Giải đề Cambridge IELTS 18, Test 1, Reading Passage 1: Urban farming

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 18, Test 1, Reading Passage 1: Urban farming.
ZIM Academy
23/06/2023
giai de cambridge ielts 18 test 1 reading passage 1 urban farming

Đáp án

Question

Đáp án

1

lettuces

2

1,000 kg

3

(food) consumption

4

pesticides

5

journeys

6

producers

7

flavour/flavor

8

TRUE

9

NOT GIVEN

10

FALSE

11

TRUE

12

FALSE

13

NOT GIVEN

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 18, Test 1, Reading Passage 1

Questions 1-7

Question 1

Đáp án: lettuces

Vị trí: Đoạn 1, dòng 5.

Giải thích đáp án:

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: một loài thực vật được nuôi trồng trong các ống đứng

 • Bài đọc thể hiện nội dung từ những ống thẳng đứng giống hệt nhau, những xà lách trổ lá hàng từng hàng (từ “burst” khớp với “grow” trong đề).  Vì vậy, đáp án là “lettuces”.

Question 2

Đáp án: 1,000 kg

Vị trí: Đoạn 2, dòng 7.

Giải thích đáp án:

 • Cần điền thông tin dạng số

 • Nội dung: khối lượng của trái cây và rau quả được thu hoạch trong một ngày

 • Bài đọc thể hiện nội dung những nhân viên sẽ thu hoạch tới 1.000 kg khoảng 35 loại trái cây và rau quả khác nhau mỗi ngày (“up to” khớp với thông tin “as much as”, và “every day” khớp với “daily” trong đề). Vì vậy, đáp án là “1,000 kg”

Cùng chủ đề:

Question 3

Đáp án: (food) consumption

Vị trí: Đoạn 2, dòng 12.

Giải thích đáp án:

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Một khía cạnh của thành phố mà trong đó nông sản chỉ chiếm đến 10%

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng không thể cung cấp trái cây và rau quả cho cả thành phố bằng phương pháp canh tác thẳng đứng và tháp trồng khí canh trên mái nhà các khu chung cư. Nhưng nếu tận dụng được đủ những không gian trống, thì hoàn toàn có thể đặt mục tiêu đáp ứng 5 đến 10% mức tiêu thụ (“fruit and vegetables” khớp với “farm's produce”, “between 5% and 10%” khớp với “as much as 10%”, “the whole city” khớp với “the city's…overall” trong đề bài). Vì vậy, đáp án là “(food) consumption”

Question 4

Đáp án: pesticides

Vị trí: Đoạn 3, dòng 5.

Giải thích đáp án:

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: một vật được sử dụng dưới nhiều loại khác nhau, trong việc gieo trồng theo phương thức thâm canh nông nghiệp 

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng hầu hết trái cây và rau củ chúng ta ăn đã được xử lý bằng 17 loại thuốc trừ sâu khác nhau (“have been treated with” khớp với “used”, và “17 different” khớp với “wide range of”). Vì vậy, đáp án là “pesticides”.

Question 5

Đáp án: journeys

Vị trí: Đoạn 3, dòng 9.

Giải thích đáp án:

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: thước đo về thời gian mà những loại trái cây và củ quả có thể sống được

 • Bài đọc thể hiện nội dung các giống trái cây và củ quả được chọn để có khả năng chịu được qua những hành trình dài (“their capacity to withstand” khớp với “can survive”, và “long” khớp với “substantial”). Vì vậy, đáp án là “journeys”.

Question 6

Đáp án: producers

Vị trí: Đoạn 3, dòng 10.

Giải thích đáp án:

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: đối tượng nhận được rất ít thu nhập tổng thể

 • Bài đọc thể hiện nội dung 80% giá trả là dành cho người bán buôn và công ty vận tải, không phải nhà sản xuất, do đó những nhà sản xuất nhận được rất ít tiền. Vì vậy, đáp án là “producers”

Question 7

Đáp án: flavour/flavor

Vị trí: Đoạn 4, dòng 4.

Giải thích đáp án:

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: một đặc điểm khiến nông sản được chọn khi canh tác bằng mô hình trang trại đô thị khí canh

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng có thể chọn các giống cây trồng dựa vào hương vị của chúng (“select” khớp với “chosen”, và “crop varieties” khớp với “produce”). Vì vậy, đáp án là “flavor”

Questions 8-13

Question 8

Đáp án: TRUE

Vị trí:

 • Đoạn 1, dòng 1-2

 • Đoạn 5, dòng 2-3

Giải thích đáp án:

Bài đọc thể hiện nội dung rằng mô hình trang trại đô thị có thể thực hiện được ở trên các mái nhà (“rooftop” khớp với “above ground”), và mô hình này cũng được thực hiện ở các bãi đỗ xe dưới lòng đất (“underground” khớp với “below ground”). Vì vậy, đáp án là TRUE.

Question 9

Đáp án: NOT GIVEN

Vị trí: Đoạn 5, dòng 3-4.

Giải thích đáp án:

Bài đọc thể hiện nội dung rằng thiết bị nhẹ, có thể được lắp đặt trên hầu hết mọi bề mặt mặt phẳng và chi phí rẻ, nhưng không đề cập đến thông tin “Một số thiết bị có thể được chế tạo bằng tay”. Vì vậy, đáp án là NOT GIVEN.

Question 10

Đáp án: FALSE

Vị trí: Đoạn 5, dòng 5-6.

Giải thích đáp án:

Bài đọc thể hiện nội dung rằng chi phí vận hành phương pháp canh tác khí canh (“Aeroponic farming” khớp với “Urban farming”) rất rẻ vì nó chỉ tiêu thụ một phần điện năng rất nhỏ (“consuming a tiny fraction of the electricity” trái ngược với “relies more on electricity”) so với những kỹ thuật khác (“some techniques” khớp với “some other types of farming”). Vì vậy, đáp án là FALSE.

Question 11

Đáp án: TRUE

Vị trí: Đoạn 6, dòng 1-2.

Giải thích đáp án:

Bài đọc thể hiện nội dung rằng nông sản (“Produce” khớp với “Fruit and vegetables”) được trồng theo phương pháp canh tác khí canh thường bán với giá thấp hơn (“lower” khớp với “cheaper”) so với người trồng trọt hữu cơ trên đất (“soil-based organic” khớp với “traditionally grown organic”). Vì vậy, đáp án là TRUE.

Question 12

Đáp án: FALSE

Vị trí: Đoạn 6, dòng 2-3.

Giải thích đáp án:

Bài đọc thể hiện nội dung rằng có những hạn chế trong phương pháp trồng này và hầu hết các loại nông sản (“much of the produce” khớp với “Most produce”) chỉ phù hợp trồng vào tháng hè (“summer months” trái ngược với “at any time of the year”). Vì vậy, đáp án là FALSE

Question 13

Đáp án: NOT GIVEN

Vị trí: Đoạn 6, dòng 5-6.

Giải thích đáp án:

Bài đọc thể hiện nội dung rằng các hạt đậu có xu hướng chiếm nhiều không gian (“ take up a lot of space”) chứ không đề cập đến yếu tố mất nhiều thời gian để lớn (“take longer to grow”). Vì vậy, đáp án là NOT GIVEN

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 18, Test 1, Reading Passage 1: Urban farming được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi IELTS và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.

Tham khảo thêm khóa học IELTS tại Anh ngữ ZIM giúp tăng cường luyện giải đề, áp dụng kiến thức vào giải đề thực tế tối ưu thời gian học và tập trung vào những phần cần cải thiện.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (3 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu