Giải đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Reading Passage 3: Environmental practices of big businesses

Bài viết giúp người học xác định từ khóa, vị trí thông tin và giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Reading Passage 3: Environmental practices of big businesses.
ZIM Academy
01/08/2023
giai de cambridge ielts 15 test 4 reading passage 3 environmental practices of big businesses

Đáp án

Question

Đáp án

27

D

28

E

29

F

30

H

31

B

32

C

33

D

34

B

35

YES

36

NOT GIVEN

37

NO

38

YES

39

NOT GIVEN

40

D

Giải thích đáp án đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Reading Passage 3

Questions 27-31: Big businesses

Question 27

Đáp án: D

Vị trí: Đoạn 1, dòng 1.

Giải thích đáp án: Đáp án cần điền là danh từ chỉ một thứ mà nhiều công ty lớn ngày nay thiếu, đi kèm với việc họ đang sẵn sàng làm hại con người và môi trường để kiếm tiền.

Đoạn bên chỉ ra rằng các hoạt động môi trường của các doanh nghiệp lớn được định hình bởi một thực tế cơ bản là nhiều người trong chúng ta xúc phạm ý thức về công lý của chúng ta. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, một doanh nghiệp có thể tối đa hóa số tiền mà nó kiếm được, ít nhất là trong ngắn hạn, bằng cách gây tổn hại đến môi trường và làm tổn thương mọi người. Như vậy, đáp án là “D”.

Question 28-29

Đáp án: 28.E - 29.F

Vị trí: Đoạn 1, dòng 6.

Giải thích đáp án: Đáp án cần điền là 2 danh từ chỉ thứ mà chính phủ và người dân thiếu hụt.

Đoạn bên chỉ ra rằng khi luật của chính phủ được thực thi, và khi người dân ý thức về môi trường, những công ty lớn về môi trường sạch có thể đánh bại những công ty bẩn, nhưng điều ngược lại có thể xảy ra nếu luật của chính phủ không được thực thi và nếu người dân không quan tâm. Như vậy, đáp án câu 28 là “E” và câu 29 là “F”.

Question 30-31

Đáp án: 30.H - 31.B

Vị trí: Đoạn 1, dòng 4.

Giải thích đáp án: Đáp án cần điền là danh từ làm ví dụ cho những vấn đề môi trường.

Câu bên chỉ ra rằng ngày nay vẫn có những ngư dân trong một ngư trường không được quản lý mà không có hạn ngạch, và những công ty khai thác gỗ quốc tế với những mức thuê rừng nhiệt đới ngắn hạn. Như vậy, đáp án câu 30 là “H” và câu 31 là “B”.

Questions 32-34

Question 32

Đáp án: C

Vị trí: Đoạn 3.

Giải thích đáp án: Tóm tắt đoạn bên chỉ ra rằng việc đổ lỗi cho các doanh nghiệp cũng đồng thời lờ đi trách nhiệm của cộng đồng trong việc tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp kiếm lợi nhuận thông qua các chính sách hủy hoại môi trường. Về lâu dài, người dân, dù có hay không trực tiếp thông qua các chính trị gia, mới có quyền lực để khiến cho những chính sách hủy hoại đó trở nên phạm pháp và không thể sinh lời, và khiến những chính sách bảo vệ môi trường trở nên có lợi.

Đáp án A – tổn hại môi trường để dừng lại cần những hành động liên quan đến chính trị - sai với thông tin trong bài. Đáp án B – tổn hại môi trường là kết quả của việc một phần người dân không quan tâm – không nhắc đến trong bài. Đáp án D – tổn hại môi trường chỉ có thể dừng lại bởi việc tuyên truyền các nhà lãnh đạo doanh nghiệp – sai với thông tin trong bài.

Đáp án C – tổn hại môi trường có thể ngăn chặn bằng hành động của người dân thường.

Question 33

Đáp án: D

Vị trí: Đoạn 4.

Giải thích đáp án: Đoạn bên chỉ ra những việc người dân có thể làm bao gồm kiện các doanh nghiệp làm hại họ, đưa ý kiến bằng cách chọn mua những sản phẩm bền vững, khiến nhân viên công ty có lý lịch kém cảm thấy xấu hổ và than phiền với cấp quản lý, nghiêng về việc chính phủ trao những hợp đồng giá trị cho doanh nghiệp với báo cáo tốt về môi trường, và tạo áp lực cho chính phủ để thông qua và ban hành luật yêu cầu chính sách môi trường tốt.

Đáp án D - ảnh hưởng đến chính sách môi trường của cả doanh nghiệp và chính phủ.

Question 34

Đáp án: B

Vị trí: Đoạn 5.

Giải thích đáp án: Tóm tắt đoạn bên công ty lớn có thể tạo áp lực cho bất kỳ nhà cung cấp nào phớt lờ đi áp lực của cộng đồng hay chính phủ. Ví dụ, căn bệnh BSE, chính phủ đã ban lệnh yêu cầu ngành công nghiệp thịt loại bỏ phương pháp có nguy cơ gây bệnh, nhưng không thành công. Tuy nhiên, khi một công ty đồ ăn nhanh lớn đưa ra yêu cầu tương tự do nhu cầu tăng, ngành công nghiệp thịt thực hiện trong vài tuần. 

Đáp án B – công ty đồ ăn nhanh yêu cầu nhà cung cấp thịt của họ làm theo luật – đúng với nội dung trong bài.

Questions 35-39

Question 35

Đáp án: YES

Vị trí: Đoạn 6, dòng 2.

Giải thích đáp án: Câu bên chỉ ra rằng công chúng phải chấp nhận sự cần thiết cho giá cao hơn cho các sản phẩm để trang trải các chi phí gia tăng của phương pháp bảo vệ môi trường.

Câu hỏi nói người dân nên chuẩn bị góp tiền vào phương pháp bảo vệ môi trường.

Như vậy, đáp án là “YES”.

Question 36

Đáp án: NOT GIVEN

Vị trí: Đoạn 6, dòng 4,5.

Giải thích đáp án: Đoạn bên chỉ ra các doanh nghiệp nên hành động cùng với nguyên tắc đạo đức cho dù thiệt hại chi phí. Nhưng thông qua lịch sử của loài người, trong tất cả các xã hội chính trị phức tạp, luật của chính phủ đã được tạo ra bởi vì không chỉ nguyên tắc đạo đức cần làm rõ, mà chúng cũng cần được củng cố.

Câu hỏi chỉ ra sự đối lập của nguyên tắc đạo đức trong các doanh nghiệp – không so sánh trong bài. Như vậy, đáp án là “NOT GIVEN”.

Question 37

Đáp án: NO

Vị trí: Đoạn 7 dòng 2,3.

Giải thích đáp án: Câu bên chỉ ra rằng kết luận của tác giả không phải là một vấn đề đạo đức về việc ai đúng hay sai, đáng ngưỡng mộ hay ích kỷ, một người tốt hay một kẻ xấu.

Câu hỏi nói rằng việc làm rõ hành vi chấp nhận được và không chấp nhận được là quan trọng – ngược với nội dung trong bài. Như vậy, đáp án là “NO”.

Question 38

Đáp án: YES

Vị trí: Đoạn 7 dòng 4.

Giải thích đáp án: Câu bên chỉ ra rằng trước đây, các doanh nghiệp đã thay đổi khi người dân mong đợi và yêu cầu đổi hành vi khác.

Câu hỏi nói rằng người dân đã ảnh hưởng thành công đến doanh nghiệp trước đây. Như vậy, đáp án là “YES”.

Question 39

Đáp án: NOT GIVEN

Vị trí: Không có thông tin trong bài đọc.

Giải thích đáp án: Câu hỏi nói rằng trong tương lai, các doanh nghiệp sẽ quan tâm nhiều hơn đến môi trường – không được nói đến trong bài. Như vậy, đáp án là “NOT GIVEN”.

Question 40

Đáp án: D

Giải thích đáp án:

Đáp án A – Liệu thế giới vượt qua sự đe dọa của công ty lớn? – thiếu ý chính về môi trường.

Đáp án B – Những công ty lớn có thể được cổ động để ý quan tâm đến lợi nhuận như thế nào? – thiếu ý chính về môi trường.

Đáp án C – Những nguy hiểm về môi trường nào được gây ra bởi sự tham lam của doanh nghiệp? – trong bài không liệt kê các nguy hiểm.

Đáp án D – Liệu công ty lớn có bị đổ lỗi cho việc tổn hại môi trường? – trong bài có trả lời được câu hỏi này bằng cách đưa ra vai trò của cả người dân và chính phủ.

Trên đây là toàn bộ giải thích đáp án cho đề Cambridge IELTS 15, Test 4, Reading Passage 3: Environmental practices of big businesses được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học có thể thảo luận về đề thi và đáp án dưới phần bình luận hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi IELTS và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.


Cambridge English IELTS 15 - Key and Explanation

Sở hữu sách “Cambridge English IELTS 15 Key & Explanation” để xem toàn bộ nội dung giải thích đáp án. Đặt mua tại đây.

Người học muốn biết mình đang ở trình độ nào trong thang điểm IELTS. Đăng ký thi thử IELTS tại ZIM với format bài thi chuẩn thi thật biết điểm ngay.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833