Giải đề Cambridge IELTS 17, Test 2, Listening Part 2: Oniton Hall

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 17, Test 2, Listening Part 2: Oniton Hall.
ZIM Academy
29/05/2023
giai de cambridge ielts 17 test 2 listening part 2 oniton hall

Lưu ý: bạn đọc cần kiểm tra audioscript ở cuối sách, đồng thời kết hợp với phần giải thích đáp án trong bài viết này để quá trình tra cứu trở nên hiệu quả hơn.

Đáp án

Question

Đáp án

11

B

12

C

13

C

14

B

15

D

16

C

17

G

18

A

19

E

20

F

Giải đề Cambridge IELTS 17, Test 2, Listening Part 2

Question 11

Đáp án: B

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Từ “owners” là từ khoá để xác định vị trí của câu hỏi trong bài nghe.

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng ngôi nhà đã từng qua tay nhiều chủ. Hầu hết các chủ nhà đều có thay đổi ngôi nhà, bằng cách thêm hoặc bớt phòng. Bài nghe hoàn toàn không nhắc đến khu vườn hay trang trại. Vì vậy, lựa chọn A và C bị loại. Đáp án là B.

Question 12

Đáp án: C

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Danh từ riêng “Sir Edward Downes” là từ khoá để xác định vị trí của câu hỏi trong bài nghe.

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng ý định của Sir Edward Downes là để chạy trốn khỏi thế giới chính trị và trưng bày bộ sưu tập sách, tranh, và điêu khắc. Ông thường dùng ngôi nhà để tổ chức các buổi gặp mặt với những nhà sáng tạo và nghệ thuật, như nhà thơ và hoạ sĩ. Vì ông ấy muốn trốn chạy khỏi giới chính trị nên lựa chọn A bị loại. Tuy ông ấy có trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật có thể đắt tiền (tương tự lựa chọn B), nhưng ông ấy sử dụng ngôi nhà chủ yếu để làm nơi họp mặt của các nghệ sĩ, cả giàu lẫn nghèo. Vì vậy, đáp án là C.

Question 13

Đáp án:  C

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“servants” là từ khoá để xác định vị trí câu hỏi trong bài nghe.

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng hình ảnh không thể đưa đầy đủ thông tin, nên lựa chọn B bị loại. Bài nghe đưa thông tin rằng Oniton Hall có các tình nguyện viên chưng diện như những người hầu ở thế kỷ 19, tương tự “những người mặc trang phục" trong lựa chọn C. Những tình nguyện viên kể về trải nghiệm của những người hầu này để thay thế cho những hướng dẫn âm thanh trước đó. Như vậy, lựa chọn A có thể bị loại bỏ. Đáp án là C.

Question 14

Đáp án: B

Giải thích đáp án:

Từ khóa

“children" là từ khoá để xác định vị trí của câu hỏi trong bài nghe.

Giải thích

Câu hỏi không chỉ hỏi về hoạt động cho trẻ em nói chung, mà hỏi cụ thể về hoạt động mới cho trẻ em ở Oniton Hall. Tuy bài nghe có đề cập đến trang phục cho trẻ em như lựa chọn A và sân chơi như lựa chọn B, bài nghe đưa thông tin rằng máy kéo cho trẻ em là bổ sung mới nhất. Như vậy, đáp án là B.

Question 15

Đáp án: D

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm từ khoá “dairy" (nơi sản xuất sản phẩm bơ sữa)

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng nơi sản xuất sản phẩm bơ sữa lúc trước hiện là nơi để ăn trưa, uống trà chiều, hoặc uống cà phê và ăn bánh. Như vậy, đây là nơi cho hoạt động ăn uống. Vì vậy, đáp án là D.

Question 16

Đáp án: C

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm từ khoá “large barn" (nhà kho lớn)

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng nhà kho lớn là nơi chứa bộ sưu tập các công cụ nông nghiệp mà khách tham quan có thể nhìn thấy. Vì vậy, đáp án là C.

Question 17

Đáp án: G

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm từ khoá “small barn" (nhà kho nhỏ)

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng nhà kho nhỏ là nơi để chải lông cho những con lừa và ngựa. Vì vậy, đáp án là G.

Question 18

Đáp án: A

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm từ khoá “stable" (chuồng)

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng chuồng không còn được dùng để nuôi ngựa mà để làm nơi để mua quà, sách, mứt, quần áo, chăn mền làm từ lông cừu. Vì vậy, đáp án là A.

Question 19

Đáp án: E

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm từ khoá “shed" (lều)

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng ngoài lều thì chiếc xe ngựa mà khách tham quan có thể dùng để đi vòng quanh công viên và trang trại. Vì vậy, đáp án là E.

Question 20

Đáp án: F

Giải thích đáp án:

Từ khóa

Người nghe cần tìm từ khoá “parkland" (đất công viên)

Giải thích

Bài nghe đưa thông tin rằng ở đất công viên thì du khách có thể nhìn thấy các loại gia súc và cừu hiếm thấy ở các trang trại hiện nay. Vì vậy, đáp án là F.

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 17, Test 2, Listening Part 2: Oniton Hall được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi Đại học và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


Sở hữu sách “Cambridge English IELTS 17 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án Cambridge IELTS 17. Đặt mua tại đây.

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm IELTS hay cần làm quen với làm bài thi IELTS để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử IELTS để trải nghiệm ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833