Bài mẫu Describe a person who you follow on social media

Bài viết này cung cấp cấu trúc xây dựng câu trả lời cho IELTS Speaking Part 2: Describe a person who you follow on social media, kèm theo một số từ vựng sưu tầm mang tính tham khảo.
bai mau describe a person who you follow on social media

Key takeaways

Bài viết Describe a person who you follow on social media - Chủ đề IELTS Speaking sẽ bao gồm các đề mục chính:

 • Bài mẫu chủ đề “Describe a person who you follow on social media”

 • Phân tích từ vựng trong bài mẫu chủ đề: “Describe a person who you follow on social media” 

Bài mẫu chủ đề: Describe a person who you follow on social media

You should say:

 • Who he/she is?

 • How do you know him/ her?

 • What does he/ she post on social media?

 • Explain why you follow him/ her on social media.

Sample answer:

Social media is highly important in everyone's life nowadays. It offers the chance to interact with fans and supporters. On social media, I follow a lot of influential users, and one of them is Elon Musk - who is the CEO of Tesla, the founder and CEO of SpaceX, and he also heads Neuralink.

Elon Musk has astounded and stunned his social media fans with his peculiar tweets. Honestly, I am an avid follower of every one of Elon Musk’s social media posts. He has posted more than 12,500 tweets since the inception of Twitter. His social media posts range from memes and video games to universal basic income to Coronavirus.

I also studied his biography after that to know more about him. I became aware of him through the movie "Iron Man." In actuality, Elon Musk's biography is the basis for the movie's central character, Tony Stark, played by Robert Downey Jr. His entire life was so outstanding because of his entrepreneurial drive and ambition to change the world.

Although Elon Musk is among the most successful and inventive businessmen in history, I follow him because he is also the most open about his personal life. Unlike the majority of top CEOs, Musk manages his social media profiles on his own. To put it simply, I adore him for his humour and tweets.

(Dịch:

Mạng xã hội ngày nay rất quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Nó mang lại cơ hội để tương tác với người hâm mộ. Trên mạng xã hội, tôi theo dõi rất nhiều người dùng có tầm ảnh hưởng, một trong số đó là Elon Musk - CEO của Tesla, người sáng lập kiêm CEO của SpaceX, đồng thời cũng là người đứng đầu Neuralink.

Elon Musk đã khiến những người hâm mộ trên mạng xã hội phải bất ngờ với những dòng tweet kỳ lạ của mình. Thành thật mà nói, tôi là một người theo dõi nhiệt tình mọi bài đăng trên mạng xã hội của Elon Musk. Anh ấy đã đăng hơn 12.500 tweet kể từ khi thành lập Twitter. Các bài đăng trên mạng xã hội của anh ấy khác nhau, từ meme và trò chơi điện tử đến thu nhập cơ bản phổ biến cho Coronavirus.

Tôi cũng đã tìm hiểu thông tin để biết thêm về Elon. Tôi biết đến anh ấy qua bộ phim "Iron Man." Trên thực tế, Elon Musk là cơ sở cho nhân vật trung tâm của bộ phim, Tony Stark (do Robert Downey J) thủ vai. Cả cuộc đời của ông quá xuất chúng bởi tài kinh doanh và tham vọng thay đổi thế giới.

Mặc dù Elon Musk là một trong những doanh nhân thành công và sáng tạo nhất trong lịch sử, tôi theo dõi anh ấy vì anh ấy cũng là người cởi mở nhất về cuộc sống cá nhân của mình. Không giống như phần lớn các CEO hàng đầu, Musk tự quản lý hồ sơ mạng xã hội của mình. Nói một cách đơn giản, tôi ngưỡng mộ anh ấy vì sự hài hước và những dòng tweet của anh ấy.)

Phân tích từ vựng trong bài mẫu chủ đề: Describe a person who you follow on social media

Interact

 • Phiên âm:Audio icon /ˌɪn.t̬ɚˈækt/

 • Dịch nghĩa: Tương tác

 • Ví dụ: Sarah’s teacher says that she interacts well with the other students. (Giáo viên của Sarah nói rằng cô ấy tương tác rất tốt với các bạn học khác.)

Avid

 • Phiên âm:Audio icon /ˈæv.ɪd/

 • Dịch nghĩa: Đam mê, hứng thú

 • Ví dụ: My dad is an avid football fan. Manchester United is his favourite team. (Bố tôi là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt. Manchester United chính là đội bóng yêu thích của ông ấy.)

Biography

 • Phiên âm:Audio icon /baɪˈɑː.ɡrə.fi/

 • Dịch nghĩa: Tiểu sử

 • Ví dụ: This biography introduces a person who ought to be better known and who seems to have had a charming and extraordinarily appealing personality. (Thông tin tiểu sử này giới thiệu một người xứng đáng được biết đến nhiều hơn và người này dường như có một tính cách quyến rũ và hấp dẫn lạ thường.)

Aware of (someone/ something)

 • Phiên âm:Audio icon /əˈwer ɑːv/

 • Dịch nghĩa: Có nhận thức, hiểu biết về một ai/ sự vật/ sự việc nào đó

 • Ví dụ: I haven’t been aware of that problem yet. (Tôi vẫn chưa nhận thức được vấn đề đó như nào)

Inventive

 • Phiên âm:Audio icon /ɪnˈven.t̬ɪv/

 • Dịch nghĩa: Sáng tạo

 • Ví dụ: Mary is very inventive and always comes up with many brilliant ideas. (Mary rất sáng tạo và luôn nghĩ ra nhiều ý tưởng xuất sắc.)

Xem thêm:

Tổng kết

Qua bài viết này, tác giả đã hướng dẫn chi tiết cấu trúc và cách trả lời đầy đủ cho đề IELTS Speaking Part 2 Describe a person who you follow on social media cùng với một số từ vựng mẫu dành cho chủ đề này. Mong người đọc có thể nắm rõ hơn để hoàn thành tốt trong kì thi IELTS của bản thân.

Nguồn tham khảo:

 • Rajit. “[7+] Describe a Person You Follow on Social Media IELTS CUE-Card.” CIC Talks, 30 May 2022, https://cictalks.com/describe-a-person-you-follow-on-social-media/.

 • Fever, Ielts. “Describe a Person You Follow on Social Media.” IELTS Fever, 25 Jan. 2022, https://ieltsfever.org/describe-a-person-you-follow-on-social-media/.

Để rút ngắn thời gian học tập, đạt điểm IELTS trong thời gian gấp rút. Người học có thể tham gia ôn thi IELTS cấp tốc tại ZIM để được hỗ trợ tối đa, cam kết đạt kết quả đầu ra.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu