Bài mẫu + Từ vựng describe a restaurant that you enjoyed going to

Describe a restaurant that you enjoyed going to là một trong những đề thi quen thuộc mà bất cứ sĩ tử thi IELTS nào cũng nên thực hành qua. Chủ đề này không những thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking Part 2, mà nó cũng là chủ đề quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.
Nguyễn Quỳnh Anh
09/11/2022
bai mau tu vung describe a restaurant that you enjoyed going to

Trong bài viết này, ZIM sẽ cung cấp tới người học những điều cần biết về chủ đề như dàn ý, từ vựng chủ đề và cấu trúc câu thường dùng một cách chi tiết.

Key takeaways 

Bài viết Describe a restaurant that you enjoyed going to - Chủ đề IELTS Speaking sẽ bao gồm các đề mục chính:

 • Từ vựng và diễn đạt cho chủ đề “Describe a restaurant that you enjoyed going to”.

 • Bài mẫu chủ đề “Describe a restaurant that you enjoyed going to”.

 • Phương pháp học từ vựng.

Bài mẫu chủ đề “Describe a restaurant that you enjoyed going to”

You should say:

 • where the restaurant was.

 • why you chose this restaurant.

 • what type of food you ate in this restaurant.

On the first day of a month in the lunar calendar, my family always visits Shinbashi restaurant as we have a tradition of eating Japanese foods. As I live quite far away from the restaurant, I can’t go to that restaurant on a regular basis. Thus, every time I get the chance, I love to get there with my colleagues to enjoy a palatable meal.

image-alt

The food there is excellent as there are prepared in different ways. One of my favorite dish there is “ramen” – a traditional noodle Japanese is the most sought-after dish by this restaurant’s customers. The other thing which makes me fall in love with this restaurant is the Japanese culture when I eat out there. Chefs and waiters are always kind and polite, but smoking or too much noise is never allowed there. The restaurant is unique because although it is a Japanese restaurant, it has a lot of Beatles memorabilia. They also pay lots of Beatles music there, which I think is strange. People are always confused when they enter because outside it looks like a typical Japanese restaurant, but inside it is a mix of eastern and western design.

Despite the fact that I really love our country’s cuisine, sometimes I choose to enjoy food from other cultures, and Japan is always at the top of the list. The art of Japanese cuisine and the cozy ambiance this restaurant creates do impress me a lot.

Dịch:

Vào ngày đầu tháng của âm lịch, gia đình tôi luôn đến nhà hàng Shinbashi vì chúng tôi có truyền thống ăn các món ăn Nhật Bản. Vì tôi sống khá xa nhà hàng nên tôi không thể đến nhà hàng đó thường xuyên. Vì vậy, mỗi khi có cơ hội, tôi rất thích đến đó để cùng đồng nghiệp thưởng thức một bữa ăn ngon miệng.

Thức ăn ở đó rất tuyệt vì được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Một trong những món ăn yêu thích của tôi ở đó là "ramen" - một loại mì truyền thống của Nhật Bản là món ăn được khách hàng của nhà hàng này tìm kiếm nhiều nhất. Một điều nữa khiến tôi yêu nhà hàng này là văn hóa Nhật Bản khi đi ăn ở đó. Đầu bếp và nhân viên phục vụ luôn tử tế và lịch sự, nhưng không bao giờ được phép hút thuốc hoặc quá nhiều tiếng ồn ở đó. Nhà hàng rất độc đáo vì tuy là một nhà hàng Nhật Bản nhưng nó có rất nhiều kỷ vật của Beatles. Họ cũng trả rất nhiều nhạc của Beatles ở đó, điều mà tôi nghĩ là lạ. Mọi người luôn bối rối khi bước vào bởi bên ngoài trông giống như một nhà hàng Nhật Bản điển hình, nhưng bên trong lại là sự pha trộn giữa thiết kế phương Đông và phương Tây.

Mặc dù thực tế là tôi thực sự yêu thích ẩm thực của đất nước chúng tôi, đôi khi tôi chọn thưởng thức các món ăn từ các nền văn hóa khác và Nhật Bản luôn đứng đầu danh sách. Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản và bầu không khí ấm cúng mà nhà hàng này tạo ra đã gây ấn tượng với tôi rất nhiều.

Xem thêm:

Describe a special hotel you have stayed in

Describe a historical building

Describe a tourist attraction you once visited

Describe a cafe you like to visit

Từ vựng chủ đề “Describe a restaurant that you enjoyed going to”

 • On a regular basis: là cấu trúc để diễn tả một điều gì đó diễn ra thường xuyên

  E.g: I don’t go to that restaurant on a regular basis (Mình không thể đến nhà hàng đó thường xuyên)

 • Palatable (adj): ngon miệng
  Eg: The restaurant serves palatable food. (Nhà hàng đó phục vụ món ngon)

 • Sought-after (adj): Được săn đón, được ưa thích.
  Eg: Justin Bieber is the sought-after singer around the world. (Justin Bieber là ca sĩ được săn đón khắp thế giới)

 • At the top of the list: là cụm từ để diễn tả một cái gì có địa vị cao nhất, đứng trên tất cả


  Eg: I like all of his books, but this one is at the top of the list. (Mình thích tất cả các sách của anh ấy, nhưng cuốn này là hay nhất)

 • cozy ambience: bầu không khí ấm cúng và thoải mái

  E.g: That hotel has a cozy ambience. (Cái khách sạn đó có bầu không khí ấm cúng)

 • fall in love with: yêu thích ai đó hoặc cái gì đó

  E.g: I fell in love with his voice. (Tôi đã yêu giọng nói của anh ấy)

 • memorabilia: kỷ vật, những sự vật đáng ghi nhớ

  E.g: Here, the relics, memorabilia, pictures and trophies of great soldiers can be viewed (Dịch: Tại đây có thể thấy các di vật, kỉ vật, bức ảnh của các chiến binh)

Phương pháp học từ vựng

Việc học từ vựng chưa bao giờ là dễ dàng đối với các sĩ tử IELTS. Khi nhắc tới việc học từ vựng, chắc hẳn người học sẽ nghĩ tới những quyển vở ghi chép dày đặc và được highlight bằng các màu sắc khác nhau. Đây có thể sẽ là phương pháp đa số mọi người thường dùng nhưng tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy hứng thú khi học từ vựng theo phương pháp này.

Vì vậy, ZIM sẽ giới thiệu cho người học phương pháp học qua sự hình thành các mối liên kết với từ vựng. Điều khiến phương pháp này dễ học đó chính là cơ chế vận hành của trí nhớ. Việc ghi nhớ thông tin phụ thuộc vào số lượng các tế bào thần kinh cũng như các kết nối giữa chúng. Càng có nhiều thông tin (kết nối) xung quanh gắn kết với thông tin được ghi nhớ, thông tin ấy sẽ dễ dàng được nhớ lại hơn.

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp những kiến thức cần thiết cho người học về chủ đề IELTS Speaking: Describe a restaurant that you enjoyed going to. Qua bài viết trên, người học có thêm kiến thức về cách xây dựng dàn ý cho chủ đề, các từ vựng và cấu trúc câu thông dụng cho chủ đề Speaking - Describe a restaurant that you enjoyed going to này.

Hy vọng người học có thể vận dụng các kiến thức trong bài viết này trong quá trình học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm IELTS hay cần làm quen với làm bài thi IELTS để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử IELTS để trải nghiệm ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833