A Closer Look 2 - Unit 4 - Tiếng Anh 6 Global Success (trang 41, 42 tập 1)

Nhằm giúp học sinh trong quá trình chuẩn bị bài hiệu quả, bài viết sẽ giải thích chi tiết toàn bộ đáp án cho các bài tập thuộc phần A Closer Look 2 - Unit 4 Tiếng Anh 6 Global Success (trang 41, 42 tập 1). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả tiếng Anh 6 Unit 4.
ZIM Academy
07/08/2023
a closer look 2 unit 4 tieng anh 6 global success trang 41 42 tap 1

Key takeaways

 • Sử dụng cấp so sánh hơn của tính từ để so sánh hai người hoặc vật.

 • Cấp so sánh hơn của tính từ ngắn: taller, noisier, bigger, hotter, smaller, older, wider, cheaper, quieter, busier

 • Cấp so sánh hơn của tính từ dài: more peaceful, more exciting, more delicious, more crowded, more modern, more boring

Grammar

Comparative adjectives.

image-alt

1. Complete the following sentences with the comparative form of the adjectives in brackets.

image-alt

1. This building is taller than that building. (tall)

2. My neighbourhood is__________than your neighbourhood. (noisy)

 • Đáp án: noisier

 • Giải thích: Trong câu trên, vì đề yêu cầu cung cấp dạng so sánh hơn của tính từ, và “noisy” là tính từ ngắn đuôi “y”, nên bỏ “y” thêm “-ier” ở đuôi để được dạng so sánh hơn “noisier”. Ở đây, khu phố nhà nhân vật “tôi” ồn ào hơn khu phố của “bạn”.

3. The square in Ha Noi is__________than the square in Hoi An. (big)

 • Đáp án: bigger

 • Giải thích: Trong câu trên, vì đề yêu cầu cung cấp dạng so sánh hơn của tính từ, và “big” là tính từ ngắn nên thêm “-er” ở đuôi để được dạng so sánh hơn “bigger” (lưu ý “bigger” phải nhân đôi phụ âm “g”). Ở đây, quảng trường ở Hà Nội được miêu tả là lớn hơn quảng trường ở Hội An.

4. Living in the countryside is__________than living in a city. (peaceful)

 • Đáp án: more peaceful

 • Giải thích: Trong câu trên, vì đề yêu cầu cung cấp dạng so sánh hơn của tính từ, và “peaceful” là tính từ dài nên thêm từ “more” ở phía trước để tạo thành dạng so sánh hơn “more peaceful”. Ở đây, sống ở nông thôn được miêu tả là yên bình hơn sống ở thành phố.

5. Is living in a city__________than living in the countryside? (exciting)

 • Đáp án: more exciting

 • Giải thích:  Trong câu trên, vì đề yêu cầu cung cấp dạng so sánh hơn của tính từ, và “exciting” là tính từ dài nên thêm từ “more” ở phía trước để tạo thành dạng so sánh hơn “more exciting”. Ở đây, người nói đặt ra câu hỏi liệu sống ở thành phố có thú vị hơn sống ở nông thôn.

2. Use the correct form of the words in brackets to complete the letter.

Dear Nick,

How are you?

Ha Noi is beautiful but it's too busy for me. I'm having a great time at Cua Lo Beach now. The weather is (1. hot) hotter than that in Ha Noi. The houses and buildings are (2. small)________and (3. old) ________than those in Ha Noi. The streets are (4. wide) ________ with less traffic. The seafood here is (5. delicious) ________ and (6. cheap) ________than the seafood in Ha Noi.

See you soon,

Vy

Đáp án:

 1. hotter

 2. smaller

Giải thích: Trong câu trên, vì ở đằng sau có “than”, là dấu hiệu sử dụng cấp so sánh hơn của tính từ, nên cần dạng so sánh hơn của “small” ở đây. Vì “small” là tính từ ngắn nên thêm “-er” ở đuôi để được dạng so sánh hơn “smaller”. Ở đây, Vy kể rằng những tòa nhà và công trình xây dựng ở Cửa Lò nhỏ hơn so với ở Hà Nội.

 1. older

Giải thích: Trong câu trên, vì ở đằng sau có “than”, là dấu hiệu sử dụng cấp so sánh hơn của tính từ, nên cần dạng so sánh hơn của “old” ở đây. Vì “old” là tính từ ngắn nên thêm “-er” ở đuôi để được dạng so sánh hơn “older”. Ở đây, Vy kể rằng những tòa nhà và công trình xây dựng ở Cửa Lò cổ kính, lâu đời hơn so với ở Hà Nội.

 1. wider

Giải thích: Trong câu trên, xét từ ngữ nghĩa của câu và ngữ cảnh của câu là nằm ở ngay sau một loạt các câu so sánh, có thể rút ra kết luận chỗ trống này cũng cần dạng so sánh hơn của “wide” ở đây. Vì “wide” là tính từ ngắn nên thêm “-r” ở đuôi để được dạng so sánh hơn “wider”. Ở đây, đường phố rộng hơn với ít xe cộ hơn. 

 1. more delicious

Giải thích: Trong câu trên, vì vì ở đằng sau có “than”, là dấu hiệu sử dụng cấp so sánh hơn của tính từ, nên cần dạng so sánh hơn của “peaceful”. Vì “peaceful” là tính từ dài nên thêm từ “more” ở phía trước để tạo thành dạng so sánh hơn “more peaceful”. Ở đây, Vy khen hải sản và nói rằng nó ngon hơn nhiều so với hải sản ở Hà Nội.

 1. cheaper

Giải thích: Trong câu trên, vì ở đằng sau có “than”, là dấu hiệu sử dụng cấp so sánh hơn của tính từ, nên cần dạng so sánh hơn của “cheap” ở đây. Vì “cheap” là tính từ ngắn nên thêm “-er” ở đuôi để được dạng so sánh hơn “cheaper”. Ở đây, Vy khen hải sản và nói rằng nó rẻ hơn so với hải sản ở Hà Nội.

3. Look at the pictures of the two neighbourhoods: Binh Minh and Long Son. Compare two neighbourhoods. You can use the adjectives below.

noisy

crowded

quiet

peaceful

modern

busy

boring

Binh Minh and Long Son

 • Binh Minh is more crowded than Long Son.

 • Long Son is quieter than Binh Minh.

 • Long Son is more peaceful than Binh Minh.

 • Binh Minh is more modern than Long Son.

 • Binh Minh is busier than Long Son.

 • Long Son is more boring than Binh Minh.

4. Work in pairs. Ask and answer questions about Binh Minh and  Long Son neighbourhood using the picture in 3.

Câu trả lời tham khảo: 

A: Is Binh Minh more boring than Long Son?

B: No, it isn’t. 

A: is Long Son more peaceful than Binh Minh?

B: Yes, it is.

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 6 Unit 4 A Closer Look 2. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 6 Global Success. Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa học IELTS Junior với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THCS chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.

Xem tiếp: Tiếng Anh lớp 6 Unit 4: Communication.

Tác giả: Trần Linh Giang

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833