Giải đề Cambridge IELTS 14, Test 2, Listening Section 2: Visit to Branley Castle

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 14, Test 2, Listening Section 2: Visit to Branley Castle.
ZIM Academy
15/08/2023
giai de cambridge ielts 14 test 2 listening section 2 visit to branley castle

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra audioscript ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu trở nên hiệu quả hơn.

Đáp án

Question

Đáp án

11

B

12

C

13

C

14

B

15

A

16

H

17

D

18

F

19

A

20

E

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 14, Test 2, Listening Section 2: Visit to Branley Castle

Questions 11-15

Question 11

Đáp án: B

Giải thích đáp án:

 • Cả ba đáp án đều được nhắc đến trong bài nghe, ta cần lưu ý những từ ngữ chỉ về thời gian. Đầu tiên ta nghe thấy “rather than repair the guest rooms” (hơn là việc sửa chữa những phòng khách). Vì vậy, đáp án A bị loại bỏ. 

 • Sau đó, ta tiếp tục nghe “they'd make a new house for her out of wood next to the main hall” (họ đã xây 1 căn nhà mới cho nữ hoàng bằng gỗ bên cạnh sảnh chính). Do đó, đáp án đúng là câu B. 

 • Lúc sau, ta có nghe được câu đồng nghĩa với đáp án C “it was destroyed a few years later by fire” (nó đã bị phá hủy vài năm sau đó bởi hỏa hoạn), vì khoảng thời gian khác với câu hỏi đưa ra trong bài nên đáp án C cũng bị loại.

Question 12

Đáp án: C

Giải thích đáp án:

 • Mặc dù ta nghe thấy đáp án B. the Fenys family đầu tiên, nhưng đây chưa phải là đáp án bởi vì thời gian năm 1982 được nhắc đến ở phía sau.

 • Ta bắt đầu nghe tới “by 1982” (cho tới năm 1982) “the Fenys family could no longer afford to maintain the castle” (gia đình Fenys không thể chi trả để duy trì cung điện). Vì vậy ta loại đáp án B. Sau đó, ta nghe thấy đáp án A. the government nhưng ở đây bài nghe chỉ ra “they received government support” (họ đã nhận trợ cấp từ chính phủ). Do đó, đáp án A không chính xác.

 • Tiếp tục, ta nghe được “eventually taken over by a company who owned a number of amusement parks...” (cuối cùng được tiếp quản bởi một công ty sở hữu nhiều công viên giải trí…).

Question 13

Đáp án: C

Giải thích đáp án:

 • Ta bắt đầu nghe “in the state rooms there are life-like moving wax models dressed in costumes of different periods in the past” (ở phòng ban có nhiều mô hình bằng sáp giống người di chuyển và mặc đồ ở nhiều thời điểm khác nhau trong quá khứ) gần đầy đủ ý nghĩa trong đáp án C. Thêm nữa, ta nghe “which even carry on conversations together” (chúng thậm chí có thể nói chuyện với nhau) đồng nghĩa với “talking” trong đáp án C. Vì vậy, câu C là đáp án đúng.

 • Bài nghe đều không nhắc tới “experts” (chuyên gia) và cả “actors” (diễn viên), nên ta loại đáp án A. và B.

Question 14

Đáp án: B

Giải thích đáp án:

 • Ta bắt đầu nghe giới thiệu về công viên của cung điện bằng câu nói “The castle park's quite extensive” (Công viên của cung điện khá rộng). Sau đó, hoạt động đầu tiên được nhắc đến là “the old zoo buildings are used for public displays of paintings and sculpture” (tòa sở thú cũ được dùng để trưng bày cho công chúng những bức vẽ và tượng khắc). Ở đây, ta phải cẩn thận, không thể chọn đáp án C vì có chữ “zoo” (sở thú) đầu tiên mà phải xét về nghĩa thì đáp án thích hợp là câu B.

 • Ta tiếp tục nghe thấy phần gần giống đáp án A “some beautiful trees, though the oldest of all, which dated back 800 years, was sadly blown down in 1987” (một vài cái cây đẹp, với cây già nhất khoảng 800 năm trước, đã bị đổ sụp vào 1987). Vì vậy, ta không thể nhìn thấy cây này nữa, đáp án A bị loại.

Question 15

Đáp án: A

Giải thích đáp án:

 • Sau khi đưa ra thời gian “at the end of our visit” (vào cuối chuyến tham quan) và địa điểm “at the bottom of the Great Staircase” (ở cuối cầu thang Great Staircase), ta sẽ nghe được những từ khóa của cả ba đáp án nên cần thẩn về nghĩa của các câu nói.

 • Ta nghe “there's a wonderful collection of photographs showing the family who owned the castle a hundred years ago having tea and cakes in the conservatory” (có một bộ sưu tập những tấm ảnh của gia đình sở hữu cung điện 100 năm trước đang uống trà và bánh ở phòng kính). Ở đây, ta vẫn chưa chọn được đáp án.

 • Ta tiếp tục nghe “we'll then take you to the same place, where afternoon tea will be served to you” (sau đó chúng ta sẽ dẫn các bạn đến địa điểm nơi trà chiều sẽ được phục vụ).

→ Vì vậy đáp án đúng là câu A.

Questions 16-20: Branley Castle

Question 16

Đáp án: H

Giải thích đáp án:

Điểm xuất phát được nói đến ở ngay câu sau “The starting point's quite near the main entrance” (Điểm bắt đầu khá gần với lối vào chính). Tiếp theo, “walk straight down the path until you get to the south gate, and it's just there” (đi bộ thẳng trên đường cho tới khi gặp cổng phía nam, và đó chính là điểm đến).

→ Vì vậy, đáp án là câu H.

Question 17

Đáp án: D

Giải thích đáp án:

Ta nghe hướng dẫn theo từng bước “The quickest way to get there is to take the first left after the main entrance” (đường đến đó nhanh nhất là rẽ trái ngay sau lối vào chính). Tiếp theo, “follow the path past the bridge” (đi dọc theo con đường, ngang qua cây cầu). Ở đây cần lưu ý chữ “past” không phải có nghĩa là băng qua cầu, mà là đi ngang qua cầu. Cuối cùng, ta nghe “you'll see it in front of you at the end” (bạn sẽ thấy nói ở phía trước cuối đường). Đó chính là đáp án D.

Question 18

Đáp án: F

Giải thích đáp án:

Câu nói hướng dẫn đầu tiên, chỉ địa điểm xuất phát “If you go from the main entrance in the direction of the south gate” (nếu bạn đi từ lối vào chính từ cổng phía nam). Tiếp theo, “turn right before you get there instead of going through it” (rẽ phải trước khi đến đó thay vì đi qua cổng). Sau đó, ta nghe “you'll see it on your right past the first tower” (bạn sẽ thấy nó phía bên tay phải, qua tòa nhà đầu tiên). Vì vậy, đáp án là câu F.

Question 19

Đáp án: A

Giải thích đáp án:

Câu nói đầu tiên cho ta biết điểm đứng ban đầu “That's right at the other side of the castle from the entrance” (Nó nằm ngay phía bên kia của cung điện từ cổng vào). Ta cần cẩn thận chữ “right” ở đây không có nghĩa là phía bên phải. Ta tiếp tục nghe, “over the bridge” (băng qua cầu). Vì vậy, đáp án ở đây chỉ có duy nhất chữ G.

Question 20

Đáp án: E

Giải thích đáp án:

 • Bài nghe đưa ra gợi ý “It's actually inside one of the towers” (nó nằm ở một trong những tòa nhà), đáp án sẽ có thể nằm ở E hoặc C.

 • Câu nói tiếp theo cho ta biết điểm xuất phát “Just take the first left after the main entrance” (rẽ trái ngay sau lối vào chính). Tiếp theo, “go down the path and take the first right” (đi dọc đường và rẽ phải ở lối đầu tiên). Dựa vào 2 câu này, ta chọn đáp án E.

Trên đây là bài mẫu gợi ý cho đề Cambridge IELTS 14, Test 2, Listening Section 2: Visit to Branley Castle được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Thí sinh có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi Đại học và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm IELTS hay cần làm quen với làm bài thi IELTS để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử IELTS để trải nghiệm ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833