Giải đề Cambridge IELTS 18, Test 4, Reading Passage 1: Green roofs

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 18, Test 4, Reading Passage 1: Green roofs.
ZIM Academy
22/06/2023
giai de cambridge ielts 18 test 4 reading passage 1 green roofs

Đáp án

Question

Đáp án

1

D

2

C

3

E

4

B

5

D

6

energy

7

food

8

gardening

9

obesity

10

C

11

D

12

A

13

D

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 18, Test 4, Reading Passage 1: Green roofs

Questions 1-5

Question 1

Đáp án: D

Vị trí: Section D, dòng 1 - 4.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Vì đoạn văn D đề cập tới nhiều thử thách cần phải được hoàn thành trước khi vườn trên mái (green roofs) được đưa vào sử dụng (“for green roof to become the norm” khớp với “a green roof can be installed”). Các thử thách được liệt kê đó là: cần có các hỗ trợ từ các cơ quan công quyền và nhà đầu tư; ngoài ra những người chịu trách nhiệm để duy trì các tòa nhà có thể phải học thêm kỹ năng mới,...). Vì vậy, đáp án là D.

Question 2

Đáp án: C

Vị trí: Section C, dòng 4 - 5.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Trong đoạn văn C, bài đọc đề cập tới thành phố như Toronto, Canada đã có đạo luật khuyến khích đưa vườn trên mái vào sử dụng từ những năm 1990 (“has policies dating from the 1990s” khớp với ý nghĩa “has been promoted for many years)”, và “a city” ở đây là Toronto, Canada. Vì vậy, đáp án là C.

Cùng chủ đề:

Question 3

Đáp án: E

Vị trí: Section E, dòng 11.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Trong đoạn văn E, bài đọc đề cập tới những câu chuyện thành công của vườn trên mái nên được học hỏi và nhân rộng ở các nơi khác. “Existing green roofs” (Những vườn trên mái đang tồn tại) khớp với “success stories” (Những câu chuyện thành công về vườn trên mái); “should be used” khớp với trong bài đọc “need to be studied and replicated”. Vì vậy, đáp án là E.

Question 4

Đáp án: B

Vị trí: Section B, dòng 1 - 4.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Trong đoạn văn B, bài đọc đề cập tới những khả năng mà vườn trên mái có thể kết hợp với các những kế hoạch đô thị khác như “living walls”, ‘street trees”. “Work in combination with” khớp với trong bài “can integrate with”; “other green urban initiatives” ở đây là “living walls” và “street trees”. Vì vậy, đáp án là B.

Question 5

Đáp án: D

Vị trí: Section D, dòng 8.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Trong đoạn văn D, bài đọc đề cập tới tầm quan trọng của sự thuyết phục về mặt tài chính của việc làm vườn trên mái cho những nhà đầu tư. “The need to” khớp với trong bài “important”; “persuasive argument” khớp với trong bài “economic arguments”. Vì vậy, đáp án là D.

Questions 6-9: Advantages of green roofs

Question 6

Đáp án: energy

Vị trí: Section A, dòng 4.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Đối tượng sẽ nhận được ít tiền đầu tư hơn

 • Bài đọc liệt kê các lợi ích (benefits), mà một trong số các lợi ích đó là giảm thiểu giá nhiên liệu (“saving on energy costs” khớp với  “reducing how much money is spent on” trong câu hỏi). Vì vậy, đáp án là “energy”.

Question 7

Đáp án: food

Vị trí: Section A, dòng 5.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ 

 • Nội dung: Thứ được sản xuất trong các vườn trên mái

 • Bài đọc liệt kê các lợi ích của vườn trên mái, và một trong số các lợi ích đó là sản xuất thực phẩm (“growing” khớp với động từ “producing”). Vì vậy, đáp án là “food”. 

Question 8

Đáp án: gardening

Vị trí: Section B, dòng 7.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ

 • Nội dung: Hoạt động giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm lý

 • Bài đọc thể hiện nội dung rằng Các bác sĩ/chuyên gia y khoa (“Doctor” khớp với   “Medical profession” trong đề) gợi ý hoạt động làm vườn sẽ giúp các bệnh nhân vượt qua được trầm cảm (“anxiety and depression” khớp với “mental health issues” trong đề). Vì vậy, đáp án là “Gardening”.

Question 9

Đáp án: obesity

Vị trí: Section B, dòng 9.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Từ loại cần điền: danh từ 

 • Nội dung: Một vấn đề sức khỏe thể chất

 • Bài đọc thể hiện nội dung các nghiên cứu cho rằng (“research has found” khớp với “studies have also shown”) môi trường xanh sẽ giúp con người ngăn chặn (“avoid” khớp với “prevent”) béo phì (“obesity” khớp với “physical problem” trong đề). Vì vậy, đáp án là “Obesity”.

Questions 10-11

Đáp án:

10. C

11. D

Vị trí: Section C, dòng 9 - 11.

Giải thích đáp án:

Giải thích

Giải thích:

 • Phương án A: không được đề cập → Không chọn.

 • Phương án B: Bài đọc chỉ nhắc đến thông tin việc sử dụng các tòa nhà mới sẽ cung cấp được đủ nước và tưới nước trực tiếp ngay trên mái (“keep enough water at roof height and distribute it right across the rooftop”), không nhắc đến việc giúp sử dụng nước tiết kiệm hơn → Không chọn.

 • Phương án C: một số ưu điểm khi sử dụng tòa nhà hiện đại hơn cho vườn trên mái. Cụ thể là sử dụng tòa nhà mới hơn sẽ có sức chứa nước nhiều hơn (“typically hold greater weight “ khớp với “greater-storage capacity”) → Chọn đáp án C.

 • Phương án D: sử dụng tòa nhà mới hơn sẽ khiến cho việc trồng trọt nhiều loại cây trở nên dễ dàng hơn (“grow a greater variety of plants “ khớp với “ability to cultivate more plant types”) → Chọn đáp án D.

 • Phương án E: không được đề cập → Không chọn.

Questions 12-13

Đáp án:

12. A

13. D

Vị trí: Section E, dòng 5 - 6.

Giải thích đáp án:

Giải thích

 • Phương án A: Những biến thể mới của vườn trên mái như brown roof sẽ giúp tối đa hóa đa dạng sinh học (“maximize biodiversity “ khớp với “provide habitats for a wide range of species”: cung cấp môi trường sống cho các loài động vật) → Chọn đáp án A.

 • Phương án B: Bài đọc có nhắc đến thông tin vào thời gian mưa lớn (“heavier rainfall”), các biến thể mới của mái nhà xanh giúp các tòa nhà giữ nước trong thời gian dài hơn thay vì rút nước ra ngoài một cách nhanh chóng (“hold water over longer periods of time, rather than draining it away quickly”) nhưng không nhắc đến thông tin giúp trồng cây tốt hơn → Không chọn.

 • Phương án C: không được đề cập → Không chọn.

 • Phương án D: biến thể mới của vườn trên mái (ví dụ như green roof) sẽ có các tấm pin năng lượng mặt trời (solar panel - sustainable source) sẽ có khả năng tạo ra năng lượng → Chọn đáp án D.

 • Phương án E: bài đọc chỉ nhắc đến thông tin các biến thể mới của mái nhà xanh cho phép giữ nước trong thời gian dài hơn (“hold water over longer periods of time”), chứ không đề cập đến thông tin cung cấp nước cho các tòa nhà khác → Không chọn.

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 18, Test 4, Reading Passage 1: Green roofs được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi IELTS và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


image-altSở hữu sách “Cambridge English IELTS 18 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án. Đặt mua tại đây.

Tham khảo thêm khóa học IELTS giúp nâng cao kỹ năng luyện đề. Khóa học giúp bạn nắm vững cách thức giải đề, chinh phục các dạng câu hỏi khó, và biết cách quản lý thời gian hiệu quả trong kỳ thi.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu