Getting Started - Unit 4 - Tiếng Anh 9 Sách mới (trang 40, 41 tập 1)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 4: Getting Started - Tiếng Anh lớp 9 Sách mới (trang 40, 41 tập 1). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn tiếng Anh 9 Unit 4 Life In The Past.
Hà Bích Ngọc
30/07/2023
getting started unit 4 tieng anh 9 sach moi trang 40 41 tap 1

1. Listen and read

1. Hide and seek ​​/haɪd ənd siːk/: trốn tìm

Ví dụ: The kids loved playing hide and seek in the big garden (Các em bé rất thích chơi trốn tìm trong khu vườn lớn).

2. Play tag /pleɪ tæg/: chơi đuổi bắt

Ví dụ: Let's play tag - you're it! (Chơi đuổi bắt nhé - bạn là người bắt đầu!).

3. Skipping rope /ˈskɪpɪŋ roʊp/: nhảy dây

Ví dụ: The girls spent their afternoon skipping rope in the park (Những cô gái đã dành buổi chiều của họ để nhảy dây ở công viên).

4. Blind Man's Bluff /blaɪnd mænz blʌf/: bịt mắt bắt dê

Ví dụ: The kids enjoyed playing Blind Man's Bluff at the birthday party (Các em bé thích chơi trò chơi bịt mắt bắt dê tại bữa tiệc sinh nhật).

5. Cat and mouse /kæt ænd maʊs/: mèo đuổi chuột

Ví dụ: The children stand in a circle to play cat and mouse (Trẻ con đứng thành vòng tròn để chơi mèo đuổi chuột).

6. Dragon and snake /drægən ænd sneɪk/: rồng rắn lên mây

Ví dụ: The children gathered in the park to play dragon and snake.

7. Tug of war /tʌɡ əv ˈwɔːr/: kéo co

Ví dụ: People from different ages can take part in tug of war (Mọi người thuộc mọi lứa tuổi đều có thể chơi kéo co).

a. Read the conversation again and answer the questions

1. What is a tradition in Nguyen's family?

  • Đáp án: Fathers make kites for sons.

  • Từ khoá: tradition, Nguyen's family.

  • Vị trí thông tin: Thông tin ở dòng thứ 3, 4, 5, 6: 

Father: I made it for you, just like your grandfather used to make one for me. 

Nguyen: Is it a family tradition?

Father: Yes, for generations. 

  • Giải thích: Bố nói rằng bố làm cho Nguyen, như ông nội từng làm cho bố nên đây là truyền thống gia đình.

2. How often did the movie team come to the village?

  • Đáp án: Once every two months.

  • Từ khoá: how often, movie team, come, village.

  • Vị trí thông tin: Thông tin ở dòng 11: A mobile movie team used to come once every two months, and everyone from the village would be there. 

  • Giải thích: Bố nói đội chiếu phim thường tới hai tháng một lần, và tất cả mọi người trong làng sẽ tới xem.

3. What did the children use to do when the movie team came to the village?

  • Đáp án: They used to come early, trying to get a place near the screen.

  • Từ khoá: what, children, do, movie team, came, village.

  • Vị trí thông tin: Thông tin ở dòng 13: The children were always early, trying to get a place near the screen. 

  • Đáp án: Bố cho biết trẻ con luôn đến sớm, cố gắng kiếm một vị trí gần màn chiếu.

4. Who in the village had a radio?

  • Đáp án: Only wealthy households.

  • Từ khoá: who, village, radio.

  • Vị trí thông tin: Thông tin ở dòng 22: We had the radio; actually, only wealthy people did.

  • Giải thích: Bố cho biết hà mình có một cái đài; thực ra, chỉ người có điều kiện mới có.

5. Does Nguyen's father miss the past? What did he say?

  • Đáp án: Yes, he does. He said: "Sometimes I wish I could go back to that time."

  • Từ khoá: Nguyen's father, miss, the past.

  • Vị trí thông tin: Thông tin ở dòng 29, 30, 31:

Nguyen: Do you miss the past, dad? 

Father: I suppose I do. Sometimes I wish I could go back to that time.

  • Giải thích: Nguyen hỏi bố có nhớ thời xưa không phải bố trả lời là có. Đôi khi anh ấy ước có thể quay lại thời quá khứ.

b. Match the expressions (1 - 4) from the conversation with their meanings (a - d). Can you add some more expressions with the same meaning? 

Đáp án: 1-c, 2-a, 3-d, 4-b

Some more expressions with the same meanings:

  • Express agreement: Definitely/ Of course/ Certainly/ That’s true/ Absolutely/ Exactly/…

  • Express a wish: I wish I could/ If only I could…

  • Express appreciation: That’s great/ Thank you for/ I appreciate you for/ I'm grateful to you for…

  • Express surprise: That’s amazing/ I can’t believe it/ That's a surprise…

c. Choose suitable expressions from 1b to complete the short conversations.

1. Sure

Giải thích: Câu trả lời thể hiện người nói đồng ý tham gia dự án.

2. I can't imagine that.

Giải thích: Câu trả lời thể hiện người nói bất ngờ với sự thật rằng hôn nhân trong quá khứ được sắp xếp.

3. How cool!

Giải thích: Câu trả lời thể hiện sự hưởng ứng, tán dương của người nói đối với bức tranh.

4. I wish I could go back to that time.

Giải thích: Câu trả lời thể hiện mong muốn được quay trở lại quá khứ.

5. How cool!

Giải thích: Câu trả lời thể hiện sự hưởng ứng của người nói với cuốn sách.

6. I can't imagine that.

Giải thích: Câu trả lời thể hiện sự bất ngờ của người nói với truyền thống của nước Nga.

2. Use that words/ phrases in the box to complete the sentences.

1. A _________ is used to make the sound much louder so that many people can hear it from a distance.

  • Đáp án: loudspeaker

  • Giải thích: Một chiếc loa phóng thanh được dùng để khiến âm thanh lớn hơn, do đó nhiều người có thể nghe từ một khoảng cách xa.

2. Every country has its own customs and _________.

  • Đáp án: traditions

  • Giải thích: Mỗi quốc gia có phong tục và truyền thống của họ.

3. There is always a big gap between _________. The old sometimes find it difficult to understand the young.

  • Đáp án: generations

  • Giải thích: Luôn có một khoảng cách lớn giữa các thế hệ. Người già thỉnh thoảng cảm thấy khó có thể hiểu người trẻ.

4. People in the past were slower in accepting _________ than they are today.

  • Đáp án: technological changes

  • Giải thích: người ở quá khứ thường chậm chấp nhận thay đổi về công nghệ hơn họ ngày nay.

5. Traditionally, weddings and funerals are considered important village _________ in Viet Nam.

  • Đáp án: events

  • Giải thích: Theo truyền thống, đám cưới và đám tang được xem là những sự kiện quan trọng trong làng ở Việt Nam.

6. A wedding is _________, not only for the bride and groom but also for other attendants as they can meet friends and relatives.

  • Đáp án: a special occasion

  • Giải thích: Đám cưới là một dịp đặc biệt, không chỉ dành cho chú rể và cô dâu mà còn cho những người tham dự bởi họ có thể gặp bạn bè và họ hàng.

3. In groups, brainstorm some of the past events and practices in your area. Make a list and present them to the class.

  • Women in Hue used to wear a palm-leaf conical hat, to wear the traditional long dress whenever they went out.

  • Women in the past were not allowed to go to school and had to stay at home as housewives.

  • People used to dig a well to take water.

Xem thêm: Soạn tiếng Anh lớp 9 Unit 4 A closer look 1.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 9 Unit 4: Getting Started. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 9 Sách mới. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.

Tham khảo thêm: 7 lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833