Giải đề IELTS Listening Actual Test Vol 6 Test 1: University Orientation Program

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích chi tiết cho phần thi Test 1, Section 3: University Orientation Program trích từ bộ sách IELTS Listening Actual Test Vol 6.
Nguyễn Ngọc Sơn Nhi
06/01/2024
giai de ielts listening actual test vol 6 test 1 university orientation program

Key Takeaways

1. Trong phần thi này người học sẽ nghe hai sinh viên Sam và Liz thảo luận về University Orientation Program - chương trình định hướng tại đại học của họ.

2. Bài nghe có 5 câu nối từ vào chỗ trống và 5 câu điền vào chỗ trống. Mỗi đáp án đều kèm từ khóa, vị trí nhận biết thông tin và phần giải thích chi tiết.

Đáp án

Question

Đáp án

21

G

22

E

23

C

24

A

25

Header

26

16

27

12

28

single

29

work

30

teacher

Đáp án IELTS Recent Actual Tests Vol 6 & giải chi tiết Test 1-6 (Reading & Listening)

Giải đề IELTS Listening Actual Test Vol 6, Test 1, Section 3: University Orientation Program

Question 21 - 24

Question 21

Đáp án: G

Vị trí thông tin:

Sam: Well, the ‘Careers Lecture’ might be helpful, but I am interested in the ‘Uni Tour’. It’s probably too early to be thinking of careers now, anyway, and I want to know what’s what at this new university, so I’m doing the tour.

Giải thích: Sam có nhắc đến “Careers Lecture” (bài giảng về định hướng nghề nghiệp), nhưng anh ấy cho rằng hiện còn quá sớm để suy nghĩ về vấn đề nghề nghiệp và thay vào đó muốn tìm hiểu về đại học mới của mình, nên anh ấy đã chọn “University Tour”. Vì vậy, câu trả lời là G.

Question 22

Đáp án: E

Vị trí thông tin:

Liz: Library it is, then.

Giải thích: Sam cho rằng anh ấy và Liz có thể ghé thăm “Student Union” (hội đoàn sinh viên) bất cứ lúc nào và cả hai nên đến vào tuần sau → đây là thông tin gây nhiễu. Trong khi đó, Sam muốn thăm thư viện khi vẫn còn cơ hội, thể hiện rằng hoạt động này không diễn ra thường xuyên như Student Union. Sau đó, Liz đã xác nhận lại “Library” là lựa chọn của họ. Vì vậy, đáp án là E.

Question 23

Đáp án: C

Vị trí thông tin:

Sam: Well, law and rights are important, but computers are the basis of everything these days, so I’m going to the computer lab.

Giải thích: Sam tin rằng “computers are the basis of everything these days” (ngày nay máy tính là nền tảng của mọi thứ), và vì lớp Legal rights có thể chọn lại sau nên anh ấy muốn đến “Computer lab” trước. Vì vậy, đáp án là C.

Question 24

Đáp án: A

Vị trí thông tin:

Liz: I never pass up the chance to eat something. What about you?

Sam: If I can get a free meal, I’ll take it any day, and I’m not good at dancing anyway.

Giải thích: Liz “never pass up the chance to eat something” (không bao giờ bỏ lỡ cơ hội ăn uống) và Sam “If I can get a free meal, I’ll take it any day” (nếu có được bữa ăn miễn phí thì sẽ luôn chọn nó), điều này thể hiện rằng cả hai đều ưu tiên việc ăn uống. Vì vậy, đáp án là A.

Question 25 - 30

Question 25

Đáp án: Header

Vị trí thông tin:

Liz: A header and a footer. The footer is at the bottom of the page, and the header is at the very top. That’s why they call it a ‘header’, you know, that little bit of writing giving details about the work.

Giải thích:

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: dòng đầu tiên của bài viết/ tiểu luận

 • Liz nói rằng “the header is at the very top” (tiêu đề đặt ở trên cùng) và mũi tên câu hỏi 25 chỉ vào phần đầu tiên của ảnh. Vì vậy, đáp án là “Header” .

Question 26

Đáp án: 16

Vị trí thông tin:  

Liz: And even the heading on the page has to be a specific dimension. 16 points, and bold print, and underlined.

Giải thích

 • Cần điền con số

 • Nội dung: kích cỡ chữ của “heading”

 • Liz nói rằng mục lớn của trang cần có kích thước cụ thể và mô tả chi tiết các điểm đó. Vì đề bài đã điền sẵn ý “bold” và “underline”, nên người học sẽ điền đáp án là “16 points”.

Question 27

Đáp án: 12

Vị trí thông tin

Liz: Yes, the main text is Arial, too, as you said, and the size is 12 points.

Giải thích

 • Cần điền con số

 • Nội dung: kích cỡ chữ của đoạn văn bản chính

 • Liz có nhắc đến phông chữ và kích cỡ chữ của đoạn văn chính. và đề bài còn chỗ trống cần điền là kích cỡ chữ của đoạn văn chính. Vì vậy, đáp án là “12”.

Question 28

Đáp án: single

Vị trí thông tin

Liz: The size of everything is in proportion to its importance, but why do they need the spacing of the main text to be one and a half? The header and footer are different. They’re only single-spaced.

Giải thích

 • Từ loại cần điền: tính từ

 • Nội dung: kích cỡ của phần giãn cách dòng

 • Đoạn “one and a half” (một nửa) là thông tin gây nhiễu. Liz đã làm rõ rằng cả "header" và "footer" chỉ cần giãn cách dòng đơn và mũi tên trong câu hỏi 28 có chỉ vào phần "header". Vì vậy, đáp án là “single-spaced”.

Question 29

Đáp án: work

Vị trí thông tin

Sam: And look what they want in the header and footer. The header has the name of the work.

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: tên cần điền vào phần “header”

 • Trong câu nói của Sam có từ khóa “header” và “name of the” khớp với câu hỏi 29. Và do mũi tên câu hỏi 29 chỉ vào phần header, vì vậy, đáp án là “work”.

Question 30

Đáp án: teacher

Vị trí thông tin

Sam: No, the work, but surely the teacher’s name must go somewhere. Ah, here it is. It goes in the footer.

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: tên cần điền vào phần “footer”

 • Sam đang suy nghĩ cần đặt tên của giáo viên ở đâu trong bài viết. Theo sách hướng dẫn thì tên của giáo viên cần phải xuất hiện trong phần "footer". Từ "it" trong trường hợp này là đại từ chỉ đến "teacher’s name" (tên của giáo viên). Vì vậy, đáp án là “teacher”.

Xem tiếp: Giải đề IELTS Listening Actual Test Vol 6 Test 1, Section 4: Public Parks.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ đáp án kèm lời giải thích cho đề IELTS Listening Actual Test Vol 6, Test 1, Section 3: University Orientation Program. Học sinh truy cập diễn đàn ZIM Helper để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và chữa bài tập bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Trần Xuân Đạo

Đã kiểm duyệt nội dung
Là cử nhân loại giỏi chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, điểm IELTS 8.0 ở cả hai lần thi, tôi hiện là giảng viên IELTS toàn thời gian tại ZIM Academy. Triết lý giáo dục của tôi là ai cũng có thể học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng và có phương pháp học tập phù hợp. Tôi từng được đánh giá là "mất gốc" tiếng Anh ngày còn đi học phổ thông. Tuy nhiên, khi được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau và chọn được cách học phù hợp, tôi dần trở nên yêu thích tiếng Anh và từ đó dần cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Tôi hy vọng rằng, hành trình này của tôi sẽ giúp người học có thêm nhiều động lực học tập.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833