Describe an experience when you played an indoor game with others

Describe an experience when you played an indoor game with others là chủ đề mà người học hay bắt gặp trong IELTS Speaking.
Nguyễn Quỳnh Anh
22/08/2023
describe an experience when you played an indoor game with others

Describe an experience when you played an indoor game with others là chủ đề mà người học hay bắt gặp trong IELTS Speaking thuộc chủ đề Describe an experience. Để có thể giúp cho người học có thêm kiến thức về cách triển khai ý và từ vựng, ZIM sẽ cung cấp tới người học những điều cần biết về chủ đề như dàn ý, từ vựng chủ đề và cấu trúc câu thường dùng một cách chi tiết.

Key takeaways

Bài viết “Describe an experience when you played an indoor game with others” bao gồm các đề mục chính:

 • Bài mẫu chủ đề “Describe an experience when you played an indoor game with others”

 • Từ vựng chủ đề “Describe an experience when you played an indoor game with others”

Bài mẫu chủ đề “Describe an experience when you played an indoor game with others”

You should say:

 • What you played

 • Who you played it with

 • Why you played it

And how you felt about it.

Sample answer (Bài mẫu):

If my memory serves me right, it was two years ago when I had to cram and hit the books before the test day. It was an absolutely relieved moment as soon as I finished the test, so later in the day, I invited my friends, with whom I have a close-knit relationship, to come over to my house to have a sleepover party. We had a lot of exciting activities, such as playing board games as well as video games. However, there is a game that springs to mind first when I recall that day, which was the ubiquitous Monopoly board game that we tried out.

It was a refreshing experience due to the fact that it has been ages since we last played it, and we were taken aback by how marvelous the board game looked. It was a big board game and contained a lot of equipment necessary for the game. At first, we had to figure out the rules because apparently no one remembered them. It was only a matter of time before we figured out literally everything we needed to do and how the game worked. During the game session, we delivered a lot of clever jokes to each other because, you know, we simply wanted to spice things up so we could create an atmosphere for the game. And it seemed to work magically. We were pretty competitive in claiming our lands and housing in the game, besides saving our budget in order to maintain enough cash to be able to purchase more lands and housing. This game is no doubt the most intriguing strategy game I have ever played, and it even brings more joy when you play with your friends. I enjoy my friends’ companies a lot, and this game is one of the means to strengthen our close-knit relationship. So far, that game has brought us a stellar experience, and I just can’t wait to play it again with my close friends.

Tham khảo thêm:

How to play Monopoly: Step-by-step instructions, rules and more

(Dịch:

Nếu trí nhớ của tôi không nhầm thì đó là hai năm trước, khi tôi phải nhồi nhét và ôn tập trước ngày thi. Đó là một khoảnh khắc hoàn toàn nhẹ nhõm ngay sau khi tôi hoàn thành bài kiểm tra, vì vậy vào cuối ngày, tôi đã mời những người bạn của mình, những người mà tôi có mối quan hệ thân thiết, đến nhà tôi để ăn tiệc ngủ qua đêm. Chúng tôi đã có rất nhiều hoạt động thú vị, chẳng hạn như chơi board game cũng như trò chơi điện tử. Tuy nhiên, có một trò chơi mà tôi nghĩ đến đầu tiên khi nhớ lại ngày hôm đó, đó là trò chơi bảng Monopoly phổ biến mà chúng tôi đã chơi thử.

Đó là một trải nghiệm mới mẻ vì thực tế là đã lâu rồi chúng tôi mới chơi nó, và chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước vẻ ngoài tuyệt vời của trò chơi cờ bàn. Đó là một trò chơi cờ lớn và chứa rất nhiều thiết bị cần thiết cho trò chơi. Lúc đầu, chúng tôi phải tìm ra các quy tắc vì dường như không ai nhớ chúng. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng tôi tìm ra mọi thứ chúng tôi cần làm và cách thức hoạt động của trò chơi. Trong quá trình chơi game, chúng tôi đã kể cho nhau rất nhiều câu chuyện cười thông minh bởi vì, bạn biết đấy, chúng tôi chỉ muốn thêm gia vị để tạo không khí cho trò chơi. Và nó dường như hoạt động một cách kỳ diệu. Chúng tôi khá cạnh tranh trong việc đòi đất đai và nhà ở trong trò chơi, bên cạnh việc tiết kiệm ngân sách để duy trì đủ tiền mặt để có thể mua thêm đất đai và nhà ở. Trò chơi này chắc chắn là trò chơi chiến lược hấp dẫn nhất mà tôi từng chơi, và nó thậm chí còn mang lại nhiều niềm vui hơn khi bạn chơi với bạn bè của mình. Tôi rất thích bầu bạn với bạn bè và trò chơi này là một trong những cách để củng cố mối quan hệ gắn bó của chúng tôi. Cho đến nay, trò chơi đó đã mang lại cho chúng tôi trải nghiệm tuyệt vời và tôi rất nóng lòng được chơi lại trò chơi đó với những người bạn thân của mình.)

Xem thêm:

Từ vựng chủ đề “Describe an experience when you played an indoor game with others”

 • If my memory serves me right (phrase): nếu tôi nhớ không nhầm

E.g: If my memory serves me right, it was two years ago when I had to cram and hit the books before the test day. ()

 • cram (v): học nhồi nhét

E.g: I had to cram before the test day. (tôi phải nhồi nhét trước ngày th)

 • hit the books (phrase): ôn tập (dùng cho nghĩa học hành)

E.g: I had to hit the books before the test day. (tôi phải ôn tập trước ngày thi.)

 • close-knit relationship (phrase) : mối quan hệ khăng khít, bền chặt

E.g: I invited my friends, with whom I have a close-knit relationship, to come over to my house to have a sleepover party. (tôi đã mời những người bạn của mình, những người mà tôi có mối quan hệ thân thiết, đến nhà tôi để ăn tiệc ngủ qua đêm.)

 • sleep-over party (phrase): tiệc ngủ

E.g: I invited my friends to come over to my house to have a sleepover party. (tôi đã mời những người bạn của mình đến nhà tôi để ăn tiệc ngủ qua đêm.)

 • ubiquitous (adj): nổi tiếng, phổ biến, ở khắp nơi

E.g: There is a game that springs to mind first when I recall that day, which was the ubiquitous Monopoly board game that we tried out. (có một trò chơi mà tôi nghĩ đến đầu tiên khi nhớ lại ngày hôm đó, đó là trò chơi bảng Monopoly phổ biến mà chúng tôi đã chơi thử.)

 • marvelous (adj): tuyệt vời

E.g: We were taken aback by how marvelous the board game looked. (chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước vẻ ngoài tuyệt vời của trò chơi cờ bàn.)

 • spice things up (phrase): khiến cho một cái gì đó trở nên thú vị hơn

E.g: We simply wanted to spice things up so we could create an atmosphere for the game. (chúng tôi đã kể cho nhau rất nhiều câu chuyện cười thông minh bởi vì, bạn biết đấy, chúng tôi chỉ muốn thêm gia vị để tạo không khí cho trò chơi.)

 • enjoy my friends’ companies : thích ở cùng ai đó

E.g: I enjoy my friends’ companies a lot, and this game is one of the means to strengthen our close-knit relationship. (Tôi rất thích bầu bạn với bạn bè và trò chơi này là một trong những cách để củng cố mối quan hệ gắn bó của chúng tôi.)

 • stellar (a): tuyệt vời

E.g: So far, that game has brought us a stellar experience, and I just can’t wait to play it again with my close friends. (Cho đến nay, trò chơi đó đã mang lại cho chúng tôi trải nghiệm tuyệt vời và tôi rất nóng lòng được chơi lại trò chơi đó với những người bạn thân của mình.)

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp những kiến thức cần thiết cho người học về bài viết Describe an experience when you played an indoor game with others. Qua bài viết trên, người học có thêm kiến thức về cách xây dựng dàn ý cho chủ đề, các từ vựng và cấu trúc câu thông dụng cho chủ đề Speaking - Describe an experience when you played an indoor game with others này.

Hy vọng người học có thể vận dụng các kiến thức trong bài viết này trong quá trình học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Tham khảo: Describe an experience when you played an indoor game with others (n.d.). Verbling. https://www.verbling.com/articles/post/ielts-cue-card-describe-an-experience-wh-1

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (3 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833