông tin của câu 26.

Giải thích:

Khi được hỏi về những đôi giày cổ thấp bằng da, người quản lý tái chế giày cho biết lý do khiến chúng không thể tái chế là vì một trong hai chiếc giày có màu sáng hơn nhiều so với chiếc còn lại, nguyên nhân có thể đến từ việc bị để ngoài nắng (cụm từ “much lighter shade” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành cụm từ “had faded” trên đề) → Chọn đáp án B.

Question 27

Đáp án: A

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến “the red baby shoes “, báo hiệu ví trí thông tin của câu 27.

Giải thích:

Khi được hỏi về những đôi giày của trẻ em, người quản lý chia sẻ lý do thường gặp khiến chúng bị từ chối để tái chế là vì không dễ để tìm thấy chiếc còn lại (find the other) khi chúng bị thất lạc. → Chọn đáp án A.

Question 28

Đáp án: C

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến “the trainers“, báo hiệu ví trí thông tin của câu 28.

Giải thích:

Đối với những đôi giày thể thao, người quản lý cho biết lý do chúng không thể mang đi tái chế là vì một trong những đế giày đã bị mòn đi rất nhiều đến mức có thể chọc ngón tay xuyên qua đó (cụm từ “could put your finger through it” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành cụm từ “had a hole in it” trên đề) → Chọn đáp án C.

image-alt

Question 29

Đáp án: C

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến cụm từ “making new shoes ”, báo hiệu ví trí thông tin của câu 29.

Giải thích:

Phương án A: Trong đoạn băng, Bella có đưa ra giả thuyết về lý do khiến dự án thất bại là vì mọi người lo sợ về các vi khuẩn có thể mắc phải khi mang giày làm từ vật liệu tái chế (cụm từ “all the germs” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành từ “unhygienic” trên đề), tuy nhiên, Don đã phản đối giả thuyết này → Không chọn.

Phương án B: Thông tin không được đề cập → Không chọn.

Phương án C: Trong đoạn băng, Don chia sẻ rằng lý do khiến cho dự án làm giày mới từ giày cũ bị thất bại là vì các đôi giày không giống hệt nhau (cụm từ “weren't identical” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành cụm từ “not completely alike” trên đề) → Chọn đáp án C.

Question 30

Đáp án: A

Vị trí thông tin: Bài nói đề cập đến cụm từ “show that ”, báo hiệu ví trí thông tin của câu 30.

Giải thích:

Phương án A: Trong đoạn băng, Bella và Don cho rằng họ có thể trình bày đề tài của họ theo một cách tiếp cận khác (cụm từ “a very different approach” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành cụm từ “a new angle” trên đề) → Chọn đáp án A.

Phương án B: Don chia sẻ rằng anh ấy từng xem xét chủ đề này chỉ từ góc độ của riêng anh ấy mà không nhìn vào bức tranh lớn hơn, chứ không phải dự định trình bày đề bài cùng với những hình ảnh liên quan (từ “picture” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành từ “images” trên đề) → Không chọn.

Phương án C: Sau khi Don chia sẻ về những suy nghĩ đầu tiên của mình về cách tiếp cận đề tài, Bella đã thể hiện quan điểm của cô ấy rằng mọi việc không đơn giản như Don nghĩ ban đầu (từ “simple” trong đoạn băng đã được diễn đạt lại thành từ “straightforward” trên đề), chứ không phải Don và Bella sẽ trình bày đề tài theo cách đơn giản → Không chọn.

Xem tiếp: Giải Cam 19 Test 2 Listening Part 4: Tardigrades

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 19, Test 2, Listening Part 3: Recycling footwear được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh bởi các High Achievers.

Ngoài ra, hiện nay, Anh ngữ ZIM đang tổ chức Khóa học IELTS 6.5 giúp người học tiếng Anh đạt được mục tiêu của mình thông qua những bài học xây dựng nền tảng vững chắc về từ vựng – ngữ pháp – phát âm. Tham khảo ngay khoá học để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu