Giải đề Cambridge IELTS 14, Test 2, Listening Section 1: Total Health Clinic

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 14, Test 2, Listening Section 1: Total Health Clinic.
ZIM Academy
15/08/2023
giai de cambridge ielts 14 test 2 listening section 1 total health clinic

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra audioscript ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu trở nên hiệu quả hơn.

Đáp án

Question

Đáp án

1

219 442 9785

2

10(th) October

3

manager

4

Cawley

5

knee

6

3 weeks

7

tennis

8

running

9

shoulder

10

vitamins

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 18, Test 2, Listening Section 1: Total Health Clinic

Question 1

Đáp án: 219 442 9785

Giải thích đáp án:

Ngay sau câu hỏi là giọng nữ trả lời với một dãy số điện thoại. Ở đây chúng ta cần tập trung nghe để không bị lỡ mất chữ số nào.

Đáp án là 219 442 9785.

Question 2

Đáp án: 10(th) October

Giải thích đáp án: Ngay sau câu hỏi là giọng nữ trả lời duy nhất một ngày “October tenth”. Như vậy, đáp án là 10(th) October.

Question 3

Đáp án: manager

Giải thích đáp án: Người phụ nữ đưa ra câu trả lời khá dài về công việc của mình. Đầu tiên, người nói đưa ra nơi làm việc là “the restaurant chain” (chuỗi nhà hàng), sau đó người phụ nữ đưa ra công việc đầu tiên “I started off as a waitress there a few years ago” (tôi bắt đầu làm phục vụ ở đây một vài năm trước). Nhưng, ta cần nghề nghiệp hiện tại của người nói “I’m a manager now.” (bây giờ tôi là quản lý.) Vì vậy, đáp là “manager”.

Question 4

Đáp án: Cawley

Giải thích đáp án: Người đàn ông, đưa ra câu hỏi “that’s the name of your insurance company” (tên công ty bảo hiểm của bạn). Sau đó, người phụ nữ trả lời đọc tên công ty và đánh vần.

Question 5

Đáp án: knee

Giải thích đáp án:

  • Người đàn ông đưa ra câu hỏi về vấn đề bằng câu “tell me a little about what brought you here today.” (kể cho tôi nghe điều gì khiến bạn tới đây ngày hôm nay.)

  • Sau đó người phụ nữ đưa ra câu trả lời “I’ve been getting a pain in my knee, the left one.” (tôi đang bị đau ở đầu gối, phía bên trái.) Vì vậy, danh từ cần điền ở đây là “knee”.

Question 6

Đáp án: 3 weeks

Giải thích đáp án:

  • Đầu tiên, người phụ nữ trả lời là “It's been worse for the last couple of days” (nó trở nên tồi tệ hơn vài ngày trước), đây chưa phải là đáp án cần điền.

  • Ta tiếp tục nghe “it’s three weeks since I first noticed it.” (đã ba tuần kể từ lần đầu tôi nhận thấy.) Vì vậy, đáp án ở đây là “three weeks” (3 tuần).

Question 7

Đáp án: tennis

Giải thích đáp án:

Người phụ nữ đưa ra câu trả lời “I play a lot of tennis.” (tôi chơi tennis rất nhiều.) nhưng ta chưa thể chắc chắn đây là câu trả lời vì chưa phải câu lạc bộ mà người phụ nữ tham gia. Ta tiếp tục nghe “I belong to a club so i go there a lot.” (Tôi là thành viên một câu lạc bộ vì vậy tôi đến đó rất nhiều.) Vì vậy, đáp án là “tennis”.

Question 8

Đáp án: running

Giải thích đáp án:

Người phụ nữ đưa ra câu trả lời đầu tiên là “I sometimes do a little swimming” (tôi thỉnh thoảng có bơi một chút) nó ngược nghĩa với câu hỏi đưa ra trong bài là “regularly” (thường xuyên). Sau đó, người phụ nữ tiếp tục nói “normally I go running a few times a week” (thường tôi chạy bộ vài lần một tuần). Vì vậy, đáp án ở đây là “running”.

Question 9

Đáp án: shoulder

Giải thích đáp án:

Người phụ nữ đưa ra mốc thời gian giống với câu hỏi trong bài “last year” (năm ngoái). Sau đó, ta tiếp tục nghe “I slipped and hurt my shoulder” (tôi trượt chân và đau vai của tôi) đồng nghĩa với chữ “injured” (bị thương) ở trong câu hỏi. Vì vậy, đáp án là “shoulder”.

Question 10

Đáp án: vitamins

Giải thích đáp án:

Người đàn ông đưa ra câu hỏi “do you take any medication on a regular basis?” (bạn có uống thuốc gì thường xuyên không?). Sau đó người phụ nữ trả lời “I take vitamins but that's all.” (tôi chỉ uống mỗi vitamins.) Vì vậy, đáp án là “vitamins”.

Trên đây là bài mẫu gợi ý cho đề Cambridge IELTS 14, Test 2, Listening Section 1: Total Health Clinic được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Thí sinh có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi Đại học và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.

Tham khảo thêm khóa học IELTS online để được trải nghiệm quá trình học tập theo nhu cầu cá nhân và giải đáp những khó khăn gặp phải.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu