Communication - Unit 2 - Tiếng Anh 9 Sách mới (trang 21 tập 1)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 2: Communication - Tiếng Anh lớp 9 Sách mới (trang 21 tập 1). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn tiếng Anh 9 Unit 2 City life.
Nguyễn Lê Như Quỳnh
27/07/2023
communication unit 2 tieng anh 9 sach moi trang 21 tap 1

Key takeaways

  • Trình bày những điểm thu hút của cuộc sống ở thành phố.

  • Tìm hiểu về một số thành phố trên thế giới: Vũng Tàu, New York City, Melbourne.

  • Mô tả những đặc điểm của một thành phố.

1a. Which of the following features do you like best about a city? Choose three from this list.

Gợi ý:

  • It has a lot of fashionable shops (Nó có nhiều cửa hàng hợp thời trang).

  • It is cultural. There are cinemas, theatres, galleries, and museums (Nó có tính văn hóa. Có các rạp chiếu phim, nhà hát, phòng trưng bày và bảo tàng).

  • There are good cafés and restaurants (Có nhiều quán cà phê và nhà hàng ngon).

1b. Work in groups. Discuss your choices. Give reasons.

Gợi ý: 

  • Dressing up always cheer me up, so I like shopping and discovering new fashion styles. Therefore, I love living in a city where I can purchase a variety of clothes and accessories. 

  • I love the cultural aspect of cities, including cinemas, theatres, galleries, and museums. I want to hang out with my family and my friends at these places every weekend. I especially like galleries and museums because they have many fascinating works of art. 

  • One of the best features of cities is that there are good cafés and restaurants. I’m excited to try out new food and drinks. Hence, city life can satisfy my appetite.

(Dịch nghĩa:

  • Việc ăn mặc đẹp luôn làm tôi cảm thấy vui vẻ nên tôi rất thích mua sắm và khám phá những phong cách thời trang mới. Vì vậy, tôi thích sống ở một thành phố – nơi tôi có thể sắm nhiều quần áo và phụ kiện.

  • Tôi thích khía cạnh văn hóa của các thành phố, bao gồm các rạp chiếu phim, nhà hát, phòng trưng bày và bảo tàng. Tôi muốn đi chơi cùng gia đình và bạn bè ở những nơi này vào mỗi cuối tuần. Tôi đặc biệt thích phòng trưng bày và bảo tàng bởi vì nó có nhiều tác phẩm nghệ thuật cuốn hút.

  • Một trong những điểm tôi thích nhất ở thành phố là những quán cà phê và nhà hàng ngon. Tôi rất háo hức được thử những món ăn và thức uống mới. Vì thế, cuộc sống ở thành phố có thể thỏa mãn khao khát ăn uống của tôi.)

2. Read the passage and, in your group, answer the questions below.

What is the best attraction in Singapore, according to the writer?

Đáp án: It is multiculturalTừ khóa câu hỏi: best attraction, Singapore, writerVị trí thông tin: Ở dòng 9-13, có thông tin: “But what I like most about Singapore is that it is multicultural […] For me, that’s the best thing about Singapore.”Giải thích: Thông tin trên cho biết điều tác giả thích nhất về Singapore là tính đa văn hóa. Ở cuối bài, tác giả cũng khẳng định lại đó là điều tuyệt vời nhất về Singapore.

Would you like to go there? Why?

Gợi ý: Yes, I would love to visit Singapore because I want to wander around the food market and try local street food. In addition, I want to meet people from many different countries and learn about their cultures.Dịch nghĩa: Có, tôi rất muốn ghé thăm Singapore bởi vì tôi muốn đi dạo quanh chợ ẩm thực và thử các món ăn đường phố của địa phương. Ngoài ra, tôi cũng muốn gặp gỡ những người đến từ nhiều nước khác nhau và học hỏi về nền văn hóa của họ.

3. Read the information about these cities and try to find them on a map.

Read the information about these cities and try to find them on a map.

4. Write a short paragraph (80-100 words) about one of the cities above. You can refer to the passage in 2 as a guide.

Gợi ý:

Vung Tau is a city located in Southeast Viet Nam. On weekends and holidays, it is always crowded with both national and international tourists. Vung Tau has a long coast and breathtaking ranges of mountains. Besides natural features, the city is famous for its old lighthouse built in 1907. Last year, when I had my first trip to this city, the tour guide showed me around the Worldwide Arms Museum. It was extremely fascinating. I am also impressed by the local food here. Vung Tau has a wider variety of seafood than other places that I have been to. 

(Dịch nghĩa:

Vũng Tàu là một thành phố ở miền Nam Việt Nam. Vào những ngày cuối tuần và ngày lễ, nơi này luôn đông đúc du khách trong và ngoài nước. Vũng Tàu có đường bờ biển dài và những dãy núi tuyệt đẹp. Bên cạnh các địa điểm tự nhiên, thành phố này cũng nổi tiếng về một ngọn hải đăng cổ được xây dựng vào năm 1907. Năm trước, khi tôi có chuyến đi Vũng Tàu đầu tiên, hướng dẫn viên đã dẫn tôi tham quan khắp Bảo Tàng Vũ Khí Toàn cầu. Nó rất hấp dẫn. Tôi cũng ấn tượng với ẩm thực địa phương ở đây. Vũng Tàu có đa dạng các loại hải sản hơn bất kỳ nơi nào tôi từng đến.)

5. Work in groups. Talk about the city you chose.

Người học sử dụng bài viết trong mục 4 để làm bài nói cho phần này.

Xem thêm: Soạn tiếng Anh lớp 9 Unit 2 Skills 1.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 9 Unit 2: Communication. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 9 Sách mới. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833