Giải đề Cambridge IELTS 18, Test 4, Listening Part 2: Croft Valley Park

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Listening part 2: Croft Valley Park.
ZIM Academy
01/08/2023
giai de cambridge ielts 18 test 4 listening part 2 croft valley park

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra audioscript ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu đáp án trở nên hiệu quả hơn.

Đáp án

Question

Đáp án

11

D

12

C

13

G

14

H

15

A

16

E

17

A & D

18

A & D

19

A & C

20

A & C

Giải đáp án đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Listening Part 2: Croft Valley Park

Questions 11-16

Question 11

Đáp án: D

Giải thích: Khi ta nghe người dẫn nói về “cafe”, cần tập trung lắng nghe thông tin về vị trí của nó trên bản đồ. Ta nghe được “… looking out over the lake and next to the old museum” (Nhìn về phía sông và kế Old museum). Như vậy đáp án là “D”.

Question 12

Đáp án: C

Giải thích đáp án: Sau khi người dẫn nhắc đến “toilets”, ta nghe được “…at present, near the adventure playground, in the corner of your map” (hiện tại, nó ở gần với adventure playground, trong góc bản đồ của bạn). Như vậy ta chọn đáp án C.

Question 13

Đáp án: G

Giải thích đáp án: Sau khi người dẫn nhắc đến “formal gardens”, ta nghe được “behind the museum” (đằng sau old museum) tuy nhiên, đây không phải đáp án vì thông tin này nằm trong câu “they used to be…” (Chúng từng ở …). Vị trí này không phải ở hiện tại. Tiếp theo ta nghe được “the space near the south gate, between the park boundary and the path that goes past the lake towards the museum” (Khoảng không gian gần cổng phía nam, giữa biên giới công viên và con đường đi qua cái hồ hướng về phía viện bảo tàng). Như vậy ta chọn đáp án G.

Question 14

Đáp án: H

Giải thích đáp án: Sau khi người dẫn nhắc đến “outdoor gym”, ta nghe được “It’s by the glass houses, just to the right of the path from the south gate. You have to look for it as it’s a bit hidden in the trees” (Nó bên cạnh glass houses, ở bên phải con đường từ cổng phía nam. Bạn phải tìm nó một chút vì nó ẩn mình trong đám cây). “By the glass houses” giúp ta lọc ra được đáp án F và H. Tuy nhiên vì địa điểm này nằm ẩn mình trong cây, nên ta chọn đáp án H.

Question 15

Đáp án: A

Giải thích đáp án: Sau khi nghe người dẫn nói về “skateboard ramp”, ta nghe được thông tin về vị trí của nó “It’s near the old museum, at the end of a little path that leads off from the main path between the lake and the museum” (Nó gần với old museum, ở cuối con đường nhỏ mà tách ra khỏi con đường chính ở đoạn giữa hồ và bảo tàng). Như vậy ta chọn đáp án A.

Question 16

Đáp án: E

Giải thích đáp án: Sau khi người dẫn nói về “wild flowers”, ta nghe được thông tin về vị trí của nó như sau “It’s on the bend in the path that goes round the east side of the lake, just south of the adventure playground” (Nó nằm ở khúc ngoặt của con đường mà chạy quanh phía đông của cái hồ, nằm ngay phía nam của adventure playground). Như vậy, ta chọn đáp án E.

Questions 11-18

Question 17

Đáp án: A & D

Giải thích đáp án: Thông tin đầu tiên mà ta nghe được là “It’s open year-round, though it closes early in winter months” (Nó mở quanh năm, tuy vậy nó sẽ đóng cửa sớm hơn vào những tháng mùa đông). Mặc dù có có nhắc đến “winter” (mùa đông) giống với lựa chọn B, tuy nhiên ta không chọn lựa chọn này vì thông tin trình bày ở B hoàn toàn khác với thông tin trong bài nghe. Tiếp theo, ta nghe được “and entrance is completely free” (và giá vào cổng hoàn toàn miễn phí). Thông tin này khớp với lựa chọn D. “No payment is required” (Không cần bất kỳ thanh toán nào).

Question 18

Đáp án: A & D

Giải thích đáp án: Thông tin tiếp theo mà ta nghe được về sân chơi là “… but we do ask adults not to leave them on their own there” (Nhưng chúng tôi cũng yêu cầu những người lớn không được để chúng một mình tự do ở đó). Thông tin này ứng với lựa chọn A. “Children must be supervised” (Trẻ em phải được giám sát).

Questions 19-20

Đáp án: A - C (any order)

Giải thích đáp án:

  • Sau khi người dẫn nhắc đến “glass houses”, ta nghe được thông tin đầu tiên về nó “A huge amount of work has been done on them to repair the damage following the disastrous fire that recently destroyed their western side” (Một lượng lớn công sức đã phải bỏ ra để sửa chữa những thiệt hại sau một trận hỏa hoạn lớn mà đã phá hủy phần phía tây của nó mới đây). Thông tin này ứng với lựa chọn C. “They were badly damaged by fire” (Chúng bị thiệt hại nặng nề bởi hỏa hoạn).

  • Thông tin thứ hai về “glass houses” mà ta nghe được là về thời gian mở cửa của nó “At present the glass houses are open from 10am to 3pm Mondays to Thursdays, and it’s hoped to extend this to the weekend soon” (Ở thời điểm hiện tại, những ngôi nhà kính mở cửa từ 10am đến 3pm từ thứ hai đến thứ năm, và chúng tôi hy vọng có thể sớm kéo dài ra đến cuối tuần). Như vậy, ở thời điểm hiện tại, những ngôi nhà kính chưa thể mở cửa vào cuối tuần được, thông tin này hướng ta đến lựa chọn A. “they are closed at weekends” (Chúng đóng cửa vào cuối tuần).

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Listening Part 2: Croft Valley Park được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi IELTS và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


Cambridge English IELTS 15 - Key and Explanation

Sở hữu sách “Cambridge English IELTS 15 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án. Đặt mua tại đây.

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm IELTS hay cần làm quen với làm bài thi IELTS để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử IELTS để trải nghiệm ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833