Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 band 7.0 + của tất cả các dạng bài

Bài viết này sẽ tổng hợp IELTS Writing Task 1 Sample bao gồm hướng dẫn cách làm từng dạng bài giúp thí sinh đạt band điểm cao.
ZIM Academy
14/07/2022
tong hop bai mau ielts writing task 1 band 70 cua tat ca cac dang bai

Trong phần thi IELTS Writing Task 1, thí sinh phải viết một bài báo cáo để mô tả, so sánh số liệu trên một (hoặc) các biểu đồ, quá trình hoặc hiện tượng. Bài viết có độ dài tối thiểu 150 từ và chiếm 1/3 trên tổng số điểm IELTS Writing của thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 band 7.0 + của tất cả các dạng bài để thí sinh có cái nhìn tổng quan. Thí sinh có thể dowload tài liệu ở cuối bài.

7 dạng bài thường gặp trong IELTS Writing Task 1Các dạng bài của đề thi IELTS Writing Task 1.

Các dạng bài IELTS Writing Task 1 Sample được đề cập trong tài liệu

Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 bao gồm tất cả 7 bài viết được phân chia cụ thể thành các dạng sau:

Dạng bài Time Chart

Time Chart (biểu đồ thời gian) là các biểu đồ miêu tả sự thay đổi của các số liệu theo thời gian. Time chart xuất hiện trong các dạng bài IELTS Writing Task 1 gồm:

Pie ChartDạng Pie Chart trong bài thi IELTS Writing Task 1.

Video hướng dẫn cách viết Line Graph IELTS Writing Task 1.

Tham khảo bài mẫu dạng Time Chart:

Dạng bài Comparison Chart (Mixed Chart)

Các dạng biểu đồ Bar char, Line chart, Pie Chart, Table thường có thể gom lại thành một biểu đồ lớn, gọi là biểu đồ kết hợp (Mixed Charts). Các dạng kết hợp thường gặp là: biểu đồ tròn – bảng số liệu, biểu đồ tròn – biểu đồ cột.

Comparison ChartDạng bài Comparison Chart.

Dạng bài Process

Dạng bài Process trong IELTS Writing Task 1 được chia thành 2 dạng:

  • Quy trình tự nhiên (natural process): Các chủ đề về quy trình tự nhiên như: quá trình phát triển, sinh trưởng của một loài động vật hay côn trùng

Video hướng dẫn cách viết dạng bài quy trình tự nhiên (natural process).

  • Quy trình nhân tạo (man-made process): Các chủ đề thường gặp như mô tả quy trình sản xuất, chế tạo, tái chế đồ vật,… hay sơ đồ, cơ chế làm việc của hệ thống, máy móc.

quy trình nhân tạoDạng bài quy trình nhân tạo (man-made process).

Video hướng dẫn cách viết dạng quy trình nhân tạo (man-made process).

Tham khảo thêm: Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Process và Map.

Dạng bài Maps

Maps là một trong các dạng bài IELTS Writing Task 1 cơ bản bên cạnh miêu tả Graph/Chart và Process. Dạng bài này thường cung cấp khoảng 1-2 bản đồ khu vực cụ thể, hoặc một cơ sở, toà nhà ở các thời điểm khác nhau.

dạn bài maps ielts writingDạng bài Map trong IELTS Writing Task 1.

Video hướng dẫn cách viết dạng Maps IELTS Writing Task 1.

Bên cạnh tổng hợp những bài mẫu IELTS Writing Task 1, tài liệu còn bao gồm hướng dẫn cách làm bài chi tiết, cụ thể khi triển khai nội dung và từ vựng thông qua việc dẫn link qua các bài viết gốc.

Thêm vào đó, thí sinh có thể nâng cao và củng cố cách làm bài của mình khi tham khảo cách làm của từng dạng bài trong đường link ở cuối mỗi bài. Đây là những phương pháp, kinh nghiệm được đúc kết từ những giảng viên tại ZIM có trình độ từ 7.5 – 8.5 IELTS.

Hướng dẫn sử dụng bài mẫu IELTS Writing Task 1

Tiêu chí chấm điểm IELTS Writing Task 1.

Các bài mẫu IELTS Writing Task 1 được trình bày tuần tự từ những dạng đề được coi là dễ và hay ra (dạng bài Chart) cho đến các dạng bài khó, ít xuất hiện trong bài thi như Process, Maps. Để sử dụng hiệu quả các bài mẫu trên, thí sinh có thể tham khảo các bước sau:

Hướng dẫn sử dụng bài mẫu IELTS Writing Task 1Các bước sử dụng bài mẫu IELTS Writing Task 1 hiệu quả

Bước 1: Đọc và nhận biết tất cả các dạng bài tập và có thể gọi tên chúng một cách chính xác

Ở bước này, thí sinh nên đọc lướt qua đề của tất cả dạng bài để có cái nhìn tổng quan về IELTS Writing Task 1: nội dung của đề bài và các yêu cầu của đề. Sau đó tiến hành ôn luyện sau từ vựng và phương pháp làm bài IELTS Writing Task 1 đối với từng dạng bài cụ thể khi thấy cần thiết.

Bước 2: Làm bài

Tiến hành làm bài theo yêu cầu đề bài. Đối với các thí sinh ở trình độ nền tảng, trước khi tự viết bài, thí sinh nên tham khảo bài link bài viết phân tích đầy đủ và chi tiết ở cuối bài để hiểu cách làm bài cùng với các cấu trúc câu phổ biến nên sử dụng.

Bước 3: Đối chiếu với bài viết mẫu để so sánh và rút ra kinh nghiệm

Thí sinh nên chú tâm vào bước này, tập trung phân tích kĩ từng cấu trúc câu nhỏ và cách triển khai bài viết của bài mẫu sau đó đúc kết những phần hay, có thể áp dụng vào bài viết của mình.

Bước 4: Viết lại bài của mình

Thí sinh cố gắng chắt lọc những phần hay trong bài của thí sinh và bài mẫu để có một bài viết chất lượng. Thời gian làm bài viết này nên tối đa 20 phút và độ dài của bài đạt chuẩn trên 150 từ.

Thí sinh có thể tham khảo quy trình để viết 1 bài Writing hoàn chỉnh theo các bước như hình dưới đây:

quy trình viết bài WritingPhương pháp làm bài Writing hoàn chỉnh.

Tại sao nên sử dụng IELTS Writing Task 1 Sample?

  • Nắm được tổng quan trước khi bước vào chi tiết: Nhờ vào đề bài và các bài mẫu IELTS Writing Task 1, thí sinh sẽ có một cái nhìn toàn diên về phần thi này.

  • Ôn luyện từng dạng bài chưa tốt: Sau khi tự làm và đối chiếu với các bài mẫu, thí sinh sẽ thấy được những phần yếu để cải thiện và bổ sung.

  • Tư liệu để ôn luyện: Bằng cách phân tích từng bài mẫu IELTS Writing Task 1, thí sinh có thể sử dụng nguồn tài liệu dowload này để sử dụng cho sau này trong trường hợp quên mất cấu trúc, cách làm của các dạng bài trong IELTS Writing Task 1.

Download 48 bài mẫu IELTS Writing Task 1

Tải tài liệu: Tại đây.

Hy vọng với những bài mẫu IELTS Writing Task 1 đạt band 7.0+ với từng dạng bài khác nhau để thí sinh có thể tham khảo cấu trúc ngữ pháp và cách triển khai ý tưởng.

Bạn cần gấp chứng chỉ IELTS để du học, định cư, tốt nghiệp, hay thăng tiến trong sự nghiệp nhanh chóng? Đạt điểm cao trong thời gian ngắn với khóa học luyện thi IELTS cấp tốc hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833