Sách ngữ pháp tiếng Anh ôn thi THPT Quốc gia cho các sĩ tử

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đang đến gần và đây là một thời điểm quan trọng cho học sinh lớp 12. Trong đó, ngữ pháp là một trong những bộ phận quan trọng trong kỳ thi này. Để giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi, tác giả sẽ giới thiệu đến thí sinh 5 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh ôn thi THPT Quốc gia. Những cuốn sách này không chỉ cung cấp các kiến ​​thức ngữ pháp quan trọng mà còn các bài tập thực hành, giúp thí sinh làm quen với đề thi THPT Quốc gia và nâng cao khả năng giải đề của mình.
Phan Lê Khánh Duy
28/05/2023
sach ngu phap tieng anh on thi thpt quoc gia cho cac si tu

Key takeaways:

  • English Grammar in Use được chia thành 145 chương với các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm các phần về động từ, danh từ, tính từ, câu hỏi và phủ định, thì và cấu trúc câu khác.

  • Common Mistakes in English trình bày các lỗi phổ biến trong tiếng Anh và giải thích cách sử dụng đúng những từ đó, mỗi chương tập trung vào một chủ đề cụ thể. Các chủ đề bao gồm cả các lỗi chính tả, lỗi về thì, danh từ, tính từ, cấu trúc câu và các lỗi phổ biến khác.

  • Essential Grammar in Use chia thành 145 chương về các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi chương đều bao gồm lý thuyết, ví dụ minh họa và các bài tập để giúp người học kiểm tra kiến thức của mình.

  • Practical English Usage bao gồm hơn 600 trang với hơn 6000 mục kiểm tra cách sử dụng đúng của các từ, cụm từ, và câu trong tiếng Anh. Sách bao gồm các phần về ngữ pháp, sự chọn lựa từ, phát âm, viết, và phong cách sử dụng ngôn ngữ, giúp người đọc giải quyết những vấn đề chính tả và ngữ pháp thường gặp.

  • Đề Thi Tốt Tiếng Anh THPT 2023 - Ngữ Pháp gồm 14 chuyên đề ôn tập,  vô số câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về ngữ pháp tiếng Anh, tương ứng với các cấp độ từ dễ đến khó. Mỗi đề thi đều bao gồm các bài kiểm tra về động từ, cấu trúc câu, danh từ, tính từ, phrasal verbs và các chủ đề ngữ pháp khác.

5 sách ngữ pháp tiếng Anh ôn thi THPT Quốc gia hàng đầu

Việc ôn tập ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia. Và để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, việc lựa chọn sách ngữ pháp tiếng Anh ôn thi THPT Quốc gia là một trong những hướng đi tối ưu nhất. Dưới đây là 5 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh ôn thi THPT Quốc gia tác giả khuyên các người học nên biết đến:

English Grammar in Use

English Grammar in Use của Raymond Murphy được khá nhiều giáo viên và học sinh đánh giá cao và sử dụng như một trong những sách ngữ pháp tiếng Anh ôn thi THPT Quốc Gia hiệu quả nhất. Cuốn sách bao gồm các bài học ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, được trình bày dưới dạng dễ hiểu và rõ ràng.

Nội dung của sách được chia thành các phần khác nhau, bắt đầu từ những nguyên tắc cơ bản đến những cấu trúc phức tạp hơn, nhưng vẫn giúp người đọc hiểu được và áp dụng kiến thức vào thực tế. Sách còn bao gồm các bài tập thực hành giúp người học ôn tập và nâng cao trình độ ngữ pháp của mình. Tất cả các bài học và bài tập đều được cung cấp kèm theo đáp án, giúp người học tự đánh giá và cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình một cách chính xác và hiệu quả.

English Grammar in Use cũng là một cuốn sách của Cambridge giống như Essential Grammar in Use, nhưng nó phù hợp cho những người học tiếng Anh lớp 12 hoặc hơn. Nó bao gồm bài tập và lý thuyết, giúp người đọc nắm vững kiến thức và cải thiện kỹ năng viết, độc, nghe và nói. Hãy lấy bút và giấy ghi chép lại những điểm mới hay lỗi mà người đọc có, từ đó sẽ có thể xác định và cải thiện những điểm yếu của riêng mình.

→ Tham khảo và mua sách tại đây.

image-alt

Common Mistakes in English

Common Mistakes in English của T.J. Fitikides là một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh ôn thi THPT Quốc Gia rất hữu ích. Cuốn sách là tập hợp các lỗi thường gặp trong tiếng Anh mà học sinh thường mắc phải và cung cấp cách để tránh những lỗi đó. Tác giả sử dụng một cách trình bày cực kỳ đơn giản, dễ hiểu và gần gũi, giúp người đọc hiểu được từng lỗi một và tìm hiểu cách sử dụng các từ, cụm từ, ngữ pháp và các thành ngữ phổ biến theo cách chính xác nhất.

Cuốn sách không chỉ đưa ra các ví dụ cụ thể cho mỗi lỗi, mà còn giúp người đọc áp dụng các kiến thức đã học vào việc viết và nói tiếng Anh. Nói chung, Common Mistakes in English là một nguồn tài liệu rất hữu ích cho người đọc muốn nâng cao kỹ năng ngữ pháp và làm giỏi tổ hợp Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

Common Mistakes in English là một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh Thiên Minh cung cấp cho những người học tiếng Anh tại Việt Nam. Bên cạnh giới thiệu về các yếu tố cơ bản của ngữ pháp tiếng Anh, cuốn sách cũng giúp thí sinh luyện tập thực hành qua những bài tập. Người đọc có thể xem cuốn sách này là một cẩm nang để luyện tập từng phần ngữ pháp hoặc tổng thể khi ôn luyện kiến thức cho kỳ thi THPT.

→ Tham khảo và mua sách tại đây.

image-alt

Essential Grammar in Use

Essential Grammar in Use của Raymond Murphy là một cuốn sách chuyên về ngữ pháp tiếng Anh rất phổ biến và giúp rất nhiều học sinh trong việc ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc Gia. Sách tập trung vào các kiến thức ngữ pháp cơ bản, dễ tiếp cận và dễ hiểu cho học sinh trung học phổ thông.

Cuốn sách bao gồm nhiều bài học ngữ pháp về các chủ đề khác nhau với các ví dụ minh họa và bài tập thực hành, giúp người đọc hiểu được ngữ pháp tiếng Anh một cách tường tận và có thể áp dụng vào thực tế. Tất cả các bài tập đều có đáp án, giúp học sinh tự kiểm tra và đánh giá khả năng của mình. Nếu người đọc đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia và muốn nâng cao kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình, Essential Grammar in Use là tài liệu cần thiết và không thể bỏ qua.

Essential Grammar in Use là một cuốn sách giáo trình ngữ pháp cơ bản nhất và phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những người muốn học lại kiến thức ngữ pháp cơ bản. Người đọc có thể học theo cách lý tưởng của mình như học ngữ pháp từng chương hoặc chọn theo bài học để tập trung vào các lỗi thường gặp. Hãy sử dụng Essential Grammar In Use để thư giãn đầu óc và nắm vững kiến thức cơ bản, góp phần chuẩn bị tâm lý tốt cho kỳ thi THPT.

→ Tham khảo và mua sách tại đây

image-alt

Practical English Usage 

Practical English Usage của Michael Swan là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong các lớp học tiếng Anh trên toàn thế giới. Cuốn sách bao gồm các lỗi thường gặp trong tiếng Anh và giải thích chi tiết về cách sử dụng các từ, cụm từ và ngữ pháp trong các trường hợp khác nhau. Sách cung cấp cho người đọc các ví dụ cụ thể để minh họa cho từng lỗi và giúp học sinh hiểu được các điểm ngữ pháp khó nhằn một cách dễ dàng.

Cuốn sách còn cung cấp các lời khuyên hữu ích để giải quyết các vấn đề ngữ pháp khi học tiếng Anh, đặc biệt là trong các bài thi điểm. Sách cũng cung cấp nhiều bài tập có đáp án để người đọc tự kiểm tra kiến thức của mình. Vì vậy, nếu thí sinh muốn nâng cao kĩ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia, Practical English Usage của Michael Swan là một lựa chọn tuyệt vời.

Practical English Usage dành cho những ai muốn học tập ngữ pháp tiên tiến hơn. Sách cung cấp những lời giải đoán của các yếu tố ngữ pháp thực tế và cách sử dụng phù hợp trong văn phong và giao tiếp. Bên cạnh đó, quyển sách còn cung cấp những bài tập thực hành để giúp thí sinh nhận thức sâu hơn về ngữ pháp tiếng Anh. Điều quan trọng là bạn phải áp dụng những kiến thức ngữ pháp từ Practical English Usage vào thực tế để không quên sau khi ôn luyện xong.

→ Tham khảo và mua sách tại đây

image-alt

Đề Thi Tốt Tiếng Anh THPT 2023 - Ngữ Pháp

Cuối cùng những không kém phần quan trong là sách "Đề Thi Tốt Tiếng Anh THPT 2023 - Ngữ Pháp" do chính ZIM Academy biên soạn. Đây là một trong những tài liệu ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2023 mà có thể giúp các thí sinh nâng cao kỹ năng ngữ pháp của mình. Sách bao gồm những bài tập về các kiến thức ngữ pháp phổ biến, chủ yếu tập trung vào những phần ngữ pháp đòi hỏi sự chính xác và sự linh hoạt trong sử dụng.

Cuốn sách cũng chú trọng hướng dẫn người đọc cách sử dụng ngữ pháp một cách chính xác và giúp cho người đọc tiếp cận với các bài tập có cấu trúc giống với những đề thi thật để rèn luyện khả năng giải đề của người đọc. Sách còn có nhiều phần bổ sung thông tin hữu ích, ví dụ như từ vựng hay các tips để giúp người đọc nâng cao kỹ năng ngữ pháp của mình.

Với những đặc trưng này, cuốn sách "Đề Thi Tốt Tiếng Anh THPT 2023 - Ngữ Pháp" có thể là một lựa chọn tốt nhất đối với người đọc đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2023 và có mong muốn nâng cao kỹ năng ngữ pháp của mình.

Cuối cùng, Đề Thi Tốt Tiếng Anh THPT 2023 - Ngữ Pháp của zim.vn là một cuốn sách được thực hiện với mục đích giúp thí sinh học sinh câu trả lời các câu hỏi có liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng và chính xác. Cuốn sách này đi sâu vào các yếu tố ngữ pháp khó và nâng cao tất cả các kỹ năng cần thiết cho thí sinh như đọc, viết và nói.

→ Tham khảo và mua sách tại đây
Đề Thi Tốt Tiếng Anh THPT 2023 - Ngữ Pháp

Xem thêm:

Trên đây là những gợi ý sách ngữ pháp tiếng Anh ôn thi THPT Quốc gia được đánh giá cao. Để đạt được điểm số khả quan trong kỳ thi, thí sinh có thể chọn đọc một hoặc một số trong những cuốn sách này để củng cố kiến thức ngữ pháp của mình.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833