YBM TOEIC | Review và hướng dẫn sử dụng sách chi tiết nhất

YBM TOEIC là bộ sách luyện thi TOEIC cực kì hữu ích giúp người học nâng cao trình độ một cách hiệu quả. Bộ sách bao gồm 3 vol, mỗi vol cung cấp cho người học 10 đề bao gồm cả Reading và Listening với cấu trúc đề thi tương tự như đề thi thực tế, giúp người học có cái nhìn tổng quan về đề thi cũng như tiếp thu được một lượng lớn từ vựng cần thiết cho kì thi.
ybm toeic review va huong dan su dung sach chi tiet nhat

Key takeaways

YBM TOEIC là một bộ sách luyện đề khá nổi tiếng đối với các bạn đang luyện thi TOEIC hiện nay. Bộ sách cung cấp cho người học kiến thức về bài thi TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening bao gồm 3 đầu sách: Vol 1, vol 2 và vol 3.

 • Đối tượng phù hợp sử dụng sách: Bộ sách YBM phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng luyện thi TOEIC.

 • Vol 1: Phù hợp với học viên có mục tiêu TOEIC 500+ trở lên.

 • Vol 2: Phù hợp với học viên có mục tiêu TOEIC 700+ trở lên.

 • Vol 3: Phù hợp với học viên có mục tiêu TOEIC 850+ trở lên

 • Vol: Đang cập nhật..

Mỗi cuốn YBM TOEIC có 10 tests khác nhau bao gồm cả phần Reading và Listening. Với cấu trúc được biên soạn khá sát với đề thi thật hiện nay, giúp người học có cái nhìn tổng quan về đề thi và tích lũy được lượng từ vựng cần thiết cũng như kỹ năng giải đề.

Thông tin tổng quan về sách YBM TOEIC

YBM TOEIC là bộ sách luyện thi TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening. Bộ sách được biên soạn bởi YBM – đơn vị được tổ chức khảo thí Hoa Kỳ – ETS (Đơn vị tổ chức bài thi TOEIC) ủy quyền tại Hàn Quốc. Cuốn sách này được biên soạn theo format sát nhất với đề thi thật hiện nay. Vậy nên, đây thực sự là một trong những bộ sách cực kỳ hữu ích đối với những bạn muốn củng cố kiến thức cũng như làm quen với các dạng bài thi trong đề thi TOEIC trước khi đăng ký thi thật.

Tên sách: YBM TOEIC

Số cuốn/bộ: 4

Nhà xuất bản: YBM

Ngôn ngữ: tiếng Hàn

Luyện kỹ năng: Reading + Listening

File: Audio + Sách

Khái quát về sách

YBM là bộ sách luyện thi TOEIC với format rất sát với đề thi thật hiện nay. Bộ sách cung cấp cho người học 10 đề trong mỗi Vol bao gồm cả Reading và Listening. Bộ sách bao gồm 3 vol với trình độ từ 500+ đến 850+. Tuy nhiên những bạn trình độ thấp hơn vẫn có thể luyện theo bộ sách này, vì lượng từ vựng và cấu trúc đề thi rất sát với đề thi thật nên đây cũng là một đầu sách nên có đối với những bạn mục tiêu dưới 500 điểm.

Đối tượng phù hợp sử dụng sách

Bộ sách chia ra từng mức điểm khác nhau với từng vol tương ứng cho các bạn học viên lựa chọn.

Vol 1: Mục tiêu 500+

Đã có kiến thức nền tiếng anh căn bản, chưa luyện thi TOEIC bao giờ. Cuốn sách sẽ giúp người học có được cái nhìn tổng quan về bài thi TOEIC như là cấu trúc bài thi cũng như có được lượng lớn từ vựng sát với đề thi thật.

Vol 2: Mục tiêu 700+

Dành cho những bạn đã có kiến thức tiếng anh khá tốt, và đã từng luyện hoặc thi chứng chỉ TOEIC. Cuốn YBM TOEIC Vol 2 sẽ giúp các phát triển vốn từ vựng và tiếp cận với các câu hỏi với mức độ khó hơn.

Vol 3: Mục tiêu 850+

Cuốn YBM TOEIC Vol 3 phù hợp cho những bạn có nền tảng tiếng anh tốt và nắm rõ các dạng bài trong đề thi TOEIC cũng như cách làm các dạng bài đó. Cuốn sách có nhiều dạng bài nâng cao, giúp người học tiếp cận được với các dạng bài khó ở mức 850 điểm trở lên.

Vol 4: Đang cập nhật…

image-alt

Nội dung chi tiết của sách YBM TOEIC

Bộ sách gồm 3 Vol. Mỗi Vol bao gồm 2 cuốn

Reading (RC) và Listening (LC). Mỗi quyển sách TOEIC Reading và Listening đều có 10 bài test khác nhau cho người học luyện tập. Mỗi đề nghe và đọc đều có phần lời giải chi tiết từng câu hỏi cho người học tham khảo. Tuy nhiên phần lời giải được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và tiếng Hàn nên người học cần có sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm nếu mất gốc.

Cụ thể các phần của 10 đề được phân loại như sau

Phần Nghe - Listening

Phần 1: Mô tả tranh

Số câu: 6 câu

Nội dung: TOEIC Listening Part 1 gồm 6 bức ảnh, mỗi bức ảnh sẽ đi kèm với 4 phương đáp án khác nhau, nhiệm vụ của thí sinh là xem các bức ảnh, lắng nghe và lựa chọn câu trả lời mô tả đúng nhất về bức ảnh đó.

Phần 2: Hỏi đáp

Số câu: 25 câu

Nội dung: Với phần TOEIC Listening Part 2 thí sinh sẽ được nghe lần lượt là câu hỏi và 3 phương án trả lời đi kèm, nhiệm vụ của thí sinh là tìm ra câu trả lời phù hợp với nội dung câu hỏi nhất.

Phần 3: Hội thoại ngắn

Số câu: 39 câu

Nội dung: Phần TOEIC Listening Part 3 tổng cộng có 13 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn bao gồm 3 câu hỏi, trong đó mỗi câu hỏi sẽ đi kèm với 4 phương án khác nhau, nhiệm vụ của thí sinh là nghe hiểu nội dung cuộc trò chuyện và chọn câu trả lời chính xác.

Phần 4: Bài phát biểu ngắn

Số câu: 30 câu

Nội dung: thí sinh lắng nghe 10 đoạn thông tin ngắn từ một người nói, mỗi đoạn sẽ tương ứng với 3 câu trả lời, nhiệm vụ của thí sinh là lắng nghe thông tin kết hợp với những biểu đồ và hình ảnh có sẵn trên đề (nếu có) để chọn ra câu trả lời đúng. Các chủ đề thường gặp là tin tức, phát thanh, du lịch, đoạn ghi âm…

Phần Đọc- Reading

Phần 5: Hoàn thành câu

Số câu: 30 câu

Nội dung: Phần TOEIC Reading Part 5 thí sinh sẽ xác định các từ hoặc cụm từ chính xác nhất có trong 4 phương án tương ứng với A, B, C, D để điền vào chỗ trống trong mỗi câu.

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn

Số câu: 16 câu

Nội dung: phần TOEIC Reading Part 6 gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài sẽ chứa 4 chỗ trống cần điền. Nhiệm vụ của thí sinh là chọn ra đáp án đúng nhất từ 4 câu trả lời tương ứng với mỗi chỗ trống.

Phần 7: Đọc hiểu văn bản

Số câu: 54 câu

Nội dung phần TOEIC Reading Part 7 được chia làm hai kiểu văn bản khác nhau như sau:

Đoạn đơn (29 câu): tổng cộng có 10 đoạn đơn xuất hiện trong phần đọc hiểu, mỗi đoạn có từ 2 đến 5 câu hỏi, nhiệm vụ của thí sinh là tìm ra câu trả lời đúng từ 4 phương án A,B,C,D tương ứng. Trong đó, nội dung chủ yếu xoay quanh các tài liệu đọc xuất hiện trên biển thông báo, bài quảng cáo hoặc bài báo. Ngoài ra còn bổ sung thêm một số dạng văn bản hiển thị dưới hình thức tin nhắn hay biểu mẫu.

Đoạn kép (25 câu): Mỗi phần gồm 2 đoạn văn kép và 3 đoạn văn ba đoạn. Mỗi đoạn bao gồm 5 câu hỏi, thí sinh cần tìm ra đáp án chính xác nhất trong 4 phương án A,B,C,D tương ứng với mỗi câu hỏi.

Ưu và nhược điểm của sách YBM TOEIC

Ưu điểm

 • Sách được thiết kế đẹp mắt, đầy đủ nội dung.

 • Bộ sách được phân loại theo từng trình độ cụ thể, giúp người học chọn được phiên bản phù hợp với trình độ của mình.

 • Cấu trúc đề thi sát với đề thi thật, giúp người học ôn luyện đúng trọng tâm.

 • Bộ YBM có đáp án và transcript chi tiết giúp người học có thể tự đánh giá năng lực của mình trong suốt quá trình luyện đề cũng như rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Nhược điểm

Bộ sách được viết hoàn toàn bằng tiếng anh nên sẽ là một trở ngại lớn đối với những bạn mất gốc. 

Bộ sách có giá khá cao, giao động từ 600.000-800.000 tùy vào nơi bán.

Hướng dẫn sử dụng sách YBM TOEIC

Tuy bộ sách được được viết khá đầy đủ bao gồm cả đề thi và đáp án chi tiết, tuy nhiên với việc được viết hoàn toàn bằng tiếng anh nên người học nên có sự đồng hành từ những người đi trước như thầy cô, bạn bè để quá trình luyện thi TOEIC hiệu quả hơn.

Người học nên sử dụng quyển sách theo hướng dẫn sau:

Đối với bài nghe:

Bắt đầu giải đề nghe hoàn chỉnh và sửa đề theo các bước sau:

 • Bước 1: Nghe và chọn đáp án như khi thi thật.

 • Bước 2: Kiểm tra đáp án, ghi chú số câu đúng và sai.

 • Bước 3: Nghe lại những câu sai nhiều lần để xác định lại đáp án.

 • Bước 4: Vừa nghe vừa nhìn transcripts để nhận biết những chỗ chưa nghe được và sửa phát âm.

 • Bước 5: Dịch bài và ghi chú từ vựng mới.

 • Cần đặc biệt chú trọng việc thực hiện bước 3, 4, và 5 vì đây là các bước cực kì quan trọng để có thể cải thiện kĩ năng nghe.

Đối với kỹ năng đọc:

Dưới đây là các bước sửa đề hiệu quả cho phần thi đọc:

 • Bước 1: Làm bài trong 75 phút như khi thi thật.

 • Bước 2: Kiểm tra đáp án, ghi chú số câu đúng và sai.

 • Bước 3: Xem lại những câu làm sai, phân tích nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

 • Bước 4: Dịch bài và ghi chú từ vựng mới.

Tương tự như ở kĩ năng nghe, cần đặc biệt chú trọng việc thực hiện bước 3 và 4 vì đây là các bước cực kì quan trọng để có thể cải thiện kĩ năng đọc.

Tổng kết

Bài viết trên đây tác giả muốn giới thiệu đến các bạn bộ sách YBM TOEIC. Bộ sách này phù hợp với các trình độ khác nhau từ 500-800+ TOEIC. Hy vọng với bài review trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được nguồn tài liệu phù hợp cho việc luyện thi và đạt kết quả cao trong kì thi của mình.

Link mua sách tham khảo: https://tiki.vn/combo-ybm-toeic-1000-4-vol-tron-bo-4-cuon-ybm-toeic-reading-1000-tron-bo-2-tap-ybm-toeic-listening-1000-tron-bo-2-tap-p73219900.html?spid=138119688

Tài liệu tham khảo

 1. https://zim.vn/toeic-economy

 2. https://zim.vn/sach-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau

 3. https://zim.vn/very-easy-toeic

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833